• Trang chủ
 • Tiết lộ 7 dấu hiệu nên nghỉ việc và trả lời các câu hỏi có nên nghỉ việc, khi nào nên nghỉ việc, lương thấp có nên nghỉ việc, có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới

  Tiết lộ 7 dấu hiệu nên nghỉ việc, có nên nghỉ việc, khi nào nên nghỉ việc, lương thấp có nên nghỉ việc, có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới


  Phúc Tài Chính chào các bạn đang theo dõi kênh website moneycoach.vn. Thời gian qua đã có rất nhiều bạn chia sẻ những lo toan, rắc rối và nhờ Phúc Tài Chính giúp đỡ. Đặc biệt trong đó Phúc Tài Chính thấy rất nhiều bạn đang bị mắc kẹt trong công việc hiện tại mà chưa mạnh mẽ thoát ra. Suy nghĩ mình đã già, cần một công việc ổn định, chọn cách chịu đựng qua ngày đã lấy mất rất nhiều thời gian quý báu mà đáng lẽ ra là đẹp nhất trong cuộc đời. Đôi khi việc gắn bó với một công ty chưa phải là điều tốt nhất, mà bạn cần phải biết đâu là lúc cần tìm hướng đi mới cho mình. Tâm lý nửa đi nửa ở, ngồi làm thì không tập trung, hiệu quả kém, đi đến chân trời mới lại không đành. Để giúp các bạn rõ ràng và ra được quyết định có nghỉ việc hay không? Đã đến thời điểm nghỉ việc hay chưa? Phúc Tài Chính chia sẻ đến bạn 7 dấu hiệu nên nghỉ việc, và trả lời các câu hỏi có nên nghỉ việc, khi nào nên nghỉ việc, lương thấp có nên nghỉ việc, có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé.

  dau-hieu-nen-nghi-viec

  Tiết lộ 7 dấu hiệu nên nghỉ việc và trả lời các câu hỏi có nên nghỉ việc, khi nào nên nghỉ việc, lương thấp có nên nghỉ việc, có nên nghỉ việc khi chưa có việc mới

  dau-hieu-nen-nghi-viec

  Dấu hiệu nên nghỉ việc số 1: Khi không học hỏi thêm điều gì. Nên nghỉ việc để tìm công ty mới, môi trường mới để phát triển năng lực

  Khi làm một công ty tầm khoảng 2 năm trở lên, nếu mọi việc cứ lặp đi lặp lại và bạn luôn cảm thấy chán nản, dù có muốn bạn cũng không thể học thêm điều gì. Thì việc bạn tìm công việc mới là lựa chọn hợp lý.

  Robert Kyosaki từng nói: Làm để học không chỉ làm để kiếm tiền. Một công việc nhất định phải giúp bạn giỏi lên từng ngày nếu không ngày càng bạn sẽ dần kém cỏi đi. Học hỏi và phát triển, có cơ hội thăng tiến lên là điều cần phải có ở một công việc gắn bó lâu dài. Bởi lẽ thu nhập của bạn có tăng hay không phụ thuộc vào con người bạn có giỏi lên từng ngày hay không. Đừng chấp nhận việc thời gian trôi đi, trách nhiệm ngày càng tăng, chi phí ngày càng nhiều còn lương thì vẫn thế. Hãy làm công việc giúp bạn mở mang đầu óc, giỏi giang hơn mỗi ngày.

  dau-hieu-nen-nghi-viec

  Dấu hiệu nên nghỉ việc số 2: Môi trường không hợp

  Môi trường quyết định cá thể. Bạn sống lâu trong môi trường nào dần dần bạn sẽ trở thành người giống như họ. Nếu bạn cảm thấy cách sống, cách làm việc của những người ở nơi bạn làm không phù hợp với con người bạn hiện tại hay mong muốn trong tương lai. Thì đã đến lúc rời bỏ nơi đó.

  Giống như ở đó toàn con người hay rượu chè, cờ bạc, không lịch sự trân trọng phụ nữ, hay bồ bịch, trai gái, mắng chửi khách hàng, nhân viên, … công ty không hề có văn hóa gắn kết, không giúp đỡ nhau, … nếu ở đó không phù hợp với những giá trị sống tốt đẹp của bạn. Đừng chần chừ mà hãy nghỉ việc ngay, tránh nhiễm thói xấu, tìm nơi tốt hơn. Điều này vô cùng quan trọng việc quyết định tương lai bạn ra sao, bạn muốn trở thành người như thế nào.

  Phúc Tài Chính chắc chắn với bạn rằng: Ở ngoài kia luôn có những con người tốt đẹp, luôn có những công ty có giá trị văn hóa tốt đẹp đang đợi bạn đến làm.

  Dấu hiệu nên nghỉ việc số 3: Công ty có dấu hiệu phá sản

  Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng có đến 71% công ty nhỏ phải đóng cửa khi mới có “tuổi đời” chưa đến 10 năm. Bạn hãy để ý các manh mối, ví như, đột nhiên công ty yêu cầu phải có sự phê duyệt của lãnh đạo ngay cả với các khoản chi tiêu nhỏ, các buổi họp kín tăng dần, hay sự “ra đi” của các quản lý cấp cao.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng công ty mình đang đối mặt với rắc rối, và “sự vững mạnh” của công ty là điều làm bạn bận tâm, thì có lẽ đây là thời điểm hợp lý để bạn rời đi. Bởi nếu ở lại cho đến khi công ty đóng cửa, bạn sẽ có nguy cơ phải cạnh tranh với các đồng nghiệp cũ của mình trên thị trường tuyển dụng.

  Khi ai đó trong công ty bạn nghỉ việc. Hãy hỏi họ lý do tại sao. Nếu đủ thân thiết họ sẽ cho bạn biết rất nhiều điều hay ho mà công ty đang giấu bạn. Để bạn không còn như chú cừu non ngây thơ làm việc. Bạn cũng hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ những người nghỉ việc là người thất bại bởi lẽ họ có công việc mới tốt hơn mà thôi. Rất nhiều công ty đặt điều nói xấu nhân viên nghỉ việc để những người đang làm sẽ không biết nguyên nhân thực sự phía sau để không nghỉ việc theo. Vậy nên trong môi trường làm việc, hãy luôn cẩn thận nghe bằng hai tai và đừng vội đánh giá. Nó sẽ giúp cho bạn nhiều điều.

  Dấu hiệu nên nghỉ việc số 4: Đội ngũ lãnh đạo trở nên yếu kém

  Tương lai của một công ty phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ ban lãnh đạo. Đó là các giám đốc, hội đồng chủ tịch quản trị, các quản lý, trưởng các bộ phận. Nếu họ là những người yếu kém, tư tưởng không phát triển, thì bạn khó có thể có thu nhập cao. Bởi Phúc Tài Chính cá với bạn rằng chẳng mấy chốc công ty đó đi xuống, thậm chí không trụ nổi trong môi trường cạnh tranh như hiện nay.

  Chọn mặt gửi vàng. Chọn đội ngũ lãnh đạo giỏi để làm. Hãy sử dụng suy nghĩ: Ta có quyền lựa chọn lãnh đạo giỏi để đi theo. Đi theo người giỏi, được làm việc với người giỏi, thành công sẽ đến với bạn một ngày không xa.

  Dấu hiệu nên nghỉ việc số 5: Không có cửa lên, không được thăng tiến, lương thấp nên nghỉ việc

  dau-hieu-nen-nghi-viec

  Nếu bạn đang bị “mắc kẹt” trong công việc và không phát huy được kỹ năng của mình, hãy bắt đầu tìm công việc khác phù hợp hơn. Còn nếu bạn thỏa mãn với những gì đang có, thì hãy tiếp tục. Nhưng hãy nhớ rằng dù làm công việc gì, thì công việc ấy phải đề cao được kỹ năng của bạn, và chính bạn cũng phải thường xuyên trau dồi chúng.

  Nếu bạn không học hỏi những thứ mới, mà lúc nào cũng tất tưởi với những việc lặp đi lặp lại, cũng như không phát huy được giá trị của bản thân, trong khi những người xung quanh của bạn có rất nhiều cơ hội thăng tiến và được phân những công việc “béo bở”, thì đó cũng là lúc bạn nên nghỉ việc.

  Dấu hiệu nên nghỉ việc số 6: Trái hướng lãnh đạo

  Nếu hướng đi của công ty trong giai đoạn mới trái ngược với mong muốn của bạn. Thì cũng là một lý do để bạn cân nhắc chuyện có tiếp tục làm việc lâu dài nữa hay không. Bạn sẽ không thể phát huy hết khả năng của mình nếu như bạn không thích những gì công ty đang sắp làm. Hãy tìm đến mơi phù hợp với bạn.

  Tương tự như vậy: Nếu cách nghĩ về hướng đi của sếp làm việc trực tiếp không đúng với ý của bạn. Cho dù ở lại, bạn cũng khó lòng làm tốt được. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc và tiền lương bạn được nhận.

  Dấu hiệu nên nghỉ việc số 7: Trở thành người thừa trong tổ chức

  Có phải bạn luôn là người cuối cùng biết chuyện gì đang xảy ra ở công ty, hay cấp trên không khi nào đếm xỉa gì tới bạn trong buổi họp, và bạn cũng không bao giờ biết đến những dự án lớn, hay những điều mà mọi người đang quan tâm…? Nếu đúng như vậy, thì đồng nghĩa rằng các “sếp” chỉ xem bạn là một nhân vật có mặt để lấp đầy chỗ trống công việc, chứ không đánh giá cao năng lực của bạn. Đó là dấu hiệu xấu cho sự nghiệp và bảo rằng đã đến lúc bạn cần rời đi.

  Nếu không phải mắt xích quan trọng thì cho dù bạn có cố gắng đến mấy, tiền bạn nhận được cũng chẳng đáng là bao. Hãy làm việc, cống hiến phấn đấu cho nơi đánh giá cao tài năng của bạn, trân trọng bạn. Nếu không thì cương quyết dừng lại. Và tìm đến nơi coi trọng khả năng của bạn hơn. Bám vào một nơi không cần mình, là việc làm cực kỳ yếu đuối và ngu ngốc.

  Và bây giờ là câu hỏi Phúc Tài Chính dành cho bạn. Bạn có đang thực sự ổn với công việc làm thuê của mình. Luôn có điều tốt đẹp ở phía trước, đừng vì lo sợ tương lai mà chấp nhận làm điều không thích tại hiện tại. Hãy đưa ra quyết định cho mình và nỗ lực vì quyết định đó.

  Nếu bạn còn trăn trở hãy comment cho Phúc Tài Chính ở dưới ngay bài viết này nhé! 

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  12. Sách làm việc: Chiến lược làm thuê
  chien-luoc-lam-thue

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược làm thuê này nhé:

  1 - Cuốn sách: Chiến lược làm thuê

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!