• Trang chủ
 • 4 cuốn sách về kinh doanh hay nhất và có ứng dụng thực tế Phúc Tài Chính khuyên bạn nên đọc

  4 cuốn sách hay nhất Phúc Tài Chính khuyên bạn nên đọc


  Doanh nhân phải luôn có những khoảng lặng. Phải tách biệt bản thân ra khỏi thế giới với những hỗn tạp để thực sự có những suy nghĩ sáng suốt và đúng đắn. Và đọc sách chính là phương pháp cực kỳ hữu hiệu, vừa cung cấp cho bạn các ý tưởng mới, đưa bạn đến thế giới mới, vừa giúp bạn có một góc tĩnh lặng để trốn vào tìm sự cân bằng với những stress, căng thẳng trong kinh doanh. Và dưới đây là những cuốn sách hay có tính ứng dụng cao mà Phúc Tài Chính khuyên bạn nên tìm đọc.

  Âm thanh:

  Âm thanh:

  1. Tuần làm việc 4 giờ

  sach-hay-nen-doc

  Nếu bạn đang là một người làm thuê, muốn bật ra làm riêng lắm rồi nhưng mãi chần chừ không làm được gì. Hay bạn đang kinh doanh mãi chật vật, mà nguyên nhân chẳng phải đâu xa, ở chính con người mình. Cảm thấy bản thân cứ tù túng, không dám bước ra vỏ bọc để làm thứ gì đó to lớn hơn, khác hơn. Thì chính xác, cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ này, là một giải pháp để bạn có một cách làm việc khác, thoát khỏi cuộc sống cũ với sự thay đổi đầu tiên từ trong chính tư duy của bạn.

  Khi tôi 22 tuổi, bằng sức trẻ và nhiệt huyết, trong khi các bạn đang cố gắng phấn đấu kiếm 10 điểm môn chuyên ngành, thì tôi lúc đó đang cố gắng đạt được tiền lãi 500, 1 triệu/ ngày của hệ thống kinh doanh sách đang lên. Sau đó, gia đình không cho con gái kiếm tiền kinh doanh nữa, bắt về học hành ra trường, tôi phải dừng lại và mất hệ thống kinh doanh riêng đầu tiên bằng lý do như vậy. Hồi đó, tôi chỉ nghĩ tôi chiều theo gia đình, thôi thì tạm dừng kinh doanh 2 năm, sau đó làm lại cũng không muộn.

  Sau khi ra trường, tôi đi làm thuê về Marketing, vừa để học một lĩnh vực mới, vừa để kiếm tiền nuôi sống bản thân và tích vốn. Có điều rằng, cái dự định 2 năm bật ra làm riêng kia, nó kéo dài ra tận 4 năm.

  Khi tôi 22 tuổi, tôi chẳng có gì trong tay, tiền cũng không có, kiến thức cũng không, quá non nớt giữa đời nhưng chỉ trong 6 tháng quyết tâm , một mình tôi vẫn xây dựng lên hệ thống thành công, có một cộng đồng cho riêng mình để chia sẻ, trao giá trị và bán hàng.

  Khi tôi 25, 26 tuổi, tôi có tất cả trong tay, có vốn, có kinh nghiệm, có thời gian, thậm chí có cả sự ủng hộ của gia đình, chứ không phải kiểu vừa học vừa thì thụt làm như tuổi 22 kia. Nhưng tôi vẫn không làm được. Tất cả là bởi, toàn bộ ý chí, quyết tâm của con người tôi, đã bị môi trường làm thuê gài lại, khiến không thể bật ra. 

  Môi trường làm thuê, những con người hằng ngày nói với nhau, đến muốn nghỉ làm không dám nghỉ chỉ vì sợ ra ngoài không tìm được việc tốt hơn, tranh đấu nhau vị trí, nịnh nọt cấp trên, nghĩ đến kinh doanh chỉ sợ thất bại, chỉ sợ mất tiền, sợ hàng tháng không có lương,... Mấy năm làm thuê làm thui chột con người quá. Mấy năm nung nấu, tôi muốn làm lắm rồi nhưng mãi không thể bật ra, cái nhuệ khí của tuổi trẻ đã bị mất, mỗi bước đi giờ đây, rụt rè như đi trên đinh vậy.

  Tôi chỉ thiếu ý chí và sự dứt khoát mà thôi. Tiền thì có thể đi vay được, nhưng cái khí chất của người làm kinh doanh thì chỉ có bản thân tạo ra được mà thôi. Thiếu cái này thì không thể làm được. 

  Và khi đó tôi hiểu rằng, tôi cần phải thay đổi lại tư duy và con người mình. Con người tôi đã bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tư duy môi trường làm thuê, chấp hành 8 giờ chấm công, ngồi làm 8 tiếng, 17 giờ về, sếp nói phải nghe, sếp sai không được cãi sợ sếp ghét,....vl. Vậy là tôi tìm đến cuốn sách: "Tuần làm việc 4 giờ" này.

  Tôi đọc sách rất ít, và cực kỳ chậm, chứ không phải đú theo kiểu: đọc 1 cuốn sách 4 giờ, xong đọc như bọn rô bốt. Tôi đọc ít và nghiền ngẫm để áp dụng.

  phat-trien-ban-than

  Tôi nhớ rất rõ: Điều đầu tiên tôi mày mò áp dụng, là quy chuẩn tất cả mọi công việc thành hệ thống, tất cả mọi công việc chỉ làm tuần 4 giờ. Việc gì giải quyết quá 5 phút thì hệ thống hóa nó để sao chỉ giải quyết trong vòng 5 phút.

  Mẹ cuối cùng sau vài tháng, toàn bộ công việc Phòng Marketing của tôi, mỗi sáng tôi chỉ cần dành 15 phút là làm xong:))))) 

  Từ việc cải tổ các công việc để làm những việc giá trị nhất, đến hệ thống hướng dẫn nhân viên, khích lệ động viên tinh thần, thiết lập các bảng tổng kết, kiểm soát quy trình, cách đối đáp trình bày với cấp trên, .... Cuối cùng tôi đã thực hiện được, tuần làm việc 4 giờ, điều mà nhiều người bảo chém gió, hay điên rồ ngoài kia.

  Sau đó, vì có quá nhiều thời gian, đó là vấn đề lớn nhất của tôi, vì có quá nhiều thời gian nên quá rảnh. Thực sự là quá rảnh, khiến cuộc sống của tôi quá tẻ nhạt. Tôi bắt đầu nghiên cứu tiếp và tạo ra các nguồn thu nhập mới. Quan trọng nữa là cuốn sách này, hướng chúng ta đến tự do, tạo được các nguồn thu nhập nhưng không phải bị đóng đô ngồi một chỗ, hay sống ở một nơi cố định. Mà thiết lập những hệ thống có thể xử lý bất cứ lúc nào, xử lý bất cứ nơi đâu. 

  Và trong vài tháng, với thời gian dôi ra của công việc làm thuê, thực tình là dôi ra quá nhiều thời gian. Tôi đã gây dựng nên hệ thống kinh doanh của mình, thiết lập các hệ thống kinh doanh tự động, không bị phụ thuộc vào không gian và thời gian. Sau đó khi hệ thống kinh doanh này vững, tôi bật ra, giã từ những năm tháng làm thuê và chuyển sang hẳn làm riêng 100% ở độ tuổi 27. Bây giờ nếu có làm thuê thì chỉ có hai trường hợp: một là làm riêng bị bể và tôi cần tiền hay tích vốn nên đi làm thuê, hoặc đi làm thuê để học hỏi thêm, được làm jobs lớn với số vốn đầu tư lớn cho lớn con người lên.

  Cá nhân Phúc Tài Chính thấy, việc thiết lập các hệ thống kinh doanh tự động, không bị giới hạn về thời gian và không gian này rất phù hợp với cách sống của người Việt Nam, vừa đảm việc nước vừa chu toàn việc nhà, muốn ở cạnh gia đình những lúc cần thiết. Như bản thân mình, khi Mẹ mình phải mổ môt cái u ở tay, mình sẵn sàng một phát rời Hà Nội chở Mẹ về quê, mà không phải xin phép ai cả và ở với mẹ và tiếp tục triển khai làm việc tại quê.

  Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ này, rất thích hợp để cải tổ lại tư duy, dành cho những người đang làm thuê và muốn bật ra, hay những người đang quá bận rộn nhưng lại không có kết quả trong một công việc kinh doanh, bế tắc. Thì đây là một giải pháp rất hữu hiệu. Cuốn sách này nên đọc và áp dụng trong vòng 6 tháng. 

  Nếu cần hỗ trợ áp dụng vào cải tổ hệ thống kinh doanh, hãy đăng ký chương trình Cố vấn doanh nghiệp cùng Phúc Tài Chính nhé!

  2. Thôi miên bằng ngôn từ

  sach-hay-nen-doc

  Giờ con người không ở ngoài đường nhiều như trước, mà họ đều chuyển sang ở trên Internet. Thậm chí Đại dịch Covid sẽ còn ở trong loài người lâu dài, khó lòng dập hẳn ngay được, thì việc con người sẽ dần hạn chế ra ngoài và phần lớn ở nhà và lên Internet nhiều hơn. Đó chính là cơ hội cho bạn, tôi và tất cả chúng ta. Nếu như để kinh doanh theo mặt bằng, kinh doanh truyền thống ở ngoài, bao việc bạn phải lo. Muốn căng một cái tấm  biển quảng cáo cũng phải xin ý kiến, một mặt bằng kinh doanh để hoạt động thỉnh thoảng cũng có đoàn công an phường, xã rờ vào, hay quảng cáo ở các kênh báo chí, truyền thông, tivi cực kỳ tốn nhiều tiền,...

  Nhưng trên Internet là một thế giới phẳng. Bạn thỏa sức tung nội dung của công ty mình lên để tiếp cận khách hàng. Bao người đã nổi lên nhờ những cách đó mà không cần phải cạy cục ai cả. Các ca sỹ Underground tự sáng tác, tự tung sản phẩm lên mạng, ... rồi vô số người nổi, vô số Youtuber , Tik Toker,... Đó là một sân chơi bình đẳng, không cần phải luồn cúi, cầu cạnh hay phụ thuộc vào quyền sinh quyền sát dưới tay ai.

  Và bạn chỉ cần làm một điều quan trọng duy nhất, chính là: Phải sản xuất ra các bài viết với nội dung chất lượng, các video với nội dung chất lượng, các hình ảnh với nội dung truyền tải chất lượng. Và rải thật nhiều trên Internet để xây dựng cộng đồng khách hàng cho chính bản thân bạn.

  Cuốn sách "Thôi miên bằng ngôn từ" này, theo Phúc Tài Chính là có khả năng ứng dụng cao. Bằng việc sử dụng các ngôn từ có sẵn trong đây, một người bình thường cũng có thể tạo ra được bài viết hay. Đây cũng là cuốn mình hay dành để đào tạo cho các nhân viên của mình và hỗ trợ họ áp dụng để có một lối viết tốt. Một công cụ cần đó và đáng tiền mua. 

  Hiện tại thì mình cũng không nhớ là cơ duyên gì khiến mình biết đến cuốn sách này, hình như là một lần thấy một người nói: Muốn giàu hãy tập viết. Hồi đó mình ban đầu nghe cũng thấy xàm vl, nhưng đó chỉ là ý nghĩ vụt qua, ngay sau đó, mình đón nhận những tư tưởng mới đó. Mình đã luyện tập khả năng viết, đẩy bài viết từ ít like thành nhiều like hơn. Dần dần như vậy. Và quả thực, sở hữu công cụ viết lách này là một lợi thế cực kỳ trong việc xây dựng nội dung trên Internet.

  Ngày đó, mình áp dụng bằng cách, lọc tất cả các câu thôi miên, các từ thôi miên thành một quyển sổ, sau đó mỗi lần viết ý chính ra xong, mình sẽ chèn các ngôn từ thôi miên vào để khiến bài viết hay hơn. Rất dễ. Hãy đọc và áp dụng nhé! Bạn cần có khả năng truyền tải nội dung hay trên Internet, đặc biệt trong thời đại ngày nay, với nền kinh tế và cuộc sống hạn chế ra ngoài của con người với tâm lý Covid 19.

  3. 101 điều cần biết về tiền

  sach-hay-nen-doc

  101 điều cần biết về tiền. Đây là cuốn sách Phúc Tài Chính viết. Đây không chỉ là cuốn sách - cuốn bách khoa toàn thư về tiền bạc 700 trang, mà đó còn là một khóa huấn luyện, một khóa học tài chính trong vòng 3 tháng với 101 email hỗ trợ cùng 100 video chia sẻ thực tế và chuyên sâu. Để đảm bảo bạn nắm được toàn bộ những giao dịch liên quan đến tiền và hiểu rõ bản chất của chúng để tránh bị vướng vào các bẫy tài chính đầy rẫy ngoài kia.

  Cuốn sách này phù hợp với những người muốn làm chủ tài chính, người kinh doanh và chủ doanh nghiệp. Bởi nếu không rất dễ đem tiền đổ xuống sông xuống bể. Tại cuốn sách này, với lối chia sẻ gần gũi, dễ hiểu từ những câu chuyện thực tế đã diễn ra, bạn sẽ nắm được các kiến thức về tiền bạc, tài chính cần thiết nhất, điều mà rất nhiều người còn đang mơ hồ ảo ảo.

  Cuốn sách này, nếu bạn đang muốn thoát khỏi cuộc sống đang có quá nhiều vấn đề về tiền bạc thì nhất định cần đọc. Bạn không chỉ đọc sách, với sự hỗ trợ tối đa và cần mẫn từ Phúc Tài Chính, sẽ đồng hành cùng bạn 11 buổi video call Coaching trực tiếp 2  -3 tiếng để trao đổi các vấn đề của bạn và cùng phân tích, gỡ rối các khúc mắc bạn cần. Bạn có thể đặt mua tại đây.

  Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ và định hình những điều đứng đắn trên từng bước đi kinh doanh của bạn. Cứ đón nhận và áp dụng nhất định sẽ tạo ra những sự thay đổi và bước ngoặt trong cuộc đời bạn. Và luôn nhớ là có Phúc Tài Chính luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và cung cấp cho bạn những thông tin đúng đắn nhất trong một cuộc đua kinh doanh, kiếm tiền đầy rẫy cạm bẫy ở ngoài kia nhé! Hẹn gặp lại tại những bài chia sẻ tiếp theo.

  4. Dẫn đầu hay là chết

  sach-hay-nen-doc

  Cuốn sách này đảm bảo giúp bạn thay đổi nhận thức hoàn toàn trong việc đối xử với khách hàng và giữ gìn mối liên hệ với khách hàng cũ. Với nội dung xoáy mạnh vào những lợi ích bất ngờ từ việc khai thác doanh số từ khách hàng cũ và những hướng dẫn cụ thể trong việc thiết kế ra các bài bán hàng, các câu chăm sóc khách hàng cũ từ tác giả. Lấy bối cảnh kinh tế suy thoái để đúc kết ra cuốn sách, khiến nó có nhiều ý nghĩa cho những người mới khởi nghiệp, những người kinh doanh hạn chế vốn.

  Đây là cuốn sách ảnh hưởng rất nhiều trong việc Phúc Tài Chính thiết kế ra phễu sản phẩm, mức giá sản phẩm. Thay vì bán những sản phẩm rẻ và đại trà, phục vụ nhiều khách hàng. Thì tôi cô gọn đối tượng khách hàng lại. Và chọn phục vụ những đối tượng cao cấp và thực sự chu toàn đến từng khách hàng. 

  Thay vì ham hố bán được nhiều sản phẩm, bán được cho nhiều khách hàng, nhưng không thể nào giữ được mối liên hệ với họ, khách cứ đến rồi đi, nhờ cuốn sách này, tôi chọn chiến lược khác. Cung cấp những sản phẩm giá trị cao, đến một nhóm khách hàng, và hỗ trợ, follow hỗ trợ họ.

  Nguyên tắc chỉ chọn ra 20% khách hàng chất lượng nhất, giá trị nhất để phục vụ chu toàn nhất. Với chiến lược này, doanh số còn cao hơn, tôi nhàn hơn, và hệ thống kinh doanh chạy tinh gọn, hiệu quả hơn. Với một số tiền lãi, đáng lẽ phải phục vụ cho 75 khách hàng, thì tôi chỉ cần phục vụ cho một khách hàng. Cắt giảm rất nhiều các công đoạn: kho bãi, vận chuyển, xử lý phát sinh,...

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh - phuc-tai-chinh

  Tôi giới thiệu cuốn sách này với hi vọng, sau khi đọc, sẽ giảm bớt đi những hình thức kinh doanh chộp giật, trước mặt thì dạ vâng, phía sau thì báng bổ khách hàng của một số nhân viên sales mà tôi từng gặp,... Khi bạn biết được điều gì giá trị, bạn sẽ làm việc thông minh hơn, hiệu quả hơn, nhàn hơn thay vì suốt ngày bận rộn nhưng kết quả kinh doanh lại yếu kém.

  1. Sách kinh doanh: 500 bài học kinh doanh nhớ đời start-up

  500-bai-hoc-kinh-doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 500 bài học kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách: 500 bài học kinh doanh

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Trân trọng chia sẻ,

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!