• Trang chủ
 • Bốn cách nghĩ kiếm về cho bạn bạc tỷ

  Bốn cách nghĩ kiếm về cho bạn bạc tỷ


  Chào mừng bạn đã quay trở trang web moneycoac.vn để tiếp tục tìm kiếm các bài học quý giá để từng bước đạt được sự thành công bền vững. Và hôm nay Phúc Tài Chính sẽ tiếp tục tiết lộ cho các bạn những cách nghĩ kiếm về cho bạn bạc tỷ tiếp theo. Hãy lắng nghe ngay sau đây nhé!

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh - phuc-tai-chinh

  Cách nghĩ số một: Dám nghĩ lớn

  Khi con người ta nghĩ lớn, họ sẽ biết cách sống vĩ đại. Chưa cần biết có đạt được hay không nhưng chắc chắn cách sống của người đặt mục tiêu kiếm 100 triệu/ tháng chắc chắn khác người đặt mục tiêu kiếm 5 triệu/ tháng. Bạn đồng ý với Phúc Tài Chính điều này đúng không?

  Nếu đã nghĩ, hãy nghĩ lớn. Bạn không hề mất gì cả. Nhưng bạn sẽ biết vạch ra phương pháp lớn hơn từ đó cách sống mỗi ngày của bạn chắc chắn chất lượng hơn. Theo nghiên cứu, con người ta kiếm ít tiền hay nhiều là do cách sống. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên, hầu hết người ta nghèo là do lười làm việc và chỉ làm các công việc dễ. Người giàu luôn bận rộn với lịch trình dày đặc và luôn sẵn sàng làm các việc khó.

  Khi bạn đặt mục tiêu lớn hơn. Bạn bắt buộc phải chăm chỉ hơn, thông minh hơn để làm lớn hơn. Nếu người kinh doanh muốn đặt mục tiêu tiền lương tăng gấp 2 lần, bạn phải bán được gấp đôi số lượng hàng đang bán. Bạn phải tìm ra cách làm thông minh hơn để quen biết và gặp gỡ nhiều khách hàng hơn, kỹ năng bán hàng bắt buộc phải tăng hơn. Chính những điều này giúp bạn giỏi hơn từng ngày.

  Hay nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn bằng việc tìm thêm một công việc làm ngoài giờ với mức lương cao. Bạn bắt buộc phải đi giao lưu, mở rộng mối quan hệ để tìm kiếm đối tác sẵn sàng trả cho bạn mức lương hậu hĩnh. Bạn cần giỏi hơn, biết quảng bá bản thân hơn.

  Nghĩ lớn và làm việc tử tế, nghiêm túc chỉ giúp bạn giỏi lên từng ngày mà thôi. Nghĩ lớn sẽ giúp bạn sống chất lượng hơn, tốt đẹp hơn. Nên đừng sợ nghĩ lớn. Có những người chỉ vì những suy nghĩ nhỏ, những suy nghĩ chộp giật đã làm mất đi vô số cơ hội, đầu óc họ quá nhỏ bé để có thể nhìn ra những cơ hội lớn.

  Có rất nhiều nhân viên đi làm thuê nhưng chỉ vì cái lợi trước mắt mà cắt xén chút tiền của ông chủ. Họ cứ nghĩ sẽ qua mặt được nhưng ở đời ai cũng thông minh cả. Đáng nhẽ tài năng của họ sẽ được trọng dụng, sự cần cù của họ sẽ được tăng lương, nhưng chính nhân phẩm và suy nghĩ hạn hẹp đã tước mất tương lai rực rỡ ngay trước mắt đó.

  Cách nghĩ số hai: Muốn kiếm nhiều tiền nhất định phải liều

  bon-cach-nghi-kiem-ve-bac-ty

  Trời đất rộng lớn đâu đâu cũng có tài phú, chỉ là bạn có dám hành động hay không mà thôi. Tiền lúc nào cũng hấp dẫn nhưng để kiếm được tiền thì nhất định phải dũng cảm hành động.

  Không có bữa ăn nào là miễn phí, và cũng chẳng có chiếc bánh bao nào tự dưng rơi xuống đầu bạn. Không hành động thì bạn sẽ không kiếm được tiền. Dám nghĩ thì phải dám làm, không dám mạo hiểm thì chỉ kiếm được số tiền ít ỏi mà thôi.

  Tôi làm thì tôi có. Hãy nhìn xem các bậc anh hùng tài phú trong thiên hạ, chả phải họ đều là những người can đảm, am hiểu và có động lực thực hiện mong muốn của mình sao. Nhớ lại năm xưa khi Bill Gates từ bỏ theo học tại trường đại học hàng đầu Harvard, một tay tạo ra phần mềm Microsoft, đấy há chẳng phải quá mạo hiểm hay sao?

  Tỷ phú trẻ nhất của nước Mỹ Mike Dell thời còn học đại học đã lắp ráp máy tính để bán và cuối cùng thành lập nên tập đoàn máy tính tên tuổi. Ông ấy có đáng để nhìn vào và ngưỡng mộ?

  Hiện tại có rất nhiều người đang bàn luận về việc làm giàu, nhưng nói thì nhiều mà làm thì ít.

  Bạn cần biết rằng: "Nói chỉ là đầy tớ để làm, còn làm thì mới là bậc thầy để nói". Khi bạn nói bạn muốn làm điều gì đó thì bạn phải cố gắng để đạt được nó, có những điều tưởng chừng như rất khó nhưng khi bắt tay vào làm ắt có cách để tiến. Thấy khó mà quẳng gánh quay đầu thì vĩnh viễn bạn không làm nổi việc gì cả, chỉ có dùng cái đầu để suy đoán và đanh thép liều lĩnh đi tiếp thì mới bứt phá thành công.

  Nhà triết học chủ nghĩa hành động của Đức đã từng nói: "Hành động, hành động, đó là mục đích cuối cùng của chúng tôi". Muốn làm giàu phải nhanh chóng hành động, sự sợ hãi sẽ cản đường bạn. Nên nhớ rằng "lợi nhuận và rủi ro luôn tỉ lệ thuận với nhau". Vậy nên, muốn kiếm tiền thì nhất định phải liều.

  Cách nghĩ số ba: Coi trọng kiến thức thực tế hơn bằng cấp

  Người giàu biết rằng kiến thức học trên trường không bao giờ là đủ. Và tấm bằng không quyết định việc chắc chắn thành công. Chính vì lẽ đó, họ luôn học không ngừng nghỉ. Học từ thất bại, học từ va vấp trải nghiệm của mình, học từ kinh nghiệm của người khác. Họ liên tục đọc sách, tham gia các khóa học từ những người thành công khác.

  Chỉ cần bạn luôn nghĩ rằng, bản thân luôn cần phải học hỏi thêm. Chắn chắn tiền ngày càng đến nhiều hơn với bạn. Có người 30 tuổi nhưng vẫn  kinh nghiệm của người 25 tuổi, dù thời gian có trôi đi thì kiến thức, kỹ năng của họ vẫn chỉ như người trẻ đầy non nớt vụng về với cuộc sống. Minh chứng cao nhất chính là có những người học ngoại ngữ 10 năm, 20 năm vẫn không được.

  bon-cach-nghi-kiem-cho-bac-bac-ty

  Đến lúc bạn phải nhìn nhận thực tế rằng, bằng cấp đẹp chưa bao giờ là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Kiến thức trên trường chỉ là nền tảng rất cơ bản, nó không thể quyết định được sự giàu có của bạn. Vậy nên phải học hỏi từng ngày từ các bài học trong cuộc sống, công việc thực tế.

  Luyện tập thói quen quan sát cách làm việc của mọi người xung quanh, đúc rút các bài học xương máu từ thất bại, biết cách lắng nghe những lời chia sẻ của mọi người, kể cả người ít tuổi hơn bạn.

  Cách nghĩ số bốn: Phải dùng đầu óc để kiếm tiền

  Thiên hạ ai ai cũng muốn kiếm tiền và tìm mọi cách để có được lợi nhuận. Trong thời đại của sự giàu có, bạn nhất định phải dùng cái đầu để kiếm tiền. Bạn đã nhìn thấy ai dùng tứ chi để kiếm tiền chưa?

  Một số vận động viên kiếm được rất nhiều tiền, nhưng theo Michael Jordan nói: "Tôi không dùng tứ chi để đánh bóng mà là dùng cái đầu để chơi bóng". Dùng tứ chi mà không dùng đầu óc thì chỉ là công cụ của người khác, là nô lệ của những người có đầu óc và là những người kiếm tiền không nổi.

  Dùng tứ chi để kiếm tiền thì chỉ kiếm ít tiền thôi còn dùng đầu óc để kiếm tiền thì mới là những người kiếm tiền lớn.

  Tất cả những người giàu có trên thế giới đều dùng đầu óc để kiếm tiền, bạn chỉ xem họ như những quả trứng rỗng thì họ lại nhanh chóng trở thành đại phú, bởi vì họ biết sử dụng cái đầu của mình.

  Tỷ phú Rockefeller từng nói: "Nếu bạn lấy đi tất cả tài sản của tôi và ném tôi vào sa mạc, thì chỉ cần một chú lạc đà đi qua thì rất nhanh tôi sẽ giàu có lại". Bạn hãy nhìn vào họ mà xem, chỉ cần dùng cái đầu để nói chuyện thì thất bại rồi cũng sẽ thành công, kiếm lại tiền không là vấn đề gì to tát cả.

  Tôi xin trân trọng thông báo với tất cả mọi người: "Muốn kiếm tiền thì phải suy nghĩ, nghĩ thấu đáo rồi thì hành động, đảm bảo rằng bạn sẽ có bội thu". Hãy mở rộng cánh cửa tri thức của bạn đi, dùng đầu óc để kiếm tiền.

  Còn vô vàn các bài học quý giá Phúc Tài Chính sẽ gửi đến bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo. Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn tìm hiểu về điều gì, Phúc Tài Chính rất vui lòng được nghe những ý kiến, chia sẻ và mong muốn của bạn. Ngay dưới bài viết này là đường link Facebook của Phúc Tài Chính hãy kết bạn và nhắn tin inbox cho Phúc Tài Chính nhé! Chúc bạn luôn ngày càng phát triển để đạt được thành công!

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!