• Trang chủ
 • 6 phương pháp làm việc hiệu quả dành cho chủ doanh nghiệp

  6 phương pháp làm việc hiệu quả dành cho chủ doanh nghiệp


  Chào mừng các bạn đã quay trở lại trang tài chính moneycoach.vn và tiếp tục hành trình tìm kiếm thành công bền vững, khám phá những bài học đắt giá để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Phúc Tài Chính cho rằng nếu bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý, và biết ưu tiên công việc, thì bạn sẽ làm được rất nhiều việc trong ngày. Và đây là 6 phương pháp làm việc dành cho chủ doanh nghiệp mà Phúc Tài Chính đã học được và áp dụng cực kỳ hiệu quả không chỉ cho bản thân mà cho cả các nhân viên làm việc cho mình.

  Bí quyết số 1: Luôn đảm bảo có Checklist công việc trước khi bắt đầu ngày mới.

  Mỗi buổi sáng bạn hãy nhớ lên lịch cho cả ngày, và chia nhỏ lịch trong ngày mình sẽ làm gì luôn. Khi chúng ta lên kế hoạch trước cho mọi thứ, thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn nhiều, đồng thời bạn cũng sẽ không lãng phí thời gian cho những việc vô bổ.

  Phúc Tài Chính khuyên bạn là chỉ chọn ra tối đa 3 công việc quan trọng nhất để hoàn thành trước. Và tập trung cao độ để làm, tránh làm quá nhiều việc một lúc, dẫn đến sự xao nhãng, kém hiệu quả.

  phuong-phap-lam-viec-hieu-qua-cho-chu-doanh-nghiep

  Để hiệu quả, bạn nhất định phải có bản mục tiêu một tháng, ba tháng, sáu tháng, một năm. Các mục tiêu này có thể được điều chỉnh dần cho phù hợp với thực tế, nhưng nhất định phải có mục tiêu và luôn ghi nhớ mục tiêu của mình.

  Ghi công việc hằng ngày dựa trên mục tiêu của bạn: mục tiêu công việc làm thuê như thế nào? mục tiêu công việc làm riêng ra sao? Kỹ năng nào bạn muốn rèn luyện? Kiến thức nào bạn muốn trau dồi? Và mỗi ngày thực hiện một ít, chắc chắn sau một thời gian sẽ có thành quả to lớn.

  Việc ghi Checklist công việc như vậy khiến bạn luôn bám sát mục tiêu. Bởi lẽ Phúc Tài Chính đã từng gặp nhiều người, đầu tháng đặt mục tiêu hoành tráng, nhưng hằng ngày chẳng làm được gì để đi đến gần mục tiêu hơn. Cuối cùng mục tiêu đặt ra nhưng không hoàn thành được. Vậy nên hãy luôn bám sát mỗi ngày.

  Một lưu ý nhỏ cho bạn là: Khi hoàn thành mục tiêu hãy đánh dấu tích. Hành động này sẽ giúp bạn có tinh thần hoàn thành tiếp các việc tiếp theo. Nhiều người đã áp dụng và cực kỳ hiệu quả.

  Bí quyết số 2: Chọn việc có giá trị cao để làm

  phuong-phap-lam-viec-hieu-qua-cho-chu-doanh-nghiep

  Bạn có thấy dù là người giàu có hay nghèo khó thì cũng chỉ có 24 tiếng mỗi ngày không. Vậy tại sao họ lại kiếm được nhiều tiền hơn gấp hàng trăm, hàng nghìn thậm chí là hàng triệu lần người khác như vậy?

  Đáp án ở đây, chính là người giàu biết chọn việc có giá trị cao để làm. Thay vì hằng ngày sắp xếp giấy tờ, hãy trở thành người đàm phán mang về những hợp đồng béo bở. Thay vì là nhân viên, hãy vươn lên làm các công việc của nhà quản lý, lãnh đạo trong công ty. Hãy chọn những việc có giá trị cao để làm. Và biết đưa những giá trị cao ấy giúp ích cho nhiều người.

  Nếu như bạn đang đi làm thuê, công việc đã nhàm chán, không học hỏi được gì, mọi việc lặp lại, cảm thấy đơn giản, Phúc Tài Chính khuyên bạn nên tìm thêm những việc khó, việc giá trị cao để làm. Thường thì ban đầu bạn sẽ cảm thấy khó, hãy học hỏi, nâng cao phát triển bản thân hơn. Khi bạn tăng giá trị bản thân lên, làm được nhiều việc khó, tiền tự khắc đến với bạn nhiều hơn.

  Bằng trải nghiệm của mình, Phúc Tài Chính chia sẻ đến bạn các việc có giá trị cao sau đây để bạn rèn luyện: Bán hàng, Marketing, xây dựng thương hiệu, tuyển dụng, đàm phán, nói các ngôn ngữ khác, tạo ảnh hưởng đến cộng đồng, Chia sẻ trước đám đông, sáng tạo các sản phẩm có ích, cải tiến cuộc sống mọi người, khả năng tạo nên các bất động sản cho thuê,...

  Bí quyết số 3: Không dành thời gian cho những thứ vô bổ

  Bạn có biết rằng, khi các chủ doanh nghiệp gặp nhau, họ không đi nói xấu người khác, cũng không tám chuyện, mà họ bàn về các cơ hội kinh doanh, các giao dịch quan trọng, các hợp đồng béo bở giúp ích cho công ty của họ. Họ cũng chẳng có thời gian lướt web đọc tin rác, đọc các báo lá cải, xem các chương trình giải trí trên TV, thậm chí trong nhà họ còn chẳng có TV... Họ chỉ tập trung vào những việc có ý nghĩa và mang lại thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống như: Đọc sách, dành thời gian dạy con, suy nghĩ cách làm việc hiệu quả hơn, học thêm ngôn ngữ mới, các kỹ năng mới.

  Hãy rời xa những cuộc trò chuyện không ý nghĩa, không làm cuộc đời bạn tốt đẹp hơn. Thay khoảng thời gian lướt web bằng việc tìm kiếm thêm một khách hàng, học thêm một câu ngoại ngữ. Chỉ cần áp dụng một tháng liền như vậy, chắc chắn bạn sẽ thế cuộc sống của mình đi lên rất nhiều.

  Bí quyết số 4: Đừng ôm đồm hết công việc vào mình.

  Người giỏi không phải là người có thể làm tất cả mọi việc. Người giỏi là người biết giao việc đúng người và sắp xếp công việc hợp lý.

  Việc gì có thể giao cho người khác làm, hãy giao. Phúc Tài Chính đã từng thấy những người quản lý luôn tỏ ra mình giỏi, và để chứng tỏ điều đó họ ôm hết việc làm, công việc phải làm theo ý họ. Thay vì để nhân viên phát huy khả năng. Thay vì tận dụng chất xám của đội nhóm. Rồi họ quay cuồng trong chính những sợi xích họ tạo ra.

  Những công việc đơn giản, giá trị thấp hãy chuyển giao cho người khác. Bạn có thể tuyển một trợ lý cá nhân cho mình. Tùy vào công việc và thu nhập, bạn có thể tuyển sinh viên parttime 2 - 3 triệu/ tháng. Đối với phụ nữ, nếu việc nhà là gánh nặng, thuê người giúp việc sẽ giúp bạn có thêm thời gian dành cho bản thân, cho chồng con, chăm chút sắc đẹp, mở rộng công việc.

  Bí quyết số 5: Luôn chú trọng rèn luyện sức khỏe, chăm sóc bản thân để luôn có năng lượng cao nhất

  xay-dung-he-thong-kinh-doanh

  Một cơ thể khỏe mạnh sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng dồi dào cho hiệu quả công việc ở mức cao nhất. Với lịch trình dày đặc, Phúc Tài Chính luôn ghi nhớ việc dành thời gian chăm sóc bản thân mỗi ngày. Như ngủ đủ giấc, sống nơi môi trường trong lành, nhiều cảm hứng làm việc.

  Trong bao nhiêu năm qua, cho dù một ngày của Phúc Tài Chính có trôi qua có nặng nề, có tồi tệ đến cỡ nào, Phúc Tài Chính vẫn luôn dành thời gian rèn luyện sức khỏe, chọn bộ quần áo lịch sự nhất trước khi ra đường. Đơn giản bởi vì Phúc Tài Chính hiểu phải biết trân quý bản thân, cứ phải xinh đẹp lồng lộn nhất. Bạn nghĩ xem, bản thân mình mà mình còn không biết nâng niu, không biết trân trọng thì còn ai có thể nâng niu trân trọng mình đây. Vậy nên hãy chăm sóc cho bản thân mình thật tốt. Đặc biệt là các bạn nữ, hãy luôn xinh đẹp trước bất cứ bão giông nào.

  Khi bạn cảm thấy tự tin vào bản thân, tự hào về cơ thể mình, trân quý những gì mình có, luôn tràn đầy năng lượng với các ý tưởng mới chắc chắn bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả.

  phat-trien-ban-than

  Bí quyết số 6: Tránh mất thời gian cho những suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc tiêu cực.

  Hãy xem mọi thứ nhẹ nhàng và suy nghĩ tích cực. Mức độ hài lòng với cuộc sống của một người dựa vào tư duy của họ, chứ không dựa vào điều kiện sống. Nếu muốn hạnh phúc thì đừng chú tâm đến những cái mình không hài lòng, mà hãy nhìn vào những điểm tích cực. Khi rơi vào tình huống tồi tệ, hãy học cách chấp nhận để bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

  Mọi việc đến với bạn luôn có lý do của nó. Những khó khăn sẽ giúp bạn mạnh mẽ, những rắc rối sẽ giúp bạn trưởng thành, những thất bại sẽ giúp bạn thông minh. Vì vậy, việc gì đến đã đến. Dành thời gian để nghĩ cách giải quyết vấn đề thay vì mất thời gian than vãn, để bản thân ngập tràn trong những suy nghĩ tiêu cực.

  Bạn có thành công hay không? Nằm ở việc bạn làm gì với thời gian của mình. Cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từng nói: Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỷ đô xanh.

  Bây giờ là lúc bạn áp dụng luôn những bí quyết trên để tạo nên cuộc sống đột phá, giá trị và ý nghĩa bằng cách đặt điện thoại sang một bên, tìm một cuốn sách để đọc, nói chuyện với một khách hàng, hoặc nghiên cứu các cơ hội mới.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Phúc Tài Chính hẹn gặp lại bạn tại bài viết tiếp theo.

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  1. Sách kinh doanh: 500 bài học kinh doanh nhớ đời start-up

  500-bai-hoc-kinh-doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 500 bài học kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách: 500 bài học kinh doanh

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!