• Trang chủ
 • 10 điều về tiền bạn cần biết

  10 điều về tiền bạn cần biết


  Chỉ có thấu hiểu đồng tiền thì bạn mới có nhiều tiền và sử dụng để ngày càng có nhiều tiền hơn

   
  Điều số một: Bạn không giàu bởi số tiền kiếm ra mà ở việc bạn làm gì với tiền của mình sau khi kiếm ra: Có người sẽ tiêu xài bằng việc mua nhà, mua xe, những bữa ăn hào nhoáng. Ngược lại, có người dùng để thuê người khác về làm việc cho mình, xây công việc riêng, đầu tư vào nhân rộng tài sản. Nếu bạn tiêu hết những gì kiếm ra, chắc chắn bạn không giàu.

  Điều số hai: Tiền không khác gì một sản phẩm của một công ty, giống như hộp sữa bạn uống hàng ngày. Nó có thể sản xuất ra được hàng đống và càng để lâu thì càng mất giá trị, hết hạn. Vậy nên phải chuyển tiền tích lũy được sang các tài sản thực như: vàng, đất và thứ sản xuất ra tiền được như: xây công việc kinh doanh, doanh nghiệp, đầu tư, ...

  Điều số ba: Bạn không làm giàu ở chỗ làm. Bạn làm giàu ở nhà.Bản chất của lương chỉ là việc giữ cho bạn đủ sống, và vẫn bị phụ thuộc vào công ty để tiếp tục làm việc cho họ. Những gì bạn làm trong thời gian rảnh sẽ quyết định bạn là ai: Thời gian rảnh bạn gặp ai, bạn đọc sách gì, bạn có

  kiem-tien

  Điều số bốn: Người cho bạn vay tiền là người không chỉ dừng lại cho bạn vay tiền. Những đồng tiền của họ làm ra là mồ hôi, công sức và thậm chí là đánh đổi cả các cơ hội của họ như: đầu tư, kinh doanh, ... cần vốn. Họ cũng có các vấn đề trong cuộc sống của họ. Thậm chí tiền họ có thể gửi ngân hàng lấy lãi. Nhưng họ sẵn sàng cho bạn vay chứng tỏ họ rất trân trọng và tin tưởng bạn.

  Điều số năm: Hãy nhận trách nhiệm cho những việc mình làm. Bạn ăn hãy trả tiền cho bữa ăn của bạn. Đừng bắt người khác phải chịu trách nhiệm. Bạn có thể lãi vài đồng nhưng bạn mất cả sự kiêu hãnh và ý chí thứ rất cần để có được sự giàu có. Hãy biết mời người khác nếu họ đang tạo giá trị cho bạn. Và hãy biết đón nhận nếu ai đó mời bạn khi bạn tạo giá trị cho cuộc đời họ và họ muốn bày tỏ sự trân trọng bạn.

  Điều số sáu: Tiền bằng giá trị bạn trao đi cho người khác, cho công ty, cho thị trường. Vậy nên muốn nhiều tiền, chỉ có duy nhất một cách là phát triển năng lực của bản thân. Có thể giải quyết được vấn đề lớn, có thể giải quyết trên diện rộng cho nhiều người, có thể giải quyết trong thời gian dài. Tưởng tượng như một Video trên Youtube hướng dẫn người khác giải quyết vấn đề tiền bạc, nó có thể giúp cho nhiều người và ngay cả những năm sau nó vẫn ở trên Youtube và giải quyết cho nhiều người khác.

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  Góc Suy Ngẫm Về Tiền

  Kiến thức sẽ xóa tan mọi nỗi lo Nếu ngày trước bài toán là: Kiếm một công việc, tiết kiệm, gửi ngân hàng là xong. Nhưng giờ xã hội đã hiện đại hơn, nhiều rủi ro hơn. Trò chơi đồng tiền phức tạp hơn, tiền không còn là tài sản nữa, giá trị của nó nằm trong tay thế lực khác không phải nó. Vậy thì chúng ta, và các thế hệ sau cần trang bị các kiến thức về tiền bạc, giáo dục tài chính này ngay cả trước khi bước chân vào kiếm tiền. Nếu không, sẽ trở thành nô lệ của tiền, nếu không công sức của chúng ta sẽ bị mất.

  Hãy tưởng tượng đây là cái đáy của chiếc giỏ. Kiến thức tài chính, tiền bạc như cái đáy, để ta giữ được tiền. Cái đáy này chắc chắn rồi, xông pha đi kiếm tiền mới an tâm được. Bạn phải chuẩn bị cho cái đáy này thật chắc chắn. Các kiến thức chuẩn, thấu hiểu nó, để quyết định trước các tình huống xảy ra, chứ không phải nghe bất kỳ ai cả. Thấu hiểu về nguồn gốc tiền bạc là điều nhất định cần phải biết.

  Trích Sách 101 Điều Cần Biết Về Tiền Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

  Share bài viết để nhận bốn bí mật tiếp theo!

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!