• Trang chủ
 • 4 Thứ Dù Nghèo Mấy Cũng Phải Đầu Tư

  4 Thứ Dù Nghèo Mấy Cũng Phải Đầu Tư 100% thành công


  Chào mừng bạn đã đến với câu chuyện chia sẻ đặc biệt này. Phúc Tài Chính tin với những kiến thức giá trị sắp chia sẻ ngay sau đây sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai tài chính của bạn. Sự thực là, ở ngoài kia có rất nhiều người đang vật lộn với từng đồng tiền của mình, lúc nào cũng trong tình trạng thiếu tiền. Bên cạnh đó, có rất nhiều người sau khi tích lũy được tiền thì không biết đầu tư vào đâu để sản sinh lợi nhuận, để tiền đẻ ra tiền. Tôi có 100 triệu, tôi nên làm gì? Tôi có 300, 500 triệu tôi nên xử lý ra  sao? Cùng Phúc Tài Chính khám phá ngay 4 thứ có tiền nên đầu tư để chắc chắn thành công . Và bạn sẽ thấy rất bất ngờ tại cái số 4. Bắt đầu nhé!

  1. Đầu tư cho Bản thân

  Bạn có biết những chủ doanh nghiệp thành công họ luôn ghi nhớ điều này: "Thành công của doanh nghiệp tỷ lệ thuận với năng lực của bạn". Thu nhập hàng tháng tăng lên theo sự phát triển của bản thân bạn. Chắc chắn rồi, nếu bạn có khả năng quản lý được một bộ phận, bạn sẽ có mức lương cao hơn rất nhiều khi chỉ là một nhân viên.

  Phúc Tài Chính kể cho bạn nghe câu chuyện này: Trong quá trình làm việc, mình có gặp một anh Trưởng phòng Nhân sự ở một công ty trong tập đoàn có tiếng. Ở anh có sự điềm tĩnh, thấu hiểu và thông cảm cho nhân viên. Khi đã trở nên thân thiết hơn, anh mới kể anh đi lên vị trí Trưởng phòng nhân sự này là từ khởi điểm một nhân viên lái xe. Ngoài giờ anh học thêm về hành chính. Rồi trở thành nhân viên hành chính, sau đó học hỏi các công việc trong phòng Nhân sự từ các bộ phận. Sau một thời gian, anh đã hiểu cách hoạt động và quản lý được phòng. Khi cơ hội đến, anh nắm lấy lên chức Trưởng phòng nhân sự.

  4-thu-ngheo-may-cung-phai-dau-tu

  Bạn thấy đấy, có những người lái xe 10 năm sau họ vẫn là người lái xe. Có những người được học đại học, cao đẳng bài bản về công tác nhân sự nhưng cuối cùng vẫn chỉ là nhân viên bình thường. Nhưng nếu chi tiền đầu tư vào học tập cho dù đã kết thúc thời gian học trên trường, sẽ luôn mang lại cho bạn con đường thăng tiến ngoài sức tưởng tượng. Dù bạn là nhân viên lái xe đi chăng nữa.

  Nhiều người tiếc số tiền đầu tư cho việc học mà không biết rằng, nếu không học họ còn mất nhiều tiền hơn.

  2. Đầu tư mở rộng những việc bạn đã nắm rõ.

  dau-tu-thanh-cong

  Nếu bạn đã nắm rõ một công việc hay hệ thống kinh doanh, công ty bạn đã chạy thành công. Hãy mạnh dạn đầu tư  mở rộng ra.

  Phúc Tài Chính biết một anh chủ doanh nghiệp công ty Dược. Anh và những người anh em của mình đã dành 2 năm để xây lên công ty thành công. Sau khi đã nắm được quy trình vận hành và các kinh nghiệm đúc rút được, bằng chính công thức đó, anh tiếp tục nhân bản lên 3 công ty và biến trở thành Tập đoàn dược phẩm.

  Thay vì việc đổ tiền cho một mô hình kinh doanh mới không biết có thành công hay không. Hãy nhân bản những thứ bạn đã thành công luôn là công thức đầu tư với tỷ lệ thành công cao.

  Nếu hiện tại bạn chỉ là một nhân viên bình thường thì bạn đầu tư nhân bản công việc của mình như nào để kiếm thêm nhiều tiền hơn? Bạn hãy lắng nghe câu chuyện sau đây.

  Linh là một nhân viên sale trong công ty về du học. Linh có kỹ năng tư vấn rất tốt. Hằng ngày công ty giao danh sách khách hàng để gọi chốt Hợp đồng. Tuy nhiên lượng khách hàng đó là không đủ. Để tạo thêm nhiều thu nhập, Linh đầu tư xây dựng fanpage, chạy quảng cáo Facebook, tạo website cá nhân riêng, làm kênh Youtube để chia sẻ, nhằm tìm kiếm thêm lượng khách hàng tiềm năng mới.

  Ta chỉ đầu tư thành công vào những gì chúng ta nắm rõ. Vậy nên đầu tư mở rộng những gì bạn đang giỏi nhất luôn là phương án thành công.

  3. Đầu tư vào những đam mê của bản thân

  theo-duoi-dam-me

  Nếu công việc đang làm chưa thực sự là đam mê của bạn. Khi đã ổn định tài chính. Khi đã có tiền trong tay. Hãy cân nhắc việc, đầu tư vào đam mê bạn hằng ấp ủ. Chọn ra đam mê mang lại giá trị cho mọi người và đầu tư vào phát triển nó một cách bài bản.

  Giống như Phúc Tài Chính rất thích chia sẻ kiến thức thực tế và giá trị đến cho mọi người xung quanh. Mỗi khi sắp xếp được công việc cá nhân và công việc kinh doanh của đội nhóm, mình đầu tư tạo ra những bài viết chia sẻ chất lượng như thế này để mang đến cho mọi người.

  Bản thân mình, nghề chính của mình là làm về Marketing và có sở thích nghiên cứu, tìm hiểu về tài chính. Ngoài việc hằng ngày viết các kịch bản, các bài quảng cáo, thời gian rảnh Phúc đầu tư làm các livestream, các buổi chia sẻ về tiền bạc, cách quản lý tài chính đến mọi người. Nhờ đó, mình đã mở rộng thêm mối quan hệ, nhiều cơ hội kinh doanh khác lần lượt kéo đến.

  Sự thực là ngoài kia luôn có những người thành công tại lĩnh vực bạn đam mê. Vậy nên tại sao bạn không tìm hiểu, học hỏi và bắt tay vào làm. Thay vì chờ đợi 10 năm, 20 năm, 30 năm … hãy làm ngay để sống những ngày tháng hạnh phúc trọn vẹn.

  4. Không đầu tư

  Không đầu tư nhiều khi là cách làm khôn ngoan nhất. Nếu bản thân bạn chưa biết đầu tư vào đâu thì cách đầu tư tốt nhất là không đầu tư, tránh mất tiền. Nghe theo người khác trong khi bản thân không hiểu rõ gì không khác đánh một canh bạc, như con thiêu thân lao vào cuộc chơi đầy rủi ro. Bởi chưa chắc người khuyên bạn đã thành công. Mà cho dù họ đã thành công đi chăng nữa thì cũng chưa chắc bạn đã thành công. Bởi dù là con dao sắc, nhưng khả năng sử dụng con dao đó đến đâu phụ thuộc vào mỗi người.

  Để thành công nhất định cần Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa. Thiên thời tức là thời điểm phụ hợp. Địa lợi tức là lượng tài chính của bạn. Nhân hòa tức là khả năng của bạn. Thiếu một trong ba không thể thành công. Dù bạn có tiền nhưng kiến thức, va vấp lĩnh vực đó bạn không có nhiều cũng chưa thể thành công.

  Thầy của Phúc Tài Chính dạy rằng: Để thành công. nhất định phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

  Hãy cùng Phúc Tài Chính điểm qua những ví dụ đắt giá sau đây. Nhìn vào Đặng Lê Nguyên Vũ, bạn thấy điều gì. Ông đi lên từ bao cafe vác nặng trên vai thủa còn trẻ. Cho đến tận bây giờ, sau 30 năm, người đàn ông này vẫn bán càfe, chỉ khác nó đã trở thành tập đoàn lớn mạnh nhất Việt Nam, là Ông vua của Càfe Việt. Ông quá thấu hiểu thị trường Cafe. Hay như Bill Gate cả đời gắn với các phần mềm máy tính để trở thành người lọt TOP siêu giàu trên thế giới. Còn Mark Juzkenburg đã luyện tập tạo ra các trang mạng  xã hội từ khi là sinh viên cho đến khi tạo ra Facebook không có đối thủ như ngày nay

  4-thu-ngheo-may-cung-phai-dau-tu

  Hãy hiểu rõ mới đầu tư. Trong khi có người nghiên cứu dự án đầu tư hàng năm trời, khảo sát thị trường hàng năm trời, người dù đã hiểu rõ nhưng kiên nhân chờ đợi 3 năm mới đến thời điểm đầu tư . Thì có rất nhiều người đầu tư theo vài lời người khác nói, xuống tay tất cả số tiền của bản thân và gia đình chỉ sau vài ngày.

  Nếu chưa chắc chắn, nếu chưa đủ khôn ngoan, không đầu tư luôn là phương án thành công dành cho tất cả mọi người. Phúc Tài Chính hi vọng bạn hãy luôn ghi nhớ để cân nhắc các thương vụ đầu tư của mình.

  Hãy luôn tính toán kỹ càng với từng khoản tiền của bạn. Ngoài kia có rất nhiều lời khuyên mật ngọt để bạn lấy số tiền kiên trì tích lũy của mình để đầu tư vào đó. Luôn tỉnh táo và lựa chọn phương án tốt nhất là lời khuyên của Phúc Tài Chính dành cho bạn.

  9. Sách Marketing: Xây dựng phòng Marketing
  xay-dung-phong-marketing

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng phòng Marketing này nhé:

  1 - Cuốn sách: Xây dựng phòng Marketing

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  money-coach-vn

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!