• Trang chủ
 • 6 tài sản kỹ năng người kinh doanh cần đầu tư để nhanh giàu

  6 tài sản kỹ năng người kinh doanh cần đầu tư để nhanh giàu


  Đây là những kỹ năng cực kỳ thiết thực nếu bạn đang muốn kiếm nhiều tiền hơn. Bạn đã từng nghe câu nói này chưa: Khi bạn thay đổi, cả thế giới sẽ thay đổi theo bạn. Nếu bạn muốn tăng lương, tăng thu nhập, muốn có nhiều doanh số hơn thay vì chờ đợi trong thấp thỏm lo âu, hãy bắt đầu bằng việc thay đổi từ bản thân mình trước. Khi giá trị con người bạn tăng lên, bạn ắt có nhiều tiền hơn.

  doc-sach-tai-chinh

  Tài sản kỹ năng số 1: Giao tiếp

  Bạn làm việc giỏi giúp bạn có nhiều tiền. Nhưng bạn giao tiếp giỏi bạn có được cả thiên hạ.

  Sự thật là mỗi chúng ta không thể làm việc một mình, để làm được việc nhất định có những mối quan hệ ràng buộc như đồng nghiệp, sếp, đối tác, khách hàng,... Và khi bạn giao tiếp giỏi sẽ mang lại cho bạn sự thuận lợi như cơn gió khiến chiếc thuyền của bạn đi xa và nhanh hơn.

  Phúc Tài Chính biết rất nhiều người bị kìm hãm khả năng kiếm tiền cũng chỉ vì ngại giao tiếp. Nhưng đây là kỹ năng bắt buộc bạn phải học.

  • Giao tiếp giỏi giúp bạn trình bày kế hoạch tốt hơn để ký kết các hợp đồng.
  • Giao tiếp giỏi giúp bạn trình bày ý kiến tốt hơn để sếp ghi nhận khả năng đóng góp của bạn giúp cho con đường thăng tiến
  • Giao tiếp giỏi giúp bạn thuyết phục khách hàng tốt hơn, bán được nhiều hàng hơn.
  • Giao tiếp giỏi giúp bạn được lòng đồng nghiệp thuận lợi cho công việc của bạn.

  Môi trường làm việc luôn đầy rẫy phức tạp với những nhóm người quý nhau, ghét nhau. Chỉ cần một người ghét bạn, khi bạn cần người đó sẽ gây ra vô vàn rắc rối khiến chậm trễ công việc. Để kiểm chứng, bạn có thể gây thiện cảm không tốt với một kế toán công ty xem thế nào. Phúc Tài Chính cá bạn sẽ gặp vô vàn rắc rối.

  Không chỉ công việc, kỹ năng giao tiếp còn đem lại cho bạn sự thuận lợi trong gia đình và đời sống xã hội. Hãy chú trọng rèn luyện kỹ năng giao tiếp này. Cách ăn nói, diễn đạt sao cho vừa đạt được mong muốn của mình, vừa khiến người nghe cảm thấy êm tai. Những người cáu giận, quát mắng luôn là những người yếu đuối và thất bại.

  dau-tu-vao-dau-de-nhanh-giau

  Tài sản kỹ năng số 2: Xây dựng mối quan hệ

  Mối quan hệ chính là tài sản lớn nhất của mỗi người. Giới siêu giàu còn truyền đạt câu nói: Bạn là trung bình của 5 người bạn hay tiếp xúc nhất cộng lại, ám chỉ chất lượng mối quan hệ bạn đang có.

  Hãy nghĩ xem, nếu bạn có 5 người bạn là triệu phú bạn sẽ thế nào? Để rõ hơn, bạn hãy lắng nghe câu chuyện sau đây: Có một anh là nhân viên kế toán, lương tháng sau 5 năm đi làm với mức lương đủ ăn, đủ tiêu. Thời gian rảnh anh này hay chơi chứng khoán nhưng mới chỉ hoàn vốn. Sau khi chuyển đến công ty mới, anh được người sếp cực kỳ yêu quý và tin tưởng. Người sếp này rất giỏi chơi chứng khoán đã chỉ cho anh ấy cách chơi và các thông tin mật, khiến chỉ trong một buổi  có thể kiếm gấp 5, 6 lần tiền lương.

  Khi bạn có khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cực kỳ nhiều tiền. Đó là điều Phúc Tài Chính khẳng định chắc chắn. Hãy sống tốt và vun đắp những mối quan hệ chất lượng.

  Kỹ năng xây dựng mối quan hệ hoàn toàn khác xa việc kết bạn chơi bời. Bạn có rất nhiều bạn, nhưng đều là những người lười làm, ham chơi, sống tiêu cực thì đó không phải là điều chúng ta hướng tới bởi đó là mối quan hệ tiêu sản chứ không phải tài sản.

  Hãy mạnh dạn làm quen và xây đắp lòng tin với những con người hơn mình. Họ có tiền bạc, kinh nghiệm, bạn có sức trẻ, lòng nhiệt huyết. Vậy nên có rất nhiều bạn trẻ được các chủ doanh nghiệp tin tưởng và tạo điều kiện cho phát huy năng lực. Cơ hội luôn dành cho bạn. Gieo trồng những mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống của mình để đi đến một thế giới mới.

  Tài sản kỹ năng số 3: Sáng tạo

  Thế giới thay đổi nhanh chóng, cạnh tranh ngày càng mạnh, bạn không tiến lên chắc chắn bị thụt lùi. Sáng tạo là điều luôn được đề cao nhất trong doanh nghiệp, cuộc sống. Các hướng đi mới. Các giải pháp mới.

  Nếu bạn có khả năng viết sách. Hãy viết những cuốn sách mới cho cuộc đời, cho con cháu tiếp xúc với những tư tưởng mới, tri thức mới thay vì tủ sách có mấy chục, mấy trăm năm trước và luôn đi sau thế giới.

  Nếu bạn có khả năng sáng tạo ra các đồ đạc tiện lợi hơn cho mọi người, hãy bắt tay vào làm.

  Người sáng tạo luôn kiếm ra bội tiền. Hãy nhìn những Mark Zuckerberg, Bill Gate, Steve Jobs,...

  Thực tế ở Việt Nam, chúng ta phải thừa nhận là người Việt rất lười sáng tạo, chỉ có sao chép, lấy cắp bản quyền là nhanh. Phong trào sáng tạo ở Việt Nam cực kỳ yếu. Thậm chí có những con người có khả năng sáng tạo nhưng lại sợ bật ra, sợ chê cười.

  Vậy nên, bản thân mỗi chúng ta hãy phát huy tối đa kỹ năng sáng tạo này để tạo nên những điều mới và kiếm về cho mình bội tiền như các nước phương Tây.

  Tài sản kỹ năng số 4: Tổ chức, vận hành

  dau-tu-gi-de-nhanh-giau

  Để một tổ chức, đội nhóm, công ty đạt được mục tiêu, quan trọng nhất là cả quá trình triển khai. Vận hành được bộ máy đi đúng hướng không phải ai cũng làm được. Nếu bạn có khả năng bao quát, tổ chức, vận hành này, chắc chắn sự giàu có không còn ở xa.

  Bạn có thể vận hành bộ máy 3 người, 30 người, 300 người hay 3000 người? Khiến hằng ngày họ làm việc đều đặn và cho ra kết quả theo đúng tiến độ?

  Người có kỹ năng tổ chức vận hành này chỉ đứng sau giám đốc mà thôi. Chiến lược mục tiêu vô cùng quan trọng và để đi đúng hướng đã đề ra quan trọng không kém. Vậy nên, thời gian rảnh hay quan sát từng phòng ban trong công ty vận hành như nào: phòng kế toán, phòng bán hàng, phòng nhân sự, phòng marketing, phòng đối ngoại,... và xem cả công ty vận hành như nào. Ngoài ra còn cách xử lý xung đột mâu thuẫn nội bộ ra sao? giải quyết khủng hoảng sao cho hợp lý,... Hãy quan sát nơi bạn làm việc nhiều hơn để trau dồi thêm kỹ năng mang về cho bạn bội tiền này

  Tài sản kỹ năng số 5: Thấu hiểu tâm lý

  Bạn có biết vì sao Facebook của Mark Zuckerberg lại trở thành mạng xã hội thống trị thế giới không? Bởi đứng sau đó là những bậc thầy về thấu hiểu tâm lý con người. Đây chính là kỹ năng kiếm bội tiền.

  Bạn có biết: Ai cũng đều có những câu chuyện muốn thấu hiểu, muốn giãi bày, những góc khuất, mong muốn bên trong mỗi con người. Mà những gì họ thể hiện ra chưa chắc đã là thật. Vậy nên, chỉ cần bạn thấu hiểu tâm lý người khác, họ tình nguyện cho bạn tất cả những gì bạn muốn, yêu quý bạn, và không ngần ngại cho bạn sự giúp đỡ.

  Với một xã hội phát triển và áp lực như hiện nay, nhu cầu được thấu hiểu tâm lý ngày càng tăng cao. Đó cũng là lý do vì sao người giàu dồn hàng đống tiền cúng bái để mong tìm được sự an lạc trong tâm hồn. Chỉ cần bạn trở thành người sở hữu kỹ năng này, thấu hiểu thực sự người khác muốn gì, họ đang gặp được vấn đề gì và bạn tìm cách giúp họ. Chắc chắn họ sẽ trở thành những người giúp đỡ hết lòng cho sự nghiệp của bạn, công việc của bạn. Thậm chí bạn bán hàng gì cũng mua, giới thiệu bạn bè mua hàng của bạn, kết nối bạn đến những hợp đồng béo bở. Điều kỳ diệu này thực sự xảy ra.

  Để rèn luyện kỹ năng này, bạn hãy bắt đầu bằng việc: quan tâm đến người khác, biết cách lắng nghe, động viên, chia sẻ,...

  3. Sách kinh doanh: Xây dựng hệ thống kinh doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng hệ thống kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng hệ thống kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng hệ thống kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Tư vấn chiến lược kinh doanh: 3 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Phúc Tài Chính mong bạn nhớ rõ là rèn luyện kỹ năng là một hành trình chứ không phải một sớm một chiều. Vậy nên nếu bạn mất nhiều thời gian mà vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn, thì đó là chuyện đương nhiên. Ai cũng vậy cả thôi. Đừng nản chí.

  Phúc Tài Chính rất vui mừng khi nhận được câu chuyện kể về sự thay đổi của bạn. Vậy nên đừng ngại ngần inbox cho Phúc Tài Chính để nhận sự hỗ trợ trực tiếp nhé.

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!