• Trang chủ
 • 9 thói quen làm việc khác biệt giữa người giàu và người nghèo - Phần 2

  9 thói quen làm việc khác biệt giữa người giàu và người nghèo - Phần 2


  Chào các bạn đã quay trở lại trang web moneycoach.vn và tiếp tục hành trình tìm kiếm những bài học, kinh nghiệm giá trị để đạt được thành công bền vững. Phúc Tài Chính tin bạn cũng đồng ý rằng: Thành công không thể đến trong ngày một ngày hai. Nó đòi hỏi cả quá trình học tập và làm việc không ngừng nghỉ. Nếu ai đó bảo bạn có công thức làm giàu nhanh chóng thì ắt hẳn họ đang muốn bán cho bạn mặt hàng nào đó hoặc dẫn dụ bạn đổ tiền vào đâu đó. Làm giàu bền vững luôn đi từ học hỏi phát triển cho bản thân tốt lên mỗi ngày và đem lại giá trị cho cộng đồng. Bây giờ, chắc hẳn các bạn đang rất háo hức đến với phần 2 của 9 thói quen làm việc khác biệt giữa người giàu và người nghèo để khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích phải không? Vậy chúng ta hãy bắt đầu ngay nhé!

  thoi-quen-khac-biet-giua-nguoi-giau-nguoi-ngheo

  Thói quen 6: Trân trọng bản thân

  Sự thật là, người chúng ta giao tiếp nhiều nhất chính là bản thân mình. Do đó, những gì ta suy nghĩ và nói với bản thân rất quan trọng, nó sẽ khiến chúng ta trở thành ai và có thể làm được gì.

  Người nghèo luôn tra tấn họ bằng các cảm xúc như tự ti, dằn vặt hay hối hận về những gì đã làm. Họ mất nhiều giờ nhiều ngày để sống với những đau khổ trong quá khứ mà quên mất hiện tại và tương lai.

  Người giàu có thói quen hoàn toàn khác. Họ yêu quý, trân trọng và luôn động viên bản thân. Nếu làm sai họ sẽ tự nhắc nhở lần sau làm tốt hơn. Họ biết chuyện quá khứ không thể sửa chữa được nên tập trung để cải thiện tình hình hiện tại để có tương tốt đẹp hơn. Người giàu luôn cảm thấy họ xứng đáng được hưởng những điều tuyệt vời nhất. Vậy nên họ sẵn sàng bỏ đi các công việc không tốt, buông đi các mối quan hệ xấu. Còn người nghèo thì cam chịu.

  Thay vì nghĩ bản thân mình không tốt, hãy động viên bản thân thay đổi. Thay vì oán trách hành động đã sai, hãy tự nhủ lần sau sẽ làm đúng. Thay vì chịu đựng, hãy mạnh mẽ hành động. Đừng bao giờ cho phép người khác có cơ hội lấn át, trà đạp bạn. Và đừng bao giờ cho phép bản thân để điều đó xảy ra. Trân trọng bản thân mình chính là bước đầu tiên để giàu có.

  Đừng bao giờ nói với bản thân những câu như: Cái này đắt quá mình không mua được. Mình thật kém cỏi. Mình chẳng làm được gì ra hồn. Mình không thể nào hạnh phúc và giàu có được,... Thay vào đó hãy luôn tự nhủ rằng: Mạnh dạn lên mình làm được. Nhất định mình sẽ thành công. Mình xứng đáng được hạnh phúc. Mình xứng đáng được yêu thương. Mình xứng đáng được tôn trọng trong công việc và cuộc sống. Lần sau mình sẽ làm tốt hơn. Cố lên, nhất định mình sẽ được đền đáp xứng đáng. Mình là người tuyệt vời.

  Trân trọng bản thân cũng thể hiện trong cách nắm bắt cơ hội. Người giàu luôn tự tin nắm lấy mỗi khi cơ hội đến. Họ sẵn sàng đón nhận thứ lớn hơn những gì họ đang làm. Rồi sau đó học hỏi, tìm mọi cách cho hoàn thành chất lượng tốt nhất. Còn người nghèo sợ hãi trước các cơ hội, họ không tự tin vào bản thân, họ sợ thất bại vậy nên chính vì vậy họ không thể tăng được tiền của mình.

  Kể từ bây giờ, khi có bất cứ cơ hội nào đến, hãy mạnh dạn nắm lấy để thay đổi cuộc sống hiện tại. Điều gì chưa biết, học hỏi trau dồi sau. Cơ hội đến là phù hợp với bạn, chẳng qua bạn có sẵn sàng thay đổi bản thân để nắm bắt nó hay không mà thôi.

  Thói quen 7: Luôn tràn đầy năng lượng

  Người giàu luôn đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng hứng khởi. Nếu người nghèo lết ra khỏi giường với một cơ thể yếu ớt, mệt mỏi và không biết làm gì. Người giàu luôn dậy sớm, thường là 5 giờ sáng để hít thở không khí trong lành, và chuẩn bị một tinh thần hưng phấn cao độ nhất để bắt tay vào làm việc.

  Không có một bộ óc thiên tài trong cơ thể yếu ớt. Người giàu rất chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh. Còn người nghèo lại dùng sức khỏe để đổi lấy tiền bạc. Có những người chôn chân 14, 16 tiếng một ngày tại nơi làm việc, ham làm đêm thức khuya. Họ cứ nghĩ như vậy sẽ có nhiều tiền hơn nhưng điều đó chỉ khiến hiệu quả làm việc ngày càng giảm sút. Người giàu không bao giờ bán sức khỏe lấy tiền. Mà họ lấy sự minh mẫn, tinh thông, sáng tạo để tạo ra nhiều ý tưởng, phương pháp làm việc giàu có.

  Hãy chăm chút cho cơ thể của bạn ngay từ hôm nay. Đừng suốt ngày nằm dài hoặc cắm cúi vào cái điện thoại, máy tính. Cũng đừng bán sức khỏe lấy tiền. Hãy rèn luyện để có được một cơ thể khỏe mạnh nhất, nhiều năng lượng nhất để hấp dẫn người tốt đẹp.

  Đặc biệt đừng mang bộ mặt buồn rầu đến nơi làm việc. Thứ đó chỉ khiến bạn mãi mãi nghèo. Hãy luôn phấn chấn, rạng rỡ, tự tin và nở nụ cười. Có như vậy người khác mới muốn làm việc với bạn và cơ hội mới đến với bạn nhiều hơn. Sự thật là, sẽ không ai giao việc lớn cho một người suốt ngày buồn bã và trông thất thểu cả. Bạn cũng đồng ý với điều đó đúng không. Vậy nên mỗi khi ra đường hãy ăn mặc sao cho chuyên nghiệp nhất, năng lượng nhất để mỗi ngày tạo ra sự giàu có hơn cho bản thân mình.

  Phúc Tài Chính khuyên bạn nếu có cơ hội hãy nắm lấy những khoảnh khắc xem người giàu làm việc. Chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao họ giàu, và vì sao bạn vẫn chưa đủ tiền trong tay. Có những người chủ doanh nghiệp vừa từ sân bay về văn phòng, trong lúc nghỉ ngơi họ đọc sách thư giãn cơ thể rồi lại bước vào cuộc họp tiếp theo. Họ vẫn tươi cười, khí thế. Dường như ta không thể nào nhìn thấy được dáng vẻ mệt mỏi của họ trong công ty.

  Thói quen 8: Nắm quyền kiểm soát trong mọi việc

  thoi-quen-lam-viec-khac-biet-giua-nguoi-giau-nguoi-ngheo

  Người giàu không bao giờ trông chờ và phụ thuộc vào người khác. Họ luôn chủ động trong mọi việc. Họ không bao giờ để thành công của họ do người khác nắm giữ. Tiền bạc của họ, họ kiểm soát. Công việc của họ, họ kiểm soát. Những khoản đầu tư của họ, họ kiểm soát. Bạn sẽ rõ hơn qua các ví dụ thực tế ngay dưới đây:

  - Người nghèo tiết kiệm tiền và bỏ tiền vào trong ngân hàng. Họ không hề kiểm soát nó mà phó mặc cho ngân hàng quản lý. Dù lạm phát tiền mất giá họ cũng chẳng nghĩ đến việc rút ra để mua tài sản khác.

  - Nhiều người đầu tư chỉ theo lời khuyên của người khác mà không hề nghiên cứu kỹ lưỡng. Vậy nên nhiều người mất cả gia sản chỉ vì đổ vào bitcoin.

  - Người nghèo chỉ có một nguồn thu nhập còn người giàu luôn có nhiều nguồn thu nhập. Họ không bị phụ thuộc vào bất cứ công việc nào. Còn đối với người nghèo thất nghiệp luôn là mối nguy hiểm rình rập.

  - Họ không hề có các khoản tiền dự trữ cho các vấn đề phát sinh như: bệnh tật, tiền về hưu, tiền dự trữ thất nghiệp,... mà luôn bị động trước các tình huống.

  Thói quen 9: Luôn sẵn lòng làm việc hết mình

  Nếu chưa làm được điều mình yêu thì hãy yêu việc mình làm. Đó là cách nghĩ đẹp của con người đang trên đường tìm kiếm thành công. Trước khi ai đó được làm công việc họ yêu thích họ luôn trải qua quá trình làm các công việc khác. Chính vì vậy, đừng bao giờ chán ghét công việc mình đang làm, mà hãy luôn sẵn lòng làm hết mình.

  Công việc nào đến với bạn đều mang ý nghĩa giúp bạn học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Đừng bao giờ chê việc mà không làm bởi điều vĩ đại được tạo nên bởi những điều nhỏ bé nhất. Càng trải nghiệm nhiều việc sự hiểu biết của bạn càng cao.

  Khi bạn còn trẻ. Đừng chỉ làm những việc quen thuộc. Mà sẵn sàng làm bất cứ công việc nào được giao. Có như vậy sự thăng tiến mới đến nhanh được.

  Vậy là chúng ta đã cùng nhau mở khóa bí mật 9 thói quen làm việc khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Đã đến lúc bạn áp dụng 9 chìa khóa vàng này vào cuộc sống của mình để vươn tới làm chủ tài chính của bạn.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh - phuc-tai-chinh

  Và Phúc Tài Chính luôn có mặt để giúp đỡ bạn. Nếu bạn có những băn khoăn hãy nhắn tin inbox cho Phúc Tài Chính tại đường link facebook gắn dưới phần mô tả bài viết này. Và thường xuyên vào web moneycoach.vn để nhận bài viết mới sớm nhất nhé! Còn rất nhiều điều bổ ích đang chờ đón bạn. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  12. Sách làm việc: Chiến lược làm thuê
  chien-luoc-lam-thue

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược làm thuê này nhé:

  1 - Cuốn sách: Chiến lược làm thuê

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!