• Trang chủ
 • Bạn bè quốc tế đang cực kỳ quan tâm gói Coach 101 điều cần biết về tiền vì tính cấp thiết của giáo dục tài chính

  Bạn bè quốc tế đang cực kỳ quan tâm gói Coach 101 điều cần biết về tiền vì tính cấp thiết của giáo dục tài chính


  Nhà tôi mới có một thành viên mới, cháu nó tên là Gấu. Và nhiều lúc bế nó trong lòng, tôi nghĩ rằng, nếu như không dạy nó về tài chính, về tiền bạc, thì ai sẽ là người dạy nó đây. Khi nó đang như một tờ giấy trắng giữa thế giới này mà trường học thì lại không dạy nó. Rồi chẳng lẽ lại, học xong mấy năm đại học, thả vào cuộc đời, lại không hề biết gì về tiền tệ, về tài chính hay sao, nó lại đi làm thuê, tiền kiếm về lại đổ vào những thứ tiêu sản, rồi mãi mãi sống trong cảnh nô lệ giữa thời đại mới? Nghĩ về nó, tôi lại nghĩ về chính mình, nghĩ về rất nhiều người đang sống giữa thế giới này mà không hay gì về tài chính. Thực sự nguy hiểm. Có lẽ chính vì lẽ đó mà bạn bè quốc tế đang cực kỳ quan tâm gói Coach 101 điều cần biết về tiền vì tính cấp thiết của giáo dục tài chính. Khi hàng loạt tin nhắn đổ về cho tôi, không phải chỉ ở Việt Nam, mà rất nhiều ở trên thế giới, như Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Hồng Kong, Đức,...

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  hieu-ve-tien

  Tầm quan trọng của giáo dục tài chính trong thời đại ngày nay

  1. Giáo dục tài chính là gì?

  Giáo dục tài chính là các kiến thức về tiền, quản lý tiền, tích lũy tiền, sử dụng tiền trong cuộc sống hằng ngày, trong kinh doanh và đầu tư để sản sinh ra nhiều tài sản, bảo đảm cho cuộc sống, cho tự do và thịnh vượng về tài chính. Chỉ chừng đó thôi, chắc cũng làm chúng ta đủ hiểu rằng, tiền sinh ra không chỉ để tiêu. Và bởi vì nhiều người nghĩ rằng, tiền sinh ra là để tiêu, có tiền là tiêu, mà tiêu tiền thì cần gì học. Nên phải nói là rất rất nhiều người bị hổng kiến thức về tài chính, mà thậm chí bản thân họ còn không biết là họ thiếu. Giống như một người mắc bệnh ung thư mà họ không hề biết, đến khi phát hiện ra thì đã giai đoạn cuối rồi.

  Và quan trọng nhất, là sự thay đổi về tiền. Ngày trước, tiền đúng là tài sản thật, vì nó chính là vàng, chính là bạc, bạn có thể thấy mấy bộ phim Trung Quốc ngày xưa sử dụng tiền vàng, tiền bạc. Tuy nhiên, ngày nay, và tương lai sau này thì mọi chuyện đã khác. Tiền không còn là vàng, là bạc, là tài sản thực sự nữa. Tiền là một đống giấy, một đống nhựa polyme mà người in ra hàng loạt cho loài người dùng. Một thứ được in ra hàng loạt dễ dàng, và bạn không thể nào biết được sự thật số lượng in là bao nhiêu, kiểm soát như nào, thì tiền không còn là tài sản nữa rồi, nó chỉ là một tờ giấy, một tờ giấy đem đi trao đổi, một công cụ chỉ để thanh toán, chỉ như cái cuốc là công cụ làm ruộng mà thôi. Do đó, con người ngày nay và tương lai, phải biết cách sử dụng tiền, phải biết cách đổi tiền để mang về, để xây lên những tài sản thực sự. Sự thiếu kiến thức về tài chính, tiền tệ, chẳng khác nào bạn thiếu mất đi đôi mắt, dù có đi đâu cũng đâm vào tối tăm.

  Quan điểm xưa nay, nhiều gia đình dạy con cháu, và ngay cả gia đình tôi cũng không ngoại lệ, là phải học giỏi, nhưng phải học giỏi cái gì thì mọi người lại không nói rõ. Đâm ra bọn trẻ chỉ biết mỗi học trên lớp, học mấy môn thầy cô giáo đưa cho, rồi sau này cũng chỉ giỏi chuyên môn. Đúng ra phải nói rõ cho chúng cần phải học giỏi cái gì. Mai sau, khi có con, tôi sẽ bảo chúng rằng, con cần phải học giỏi tài chính, tiền tệ, con cần phải học giỏi cách để xây lên một hệ thống kinh doanh. Chứ không phải như con robot, quẳng cho môn nào cũng cắm vào học như con vẹt nữa. Thì tôi chính là một con vẹt đây, 12 năm học giỏi, làm không biết bao nhiêu bài toán, bài vật lý, bài hóa học, rồi cũng có làm được cái gì đâu. 12 năm đó mà dành ra học về cách kinh doanh thì chắc là thành thần lâu rồi. Bạn đừng nghĩ là xa vời nhé, bởi trẻ con bên nước ngoài, 10 tuổi, 12 tuổi kinh doanh là chuyện bình thường, như ông Warren Buffet mua cổ phiếu lần đầu tiên năm 12 tuổi đấy.

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  2. Nếu không có giáo dục tài chính, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

  1. Nếu không có kiến thức giáo dục tài chính, rồi cuối cùng xung quanh bạn lại toàn những thứ rác rưởi và vô giá trị

  Bạn cứ đổ tiền vào mua đồ đạc, đổ tiền vào tiêu sản cướp tiền đi. Đến khi bạn cần tiền để mua những thứ khác thì lại không có. Hãy nhìn xung quanh bạn, và hãy liệt kế ra những thứ dần dần sẽ bị mất tiền đi theo thời gian. Như cái bàn này, lúc mua là bao nhiêu, giờ bán đi là bao nhiêu, mai sau liệu có bán đi được không hay trở về thành 0 đồng. Như cái điều hòa này, lúc mua là bao nhiêu, bán đi là mất bao nhiêu tiền, mai sau thì chắc còn vài trăm nghìn đồng nát, những bộ quần áo mặc rồi bỏ đi. Có thể có những người cho đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, với những người đã được học về giáo dục tài chính thì lại hoàn toàn khác. Xung quanh họ sẽ toàn những thứ mang tiền về cho họ. Đó có thể là những trang web hằng ngày thu hút hàng trăm, ngàn người ghé xem và mua hàng mang tiền về, đó có thể là những kênh Youtube thu hút người xem và mang tiền về hằng ngày, đó có thể là một hệ thống email marketing chăm sóc khách hàng và mang tiền về,... đó có thể là những nick facebook hái ra tiền,... Khi xung quanh họ đều là những thứ mang tiền về như vậy, trong tay họ đã có khối tài sản cực lớn.

  2. Nếu không có kiến thức giáo dục tài chính, rồi cuối cùng trong tay bạn chỉ có những đồng tiền mất giá đi theo thời gian

  Bạn có thể không biết được lượng tiền in ra là bao nhiêu, nhưng bạn có đang thấy ngày càng đồng tiền càng bị giảm giá trị không? Trên thế giới, với bao nhiêu hệ thống in tiền. Làm sao có thể kiểm soát được lượng in ấy đây? Họ cứ in bừa ra thì làm sao đây? Có thể bạn không biết sự thật như nào, vì bạn cũng chưa từng đứng ở trong cái nhà máy in tiền của từng quốc gia, tuy nhiên tự bạn có thể đánh giá được, sự mất giá của đồng tiền khủng khiếp thế nào. Cách đây 20 năm, giá trị của đồng 100.000 ra sao, mà giờ đây còn không đủ một bữa ăn với bạn bè. Mất giá 15, 20 lần là ít, trong 20 năm đã qua. Vậy 20 năm sắp tới thì thế nào? Nếu bạn chỉ đi làm về và tiết kiệm, trong tay chỉ toàn những đồng tiền bị mất giá?

  Ngày xưa có lẽ không cần kiến thức giáo dục tài chính thì cũng thành công, cứ chăm chỉ đi làm rồi cầm tiền tiết kiệm là ổn, tuy nhiên, bạn cứ tưởng, đống tiền tiền tiết kiệm của bạn, 20 năm nữa bị mất giá đi 20 lần, thì bạn đủ hiểu, bạn phải biết sử dụng những đồng tiền này để mang về tài sản, để tạo ra tài sản, những thứ giá trị cho bản thân mình. Vì ngày nay con người ta phải sử dụng tiền, chứ không thể nào mà chỉ tiết kiệm được nữa, mà sử dụng tiền làm sao cho hiệu quả, cho có thể mang về tài sản, cho có thể tạo ra tài sản? nên con người ta rất cần giáo dục tài chính, hiểu đâu là tài sản, đâu là tiêu sản, đâu là cách sử dụng tiền đúng, đâu là cái quẳng tiền đi. Vậy giải pháp nào cho việc học giáo dục tài chính toàn diện nhất đây? Hãy cùng đến với gói Coach 101 điều cần biết về tiền ngay dưới đây nhé! Một gói Coach đang được rất nhiều bạn bè quốc tế xì xào, bàn tán, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người Việt Nam ở nước ngoài ở Úc, Mỹ, Đức, Thụy Điển, Cộng Hòa Sec, Hồng Kong, Singapore,Lào, Campuchia... vì tính cấp thiết của việc học giáo dục tài chính!

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  3. Gói Coach 101 điều cần biết về tiền: Giải pháp học giáo dục tài chính ưu việt nhất!

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang

  2. Video hướng dẫn: 101 video

  3. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày

  4. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi

  5. Toàn bộ sự đồng hành hỗ trợ kéo dài: 1 năm

  Hẹn gặp lại bạn tại gói Khóa học Giáo dục tài chính toàn diện nhất này nhé!

  101 điều cần biết về tiền

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!