• Trang chủ
 • 3 khác biệt động trời về tiền giữa người giàu và người nghèo, thói quen của người giàu

  3 khác biệt động trời về tiền giữa người giàu và người nghèo, thói quen của người giàu


  Chào mừng bạn đã đến với web moneycoach.vn và tiếp tục hành trình trang bị thêm những tư duy, kiến thức đặc biệt quan trọng để đạt được thành công. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng: Ai cũng mong muốn kiếm thêm nhiều tiền, trở nên giàu có. Nhưng không phải ai cũng đạt được mục tiêu. Không những thế, rất nhiều người loay hoay trong các vấn đề tài chính trong suốt 20 năm, 30 năm, … thậm chí là cả đời. Mặc dù họ đã làm việc chăm chỉ. Sau khi đọc các nghiên cứu, tiếp xúc nhiều với các doanh nhân thành đạt và bản thân cũng đang trên con đường tạo dựng sự nghiệp với các hệ thống kinh doanh, Phúc Tài Chính đã phát hiện ra rằng: Mấu chốt vấn đề không nằm ở việc ta làm công việc gì, điều kiện ra sao, sự chăm chỉ đến đâu, mà ở tư duy. Chúng ta không thể giàu có được nếu mang một tư duy nghèo nàn. Và ngay sau đây, Phúc Tài Chính sẽ tiết lộ cho bạn biết 3 khác biệt động trời về tiền giữa người giàu và người nghèo, thói quen của người giàu

  su-khac-biet-giua-nguoi-giau-va-nguoi-ngheo

  Âm thanh:

  K

  Khám phá sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo, thói quen của người giàu

  su-khac-biet-giua-nguoi-giau-va-nguoi-ngheo

  Người nghèo quan niệm, kiếm được một công việc lương cao, hàng ngày đi làm, hàng tháng nhận lương, đó đã là thành công viên mãn. Tuy nhiên, việc 29 ngày không có lương, chỉ 1 ngày trong tháng có lương. Đó không phải là điều người giàu hướng đến.

  Người giàu quan tâm đến dòng tiền lãi về hằng ngày. Tức là ngày nào cũng có tiền vào trong tài khoản. Họ phát triển thêm các nguồn thu nhập mới để lấp đầy 30 ngày trong tháng và tiếp tục phát triển để số tiền về hằng ngày ngày một tăng.

  Có câu nói này cực kỳ quan trọng, là điểm mấu chốt tạo nên thành công của người giàu, và Phúc Tài Chính chia sẻ đến cho bạn ngay bây giờ đây. Trong giới chủ doanh nghiệp có tương truyền một câu nói, đã trở thành triết lý làm việc của từng người, đó chính là: Bán hàng như hơi thở. Chẳng khác gì việc, một ngày không thở ta không thể sống được, thì một ngày không bán được hàng, không có doanh thu về, không có dòng tiền lãi về, sự nghiệp của ta, công ty của ta, công việc kinh doanh của ta cũng không thể sống được.

  su-khac-biet-giua-nguoi-giau-va-nguoi-ngheo

  Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo 1: Người nghèo quan tâm tiền lương hàng tháng. Người giàu quan tâm dòng tiền lãi về hằng ngày.

  Người nghèo có thể thoải mái với việc một ngày trôi qua không có tiền về. Nhưng người giàu không như vậy, họ khó chịu với điều đó và nỗ lực lấp đầy cho đủ 30 ngày có tiền về. Có thể ban đầu, lượng tiền về hằng ngày ít, họ lại tiếp tục nỗ lực đẩy lượng tiền về hằng ngày lên cao hơn.

  Khi khởi đầu, không quan trọng lượng tiền về ít hay nhiều, mà quan trọng là thói quen. Thói quen không chấp nhận một ngày trôi qua mà không có tiền về. Ví dụ như: Bạn đang đi làm thuê, hãy tìm thêm các mặt hàng để hàng ngày bán. Ban đầu, lãi về mỗi ngày chỉ 50, 100 nghìn nhưng hãy cứ tiếp tục. Đến lúc, bạn sẽ nghiện cảm giác có tiền về mỗi ngày là như thế nào. Khi có thêm nguồn thu nhập mới bạn sẽ vô cùng thích thú. Phúc Tài Chính chắc chắn điều đó. 

  Vậy bây giờ, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập mới và lấp đầy dòng tiền lãi về 30 ngày trong tháng bạn nhé!

  Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo 2: Người nghèo có tiền gửi tiết kiệm. Người giàu cất giữ tiền vào các tài sản và đầu tư xây dựng tài sản.

  sach-tai-chinh

  Nỗi sợ thất bại, sợ mất tiền là thứ luôn ám ảnh tâm trí người nghèo. Họ không dám đầu tư mà chọn cách gửi tiền trong ngân hàng. Đó là cách an toàn nhất đối với họ. Nhưng ngày nay, tiền không phải là tài sản, chỉ là phương tiện thanh toán. Việc giữ một phương tiện không hề có giá trị thực sẽ mang lại đầy rủi ro.

  Bạn có thể dễ thấy nhất chính là tình hình lạm phát trong vòng 20 năm trở lại đây. Tiền mất giá rất nhiều. Số tiền để mua một lượng vàng ngày càng tăng. Và ngay tại thời điểm Phúc Tài Chính viết lại những nghiên cứu này, giá vàng đã tăng lên khoảng 4 triệu so với cùng kỳ năm trước từ khoảng hơn 37 triệu đồng lên 42 triệu đồng một lượng . Thỏi vàng thì vẫn thế, nhưng tiền đã bốc hơi mất 4 triệu, chính xác là giá trị nội tại của 37 triệu đồng đã giảm đi 5 triệu.

  Bạn có thắc mắc nguyên nhân tại sao không? Tại vì sự thật là giá trị của đồng tiền không phải do bạn định giá. Nắm giữ một phương tiện thanh toán mà giá trị của nó không phải do bạn kiểm soát và bạn lại để cho ngân hàng quản lý thì bạn biết sẽ rủi ro cỡ nào.

  Người giàu thì khác. Họ luôn muốn nắm quyền kiểm soát, cho dù là cuộc sống của họ, hay tài sản của họ. Họ học hỏi để thông minh hơn nhằm xây dựng và quản lý khối tài sản của mình. Nếu như người nghèo nghe theo người khác trong việc đầu tư dù trong đầu không có chút kiến thức, hiểu biết nào. Thì người giàu nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư tiền vào bất cứ điều gì, họ không đầu tư những điều họ không biết, họ cũng không xuống tiền theo lời khuyên của người khác. Họ xem xét, tính toán kỹ lưỡng khả năng thành công chứ không chờ đợi, hi vọng thành công. Nếu xảy ra thất bại, họ tìm hiểu nguyên nhân, rút ra bài học để lần sau làm tốt hơn chứ không hề tránh né hay đổ lỗi.

  Cho dù đã đầu tư họ vẫn luôn theo dõi sự biến động của thị trường để điều chỉnh và luân chuyển tài sản chứ không phó mặc đó năm này qua năm khác cho ngân hàng như người nghèo. Phúc Tài Chính có thể lấy ví dụ để bạn dễ hình dung như sau: Như khi đất tăng họ bán đất đi để xây dựng doanh nghiệp, tiền lãi từ kinh doanh họ lấy ra mua vàng tích trữ. Đến khi đất có chiều hướng giảm, họ bán vàng đi để thu gom các mảnh đất ở vị trí đắc địa,... Chính vì vậy người giàu lại càng giàu.

  Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo 3: Người nghèo tránh nói đến tiền. Người giàu luôn nâng cao hiểu biết về tài chính.

  su-khac-biet-giua-nguoi-giau-va-nguoi-ngheo

  Người nghèo tránh nói đến tiền. Người nghèo luôn nghĩ tiền là nguyên nhân gây ra vấn đề trong cuộc sống của họ.

  Người giàu quý trọng tiền bạc. Người giàu nghĩ chính sự không hiểu biết về tiền mới là căn nguyên của vấn đề nên người giàu luôn tìm cách nâng cao hiểu biết và thông minh hơn với đồng tiền của mình để điều khiển nó.

  Nếu có thời cơ bạn nên lại gần các chủ doanh nghiệp để nghe câu chuyện của họ. Họ bàn bạc về các cơ hội kinh doanh, đầu tư. Họ háo hức tạo ra tiền bạc và khi tiền đến họ vui mừng đón nhận.

  Người nghèo nghĩ đến tiền, nhìn người thành công luôn hằn học. Vậy nên họ gắn cái mác xấu xa vào những người giàu. Thấy người khác rực rỡ họ cho rằng lừa đảo, xấu xa. Chính vì vậy, tiền bạc, thành công mới rời xa họ. Giống như một cô gái, nếu bạn coi cô ấy xấu xa, lừa đảo, là thứ gây ra những khổ cực  khó khăn trong cuộc đời bạn thì sao cô ấy đến bên bạn được. Tiền bạc và thành công cũng tương tự như vậy.

  Vậy nên, hãy biết ngưỡng mộ thành công của người khác: Có nhiều tiền, giàu có, thần thái sang trọng, được nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ, gia đình hạnh phúc. Tìm hiểu tại sao họ lại đạt được điều đó để học hỏi và áp dụng trong cuộc sống, công việc của mình.

  Thế giới tư duy của người giàu và người nghèo hoàn toàn khác nhau. Vậy làm thế nào để chuyển tư duy của chúng ta thành tư duy của người giàu? "Có trong đầu sẽ có trong tay" đó là câu nói Phúc Tài Chính tâm đắc nhất. Hãy bắt đầu thay đổi cách nghĩ bằng việc đọc sách, những cuốn sách của người thành công. Chỉ chi phí  năm chục, một trăm nghìn thôi bạn đã thu lượm được rất nhiều điều. Tham gia vào các buổi chia sẻ của người giàu trên thế giới và Việt Nam ngay khi có dịp. Hằng ngày thay vì đọc báo, lướt các trang mạng vô bổ, hãy chuyển sang đọc các báo kinh doanh, tìm hiểu tài chính. Thay thế việc xem các clip, bộ phim giải trí, hãy xem các clip chia sẻ từ người thành công.

  Tư duy về tiền bạc giữa người giàu và người nghèo thật khác biệt phải không các bạn.Phúc Tài Chính hi vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn trên hành trình tìm kiếm giàu có bền vững.

  Và chắc chắn còn vô vàn điều hay và bổ ích đang đợi bạn ở bài viết tiếp theo.

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  kiem-tien

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!