• Trang chủ
 • 4 cách tiêu tiền thông minh để bảo vệ tiền của bạn, giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu, cách chi tiêu tiền lương hợp lý

  4 cách tiêu tiền thông minh để bảo vệ tiền của bạn, giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu, cách chi tiêu tiền lương hợp lý


  Chào mừng các bạn đã quay trở lại trang web moneycoach.vn để tiếp tục cùng Phúc Tài Chính tìm kiếm các công thức thành công, các bài học kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế để tạo nên sự giàu có và thịnh vượng cho bản thân mình. Hôm nay Phúc Tài Chính sẽ mở khóa bí ẩn 4 cách tiêu tiền thông minh để bảo vệ tiền của bạn, giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu, cách chi tiêu tiền lương hợp lý. Hoàn toàn có thể giúp bạn không bị mất đi hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Bạn đã sẵn sàng lắng nghe rồi chứ?

  chi-tieu-tien-luong-hop-ly

  4 cách tiêu tiền thông minh để bảo vệ tiền của bạn, giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu, cách chi tiêu tiền lương hợp lý

  Cách tiêu tiền thông minh 1: Có đến 80% đồ bạn mua không dùng hoặc dùng rất ít, hãy chi tiêu tiền lương hợp lý

  Ngay bây giờ, bạn thử nghĩ xem có những đồ đạc gì trong ngôi nhà của bạn, rất ít dùng hay chưa dùng lần nào. Đặc biệt, Phúc Tài Chính biết rằng nhiều chị em phụ nữ mua cho mình rất nhiều quần áo, váy, guốc hay đồ trang điểm. Và phần lớn trong số đó không được sử dụng phải không? Bật mí cho bạn biết: loại đồ ấy thậm chí lên đến 80%.

  Theo nghiên cứu Phúc Tài Chính từng đọc thì thông thường chỉ có 20% đồ đạc được sử dụng thường xuyên. Số còn lại chỉ sử dụng vài lần rồi bỏ đó, thậm chí còn chưa dùng lần nào.

  chi-tieu-tien-luong-hop-ly

  Bạn có thể cho Phúc Tài Chính biết, trong nhà bạn:

  - Có bao nhiêu đồ điện tử bỏ đó không dùng?

  - Có bao nhiêu bộ quần áo luôn treo đó mà không động đến?

  - Có bao nhiêu đồ đạc khác ở trên gác, trong kho lâu rồi không sử dụng?

  - Có bao nhiêu đồ mua chưa dùng lần nào?

  Và hãy cộng tất cả số tiền mua chúng lại xem tổng trị giá là bao nhiêu. Đó chính là số tiền bạn đã tiêu hoang phí. Nếu dành số tiền này để chi vào lúc như: khám bệnh, lúc bạn ốm không lao động được, lúc bạn thất nghiệp, lúc bạn về già,...Thì đồng tiền của bạn sẽ giá trị hơn gấp bao nhiêu lần?

  Đặc biệt, nếu dành số tiền này để đầu tư thì nó sẽ mang lại cho bạn bao nhiêu tiền? bao nhiêu bài học, va vấp và sự thông minh hơn?

  Rất nhiều đồ đạc bạn mua về bạn không thể bán lại. Thậm chí, đồ đạc bị mất gía ngay sau khi mua, bởi lẽ, bạn không thể bán lại với cái gía như ban đầu. Hãy luôn ý thức con số 80% đồ đạc không dùng hoặc dùng rất ít rồi bỏ đó, để suy tính mỗi khi quyết định chi tiêu. Kẻo đến lúc thực sự cần tiền lại không có như bao người Phúc Tài Chính từng gặp.

  Cách tiêu tiền thông minh 2: Không mua hàng vì giá rẻ, mua vì độ bền, giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu. Hiểu được điều đó bạn sẽ có cách chi tiêu tiền lương hợp lý

  chi-tieu-tien-luong-hop-ly

  Rất nhiều người bị sa đà vào mua đồ rẻ, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên nếu lấy giá rẻ để làm tiêu chí quyết định mua sắm thì hoàn toàn sai.

  Sau đây Phúc Tài Chính đưa cho bạn hai lựa chọn: Một chiếc điện thoại mua cũ với giá 1.5tr dùng trong 6 tháng, các thiết bị chậm chạp giảm năng suất làm việc. Cùng chiếc điện thoại đó mua mới 5tr dùng trong 3 năm, chưa kể tốc độ xử lý nhanh, hiệu quả làm việc online nhanh hơn: Như check công việc, liên hệ khách hàng, viết content facebook, trực page,... những công việc thường thấy của người kinh doanh Online. Phúc Tài Chính tin nhiều bạn sẽ chọn cái đắt tiền hơn, bền hơn, hiệu quả làm việc cao hơn thay vì rẻ hơn đúng không?

  Giảm giá hay giá rẻ luôn là chiêu thức bán hàng hạ gục nhiều người. Cứ thấy giá rẻ là họ đổ xô mua. Đừng đi theo đám đông, bạn cần tách mình ra khỏi đó, thông minh hơn khi mua sắm và đặt tiêu chí hiệu quả, độ bền lên cao.

  Như đối với chị em phụ nữ, đồ rẻ chỉ mặc vài lần là hỏng, một chiếc váy đắt tiền hơn giúp thần thái của bạn sang trọng hơn luôn là thứ nên đầu tư. Hay như đồ trang điểm, làm đẹp. Rất nhiều người dùng đồ rẻ, hay phẫu thuật thẩm mỹ ở nơi ít tiền, đã tạo ra nhiều hệ lụy. Chắc bạn cũng đã đọc trên nhiều báo đài phải không. Thay vì vậy hãy tìm hiểu, sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn để có được thứ chất lượng.  

  Cách tiêu tiền thông minh 3: Không chi tiêu theo cảm xúc đó chính là cách chi tiêu tiền lương hợp lý

  Bạn có thường thấy rằng, khi bạn đi chợ hay siêu thị, trước khi đi bạn định mua một thứ, nhưng sau khi về, bạn đã mua thêm rất nhiều thứ khác không?

  Bởi lẽ, tại đó, có rất nhiều lời mời chào, rất nhiều chiêu thức bán hàng, marketing đánh vào cảm xúc của bạn như: yêu thích, lo lắng, được thể hiện, yêu thương, … Để bạn chi tiền. Và nếu như bạn để cảm xúc xen vào các quyết định chi tiêu của mình thì chắc chắn bạn sẽ mất hàng núi tiền.

  Và bạn vẫn nhớ điều Phúc Tài Chính đã chia sẻ ở trên phải không? Có đến 80% đồ đạc mua về không dùng hoặc dùng được rất ít lần. Mà nguyên nhân chủ yếu nằm ở việc chi tiêu theo cảm xúc mà không suy tính này.

  Sự thật là, mỗi món đồ bạn mua, mỗi vật dụng bạn sở hữu đều là sản phẩm của một cá nhân, một công ty nào đó. Mỗi sản phẩm bán được cho bạn, họ sẽ có lãi, thậm chí là lãi rất nhiều. Vậy nên mỗi đồng tiền bạn chi ra đều góp phần làm giàu cho họ. Hãy biết giữ tiền, học cách chi tiêu cho đúng để làm giàu cho chính mình.

  Phúc Tài Chính có thể chia sẻ đến bạn bí quyết như sau: Trước khi đi chợ hay siêu thị để mua sắm. Hãy liệt kê ra tất cả những thứ cần mua, viết vào tờ giấy hoặc note điện thoại để tiện cho bạn. Sau đó chỉ chọn mua các đồ đó rồi ra về. Tuyệt đối không tiện tay mua, chính thói quen này sẽ lấy đi rất nhiều tiền của bạn -  thứ bạn đã dành mồ hôi, công sức để kiếm về.

  Cách tiêu tiền thông minh 4: Luôn ghi lại tất cả chi tiêu trong ngày là cách chi tiêu tiền lương hợp lý, thông minh nhất

  chi-tieu-tien-luong-hop-ly

  Luôn có rất nhiều người thốt lên câu: không hiểu tiêu gì mà hết tiền, và một quyển sổ, một bảng tính exel hay một app quản lý chi tiêu luôn là cánh tay đắc lực dành cho bạn. Bạn có thể lên appstore ở Android hay Iphone và seach: Quản lý tiền bạc. Sẽ ra rất nhiều app cho bạn lựa chọn.

  Dù bằng cách này hay cách khác, mỗi ngày bạn phải dành thời gian ghi lại tất cả chi tiêu trong ngày của mình và suy ngẫm xem khoản chi đó có giá trị không, có xứng đáng không?

  Đồ dùng này mua có vượt quá mức thu nhập của bạn hay không? Có những khoản nào không mua cũng được?

  Khoản tiền bạn dành đi ăn với đối tác để hợp tác công việc sẽ giá trị cao hơn gấp nhiều lần việc đi nói chuyện với một người bạn quen và chỉ nói về điều tiêu cực, nói xấu sếp cũ hay than vãn những chuyện tình cảm đổ vỡ. Thậm chí điều đó còn lấy mất đi nguồn năng lượng tích cực của bạn để làm việc. Vậy nên hãy cắt bỏ những cuộc chơi không mang lại giá trị cho cuộc đời bạn như vậy.

  chi-tieu-tien-luong-hop-ly

  Hãy áp dụng luôn từ bây giờ. Luyện tập thói quen ghi lại các chi tiêu hằng ngày. Sau 30 ngày hãy nhìn lại tất cả chi tiêu trong tháng. Lọc ra các khoản chi không cần thiết. Tính tổng số tiền và xem nó chiếm bao nhiêu phần trăm thu nhập của bạn. Hãy ghi nhớ và thực hành bài tập này, chắc chắn đó là chìa khóa giúp bạn không bao giờ phải than thiếu tiền nữa.

  Một câu nói ảnh hưởng rất nhiều đến Phúc Tài Chính chính là: Rất nhiều người phải ép mình gặp người họ không thích, làm việc với người họ ưa và tiêu tiền vào những thứ họ không cần. Nếu bạn đang phải gặp áp lực khi làm việc để kiếm ra đồng tiền, thì càng phải chi tiêu hợp lý. Càng nhiều tiền, bạn càng mua được sự tự do lâu dài.

  Phúc Tài Chính đã từng nghe tâm sự của rất rất nhiều bạn trẻ. Khi làm ra tiền thì tiêu xài không nghĩ. Tháng nào tiêu hết tháng đó. Đến lúc, gặp chuyện nơi công sở, sếp ép, đồng nghiệp khó ưa, dù muốn nghỉ luôn nhưng vẫn phải chịu đựng công việc đó vì tình trạng không có đồng nào trong người luôn diễn ra. Không dám nghỉ việc vì sợ ra chỗ khác không được mức lương như cũ. Thậm chí, đến lúc lương bị thấp đi nhưng mức tiêu xài vẫn cao như cũ, còn không kiểm soát được.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó có rất nhiều bạn thong dong. Bởi họ biết một nguyên lý: Sự giàu có được đo bằng số ngày bạn sống mà không cần phải làm việc. Tiền tích lũy mua cho họ sự tự do. Họ còn lập cả khoản tích lũy sống 6 tháng đề phòng thất nghiệp. Vậy nên, khi biến cố trong đời xảy ra, khi công việc mọi chuyện không theo ý họ, thay vì chịu đựng họ sẵn sàng nghỉ việc luôn để tìm chân trời mới cho mình. Số tiền tích lũy là bức tường giúp họ đứng vững trước bão giông, đồng thời cũng là đôi cánh giúp họ bay lên với sự tự do tuyệt đẹp nhất.

  Vậy nên, một lần nữa, hãy cùng Phúc Tài Chính ghi lại tất cả chi tiêu trong tháng và xem xét xem khoản chi nào có thể bỏ đi được, ghi nhớ lấy để lần sau không chi thứ đó nữa. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền khổng lồ năm này qua năm khác. Vậy nên hãy thực hành điều Phúc Tài Chính chia sẻ phía trên để tạo cho mình bức tường tài chính vững chắc ngay hôm nay!

  Vậy là bạn đã nắm trong tay bốn kho báu có thể giúp bạn giữ được rất nhiều tiền và làm giàu thêm cho khối tài sản của bạn. Robert Kyosaki đã từng nói: Kiếm tiền đã khó, giữ tiền còn khó hơn. Bạn phải giữ tiền thành công thì bạn mới đầu tư thành công được.

  Phúc Tài Chính sẽ chờ bạn kể cho Phúc Tài Chính nghe về những số tiền bạn đã tích lũy được sau khi áp dụng 4 cảnh báo trên. Hãy kết nối ngay với Phúc Tài Chính qua đường Link Facebook đặt ngay dưới đây. Hẹn gặp lại các bạn tại bài viết tiếp theo.

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!