• Trang chủ
 • 6 tư duy mở kiếm về cho bạn bạc tỷ

  6 tư duy mở kiếm về cho bạn bạc tỷ


  Chào mừng các bạn đã quay trở lại trang tài chính moneycoach.vn để tiếp tục hành trình tìm kiếm chìa khóa mở khóa thành công và đạt được sự giàu có bền vững. Sự thật là giàu có không ở đâu xa mà bắt nguồn ngay từ chính trong bản thân chúng ta. Có trong đầu mới có trên tay. Hãy vun trồng cho mình những suy nghĩ tốt đẹp nhất và cài đặt cho mình cách nghĩ mang lại thành công và giàu có. Ngay sau đây hãy cùng Phúc Tài Chính khám phá 6 tư duy mở kiếm về cho bạn bạc tỷ nha.

  6 tư duy mở kiếm về cho bạn bạc tỷ

  Tư duy mở số 1: Thất bại là bài học quý giá

  Nếu người nghèo luôn sợ thất bại khiến họ không dám làm gì thì người giàu dùng chính những thất bại của mình để trở nên thông minh hơn và kiếm nhiều tiền hơn. Họ không sợ thất bại bởi họ hiểu rằng, thất bại là điều đương nhiên phải vượt qua nếu muốn thành công. Sau mỗi thất bại, thay vì oán trách rồi sợ hãi, người giàu rút ra bài học kinh nghiệm đắt giá cho mình.

  Vậy nên hãy trau dồi cho mình suy nghĩ sẵn sàng hành động bất chấp nỗi sợ thất bại. Nếu thất bại đến thay vì dằn vặt và khụy ngã hãy làm lại bằng kinh nghiệm cũ để tiến đến thành công. Thành công là không bỏ cuộc, chỉ cần quyết tâm với con người ngày càng thông minh hơn, giàu có chắc chắn đến.

  Tư duy mở số 2: Các dự định trong tương lai

  Thay vì ngồi nghĩ về những hào quang trong quá khứ rồi chán ghét hiện tại. Hãy nghĩ về các dự định trong tương lai. Tháng này sẽ làm gì để kiếm thêm tiền? Hướng đi sang năm sau là gì? Sẽ xây dựng thêm tài sản gì? Tiền tích lũy sẽ để trong ngân hàng hay mua vàng, mua đất?

  tu-duy-mo

  Ta sẽ không bao giờ sợ hãi tương lai khi tương lai được hoạch định rõ ràng. Vậy nên hãy nghĩ về các dự định tương lai của bạn ngay từ bây giờ và mỗi ngày. Đó là tư duy mở bạn cần rèn luyện.

  Khai mở tư duy số 3: Tiền bạc giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn

  Tiền bạc là công cụ, nó không hề có lỗi. Lỗi lớn nhất ở đây là ta không có đủ tiền mà thôi. Hãy luôn gieo trồng trong đầu mình suy nghĩ Tiền bạc giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Chắn chắn tiền bạc sẽ kéo về nhiều hơn với bạn.

  Trân trọng và yêu quý tiền bạc. Tiền bạc tương xứng với công sức, năng lực của bạn. Tiền bạc ít là do bạn yếu kém. Tiền bạc nhiều phụ thuộc vào tài năng bạn đến đâu. Có trách là trách bản thân ta không nỗ lực hết khả năng, không chịu học hỏi.

  Tiền bạc giúp bạn mua được điều bạn muốn, giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Tiền bạc luôn giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Khi bạn luôn nỗ lực và làm chủ được công việc của mình.

  Khai mở tư duy số 4: Muốn kiếm nhiều tiền bắt buộc phải lựa chọn

  tu-duy-mo

  Phong thủy không ngừng luân chuyển, ắt có ngày tìm đến nhà bạn. Cũng giống như tiền tài nhiều vô kể, cách kiếm tiền cũng nhiều không đếm xuể. Nhưng muốn kiếm nhiều tiền thì phải biết lựa chọn. Sự lựa chọn chính là vận mệnh và cũng chính là tài phú. Không biết lựa chọn bạn sẽ mất đi phương hướng từ đó tài, phú cũng vụt khỏi tầm tay.

  Không ai khác bạn chính là chủ nhân của vận mệnh, là thượng đế của tài phú. Hai mươi năm trước, có một thiếu niên Mỹ 17 tuổi, đầu tóc bù xù, quần áo rách rưới, đeo một cặp kính cận dày cộp, nhưng sự lựa chọn của cậu ấy là theo đuổi công việc lập trình phần mềm, mở công ty kinh doanh phần mềm. Chính sự lựa chọn này đã cho chúng ta nhìn thấy một Bill Gates và thương hiệu Microsoft của ngày hôm nay.

  Tỷ phú châu Á đầu tiên ông Masayoshi Son người Nhật gốc Hàn bắt đầu lập nghiệp khi mới 19 tuổi. Trong một năm ông đã hoạch định tới 40 kế hoạch lập nghiệp, nhưng cuối cùng ông chỉ lựa chọn cho mình một con đường lập nghiệp mà ông cho là tốt nhất đó chính là kế hoạch SoftBank, điều này đã đưa tên tuổi của ông vào danh sách các nhà tỷ phú.

  Trong thời đại thị trường đa dạng hóa ngày một nhanh chóng, chỉ có sự lựa chọn đúng mới có thể mang đến thành công.

  Walmart Mỹ chỉ lựa chọn ngành tạp hóa bán lẻ, Coca cola chỉ kinh doanh nước giải khát, KFC và McDonald’s thì chỉ kinh doanh Hamburger, tương tự các thương hiệu nổi tiếng của Nhật như Panasonic, Sony, Sanyo chỉ chuyên về các dòng sản phẩm điện tử.

  Bạn muốn lập nghiệp, vậy lựa chọn của bạn là gì? Theo kinh nghiệm phân tích lâu năm về các tỷ phú trên thế giới thì phần đa tỉ phú có tìm hiểu về cổ phiếu và bất động sản. Trong thực tế có tới trên 60% người dân Mỹ và Âu Mỹ đầu tư vào cổ phiếu.

  Đầu cơ cổ phiếu cũng phải biết lựa chọn, ví dụ như chọn lý luận và nguyên tắc đầu tư, lựa chọn đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, lựa chọn loại cổ phiếu nào, là đầu tư tổng hợp hay đầu tư chuyên nhất.

  Hiện này có khá nhiều người ưa chuộng đầu cơ ngắn hạn, liên tục đầu tư vào rồi lại rút vốn, cũng như thay đổi cổ phiếu liên tục trên thị trường cổ phiếu, một năm bận rộn có vẻ giống như cao thủ chứng khoán nhưng kết quả tiền thì chẳng thấy đâu mà lúc nào đầu óc cũng quay cuồng.

  Đầu cơ cổ phiếu nhất định phải chuyên nhất, cũng giống như chỉ chung thủy với vợ của mình vậy. Có rất ít các tỉ phú trong và ngoài thị trường cổ phiếu là những cao thủ đầu cơ ngắn hạn, đa phần đều là các chuyên gia đầu cơ dài hạn.

  Tỉ phú Warren Buffett là ví dụ điển hình nhất. Ông nói với chúng tôi rằng: "Nếu một cổ phiếu mà tôi không muốn nắm giữ nó trong 10 năm thì tôi sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến chúng". "Đừng quá tham lam, mà hãy bỏ những quả trứng vào cùng một rỏ và hãy chỉ quan tâm đến chúng thôi."

  Hiện nay có nhiều chuyên gia cổ phiếu, chỉ chuyên tâm vào mấy loại cổ phiếu, thậm chí trong vòng 2, 3 năm họ chỉ đầu cơ vào một loại cổ phiếu, nhưng lại thắng lớn. Nếu bạn muốn đầu cơ cổ phiếu thì chớ có quá tham lam, hãy lựa chọn một loại cổ phiếu có tương lai nhất và hãy yêu thướng chung thủy với nó, nó sẽ trở thành con gà đẻ trứng vàng cho bạn.

  Những định luật lập nghiệp này thực sự rất có ý nghĩa. Đều là những kinh nghiệm từng trải của các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Đó là những điều khai mở tư duy nhất định bạn cần biết.

  Khai mở tư duy số 5: Kiếm nhiều tiền hơn

  Người nghèo tập trung vào tiết kiệm. Họ sống tằn tiện, không dám chi tiêu. Họ không dám mua những thứ họ muốn. Họ luôn ngụy biện cho việc không thể kiếm nhiều tiền hơn. Họ luôn trốn tránh thay vì nhìn thẳng vào vấn đề túng thiếu tiền bạc.

  Người giàu luôn hoàn toàn ngược lại. Họ luôn tìm cách kiếm nhiều tiền hơn. Và họ luôn nghĩ đến điều đó. Chính vì vậy nên họ nhìn thấy rất nhiều cơ hội kiếm tiền và phân tích chúng. Nếu như người nghèo tránh nói về chuyện tiền bạc, thì người giàu trao đổi các cơ hội kinh doanh, đầu tư ngay trên bàn ăn gia đình với bầu không khí háo hức và thoải mái.

  Nếu có cơ hội ngồi cạnh những người thành công. Hãy để ý câu chuyện của họ. Họ luôn bàn luận về các cơ hội để kiếm nhiều tiền hơn. Bạn cũng hoàn toàn làm được điều đó bằng cách thường xuyên nghĩ đến chúng.

  Tiền bạc sẽ đến dồi dào hơn khi bạn chuyển sự tập trung từ việc tiết kiệm sang kiếm nhiều tiền hơn. Nếu cần tiền, hãy nghĩ đến cách  kiếm nhiều tiền hơn.

  Khai mở tư duy số 6: Dám nghĩ lớn

  Khi con người ta nghĩ lớn, họ sẽ biết cách sống vĩ đại. Chưa cần biết có đạt được hay không nhưng chắc chắn cách sống của người đặt mục tiêu kiếm 100 triệu/ tháng chắc chắn khác người đặt mục tiêu kiếm 5 triệu/ tháng. Bạn đồng ý với Phúc Tài Chính điều này đúng không?

  Nếu đã nghĩ, hãy nghĩ lớn. Bạn không hề mất gì cả. Nhưng bạn sẽ biết vạch ra phương pháp lớn hơn từ đó cách sống mỗi ngày của bạn chắc chắn chất lượng hơn. Theo nghiên cứu, con người ta kiếm ít tiền hay nhiều là do cách sống. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên, hầu hết người ta nghèo là do lười làm việc và chỉ làm các công việc dễ. Người giàu luôn bận rộn với lịch trình dày đặc và luôn sẵn sàng làm các việc khó.

  Khi bạn đặt mục tiêu lớn hơn. Bạn bắt buộc phải chăm chỉ hơn, thông minh hơn để làm lớn hơn. Nếu người kinh doanh muốn đặt mục tiêu tiền lương tăng gấp 2 lần, bạn phải bán được gấp đôi số lượng hàng đang bán. Bạn phải tìm ra cách làm thông minh hơn để quen biết và gặp gỡ nhiều khách hàng hơn, kỹ năng bán hàng bắt buộc phải tăng hơn. Chính những điều này giúp bạn giỏi hơn từng ngày.

  Hay nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn bằng việc tìm thêm một công việc làm ngoài giờ với mức lương cao. Bạn bắt buộc phải đi giao lưu, mở rộng mối quan hệ để tìm kiếm đối tác sẵn sàng trả cho bạn mức lương hậu hĩnh. Bạn cần giỏi hơn, biết quảng bá bản thân hơn.

  tu-duy-mo

  Nghĩ lớn và làm việc tử tế, nghiêm túc chỉ giúp bạn giỏi lên từng ngày mà thôi. Nghĩ lớn sẽ giúp bạn sống chất lượng hơn, tốt đẹp hơn. Nên đừng sợ nghĩ lớn. Có những người chỉ vì những suy nghĩ nhỏ, những suy nghĩ chộp giật đã làm mất đi vô số cơ hội, đầu óc họ quá nhỏ bé để có thể nhìn ra những cơ hội lớn.

  Có rất nhiều nhân viên đi làm thuê nhưng chỉ vì cái lợi trước mắt mà cắt xén chút tiền của ông chủ. Họ cứ nghĩ sẽ qua mặt được nhưng ở đời ai cũng thông minh cả. Đáng nhẽ tài năng của họ sẽ được trọng dụng, sự cần cù của họ sẽ được tăng lương, nhưng chính nhân phẩm và suy nghĩ hạn hẹp đã tước mất tương lai rực rỡ ngay trước mắt đó.

  Vô số người mắc kẹt trong nghèo khó bởi vì trong đầu họ toàn những suy nghĩ nghèo nàn. Cách sống của họ, cách làm việc của họ, mãi mãi không thể khiến họ giàu lên được.

  Mong muốn giàu có là chưa đủ, phải cải tiến bản thân để có thể tạo ra sự giàu có. Khi con người bên trong bạn giàu có, sự giàu có ắt mãi ở bên cạnh bạn. Đó là lý do vì sao, nhiều người ở Việt Nam được đền bù đất, họ giàu lên nhanh chóng, nhưng chỉ một thời gian sau, toàn bộ gia sản bị tiêu tán. Bởi con người họ không thể giữ được sự giàu có đó.

  Vậy nên chúng ta hãy tìm hiểu bài viết tiếp theo để trau dồi cho bản thân trở nên giàu có hơn. 

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  2. Sách tư duy mở: Bẫy đầu tư

  sach-tu-duy-mo

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!