• Trang chủ
 • 7 thói quen người thành công thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

  7 thói quen người thành công thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn


  Chào mừng các bạn đã đến với Website Giáo dục tài chính: moneycoach.vn để tiếp tục hành trình tìm kiếm những bài học quý giá để đạt được sự thành công bền vững. Chắc hẳn bạn cũng đồng ý điều này: nếu thành công chưa đến thì chứng tỏ có điều gì đó chúng ta đang làm sai. Bởi nếu tất cả bạn đang làm đúng ắt hẳn bạn đã giàu. Vậy nên khi điều gì mới đến, trái ngược hoàn toàn với cách bạn đang nghĩ, cách bạn đang làm. Thay vì phản kháng lại, hãy thử tiếp thu, thử áp dụng vào cuộc sống của bạn xem có tốt hơn không. Theo nghiên cứu, người giàu họ có các thói quen khác hoàn toàn với người nghèo. Và chỉ cần chúng ta làm được như những gì họ làm, chắc chắn sự giàu có sẽ đến. Cùng Phúc Tài Chính tìm hiểu 7 thói quen người thành công thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn nhé.

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  7 thói quen người thành công thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  Thói quen người thành công số 1: Đúng giờ

  Thói quen người thành công là luôn luôn đúng giờ. Đối với người giàu, thời gian quý hơn tiền bạc. Họ cực kỳ trân trọng thời gian. Nếu như người nghèo dành thời gian để đổi lấy tiền bạc. Thì người giàu luôn sẵn sàng dùng tiền để mua thời gian. Và họ cũng trân trọng thời gian của người khác như chính của bản thân họ vậy.

  Các cuộc hẹn gặp, các cuộc họp người giàu luôn chính xác từng phút một. Họ cũng không bao giờ chấp nhận những người đi muộn giờ, làm ảnh hưởng đến tập thể. Các lịch trình đều được sắp xếp hợp lý.

  Người nghèo rất hay đến trễ giờ và đặc biệt có thói quen hủy lịch hẹn. Người nghèo có muôn vàn lý do để bào chữa cho hành vi đó. Vậy nên họ mãi cứ nghèo và họ không biết rằng chính vì thói quen cực kỳ xấu đó mà họ không bao giờ có cơ hội được làm việc với người giàu.

  Ngay từ hôm nay bạn hãy rèn luyện thói quen đúng giờ này. Cam kết thực hiện đúng những gì bạn đề ra. Đi làm đúng giờ, hẹn gặp đúng giờ, các lịch trình bạn đã lên sẵn nghiêm túc thực hiện. Nếu không sẽ không ai muốn làm việc với bạn. Hãy tôn trọng thời gian của người khác và không bao giờ để bản thân làm ảnh hưởng đến tập thể. Nếu không con đường thăng tiến, cơ hội làm giàu sẽ không bao giờ đến với bạn.

  Thói quen người thành công số 2: Đọc sách

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  Có một câu nói Phúc Tài Chính cực kỳ sốc đó chính là: Những người nói sách không giá trị đều là những người không bao giờ đọc sách. Người thành công luôn biết rằng sách là nguồn tri thức vô tận và quý giá để khám phá và thấu hiểu các lĩnh vực trên thế giới. Họ đọc liên tục, không ngừng nghỉ và tận dụng mọi thời gian rảnh để đọc sách.

  Trong trường hợp máy bay bị deley thay vì bực tức, hằn học, khó chịu như người nghèo để rồi uổng phí thời gian, người giàu chỉ lặng lẽ mang sách ra đọc. Đó thực sự là thói quen người thành công mà ta cần phải học tập.

  Sau đây là một số đầu sách bạn nên đọc: Sách về sức khỏe, Sách về tiền bạc, Sách các kỹ năng, Sách bán hàng, Sách Marketing, Sách về luật, Sách tìm hiểu về các nước khác, … Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiểu biết vô cùng lớn.

  Phúc Tài Chính khuyên bạn mỗi tháng nên tạo lập thói quen đọc ít nhất 2 cuốn sách. Sẽ khiến đầu óc bạn luôn thông suốt.

  Thói quen người thành công số 3: Kết nối

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  Người giàu luôn sẵn sàng kết nối với mọi người, mở rộng mối quan hệ, từ khách hàng, đối tác, nhân viên, và các mối quan hệ làm ăn khác, … Họ cũng luôn sẵn sàng kết giao với những người giàu hơn mình. Đây chính là sự khác biệt đáng chú ý nhất.

  Người nghèo hoàn toàn ngược lại, rất ngại làm quen với người giàu hơn họ. Họ cảm thấy thoải mái khi chơi với những người bằng và kém hơn họ. Thậm chí họ còn ghen ghét người giàu.

  Mức độ giàu có của bạn phụ thuộc vào trung bình 5 người bạn hay gặp gỡ, nói chuyện. Vậy nên hãy mạnh dạn kết nối với những người giỏi hơn mình, giàu hơn mình.

  Sau đây là hai thói quen người thành công Phúc Tài Chính gợi ý cho bạn.

  -       Lên facebook tìm kiếm những người thành công và kết bạn facebook

  -       Lên Youtube để xem các video những người thành công chia sẻ

  -       Tham gia các câu lạc bộ doanh nhân, các diễn đàn, các hội thảo có người thành công xuất hiện

  -       Nếu vô tình gặp người thành công ở ngoài, hay gặp các quản lý, các giám đốc nơi bạn đang làm việc, bạn hãy đến làm quen nói chuyện. Đừng ngại ngần gì. Ai cũng coi trọng người tự tin.

  Nếu bạn đang cảm thấy chính kỹ năng giao tiếp kém đang cản bước bạn thì hãy mua sách, tham gia các khóa học để cải thiện. Chắc chắn chỉ sau 21 ngày, chắc chắn bạn lĩnh hội được rất nhiều kiến thức quý báu. Vậy nên hãy làm ngay thôi bạn.

  Thói quen người thành công số 4: Tích cực

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  Thói quen người thành công là luôn nhìn vào cơ hội, người nghèo ngập chìm trong khó khăn. Người nghèo dành rất nhiều thời gian để than vãn kể lể các vấn đề để nhận được sự thương cảm của người khác. Họ không chỉ kể cho một người mà kể cho rất nhiều người cùng một câu chuyện đó, càng kể, càng nhấn chìm họ trong mớ rắc rối, tiêu cực. Cuối cùng vấn đề vẫn còn đó. Như hiện tại đang dịch Covid-19, nhiều người than vãn rồi tiêu cực, nhưng những người thành công họ vẫn giữ được những ngọn lửa máu lửa, làm việc hăng say để chiến thắng đại dịch này!

  Người giàu giải quyết vấn đề. Nếu họ có kể cho người khác nghe cũng nhằm mục đích tìm ra giải pháp. Họ chọn đúng người có thể giúp họ giải quyết vấn đề đó để nhận được lời khuyên. Họ tuyệt đối không dành thời gian làm những việc mất thời gian và không đem lại kết quả.

  Vậy nên, nếu bạn đang gặp phải bất kỳ rắc rối nào, hãy tìm giải pháp để khiến vấn đề đó tốt hơn. Tập trung dành thời gian để tạo tiền bạc.

  Hãy thay đổi ngay bằng cách chuyển thời gian tán gẫu, than thở với mọi người bằng việc đọc một cuốn sách. Hạnh phúc không thể đến nếu bạn cứ khư khư ôm lấy khổ đau. Hãy biết buông những điều tiêu cực ra thì bạn mới có thể nắm được điều tích cực.

  Phúc Tài Chính rất tâm đắc câu này mà không biết bạn đã từng nghe chưa. Đó chính là: Điều gì xuất hiện trong cuộc đời chúng ta cũng đều có lý do của nó. Vấn đề đến đơn giản giúp bạn trưởng thành hơn. Có thể chính cái việc khiến bạn phải nghỉ việc ở công ty cũ lại là điều giúp bạn có cơ hội làm ở công ty mới tốt hơn. Người giàu luôn cảm ơn mọi điều đến với họ.

  Thói quen người thành công số 5: Nhận trách nhiệm

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  Phần lớn do cách giáo dục từ nhỏ mà rất nhiều người Việt Nam có thói quen đổ lỗi. Ví dụ như: Mỗi khi trẻ ngã, người lớn thường đánh cái ghế, mắng cái bàn, khiến đứa trẻ không nhìn nhận lại là nó đã không biết quan sát hay đi quá vội vàng. Sau này lớn lên, nó sẽ trở thành người nghèo nàn về tinh thần, gặp vấn đề liền đổ lỗi cho người khác, thứ khác.

  Thói quen người thành công là luôn luôn nhận trách nhiệm về bản thân. Chính vì vậy, họ luôn đứng ra giải quyết vấn đề. Khi công việc hiệu quả không tốt, họ tìm nguyên nhân và sửa lại cho tốt hơn. Bởi họ hiểu rằng, nếu họ đổ lỗi thì vấn đề vẫn sẽ còn đó. Họ bản lĩnh và ngày càng giàu hơn nhờ việc luôn đứng ra nhận trách nhiệm.

  Nếu bạn đang nghèo hay công việc đang bế tắc đừng đổ lỗi cho Bố Mẹ, Vợ Con, Bạn Bè, Sếp, Đồng nghiệp, Công ty hay chế độ,... Mà tất cả là do bạn. Hãy nỗ lực thay đổi từ bản thân mình để ngày càng nhận được nhiều hơn.

  xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan

  Thói quen người thành công số 6: Đi nhiều nơi

  Thói quen người thành công là luôn thích đi nhiều nơi để trải nghiệm, học hỏi và mở mang tầm nhìn. Họ đi khắp đất nước, khắp thế giới. Mỗi lần đi họ càng giàu hơn, giàu về tâm hồn, giàu về bản lĩnh, giàu về trải nghiệm. Nhiều người kinh doanh thành công chia sẻ rằng, nhiều ý tưởng triệu đô xuất hiện từ các chuyến đi của họ. Đến với những đất nước giàu hơn để học những tinh hoa ở đó. Đến với những con người phát triển để lĩnh hội điều gía trị nhất.

  Người nghèo luôn ngại đi. Vì họ sợ mất tiền. Họ luôn muốn tiết kiệm tiền, cắt giảm tối đa chi phí. Họ sống co mình trong nhà và chỉ biết hằng ngày đi làm, tối về nhà. Nhưng họ không hề biết rằng, chính cách sống đó mới càng ngày khiến họ nghèo hơn. Bởi lẽ một cuộc sống đơn điệu không bao giờ giúp họ giàu.

  Thói quen người thành công số 7: Nhìn ra thế mạnh của người khác

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  Nếu như người nghèo rất hay túm năm tụm ba nói xấu người khác. Thì người giàu nhìn vào mặt tốt và thế mạnh của mỗi người để giúp họ phát triển và tạo ra nhiều giá trị cho công ty, cho thị trường. Đôi khi việc nói xấu người khác còn khiến người nghèo thích thú. Họ dành thời gian rảnh để cà khịa khắp nơi. Hãy thay đổi bản thân sang thói quen người thành công này nhé.

  Người giàu hiểu rằng, muốn thành công nhất định cần sự chung sức của tập thể. Và họ cần giúp mọi người phát huy hết khả năng, hoàn thành công việc. Họ cũng hiểu rằng, nói xấu người khác không giúp ích gì được cho việc giàu có hơn. Trong khi mỗi người đều có thế mạnh riêng để tận dụng.

  Nếu người nghèo gặp một người ít nói. Họ sẵn sàng buông lời nói xấu rằng: "đứa này sống không hòa đồng, không kết giao với người khác. Thế này hỏng. Sao làm được việc?". Nhưng người giàu lại nhìn ra điểm mạnh đó và sắp xếp cho họ những công việc đòi hỏi sự tập trung cao, ngồi nghiên cứu trong nhiều giờ.

  Đến khi người nghèo gặp một người nhanh nhẹn nói nhiều, họ lại bảo: "đứa này vô duyên, không thân thiết mà cứ như thân lắm, chắc lại hay nói xấu người khác đây. Thôi tránh xa nó ra". Nhưng người giàu lại nhìn vào điểm mạnh đó để sắp xếp cho họ các công việc cần sự giao tiếp như tiếp khách, tiếp đối tác, đối ngoại hay tổ chức các sự kiện.

  Người giàu cũng hiểu rằng, nói xấu nhau chỉ khiến nội bộ lục đục, khiến công ty không thể phát triển. Họ luôn bao dung, nhìn thấy điểm mạnh của người khác và động viên họ phát huy chúng. Vậy nên hãy thay đổi góc nhìn để có cho mình thêm thật nhiều mối quan hệ chất lượng nhé!

  Cám ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ trên của Phúc Tài Chính ngày hôm nay. Thay đổi thói quen, Thay đổi số phận. Chỉ cần bạn quyết tâm thay đổi con người mình chắc chắn thành công sẽ đến. Không ai sinh ra đã tài giỏi, tất cả là do luyện tập mà thành.

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  8. Sách tạo thói quen người thành công: Xây dựng thương hiệu cá nhân

  thoi-quen-nguoi-thanh-cong

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng thương hiệu cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách tạo thói quen người thành công: Xây dựng thương hiệu cá nhân

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

   
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!