• Trang chủ
 • 4 Nguồn Thu Nhập Nhất Định Bạn Phải Thấu Hiểu Và Xây Dựng!

  4 Nguồn Thu Nhập Nhất Định Bạn Phải Thấu Hiểu Và Xây Dựng!


  Bạn đang kiếm tiền từ những nguồn thu nhập nào sẽ quyết định tương lai bạn là ai và tài chính của bạn vững chắc đến đâu. Sự thực là rất nhiều người nhầm lẫn các nguồn thu nhập dẫn đến việc không có sự đảm bảo tài chính thực sự. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  bon-nguon-thu-nhap
  1. Thu nhập từ làm thuê
  Đây là loại thu nhập bạn phải tuân theo: luật chơi của người khác và thời gian của người khác. Một ngày làm 8 tiếng hãy sắp xếp hợp lý, hiệu quả để vẫn đảm bảo hoàn thành công việc, vẫn có thời gian trau dồi, tư duy và làm thêm việc khác. Và đảm bảo lương được nhận xứng đáng với công sức bỏ ra.
  Tránh xa đà vào thế giới làm thuê như: Tụ tập xì xào nói xấu đồng nghiệp, bêu rếu Sếp, bia rượu giết thời gian và những cuộc nói chuyện vô vị, nhàm chán. Dù đi làm thuê, nhưng hãy mang tâm thái làm chủ, kẻo bị cuốn đi.
   
  Eo ôi, mọi người đừng đánh giá thấp làm thuê nhé! Nguồn thu nhập nào cũng trân quý. Đối với người trẻ, làm thuê còn cho ta cơ hội join vào những jobs lớn. Như mình khi 25 tuổi, cứ hàng tháng có cơ hội trao cho mỗi tháng 150 triệu mà vận hành bộ máy marketing: từ tuyển dụng đến tiền chạy quảng cáo,... Mỗi tháng cầm cục tiền cứ: Em cám ơn chủ tịch đã cho em cơ hội, em sẽ tạo ra hiệu quả. :) Nguồn thu nhập làm thuê còn có sự yên ổn, khi bạn xông pha nhất định phải có hậu phương vững chắc. Còn chưa kể, hiện tại mình có nguồn thu nhập từ lương ổn, việc làm thêm các món khác tâm lý nhẹ nhàng hơn nhiều. Con đường kinh doanh riêng hay tạo ra nguồn thu nhập thụ động còn dài và gian nan lắm, như bạn mình kể còn mất cả 5 năm. Hiện tại vẫn cần có bản lề vững chắc. Nên hãy trân trọng nguồn thu nhập từ làm thuê nhé! Góp sức cho đời! Tạo ra giá trị là Ok. Đừng vì nghĩ mình phận làm thuê mà tủi thân. Cũng đừng nghĩ người ta hô hào tự do tài chính mà lộng lẫy. Lộng lẫy quá đôi khi là vàng giả. Còn đã muốn là làm được! Có tư duy, biết sử dụng tiền tốt! Ắt có ngày hiển vinh. Vậy nhé! ;)

  2. Thu nhập hợp tác
  Đây là loại thu nhập bạn tuân theo luật chơi của người khác nhưng bạn được tự do thời gian. Kể đến như: Bán hàng đa cấp, bán bảo hiểm, tham gia vào các hệ thống phân phối hàng hóa như mỹ phẩm,... Đây là việc bạn bán sản phẩm của người khác nhưng được tự do về thời gian. Bạn vẫn phải tuân theo luật chơi của người khác, chơi trên sân của người khác. Do đó bạn không thể nào mà mơ ước chắc cú việc có tự do tài chính hay thu nhập thụ động như người ta vẫn hô hào để dẵn dắt bạn tham gia.

  Chỉ tham gia nhằm trau dồi thêm khả năng như: bán hàng, xây hệ thống thôi, ... Bao hệ thống xây rồi sập. Không có trường tồn mãi mãi.
  xay-dung-tai-san-kinh-doanh
  3. Thu nhập của riêng bản thân
  Sau khi trải qua 2 cái thu nhập trên, hãy tạo nên sân chơi cho chính mình, cho chính bạn đặt ra luật chơi cho người khác. Chiếm quyền chủ động. Bạn là người đặt ra luật chơi cho người khác. Là người quyết định giá sản phẩm.

  Ví dụ như: Bán hàng khởi sự nhỏ rồi lớn, rồi mở công ty. Làm thứ mình giỏi nhất. Tìm kiếm đối tác, khách hàng.

  Tốt nhất là hãy tạo ra sản phẩm của chính mình. Như bạn giỏi tiếng anh, hãy tạo ra khóa học tiếng anh, sách tiếng anh của chính mình.
  Bạn bán quần áo, dầy dép thay vì nhập hàng, dựa hơi thương hiệu bên nào đó, hãy tạo ra sản phẩm của chính mình.

  4. Thu nhập từ đầu tư tài sản hữu hình và bền vững
  Các doanh nghiệp đều tuân theo quy tắc hình Sin. Có nở ắt có tàn. Có vinh quang ắt có ngày chúc xuống đáy. Chính vì vậy khi tiền về từ 3 nguồn thu nhập trên, hãy biết đổ vào Vàng và Bất Động Sản: Đất, nhà cho thuê. Thứ tài sản luôn là số một từ thời vua chúa, địa chủ xa xưa.

  Đừng có dại mà mang vào Bitcoin hay Blockchain mấy hình thức huy động vốn của bọn mị dân mà bạn còn đang ngu ngơ, ú ớ. Nói cứ đầu tư đi, làm theo người giàu đi, 5, 10 năm nữa sẽ có lãi, đầu tư lâu dài.

  Bạn chỉ thắng khi biết mình biết ta.
  Bạn chỉ thắng khi thấu hiểu mình đang làm gì. Chứ không phải nghe theo ai đó rồi chờ đợi 5, 10 năm nữa.

  Con Khỉ cố bơi với Cá ắt sẽ thua
  Con Cá ham hố đi leo cây chắc chắn chết

  Không phải người khác làm được thì bạn cũng làm được. Đú theo là vỡ mòm ngay.

  Hãy thấu hiểu bản thân và tìm ra đúng sân chơi của mình. Ắt sẽ thắng.
  Hãy thành công theo cách của riêng bạn. Bằng việc kiên định đi trên con đường của mình.

  Link đầy đủ Livestream: Rất nhiều thứ hay ho trong này:

   
   
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!