• Trang chủ
 • Tài chính cá nhân dành cho người việt nam: Bảo vệ tiền quan trọng hơn kiếm tiền

  Tài chính cá nhân dành cho người việt nam: Bảo vệ tiền quan trọng hơn kiếm tiền


  Hiện nay, nhiều người khởi nghiệp, kinh doanh chỉ sa đà vào đi học các khóa học như bán hàng, marketing, lãnh đạo,... tìm mọi cách để kiếm nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, có những lỗ hổng tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh, khiến tiền kiếm được bao nhiêu cũng rồng rắn kéo nhau đi hết. Doanh số thì nhiều những lãi chẳng bao nhiêu. Làm vất vả thì nhiều mà tiền tích lũy lại đi đâu hết. Việc gì phải vất vả kiếm tiền rồi để tiền thất thoát đi hết, đúng không? Cùng Phúc Tài Chính khám phá tài chính cá nhân dành cho người việt nam: Bảo vệ tiền quan trọng hơn kiếm tiền ngay sau đây.

  bao-ve-tien

  Tài chính cá nhân dành cho người việt nam: Bảo vệ tiền quan trọng hơn kiếm tiền

  1. Bảo vệ tiền số 1: Ngăn không cho tiền thất thoát ở tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh

  Trong việc đo chỉ số thông minh tài chính. Người kiếm được 10 mà tiêu 7, sẽ kém thông minh hơn người kiếm được 10 mà chỉ tiêu 3. Kém thông minh quá đi ấy chứ. Người sử dụng ít tiền mà kiếm được nhiều tiền về hơn sẽ thông hơn người sử dụng nhiều tiền. Người giữ được nhiều tiền hơn sẽ thông minh hơn người không giữ được nhiều tiền. Người ta vẫn nói câu: cờ bạc ăn nhau về cuối. Thì tài chính cũng thế, đến cuối cùng, ai giữ được nhiều tiền hơn, người đó mới là người chiến thắng. Chứ tiền kiếm ra nhiều, lại đi tiêu xài hết, khi bệnh tật ốm đau, khi cần vốn đầu tư lại không có thì cững vứt. Hay doanh số thì về nhiều, nhưng tiền chi ra cũng hàng đống, thì không khác gì trở thành một chủ doanh nghiệp đi làm công cho thiên hạ, tiền về phần mình chẳng đáng là bao.

  Hãy rèn từ tài chính cá nhân trước. Kiếm tiền ra không được phép tiêu xài bừa phứa, động tý cảm xúc lên là chi, động tý lạ ôi dào vài đồng chi, toàn chi tiền theo cảm giác thì chết. Những người như vậy, khi bước vào tài chính kinh doanh, dù vốn có nhiều như núi thì cũng lở hết. Trong những ngày tháng đi khởi nghiệp đầu tiên, khi ấy tôi vẫn là một người quản lý tài chính cực kém, chi tiền búa xua. Tiền không có mà cứ thích chơi sang, cái gì cũng phải đàng hoàng. Cuối cùng, khi khởi nghiệp tôi đã sử dụng tiền hoàn toàn sai cuối cùng doanh số về còn bằng bù tiền đã chi ra đầu tư, mua sắm. Gây ra một cú ngã đau đớn cho những năm đầu tuổi trẻ của tôi.

  bao-ve-tien

  Sau này, khi đã rèn luyện tài chính cá nhân chặt chẽ, bảo vệ tiền giỏi rồi, tôi không bị lóa mắt bởi những thứ hoa mỹ nữa, tất cả đều là vô thường, tôi có ngồi lên con xe sang, ngủ trong biệt thự tôi cũng chẳng có tý cảm giác xốn sang gì như hồi mới lớn. Tôi gây dựng lại hệ thống kinh doanh, và với 1 đồng tôi bỏ ra tôi lãi được 3 đồng. Không phải bởi tôi bán được nhiều hàng hơn đâu, mà là bởi tôi chi tiền chặt chẽ, bảo vệ được tiền, tránh thất thoát tiền cho những khoản chi không cần thiết hay chưa cần thiết.

  Không biết bạn thế nào, chứ bạn đã từng chứng kiến, việc từng đồng tiền bạn nỗ lực kiếm ra xong người khác tiêu tiền hoang phí không tiếc tay chưa. Chỉ có chúng ta mới xót công sức của chúng ta thôi. Chỉ chúng ta mới trải nghiệm nỗi vất vả, sự đau đầu để ra được khoản tiền đó. Nhưng người khác thì không, họ chỉ biết tiêu và không trân trọng. Và người bạn cần bỏ cẩn đầu tiên chính là bản thân bạn. Một người chi tiền không suy nghĩ, không có kế hoạch thì làm sao vận hành được hệ thống kinh doanh lớn đây, chỉ ba ngày là ngốn hết vốn.

  Hãy ý thức việc quản lý tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh, bắt đầu từ việc ghi ghép lại thu chi hằng ngày. Chẳng có người giàu nào mà họ lại không theo dõi sát sao bảng báo cáo tài chính cá nhân của họ cả, hôm nay thu được bao nhiêu, chi những gì, khoản chi nào đã tạo ra được lãi. Phải ghi vào hết và theo dõi hết bằng bảng biểu giấy tờ rõ ràng, chứ đừng tin vào con người cảm xúc, cười ba trận là quên hết mọi con số trên đời. Hãy sử dụng bảng quản lý tài chính cá nhân Phúc Tài Chính đã thiết kế tự động hộ bạn, ít nhất là trong một tháng, bạn sẽ thấy sự thần kỳ từ nó. Đảm bảo đấy, nếu bạn không nhận thấy, thì hãy nhắn tin qua zalo 0325 652 206 cho Phúc Tài Chính nhé. Phúc Tài Chính sẽ phân tích để bạn hiểu cặn kẽ.

  2. Bảo vệ tiền số 2: Không nhẹ dạ cả tin đánh bay tiền tích lũy

  Rất nhiều người, Phúc Tài Chính nói thế này xem bạn có thấy đúng không nhé, bị va vào các chiêu xén lông cừu của giới tài chính, kinh doanh. Cụ thể như thế này: Năm năm, Chục năm, hai chục năm,... họ quản lý chi tiêu, tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Rồi cuối cùng họ lại đập một cục, nào là mua nhà, mua xe, hay nghe theo ai đó bỏ tiền đi đầu tư một thương vụ nào đó đang được một nhóm người hô hào mạnh lắm. Cuối cùng họ lại thành tay trắng. Giống như một con cừa, sau một thời gian, mọc được lông, lông tích ở đó, cuối cùng lại bị xén một phát, lại giơ bộ xương ra trước gió, lại chẳng có gì. Rất nhiều người bị đánh bay tiền tích lũy vào những thứ như vậy. Tiết kiệm lâu vậy đấy nhưng một phát thì lại bay sạch sành sanh.

  Bảo vệ tiền cũng phải có cách của nó, hai cách bảo vệ tiền tích lũy tốt nhất là:

  - Phòng thủ 20%: Cất trữ trong vàng và đất, đây là hai thứ không bị con người in ấn hay sản xuất ra, giữ nguyên vẹn được giá trị, là thứ phổ cập nhiều người cần.

  - Tấn công 80%: Cất trữ trong các tài sản sản sinh ra tiền. Dùng tiền để đổi lấy các tài sản, hoặc dùng sức xây dựng lên các tài sản và mang tiền về đều đặn cho bạn. Ở đây giống như câu nói: Cách phòng thủ tốt nhất là tấn công vậy.

  Tuyệt đối tránh đưa tiền vào tiêu sản, là những thứ bị hao mòn, và con người có thể sản xuất ra tùy ý: như tiền, ô tô, xe máy, nhà chung cư,... Nếu bạn có thắc mắc và muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy đăng ký gói Coach 101 điều cần biết về tiền nhé.

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!