Bộ Coach toàn diện MONEY COACH


  18 đến 25 là tuổi lập chí. Từ tuổi 26 - 35 là lập nghiệp. Chia sẻ thật với bạn, từ tuổi 26, 27 trở đi, tôi không thể nào đi làm thuê cho người khác được. Từ tuổi 18 đến tuổi 25, dù đang đi học đại học, hay đi làm thuê, tôi vẫn nuôi dưỡng mong ý chí sở hữu các hệ thống kinh doanh tự động.  Tôi học, làm, không kể ngày đêm để hoàn thiện bản thân mình, để bản thân tôi có khả năng tạo ra được các hệ thống kinh doanh. Rồi đến tuổi 26 tôi quyết tâm rời xa làm thuê và lập nghiệp. Giấc mơ này, chẳng ai khác cầm lái và chẳng ai có thể thay thế mình vươn vai. Nếu bạn đã qua hay sắp đến tuổi 26, 27 thì đã đến lúc bạn cần lập nghiệp, thực hiện ước mơ của chính bạn rồi. Và bộ Coach toàn diện MONEY COACH sẽ sát cánh bên bạn và cùng bạn hiện thực hóa điều đó.

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  bo-coach-moneycoach

  Không phải là Vốn, đây mới chính là thứ bạn cần để lập nghiệp

  Tôi nói thật là: mỗi lần nghe ai đó comment kêu, "làm sao mà tôi khởi nghiệp được khi mà tôi không có vốn đây" là tôi thấy rất là bực. Tôi là tôi chỉ muốn choảng lại một câu: "Thế nếu có vốn bạn sẽ làm cái gì với cái vốn ấy?". Người có khả năng, sẽ biến được cái vốn đó thành một hệ thống kinh doanh chạy trơn tru, còn người không có khả năng, thì chẳng khác gì lôi nhau ra ăn nhậu 3 bữa là hết. Tiền tiêu búa xua, một mớ hóa đơn nhoe nhoét, 1, 2 năm thoát cái đã báo sập rồi. Cái quan trọng nhất trong khởi nghiệp, không phải là vốn. Mà là chính bạn, chính con người bạn. Khả năng, năng lực của con người ấy để có thể sử dụng được những đồng vốn ấy hiệu quả, tạo được ra tiền, tạo được ra hệ thống kinh doanh hay không.

  Giống như thế này, tự nhiên, một ngày đẹp trời, một người đặt vào tay bạn một cục tiền 120 triệu, bảo bạn chạy quảng cáo, đem về Hợp đồng. Mỗi hợp đồng khoảng 200 - 300 triệu. Cho con số tiêu tiền cao nhất là 5 triệu/1 hợp đồng. Không được vượt quá mức này, còn thấp hơn 3,5 triệu/1 hợp đồng thì có thưởng. Vậy giờ bạn làm sao? Đây chính xác là một bài toán tôi đã từng được một công ty du học đặt cho. Mỗi tháng cứ đưa cục tiền đó rồi bảo tôi triển khai làm. Vậy thì nếu không có năng lực thì làm làm sao? Một số năng lực để giải được bài toán trên như sau: năng lực hiểu đối tượng khách hàng, viết quảng cáo, viết các bài thu hút người học, làm video, năng lực chạy quảng cáo, năng lực bán hàng, thuyết phục khách hàng mua hàng, năng lực chăm sóc khách hàng, rồi cả năng lực quản lý nhân viên, ... Chứ nếu cứ cầm một cục tiền mà tiêu bừa thì chết. Hoàn toàn xảy ra khả năng thất thoát đi hết mà không mang lại chút doanh thu nào. Thậm chí có người cầm tiền mà không biết chi gì là hiệu quả, chẳng nhẽ lại chi theo cảm xúc?

  Đó là câu chuyện xảy ra nhan nhản ở ngoài kia, ai cũng chỉ nghĩ đến việc, vay tiền, vay tiền, cần vốn, cần vốn. Mà không hề đặt một câu hỏi: Liệu năng lực của bản thân có sử dụng vốn đó tốt không, có làm được số tiền đó ra nhiều tiền hơn không, có chuyển đổi được số tiền đó sang một hệ thống kinh doanh hoạt động hay không? Mà bạn biết không, trước khi vào khởi nghiệp thì có thể bạn rất cần tiền, tư duy phải có tiền mới bắt tay vào làm được. Tuy nhiên, khi đã khởi nghiệp rồi, có khi bạn lại không cần tiền đâu, mà cái bạn khao khát cần chính là năng lực, năng lực của một con người lập nghiệp, cả ý chí, kiến thức và kỹ năng.

  Con người lập nghiệp

  Ý chí lập nghiệp

  Thỏa hiệp là kẻ thù của thành công. Trong suốt những ngày đi làm thuê, nhờ ý chí này mà tôi vẫn giữ được cái cốt để rồi sau đó vẫn bật ra được làm riêng. Chứ nói thật, môi trường làm thuê nó dễ khiến con người ta bị thui chột lắm, cứ tù tù. Theo sinh học lớp 8, thì con người vẫn luôn bị ảnh hưởng bởi môi trường. Và cái môi trường làm thuê, nào là lúc thì rảnh buôn chuyện, lúc thì sợ sếp, lúc thì phải nhẫn nhịn, sếp gọi phải thưa dù là 11h đêm sếp có inbox,... rồi lương phải ngồi chờ cả tháng, rồi muốn tăng lương cũng phải ngó trước ngó sau ngóng trông, sợ người khác phật lòng là mình mất bát cơm,... Đó chính là những liều thuốc hạ độc dần dần vào những con người có tư tưởng làm riêng, khởi nghiệp. Bộ tính cách, tư duy, thói quen, cách hành động của người làm thuê không thể nào mà ra làm riêng thành công được.

  Trước tuổi 22, 23 tôi luôn mang tư tưởng của người kinh doanh riêng, thói quen của người kinh doanh riêng, khi muốn kiếm tiền sẽ nghĩ đến việc bán hàng, gây dựng một thương hiệu chứ không phải là xin việc, tôi mang thói quen và cách hành xử của người kinh doanh riêng, khi luôn nhiệt huyết, chủ động và dấn thân vào công việc. Vậy mà bạn biết không, chỉ trong khoảng thời gian 4 năm làm thuê, nó đã biến tôi thành một con người hoàn toàn đối lập. Ì ì, cả ngày ngồi nói chuyện phiếm cũng được, công việc chờ đợi người khác giao cho, thỉnh thoảng đi ăn lẩu và xem phim cùng các em trong phòng, tất nhiên là công việc vẫn hoàn thành, nhưng năng lượng và nhiệt huyết bảo như trước thì không được, quan trọng nhất là cái tư duy, hết tiền là chỉ chăm chăm đi tìm việc làm thuê, vô cùng phụ thuộc vào công ty người khác. Nói thật với các bạn, để bật hẳn ra làm riêng được, tôi đã phải trầy trật thử đi thử lại, suốt hơn một năm rọng, làm rồi rụt, thò chân ra lại thu vào. Nếu mà không có ông sếp đá tôi ra khỏi đường dây vì không ứng tiền cho ông ấy, cho tôi một cú sút tung giời ra khỏi làm thuê để ra làm riêng, thì chắc giờ này Phúc Tài Chính đang ngồi ở công ty nào đó rồi. 

  Chỉ có một điều, khi tư duy, kỹ năng, nhiệt huyết,... tôi bị bào mòn hết bởi làm thuê, thì tôi vẫn luôn cảm nhận được cái ý chí lập nghiệp vẫn sống trong tôi, nó giúp tôi không ăn tiền nói phét, không quỵ trên sỹ dưới và luôn hun đúc tôi phải học tập, tích lũy kiến thức, tích tiền để chờ một ngày bật ra làm riêng. Luôn luôn có một ngọn lửa ý chí sống trong tôi chứ vậy. Nhờ đó, khi ông sếp đá tôi ra, khi đó tôi đã chủ động với cuộc đời mình, bật ra làm riêng thành công luôn. Mà thực ra là trước đó một năm, tôi đã gây dựng lên một hệ thống làm riêng nho nhỏ rồi, chờ thời thế chuyển mình là tôi bung ra làm mạnh.

  Cuộc đời ta chẳng biết trước được điều gì, sẽ trôi dạt về đâu. Khi năm 21, 22 tuổi nhiệt huyết, vừa học đại học vừa kinh doanh, tôi không thể nghĩ được rằng ở tuổi 24, 25 con người mình là là làm thuê ì ạch như vậy. Hay đôi khi vì một người thân trong gia đình có bệnh mà dường như cuốn trôi hết tiền. Đôi khi ta không biết ông trời sẽ thả xuống những viễn cảnh gì cho cuộc đời ta đâu. Rồi đến lúc ta cảm thấy, hình như ta đã trở thành con người khác hoàn toàn con người trước đây. Tuy nhiên, nếu từ tận trong ta có một ý chí, ý chí lập nghiệp, thì chắc chắn nó sẽ giúp ta đi đúng hướng và đến thời điểm thích hợp, ta sẽ đạt được điều mình muốn, sống cuộc đời ta muốn.

  Tuổi 21, 22 tôi luôn giương cao ngọn cờ làm chủ, nhiều người nói tôi ảo tưởng chứ, kể cả gia đình tôi: Thôi mày học, ra trường, xin việc rồi lấy chồng cho tao nhờ!. Sau này, cuộc đời dạy tôi biết cách im lặng, biết cách âm thầm mà làm, tuy tôi không nói gì, nhưng ngọn cờ lập nghiệp ấy luôn âm ỉ cháy trong tôi. Giúp tôi luôn nỗ lực học tập, từ quản lý tài chính đến Marketing, vận hành doanh nghiệp, giúp tôi có những người đồng đội sống chân tình. Để vào đúng thời khắc quan trọng, đáng nhẽ trong tâm thế bị sếp chèn ép nghỉ việc, bị mất việc, va vào một cảnh thảm hại,... thì đúng lúc ấy, ngọn lửa ý chí âm ỉ cháy trong tôi bao nhiêu năm, chợt bùng lên, cho tôi dũng cảm, cho tôi sức mạnh, bật ra làm riêng, cùng với kinh nghiệm sẵn có và khả năng, năng lực của con người lập nghiệp.

  Ý chí lập nghiệp, ước mơ sống với đam mê của chính mình, ở tuổi trẻ thơ, đó là chuyện xa vời không thể chạm tới, ở tuổi 20 - 25, nó là chuyện viển vông, ảo tưởng, lo kiếm tiền đi, tuy nhiên, đến tuổi 25 trở đi, cứ sáng dậy làm việc, xây đắp ước mơ của người khác, sẽ khiến cuộc đời chúng ta tẻ nhạt vô cùng, khi đó ý chí lập nghiệp sẽ khiến bạn có thêm sự dũng cảm, bật ra, xây đắp cuộc đời riêng của chính bạn. Bạn có thể mất hết tất cả, nhưng đừng bao giờ đánh mất ý chí. Mong muốn lập nghiệp, mong muốn thành công, mong muốn giàu có, mong muốn sống cuộc đời của chính mình, là những điều chính đáng. Dù bạn có đang ở trong tình thế thảm hại như thế nào đi chăng nữa, hãy cứ nuôi dưỡng ý chí lập nghiệp này, vào đúng thời điểm, nó sẽ cho bạn quả ngọt cho cuộc đời bạn.

  bo-money-coach

  Kiến thức lập nghiệp

  Kiến thức ở đây phải là kiến thức đúng, chứ kiến thức sai không giúp đc gì đâu. Tuy rằng bạn vẫn nghe Edison phải trải qua 10.000 lần nguyên liệu sai mới tìm ra được nguyên liệu đúng làm dây tóc bóng đèn. Nhưng đừng lấy đó để tôn vinh cái sai, bởi lẽ, thứ mang lại cho Edison tiền và danh tiếng vẫn phải là cái dây tóc bóng đèn đúng. Trong kinh doanh, người ta không quan tâm quá trình, cái người ta cần là kết quả. Nếu không có kết quả, thì toàn bộ quá trình coi như bỏ. Và bạn thấy đấy có đến 10.000 lần đó ông Edison phải bỏ đi. Và nếu không có được cái đúng thì coi như đời ông ấy thật thảm hại. Do đó, công nhận phải có sai, phải có đúng, tuy nhiên đừng tôn vinh cái sai, đừng tự hào về những lần thất bại. Tôi thấy có nhiều người kinh doanh, khoe số lần họ thất bại như chiến tích. Điều này là không nên. Bởi những kiến thức sai, những kiến thức của những lần khởi nghiệp thất bại không giúp được cho bạn khởi nghiệp thành công đâu. Và 10.000 lần sai ấy, đâu giúp ông Edison được gì đâu. Đời ông ấy thay đổi bởi cái thành công ấy.

  Thất bại trong kinh doanh chẳng có gì đáng để tự hào cả. Mất tiền, làm bản thân và gia đình sống khổ sở, và cái mớ kiến thức thất bại không giúp ích được đâu. Muốn thành công phải cần những kiến thức thành công. Vậy nên, đừng chấp nhận thất bại, đừng thỏa hiệp bởi những câu nói: ai thành công chẳng đôi lần thất bại, không thành công thì cũng thành nhân, không có tiền thì cũng có kinh nghiệm. Không! Bạn không thể nào khởi nghiệp thành công bằng những tư tưởng ấy đâu. Cho đến khi bạn xác định rằng, bạn không cần kinh nghiệm, bạn cần tiền, khi đó tiền mới đến. Khi bạn xác định rằng, bạn đã đủ nhân rồi, bạn cần thành công, bạn không chấp nhận thất bại nữa, vậy là đủ rồi, bạn phải khởi nghiệp thành công. Thì khi đó bạn mới có thành công được. Đừng có không cái này thì cái khác. Bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất thôi. Là phải khởi nghiệp thành công. Có câu chuyện vui vui thế này, lần đó khi tôi khoảng 23 tuổi, tôi có ở nhà anh trai với thằng em con dì, khi đó chị dâu mở trường mầm non. Mình ở đó thì tất nhiên là mình sẽ làm giúp cho chị thôi. Nhưng một lần chị nói với hai đứa rằng: Hai đứa làm cho chị cho có kinh nghiệm. Tôi và thằng em tôi đùa đùa nhau: Em không cần kinh nghiệm, em cần tiền. Xong cười phá lên. Đó thực sự là thực tế, cái kinh nghiệm mà không cho ra nổi tiền thì tôi cũng không cần.

  Vậy nên, hãy truy tìm những kiến thức đúng cho bản thân. Mà kiến thức đúng trong kinh doanh là phải tạo tiền. Bạn muốn có kinh nghiệm Marketing đúng ư, đừng tự hào về những lần thất bại, tiêu tốn hàng chục triệu đồng nhưng không mang được khách hàng nào về, hãy truy tìm những lần bạn Marketing 0 đồng mà có thể mang về hàng ngàn khách hàng, mang về hàng trăm triệu doanh thu. Thực tế ngoài đời, người ta tôn vinh kết quả, chứ không tôn vinh thất bại. Nên đừng bao giờ thỏa hiệp với thất bại. Một con người toàn kinh nghiệm thất bại thì không thể làm nên thành công được. Phải là con người với những kinh nghiệm thành công mới tạo ra được thành công. Mà thành công trong kinh doanh là đo đếm bằng tiền, những lần bạn mang được về doanh thu cao mà chi phí thấp. Muốn mang được về doanh thu cao thì nhất định phải tạo ra được nhiều giá trị cho khách hàng, muốn chi phí thấp thì bạn cần có những chiến thuật thông minh. Trong kinh doanh, tiền là minh chứng cho kiến thức đúng. Còn nếu không có tiền, thì cái bạn có là mớ kiến thức và quan niệm sai lầm. Và bạn biết đấy, những sai lầm không giúp gì được cho bạn đâu, như kết quả của 10.000 lần sai lầm đó, đâu có giúp được gì cho Edison đâu.  Mà đó là còn trong khoa học nên có thể thất bại 10.000 lần, chứ trong thực tế, thất bại độ 3 lần là đủ cuốn trôi hết tiền bạc của bạn trong 20, 30 năm tiếp theo, đủ cuốn hết một đời tuổi trẻ rồi. Có những người kinh doanh thất bại cả tỷ, rồi lại quay về đi làm thuê kiếm mức lương, 8 - 10 triệu. Thực sự là rất khó mà cần rất lâu mới ngóc đầu lên được. Có phải ai cũng được như Donal Trump từ triệu phú mang nợ rồi thành tỷ phú đâu. Nhưng ở trường hợp Donal Trump bạn cũng cần hiểu rằng, ông ấy đã có rất nhiều kinh nghiệm tạo triệu triệu đô rồi. Không thể lấy ông ấy mà ốp vào đời mình được đâu.

  Muốn hiểu được tình yêu thực sự, phải gặp được người yêu bạn thật lòng. Muốn có kiến thức khởi nghiệp đúng, phải tạo được tiền. Cái gì mà không tạo được ra tiền, hãy loại đi, như Edison loại 10.000 nguyên vật liệu sai, để truy tìm cái đích một nguyên vật liệu làm bóng đèn đúng để kiếm về hàng triệu, triệu đô la. Bạn cũng thế, tôi cũng thế, hãy truy tìm những kinh nghiệm tạo ra tiền, và dẹp hết những kinh nghiệm không tạo ra tiền đi.

  Bộ MONEY COACH - chuẩn bị một con người toàn diện cho lập nghiệp

  Bạn biết đấy, vì bóng đèn là thứ chưa từng có, nên Edison phải mất 10.000 lần thử, sai, thất bại mới tìm ra được cái đúng. Còn thật may, khởi nghiệp là con đường đã nhiều người đi qua, và đã làm thành công rồi. Thay vì phải tự mày mò, hết lần này đến lần khác ngụp lặn trong cái sai, thì bạn hoàn toàn học công thức thành công từ người khác để mang về triển khai cái của mình cho một phát đúng luôn. Đôi khi tôi cũng không hiểu tại sao đời tôi lại hay gặp những ngời kinh doanh thất bại đến vậy, họ tin tưởng và chia sẻ cho tôi, nhưng cũng đồng thời làm tôi thấy đau xót và s.ốt ruột. Thực tình nghe những câu chuyện đó làm tôi đứng ngồi không yên, thậm chí là sởn hết da gà và lạnh sống lưng. Nó làm cho tôi nhớ lại những ngày tháng ngu dại khi mới bước vào kinh doanh, những khổ sở tôi phải trải qua, nghĩ lại mà kinh hãi. Tôi vẫn nghe mấy đứa mơ mộng nói: Nếu thời gian quay trở lại, xin một lần sống lại với những giây phút ấy, còn tôi thì tôi xin kiếu, tôi cảm thấy sợ khi phải trải qua những ngày tháng ấy. Tôi muốn là tôi bây giờ, với những kiến thức đúng, với những lần tiền về và tận hưởng sự sung sướng với những chiến thắng. Quay lại chuyến tàu thời ngày xưa ư? Cho tôi trả vé, trả vé.

  Những quãng thời gian mới bước vào kinh doanh, khởi nghiệp đầy ngu dại, những quyết định tài chính sai, vừa không đem được tiền về, vừa không xây lên được hệ thống kinh doanh vững chãi.  Nếu cho tôi chọn, tôi vẫn chọn sống như bây giờ, với những kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp đúng, để những gì tôi làm đều có giá trị, những gì tôi là đều trở thành những hệ thống kinh doanh chạy thành công, mang lại cho tôi cuộc sống tự do về thời gian và tài chính. Suy cho cùng, tôi đã mất 8 năm, 8 năm lăn lộn chỉ để tìm công thức đúng, cũng chẳng khác gì 10.000 lần thất bại của Edison vậy. Sau những lần đó Edison cho ra bóng đèn, còn tôi cho ra Bộ Coach toàn diện MONEY COACH này. Bạn chỉ cần sử dụng nó là đã sáng choang rồi, cần gì đến những thời gian, những lần thất bại kia nữa. Phải không? Hãy cùng tìm hiểu Bộ MONEY COACH này để có được chiếc bóng đèn thắp sáng con đường khởi nghiệp của bạn nhé!

  bo-money-coach

  Bộ MONEY COACH bao gồm 3 bộ Coach: Marketing, Tài Chính và Khởi nghiệp. Cụ thể như sau:

  Công cụ lập nghiệp số 1: Bộ Coach Marketing

  Bộ Coach Marketing: Bao gồm 2 gói Coach: Marketing 0 đồng và Vending web: Giúp bạn tạo dựng hệ thống Marketing chuyện nghiệp và bứt phá với những chiêu thức thu hút hàng ngàn khách hàng chỉ với 0 đồng và có thể xây dựng lên cỗ máy bán hàng tự động bằng website vừa có thể bán hàng tự động, vừa có thể bán hàng giá cao. Không có một công ty nào mà không có web cả. Chính web tạo nên một mạng lưới Marketing vững mạnh và hoạt động tự động hoàn toàn chỉ với 0 đồng. Những chiến thuật trong gói Coach này giúp bạn tạo dựng lên mạng lưới thu hút, nhiều lúc bất ngờ với hàng nghìn khách hàng đổ về và cỗ máy web tự bán hàng tự động cho bạn. Việc của bạn là chỉ cần ngồi đếm số khách đến và kiểm tra tiền về. Gói Coach cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần có để tạo lên được một phòng Marketing hoàn chỉnh, từ: viết thu hút, viết bán được hàng, quay video, thiết kế, quảng cáo, thấu hiểu các nền tảng Internet như: google, facebook, youtube,... Tất tần tật về marketing sẽ có trong Bộ Coach marketing đặc biệt đến từng chi tiết này.

  Công cụ lập nghiệp số 2: Bộ Coach Tài Chính

  Bộ Coach Tài chính: Bao gồm 2 gói Coach: 101 điều cần biết về tiềnChiến lược tài chính cá nhân. Rồi khi trải nghiệm, mọi người sẽ hiểu, không chỉ có kiếm tiền, không chỉ có bán hàng là đủ. Một con người để tự chủ về tài chính cần nhiều hơn thế. Phải là biết cách quản lý tiền, biết cách sử dụng tiền, biết cách sống với từng chiến thuật tài chính cá nhân hợp lý. Bộ Coach Tài Chính sẽ giúp bạn hiểu về tiền, sự vận hành của toàn bộ nền tài chính, thấu hiểu tài sản thực để tránh các vố lừa và thiết lập kế hoạch mang tiền về chắc chắn.

  Công cụ lập nghiệp số 3: Bộ Coach Khởi nghiệp

  Bộ Coach Khởi nghiệp: Bao gồm 2 gói Coach: Xây dựng tài sản kinh doanhTài chính doanh nghiệp. Làm thế nào để tạo dựng lên một hệ thống kinh doanh hoàn chỉnh, có thể tự sống, tự lan tỏa, tự phát triển? Rồi quyết định chi tiền trong doanh nghiệp như nào là chính xác. Tất cả sẽ có trong Bộ Coach Khởi nghiệp này. Vàng giả dễ thấy, vàng thật khó tìm. Rất nhiều người đã đổ đi hàng đống tiền vào những tài sản giả mạo, khiến cho khởi nghiệp cứ 2,3 năm rồi sập. Bộ Coach như một kim chỉ nam cho bạn biết chính xác đâu là tài sản thực sự. Đồng thời hướng dẫn bạn né khỏi những cú lừa ngoạn mục và thiết lập những chiến lược tài chính doanh nghiệp mang tiền về chắc chắn.Tránh việc đã bật ra làm riêng rồi mà không khác gì như kẻ làm thuê, vài ba năm lao vào hùng hục kinh doanh, tay trắng lại hoàn trắng tay.

  Đăng ký ngay Bộ MONEY COACH toàn diện này để thu nạp thêm từng kiến thức ngóc ngách nhất cho khởi nghiệp thành công thời đại 4.0. Phát triển bản thân trước khi phát triển doanh nghiệp của bạn. Sẵn sàng cho học tập và người được lợi luôn là bạn!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Bạn ơi, Bộ Money Coach đã đặt chân tới Úc rồi đấy.hi
  sach-hay
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!