• Trang chủ
 • 9 thói quen làm việc khác biệt giữa người giàu và người nghèo - Phần 1

  9 thói quen làm việc khác biệt giữa người giàu và người nghèo - Phần 1


  Không chỉ ở tư duy mà người giàu và người nghèo cũng có những hành động trong làm việc hoàn toàn khác nhau. Bạn không thể giàu, làm chủ được tài chính nếu hành động như một người nghèo khó. Hãy cùng cải tạo lại cách làm việc của bạn bằng cách tìm hiểu 9 thói quen làm việc khác biệt giữa người giàu và người nghèo ngay sau đây.

  Thói quen số 1: Hành động ngay

  Người nghèo luôn đưa ra lý do để trì hoãn. Họ luôn có lý do để bao biện cho việc nghèo. Bạn có thể bắt gặp nhiều con người luôn nói chán công việc hiện tại, muốn nghỉ việc nhưng mãi họ không hành động. Họ cứ chôn mình ở đó, chịu đựng và kêu than ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, thậm chí năm này qua năm khác. Bạn cũng sẽ bắt gặp, nhiều người nói muốn đầu tư kinh doanh để kiếm thêm thu nhập nhưng họ mãi chần chừ không làm. Mà bảo đợi. Đợi rảnh hơn. Đợi con lớn. Đợi thời cơ. vân vân. Nhưng rồi cuối cùng họ vẫn không làm. Họ sống tằn tiện với số tiền lương đang có.

  thoi-quen-kam-viec-khac-biet-giua-nguoi-giau-nguoi-ngheo

  Người giàu thói quen sống hoàn toàn khác. Phương châm của họ luôn là Hành động bất chấp. Bất chấp lý do. Bất chấp hoàn cảnh. Bất chấp cảm xúc. Vậy nên họ có thể không có tiền trong tay vẫn tạo ra tiền được.

  Hãy hành động như một người giàu. Nếu bạn đang định bán hàng. Hãy bán luôn ngay hôm nay. Nếu bạn muốn học thêm thứ gì. Hãy học ngay hôm nay. Nếu bạn muốn nghỉ việc, hãy đi tìm ngay cơ hội mới. Sẽ không có gì thay đổi cho đến khi bạn hành động.

  Thói quen số 2: Nhìn ra thế mạnh của người khác

  Nếu như người nghèo rất hay túm năm tụm ba nói xấu người khác. Thì người giàu nhìn vào mặt tốt và thế mạnh của mỗi người để giúp họ phát triển và tạo ra nhiều giá trị cho công ty, cho thị trường. Đôi khi việc nói xấu người khác còn khiến người nghèo thích thú. Họ dành thời gian rảnh để cà khịa khắp nơi.

  Người giàu hiểu rằng, muốn thành công nhất định cần sự chung sức của tập thể. Và họ cần giúp mọi người phát huy hết khả năng, hoàn thành công việc. Họ cũng hiểu rằng, nói xấu người khác không giúp ích gì được cho việc giàu có hơn. Trong khi mỗi người đều có thế mạnh riêng để tận dụng.

  Nếu người nghèo gặp một người ít nói. Họ sẵn sàng buông lời nói xấu rằng: "đứa này sống không hòa đồng, không kết giao với người khác. Thế này hỏng. Sao làm được việc?". Nhưng người giàu lại nhìn ra điểm mạnh đó và sắp xếp cho họ những công việc đòi hỏi sự tập trung cao, ngồi nghiên cứu trong nhiều giờ.

  Đến khi người nghèo gặp một người nhanh nhẹn nói nhiều, họ lại bảo: "đứa này vô duyên, không thân thiết mà cứ như thân lắm, chắc lại hay nói xấu người khác đây. Thôi tránh xa nó ra". Nhưng người giàu lại nhìn vào điểm mạnh đó để sắp xếp cho họ các công việc cần sự giao tiếp như tiếp khách, tiếp đối tác, đối ngoại hay tổ chức các sự kiện.

  Người giàu cũng hiểu rằng, nói xấu nhau chỉ khiến nội bộ lục đục, khiến công ty không thể phát triển. Họ luôn bao dung, nhìn thấy điểm mạnh của người khác và động viên họ phát huy chúng. Vậy nên hãy thay đổi góc nhìn để có cho mình thêm thật nhiều mối quan hệ chất lượng nhé.

  Thói quen số 3: Dành thời gian cho điều giá trị

  thoi-quen-lam-viec-khac-biet-cua-nguoi-giau-ngheo

  Bạn có biết tại sao cùng một thời gian 24 giờ mỗi ngày, mà người thì rất giàu, còn người thì cực nghèo khó không. Mấu chốt ở đây chính là người giàu chọn làm những việc mang lại giá trị cao.

  Bạn có thấy có rất nhiều người vật vờ trong văn phòng photo giấy tờ, rồi chạy ra ngoài uống ngụm nước chè, nói dăm ba câu chuyện, hút vài ba điếu thuốc rồi hết ngày không?

  Bạn có thấy rất nhiều dành thời gian gọi những cuộc điện thoại cho khách hàng trong vô vọng và không đem lại kết quả không?

  Người nghèo dùng thời gian cho những điều vô bổ và giá trị thấp. Người giàu họ chọn việc khó để làm. Nếu bạn chỉ cần làm việc của mình bạn, họ phải chăm lo cho hàng trăm con người. Nếu như bạn đang đánh mãi không xong đoạn văn bản thì họ đang viết những cuốn sách giá trị. Nếu bạn đang gọi điện thoại như cho thời gian trôi đi, họ đang đàm phán ký kết các hợp đồng vài trăm triệu thậm chí vài tỷ. Nếu bạn chọn bán mặt hàng lãi 100 nghìn, thì họ chọn bán ô tô lãi hàng chục triệu.

  Hãy dành thời gian làm việc khó, việc có giá trị cao. Hãy phát triển bản thân cao hơn để có thể làm được các việc to lớn hơn. Khi đó tiền tự khắc sẽ đến.

  Thói quen số 4: Tạo việc làm cho người khác

  Nếu người nghèo và trung lưu đi kiếm việc làm thì người giàu tạo dựng công việc cho người khác, họ tuyển người về làm cho họ.

  Bạn hãy luyện tập ngay thói quen này bằng cách nếu có công việc nào tốt hãy biết chia sẻ với người khác. Nếu bạn đang bận rộn, đừng ôm đồm hết, hãy thuê người làm cho bạn và trả một phần công cho họ. Bạn có thêm thời gian tìm kiếm thêm những công việc khác để gia tăng thu nhập. Đó là bước dễ dàng nhất để bạn hình thành nên công ty nho nhỏ khởi đầu của mình.

  Ví dụ như: Bạn thuê một em sinh viên parttime lương 3 triệu 1 tháng để làm cho bạn các công việc đơn giản mà khiến bạn mất nhiều thời gian. Chắc chắn phương pháp này khiến thu nhập bạn gia tăng nhanh chóng. Hãy thử ngay nhé! Bạn còn có cơ hội học được kỹ năng tuyển dụng và quản lý nhân viên nữa đấy.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Thói quen số 5: Luôn học hỏi và phát triển

  Dấu hiệu nhận biết người nghèo là họ hay nói: Tôi biết rồi. Còn người giàu luôn tự nhủ rằng học không bao giờ là đủ. Mỗi ngày trôi đi người giàu luôn tốt hơn từng chút. Còn người nghèo năm này qua năm khác vẫn vậy. Vẫn hằng ngày lặp đi lặp lại các công việc cũ. Con người họ không thay đổi. Vậy nên mức lương của họ vẫn thế.

  Người giàu biết số tiền họ kiếm ra được và giữ được phụ thuộc vào sự hiểu biết của họ. Nên họ luôn luôn trau dồi kiến thức, làm mới bản thân và bắt kịp thời đại.

  Nhiều người không xin được việc, quay ra trách thầy cô, trách nhà trường, trách công ty. Nhưng người đáng trách duy nhất chính là bản thân họ.

  Xã hội sẽ luôn phát triển và thay đổi rất nhanh. Ngày hôm nay bạn giỏi nhưng ngày mai chưa chắc bạn đã ngoi lên được. Giống như rất nhiều công ty truyền thống phải cải tiến mô hình kinh doanh sang trên internet nếu không sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Có hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản mỗi năm là minh chứng cho kết quả của việc không chịu thay đổi.

  Bạn hoàn toàn làm được khi bắt tay vào học hỏi ngay từ hôm nay. Thay vì dành thời gian lướt web đọc các bài báo vô vị, xem các tin tức giết thời gian. Hãy đọc sách, học thêm một ngoại ngữ mới. Dành thời gian ra ngoài giao lưu với người thành công và học hỏi từ họ. Nhận thêm công việc part time để thêm va vấp và trải nghiệm.

  Sẽ không ai giúp đỡ bạn ngoại trừ chính bản thân bạn. Và nếu bạn không thay đổi, thì mọi chuyện vẫn như vậy, mức lương vẫn như cũ nhưng bạn sẽ phải đối mặt với chi phí ngày càng tăng, cạnh tranh công việc ngày càng lớn. Cá

  Bạn ạ. Cuộc sống là chuỗi hành trình không ngừng phát triển. Mỗi sáng thức dậy con báo phải chạy nhanh hơn con linh dương để săn mồi, còn con linh dương cũng phải chạy nhanh hơn con báo để tìm sự sống. Những kẻ đi sau sẽ không nhận được bao nhiêu.

  Bạn có thể nhìn thấy người giàu và thấy họ sung sướng nhưng ẩn sau đó là chuỗi ngày nỗ lực, cố gắng, và những khó khăn, cạnh tranh áp lực không ai thấu. Họ thậm chí bận rộn hơn bạn gấp ngàn lần. Theo thống kê, người nghèo hầu hết là những người lười. Vậy nên hãy bắt tay ngay vào hành động ngay hôm nay. Phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn. Thành công luôn nằm trong tay bạn.

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  10. Sách thương hiệu cá nhân: Để trở thành diễn giả
  de-tro-thanh-dien-gia

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Để trở thành diễn giả này nhé:

  1 - Cuốn sách: Để trở thành diễn giả

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!