• Trang chủ
 • 3 Điều Bạn Cần Biết Nếu Muốn BẬT RA LÀM RIÊNG - Tâm sự cùng Phúc Tài Chính

  3 Điều Bạn Cần Biết Nếu Muốn BẬT RA LÀM RIÊNG - Tâm sự cùng Phúc Tài Chính


  3 Điều Bạn Cần Biết Nếu Muốn BẬT RA LÀM RIÊNG - Tâm sự cùng Phúc Tài Chính

  Đây là tôi cách đây khoảng 5 năm trước. Khi đó anh đi làm ở xa, bên Lào, còn tôi những năm tháng đó việc làm nhiều nhất là chờ đợi các kết quả xét nghiệm của Bố. Người ta nói tâm sinh tướng kể cũng đúng, khi đó tôi chẳng khác gì một đứa con trai vậy. Tôi đã từng đặt tay lên vai Bố và nói rằng: Thôi Bố ạ, mình già rồi thì bệnh tật không tránh được, nhưng Bố sẽ là người đi khám bệnh sướng nhất cái bệnh viện Nhiệt Đới này. Tôi được cái hay chém gió, và sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện những lời hứa đó.

  Và rồi, cũng vì muốn Bố lên khám bệnh được ở cái nhà trọ có chiếc điều hòa để chống chọi với cái nắng của Hà Nội, mà tôi lên được chức quản lý Markeitng vào độ tuổi 24. Cũng vì muốn bố không phải chen chúc ở bến xe Giáp Bát nữa, để có thể thuê cho Bố cái taxi đi về quê, mà tôi phấn đấu lên mức lương 20 triệu một tháng. Bởi ngày đó khi tôi lương hơn chục triệu, tôi bảo Bố đi taxi bố không đi, rồi tôi bảo rằng: Nếu lương con 20 triệu thì Bố sẽ đi đúng không? Bố không nói gì, và tôi phấn đấu tiếp lên mức đó.

  tai-chinh-ca-nhan

  Và rồi cũng vì cái giây phút khi Bố đi khám bệnh mà không thể ở bên trọn vẹn bên Bố, Khi bố nhận cái kết quả báo Ung Thư mà tôi không thể ở bên cùng, mà cứ phải quay về công ty lo việc tiếp, nên tôi quyết tâm xây lên các hệ thống kinh doanh tự động. Để lúc Bố cần tôi có thể bỏ hết, bỏ tất để ở bên cạnh Bố. Ngày tôi 18 tuổi, Bố tôi hay chở tôi trên chiếc xe máy đến trường ở dưới huyện, còn tôi khi đó một đứa trẻ mơ mộng ôm cái bụng to to của Bố rồi vỗ vỗ cười khúc khích.

  Và rồi suốt những năm tháng rồi, Bố lại ngồi sau xe tôi, tôi chở Bố tôi đi các con phố Hà Nội và bố bám vào áo tôi. Khi một số anh chị bảo, sao em trẻ mà em lại nhiều trải nghiệm vậy. Bởi lẽ đó là sự lựa chọn duy nhất của tôi. Để Bố có thể dựa vào. Như cái lúc dù tôi rất bé nhỏ, chở Bố, nhiều lúc tay tôi lảo đảo đi, tôi vẫn phải cố vững tay lái và bảo rằng: Ôi thoải mái Bố ơi, không sao Bố ơi. Cuối năm rồi, Bố tôi bảo tôi rằng: Con đạt được ước mơ rồi đấy. Ừ chắc tôi từng chém gió với Bố tôi rằng, con sẽ nổi tiếng, con sẽ kinh doanh, con sẽ viết sách,... khi tôi còn là một đứa trẻ nhưng rồi khi đó tôi chỉ muốn nói với Bố rằng: Ước mơ của con chỉ đơn giản, là Bố ở đây, cạnh con, và cười. Chỉ vậy thôi.

  Nhưng tôi chẳng thể nào nói được. Tôi chỉ thay bằng một nụ cười. Một nụ cười giòn tan xóa đi hết mỏi mệt của tuổi trẻ. Còn Bố Mẹ là còn nỗ lực. Và thật may cho tôi là Bố tôi vẫn còn ở đây với tôi. Đã có lúc tôi tưởng tôi mất Bố tôi đến nơi rồi. Nhưng thật may Bố tôi vẫn luôn ở đây cạnh tôi. Để tôi tiếp tục làm mạnh nữa, tiến lên nữa, cống hiến nhiều nữa cho cuộc đời này

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh-online-phuc-tai-chinh

  Có cái sự thật là: Thứ tạo ra 20% giá trị thì làm phiền ta đến 80% suy nghĩ. Nếu không rõ ràng xác định, rất dễ ta bị cuốn vào những câu chuyện vô bổ này. Rất dễ bị cuốn vào cuộc chơi của người khác, luật chơi của người khác. Rất dễ ai hỏi cũng trả lời, ai cần cũng giúp.Trong khi ta chí 24 tiếng với các việc giá trị cao đang chờ đó.

  Chỉ cần đi nhiều, mở rộng giao lưu, hiểu biết, xác định được thứ tài sản ta cần xây dựng, biết quy định từng khoảng thời gian. Ta sẽ làm chủ cuộc chơi của chính mình. 

  Cái này cần phải học, vì làm ở đất Việt Nam khá nhiều thành phần nghĩ mình là Sếp, nghĩ mình trên  khác, nghĩ bộ phận này, bộ phận kia phải có nhiệm vụ giúp họ thứ ... họ ngại làm... mà thích lúc nào là nhắn lúc đó, hỏi lúc đó, dù là tối hay cuối tuần. Mình đi làm 8 năm gặp rất nhiều thể loại này. Có lần có con kế toán 11h đêm còn gọi cho mình hoạnh. Con này hơn mình 3 tuổi mà mình  gọi bằng "con" Rất nhiều thể loại.

  Nên buổi tối hay cuối tuần (nếu không nhận trực đêm hay làm thêm) bạn phải kiểm soát để người khác không được phép xâm nhập vào khoảng thời gian này của bạn.

  Làm việc giá trị cho cuộc đời bạn, thay vì làm thứ lặt vặt trong cuộc đời người khác. Như mình thì học tiếng anh, đọc sách, xây tài sản.

  Hay như cuối tuần, về quê, ngồi bắt rận cho con Sữa, đọc cuốn sách với làn gió quê hương nhè nhẹ, còn hơn trả lời tin nhắn công việc chỗ làm. 

  Đời mình, do mình quyết định. 
  Đừng vì đời người họ không biết quản việc, thời gian làm việc búa xua, mà làm ảnh hưởng đến đời bạn.

  Ngày 8 tiếng chọn đi làm thuê là dừng ở đó.
  Còn lại đi xây dựng tương lai của mình.

  Còn mình đi làm cũng theo quy tắc ấy: Đúng giờ các em làm mới nói chuyện công việc, còn lại buổi tối, cuối tuần off. Trừ khi tối nào các em đồng ý tăng ca. Còn lại không nói gì. Đừng nghĩ mình quản lý họ mà muốn làm gì thì làm. So với đời. đã là cái đéo gì.

  Cả tuần dính vào nhau chưa đủ sao? 
  Cuối tuần còn vợ chồng con cái.

  Đấy viết ra để nếu ai đọc được thì biết. nếu vẫn thấp bé đi làm thì có quy tắc riêng. còn nếu có vai vế chút thì please làm việc có giờ giấc và tôn trọng thời gian riêng tư của người khác.

  10. Sách thương hiệu cá nhân: Để trở thành diễn giả
  de-tro-thanh-dien-gia

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Để trở thành diễn giả này nhé:

  1 - Cuốn sách: Để trở thành diễn giả

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!