• Trang chủ
 • 7 tư duy then chốt để quản lý tài chính cá nhân thành công

  7 tư duy then chốt để quản lý tài chính cá nhân thành công


  Chào bạn. Vô số người đang chôn vùi bản thân trong những hố sâu tài chính. Song hành đại dịch Covit-19 là căn bệnh ung thư tài chính đang gieo rắc nỗi lo sự suy kiệt cho toàn nhân loại. Mọi chuyện sẽ càng ngày càng khó khăn hơn. Tình hình nền kinh tế sẽ càng ngày càng thậm tế hơn. Lúc này, thay vì mơ mộng giàu có, hơn ai hết, mỗi người cần phải quản lý thật chặt tài chính cá nhân. Đó là điều cực kỳ cấp thiết. Hãy cùng Phúc Tài Chính điểm ngay lại 7 tư duy then chốt để quản lý tài chính cá nhân thành công này nhé!

  quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

  7 tư duy then chốt để quản lý tài chính cá nhân thành công

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

  1. Bí quyết quản lý tài chính cá nhân: Không ăn tiêu hết những gì bạn đang có!

  Cuộc chiến quản lý tài chính cá nhân là cuộc chiến với chính bản thân bạn. Dù ông thầy có là người siêu nhất thế giới, truyền đạt cho bạn những kiến thức hay nhất, và hướng dẫn bạn làm những điều thiết thực nhất. Nhưng nếu bạn không hành động, không tự mình dẹp đi các thói quen tài chính xấu. Thì cũng không có gì thay đổi. 

  Ngay cả bây giờ mình chia sẻ cho bạn những điều này, nhưng nếu bạn chỉ đọc cho hay, không kỷ luật áp dụng, thì cũng chẳng có điều gì thay đổi trong cuộc đời bạn cả. Bạn hãy cùng mình điểm lại một số câu hỏi này:

  • Đã bao lần bạn tặc lưỡi mua đồ búa xua dù tiền còn trăm thứ phải chi?
  • Đã bao lần dù bạn lăn tăn đấy, nhưng vẫn vay nợ để tiêu xài rồi tự nhủ với bản thân rằng, trong tương lai sẽ kiếm được tiền rồi trả được hết những gì tiêu ngày hôm nay?
  • Đã bao lần, bạn biết rằng, khoản chi này là thừa thãi, là không hợp lý, nhưng vì tính sỹ diện bạn vẫn mạnh tay, rồi về nhà, khi chỉ có mình bạn, bao trăn trở về tiền bạc lại ập đến, nuốt mất đi những tháng ngày thanh bình?

  Vậy đấy, quản lý tài chính cá nhân là cuộc chiến của chính bản thân bạn với những thói quen xấu nhất, những tư duy thấp nhất của chính bạn. 

  Bí quyết quản lý tài chính cá nhân là bạn phải cài đặt tư duy mới: Không ăn tiêu hết những gì đang có! Có thì chi, không có thì nhịn. Kiểu đâu không có tiền mà cũng đòi này đòi nọ. Đừng nuông chiều bản thân như thế. Một là bạn chịu nỗi đau của sự kỷ luật. Hai là bạn phải chịu nỗi đau của sự hối hận. Và cái giá phải trả luôn đau gấp nhiều lần nỗi đau của sự kỷ luật.

  Hãy bắt đầu ngay với sự tích lũy. Và mục tiêu ít nhất tích lũy gấp 10 lần thu nhập, tiền lương đang có mỗi tháng. Càng tích lũy được nhiều tiền, con người bạn càng được nâng tầm, từ trong cách sống, cách suy nghĩ và trong từng hành vi. Sẽ sang hơn nhiều!

  2. Cách quản lý tài chính cá nhân: Không đếm cua trong lỗ để chi!

  Kha khá người nếu tôi không muốn nói là khá đông người cứ nhẩm nhẩm tính, chắc là tương lai mình sẽ có nhiều tiền, chắc là món làm ăn này sẽ lãi, chắc là vố đầu tư này sẽ ăn đậm. Vậy nên chi đi nghĩ gì. Cứ nhẩm tính như vậy có ngày ra đường mất thôi. Bạn nhỉ?

  Ước mơ nằm trong đầu. Còn tiền là phải cầm trong tay. Mới chắc cú.

  Đừng bao giờ tính tiền trong không khí rồi đem ra tiêu. 

  Tiền bạc đi liền với những con số thực. Không hề được phép đặt sự lạc quan hay ảo tượng tại đây. Toang ngay đấy! Hãy làm theo cách quản lý tài chính cá nhân chắc chắn nhất!

  quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

  3. Hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân: Cấm thò tay tiêu tiền ở tương lai!

  Cái này hay phổ biến này. Ngày trước tôi có một người yêu cũ. Và cái quan niệm của nhà anh này, xây nhà 1 năm trả tiền ba năm. Câu gì nói vần lắm cơ, nhưng tôi không nhớ ra. Người yêu này cũng lâu rồi, khi đó lương anh này chỉ có tầm 8 triệu, ăn tiêu đi chắc để ra được 3 triệu là căng. Vậy mà đi xây ngôi nhà 300, 400 triệu, lại còn bàn nhau sơn rồi treo đèn trùm cho đẹp. Vl thật! Tất nhiên vẫn là chuyện của nhà người ta, nhưng quả thực tôi không thể hòa hợp được tư duy quản lý tài chính cá nhân này. Tất nhiên là không hòa hợp về tư duy nên đường ai nấy đi sau vỏn vẻn 2 tháng.

  Thực ra vô số người ngoài kia đang như vậy. Và tôi cầu mong bạn không dính vào tư duy bán nước này. Cực kỳ nguy hiểm. Cứ nhẩm tỉnh, 2 năm nữa, 3 năm nữa có bằng ngày, bằng ngày vậy là ngày hôm nay tiêu hết đi.

  Ơ, lạ nhể?

  Bạn cần phải hiểu rằng, tiền tương lai có việc ở tương lai tiêu. Nếu lấy hết tiền ở tương lai phục vụ cho ham muốn hiện tại thì tương lai lấy gì tiêu? chưa kể có việc xảy ra. Mà thời gian càng trôi đi, thì đối với một cá nhân và một gia đình thì chi phí sẽ chỉ có tăng lên. Như các thành viên nhỏ ra đời và người già sẽ ngày càng cần nhiều chi phí thuốc thang, chữa bệnh hơn.

  Vậy thử hỏi tiêu hết ở hiện tại thì tương lai lấy gì để tiêu.

  Hướng dẫn quản lý tài chính cá nhân. Đúng ra là: hiện tại tích lũy tiền cho tương lai. Thì đây lại ngốn hết tiền tương lai cho hiện tại. Đúng là bó tay luôn. Nếu bạn đã đọc đến dòng này, thì tôi và bạn cùng bắt tay cam kết loại bỏ tư duy đầy tham lam và ngu ngốc này ngay nhé!

  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan

  4. Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả: Tránh xa vay nợ bạn nhé!

  Tuyệt đối không dính vào vay nợ. Đó chính là cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Vay nợ không chỉ dừng lại ở việc thôi thì thiếu tiền vay tạm tí. Mà nó còn nguy hiểm ở việc gieo ra mầm họa cho tương lai tài chính của bạn. Thay vì có việc xảy ra, nghĩ cách để gia tăng doanh số, bán nhiều hàng hơn, kiếm nhiều tiền hơn, chăm chỉ hơn, thông minh hơn,... thì đây lại ỷ lại, chỉ nghĩ đến hạ mình vay nợ. Nó khiến đầu óc tù lại, lười suy nghĩ còn tay chân thì co lại.

  Những năm tháng sinh viên, quãng thời gian năm nhất, tôi đã mắc vào chuyện vay nợ rất nhiều. Cứ quay cuồng trong vòng quay vay trả. Công nhận có chuyện xảy ra thì nghĩ đến vay nợ là dễ nhất. Chỉ cần nhắn một cái tin ngọt ngào và hứa hẹn để có một khoản tiền nào đó. Nhưng cái khí chất của bản thân bị hạ đi rất nhiều. Cứ mỗi lần giải quyết theo con đường vay nợ, con người bạn sẽ càng ngày càng hạ thấp hơn.

  Còn kiếm tiền thì hoàn toàn ngược lại. Có vấn đề xảy ra hãy nghĩ cách tối ưu các nguồn thu nhập, tạo thêm các nguồn thu nhập mới và nghĩ cách kiếm thêm tiền. Điều này khiến con người bạn lớn hơn trong quá trình kiếm thêm tiền kia! Như vậy, cứ sau mỗi lần cần tiền, con người bạn lại lớn hơn, cái khí phách vẫn được bảo toàn, thậm chí còn tăng hơn rất nhiều.

  Muốn giàu hơn, bạn phải chọn việc khó hơn để làm! Đó là cách quản lý tài chính cá nhân tốt nhất!

  quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

  5. Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân trong đại dịch Covid19

  Đây bài viết tôi viết vào đầu năm 2020 và dù trong bối cảnh Việt Nam vừa phấn khởi dập dịch xong, tôi vẫn phân tích rằng, hãy chuẩn bị tiền và các chiến lược kinh doanh online vì dịch sẽ còn kéo dài trong 2 năm tới.
   
  Ôi thôi, vậy là các bác anti vào phá điên đảo, chửi tung giời, bảo điên à, dịch xong rồi, mày muốn hại đất nước à. Vl. rồi bảo tao chống mắt lên xem thế nào:)) Cuối cùng giờ các bác ấy tự biết đáp án, mà cũng chẳng biết chạy đi đâu hết rồi, không thấy lảng vảng facebook tôi nữa.
   
  Nhưng bên cạnh đó cũng có người biết tích lũy tiền phòng bất trắc, và cũng có anh chị chuyển hướng kinh doanh online theo lời phân tích của tôi.
   
  Và bạn thấy đấy, bây giờ là tháng 5/2021, sau 1,5 năm giờ dịch vẫn chưa dập xong, lại có dấu hiệu bùng trở lại. Những cái gì thuộc về toàn cầu thì sẽ còn liên miên rất lâu. Càng chuyển dịch sang kinh doanh online càng sớm càng tốt mà thôi, đừng đợi dịch hết.
   
  Đừng mong mọi chuyện tốt đẹp lên, mà phải mạnh mẽ để điều khiển được nó. Hãy thực hành kế hoạch quản lý tài chính cá nhân của bạn nhé!
   
  Phúc Tài Chính cập nhật ngày 02/05/2021
   
  sach-tai-chinh-ca-nhan
   

  6. Sách quản lý tài chính cá nhân hay nhất

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Sách quản lý tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Đọc phần 2 tại đây
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!