• Trang chủ
 • Bóc chiêu trò đầu tư chứng khoán tiết lộ những sự thật tàn khốc về thị trường chứng khoán

  Bóc chiêu trò đầu tư chứng khoán tiết lộ những sự thật tàn khốc về thị trường chứng khoán


  Tài chính không khác gì một con yêu quái, chỉ cần bước đến cửa hang là bạn đã bị ăn thịt. Tiếc rằng con yêu quái đó lại mang vỏ bọc quá hấp dẫn, cửa hang đó lại quá mời gọi, còn nhiều người thì lại quá nhẹ dạ và u mê, ham ăn, lười làm như Chư Bát Giới. Nên đã cúng rất nhiều tiền cho các chiêu trò tài chính được mang cái vỏ bọc bên ngoài đẹp đẽ. Hôm nay, hãy cùng Phúc Tài Chính bóc chiêu trò đầu tư chứng khoán tiết lộ những sự thật tàn khốc về thị trường chứng khoán mà ít ai nói với bạn.

  dau-tu-chung-khoan-thi-truong-chung-khoan

  Bóc chiêu trò đầu tư chứng khoán tiết lộ những sự thật tàn khốc về thị trường chứng khoán

  1. Bóc chiêu trò đầu tư chứng khoán, thị trường chứng khoán: Chơi chứng khoán, ai được lợi?

  Sàn chứng khoán nó không khác gì một cái chợ và ở đó buôn bán mặt hàng là chứng khoán. Các công ty cung cấp các chứng khoán này. Khi bạn mua chứng khoán của các công ty đó, thì họ được tiền và trích một phần trả phí lại cho sàn chứng khoán. Chứng khoán chẳng qua là một kênh huy động vốn của các công ty mà thôi. Lãi thì chia theo luật chơi của họ, còn rủi ro thì người mua chứng khoán gánh.

  Người chơi khi chơi trên sàn chứng khoán nào, thì sẽ phải trả phí cho sàn chứng khoán đó, không khác gì phí thu vé cửa vào. Còn khi bạn vào chơi, những người chơi sẽ bán qua bán lại các chứng khoán cho nhau, ăn tiền của nhau. Cuối cùng chỉ có những tay môi giới, sàn chứng khoán và các công ty được lợi. Còn lại, toàn là người chơi vặt tiền của nhau.

  Một lần, có một anh ngỏ ý hợp tác với tôi, anh muốn xây dựng thương hiệu đào tạo chứng khoán cho mọi người, dạy họ cách chơi chứng khoán và hướng họ chơi sàn mà anh ấy giới thiệu. Tất nhiên là anh sẽ được sàn trích cho % trên số tiền mà mọi người mua chứng khoán theo lời giới thiệu của anh. Bạn thấy đấy, khi bạn vào chơi chứng khoán, chưa cần biết bạn có chơi thắng hay không, những người đứng phía sau đã ăn tiền của bạn cái đã.

  Còn mấy bác chơi chứng khoán cứ hay trích lời của ông Warren Buffet để so sánh, trích là trích thế đéo nào được, khi họ là tỷ phú, sức ảnh hưởng và quyền lực rộng, có khi họ còn thâu tóm được cả sàn, còn chúng ta chỉ là dân đen. Nếu bạn có chơi thắng, mua vào 1 bán ra 3, thì cũng như bạn nhập một gánh rau của người khác, bạn đi bán lại lấy tý lãi mà thôi, nếu không cẩn thận, lại không bán được giá như giá nhập ban đầu thì bạn lỗ.

  2. Bóc chiêu trò đầu tư chứng khoán, thị trường chứng khoán 2: Liệu bạn có thấu hiểu các công ty hay toàn nghe phong phanh báo đài

  Bạn thấy đấy, nếu như bạn đi buôn rau, thì từng mớ rau bạn còn sờ được, nắm được. Còn đây sản phẩm chính là các công ty. Một thứ bạn không nắm rõ, chỉ có đọc thông tin được tô vẽ trên báo đài, truyền tai từ người này người kia. Và cho dù bạn có làm ở trong công ty đó đi chăng nữa, thì liệu con số tài chính thực của công ty người ta liệu có cho bạn biết. Khó lắm, không có đâu. May ra bạn chỉ có thể có được một phần con số thật, khi công ty đó phá sản, chứ còn, trụ được ngày nào, thì nó còn tô vẽ ngày đó. 

  Có người cũng sẽ bảo: Công ty phải cung cấp số liệu thật chứ? Thì xin thưa là không có đâu. Các công ty nhiều khi chết đến nơi vẫn không cho các nhân viên biết đến số liệu thật, để nhân viên họ yên tâm làm ăn, huống chi là khách hàng và các đối tác.  Chưa kể trong chính nội bộ hoạt động của các công ty, ông nào cũng thích ra oai, sửa sửa số liệu đi tý để giữ được vị trí. Mọi thứ nếu bạn không nằm trong gốc rễ thì không thể nào nắm được con số thực sự đâu. Vậy nên khi bạn mua chứng khoán, ai cũng muốn mua vào công ty tương lai nó phát triển để chứng khoán nó lên, nhưng làm sao biết được nội tình mục rỗng thế nào. Bạn không thể nắm được đâu.

  dau-tu-chung-khoan-thi-truong-chung-khoan

  Chứng khoán chỉ ăn đậm khi bạn có được thông tin mật, một người sừng sỏ trong ban điều hành công ty đó tiết lộ cho bạn, bạn có được nguồn thông tin thân cận và cực kỳ uy tín, thì may ra bạn mới ăn đậm. Còn lại nguy cơ bị đánh úp là thường xuyên rình rập. Nhiều người cứ đi phân tích chứng khoán sự đi lên đi xuống, nhưng đó là ảo vậy thôi. Phân tích thế nào được. Khi việc cập nhật các con số là do con người, có bàn tay con người đứng sau điều khiển các con số đấy, số liệu ở đâu, ai kiểm chứng, chỉ bày vẽ ra cho nguy hiểm để người chơi tin tưởng mà thôi. Toàn bộ bàn tay con người dựng ra hết.

  Người chơi chỉ là một con tốt trên bàn cờ. Các con tốt cùng đánh nhau với nhau, kiếm tiền từ nhau, còn những kẻ đứng sau dựng lên bàn cờ dù người chơi thắng hay thua thì họ cũng thu đậm. Các công ty thì đã có tiền vì người chơi mua chứng khoán, các sàn thì cầm chắc tiền thu phí từ các công ty lên sàn, cũng như các người chơi. Còn những người chơi thì vặt của nhau.

  3. Làm chủ đầu tư chứng khoán, thị trường chứng khoán

  Bước vào một cuộc chơi, chưa biết thắng hay thua đã bị mất phí, luật chơi người khác lập ra, các công ty thì không nắm rõ, các con số thì bị con người điều khiển, không quá nếu nói là đánh bạc. Trận này chỉ thắng nếu bạn có thông tin mật. Vậy thôi. Còn tại sao Warren Buffet lại trở thành biểu tượng của chơi chứng khoán, thì hãy nhìn xem bố mẹ ông ấy có mối quan hệ như nào, ông ấy có các mối quan hệ ra sao, quyền lực như thế nào, thậm chí ông ấy còn đứng sau lập ra, đỡ đầu cho những công ty nào. Vậy nên mới nói, việc lấy một tỷ phú để ốp vào cuộc sống của một người dân bình thường, thì trở thành bi kịch. Nhiều người đú theo người giàu toang là vì vậy. Bởi cơ bản đó là những thế giới khác nhau.

  Hân hạnh, với những lời cảnh báo, phân tích trên, có thể phần nào giúp những người chơi chứng khoán thực sự nhìn nhận vào bàn cờ họ tham gia để từng nước đi cẩn trọng hơn. Người được tiền từ chứng khoán cũng có, còn người mất tiền từ chứng khoán cũng nhiều. Ai được tiền thì hô hào rấc lên, người mất tiền thì giấu nhẹm đi. Và tốt nhất, cẩn thận bị các công ty qua mặt, nhìn bề ngoài thì lấp lánh ánh vàng, bên trong thì nội tình lục đục, con số tài chính thì báo động. Hãy hết sức cảnh giác, tiền của thiên hạ đâu dễ vơ.

  Trân trọng chia sẻ,

  Cố vấn Phúc Tài Chính

  p.s: Tiền, vô vàn chiêu trò xung quanh đồng tiền, những thứ lấp lánh hút hồn bạn nhưng lại âm thầm cướp tiền của bạn. Bạn cần hiểu rõ bản chất của tiền, tài chính để có thể bảo vệ từng đồng tiền của bạn. Và Phúc Tài Chính hân hạnh giới thiệu đến bạn Gói Coach 101 điều cần biết về tiền đã tạo ra nhiều thành quả bảo vệ cũng như nảy nở về tiền bạc cho người đọc, khi hiểu rõ các luật chơi về tiền, tài chính. Trân trọng giới thiệu đến bạn:

  lam-viec-hieu-qua

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!