• Trang chủ
 • Bốn điều cần biết để rời xa sự nghèo khó

  Bốn điều cần biết để rời xa sự nghèo khó


  Đừng hỏi tại sao bản thân chưa giàu. Hãy hỏi vì sao mình mãi cứ nghèo

  1. Đã đến thời, mỗi người chúng ta phải thú nhận rằng làm thuê cực kỳ rủi ro. Họ cho bạn nghỉ việc lúc nào cũng được. Bạn phải chịu vì chơi trong luật chơi của người khác. Dù có từng làm những gì, bạn vẫn là một con tốt trong bàn cờ của người khác. Họ có thể đá bạn bất cứ lúc nào. Nhất định mỗi chúng ta phải có hệ thống kinh doanh riêng, sản phẩm riêng của chính chúng ta. Tuyệt đối không dạy con: Học giỏi rồi tìm một công việc ổn định. Thời đó qua lâu rồi. Thời nay theo công thức đó chắc chắn thua sml.

  2. Không chỉ chạy đua theo người thành công để học. Muốn thành công bạn phải sống sót đã. Do đó phải học cả những bài học thất bại của hàng triệu người thất bại ngoài kia, hàng trăm ngàn chủ doanh nghiệp thất bại ngoại kia. Dù bạn giỏi gì đi chăng nữa, mà chỉ cần dính một đòn tử là bạn cũng thất bại.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh - phuc-tai-chinh
  3. Bạn có vô vàn lý do để thành công. Nhưng chắc chắn lý do duy nhất khiến bạn cứ bị vướng vào cuộc sống quay cuồng với đồng tiền, chạy theo đồng tiền, quằn quại hằng ngày với đồng tiền, công việc mất, tiền không có, hệ thống kinh doanh thất bại, ... Đó chính không thấu hiểu về đồng tiền. Không có kiến thức về quản lý tài chính. Hãy nghiêm túc học hỏi vấn đề này. Cuộc sống bạn sẽ còn ngập ngụa nếu không có kiến thức về tiền. Và đừng lo lắng nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Tin vui cho bạn là sắp tới mình sẽ dành một quỹ thời gian để làm các video và viết sách về chủ đề giáo dục tài chính này. Cung cấp đủ cho bạn để bạn làm chủ cuộc đời.

  4. Rất nhiều người đang cứ thấy lấp lánh là tưởng là vàng. Những hội thảo tráng lệ, vài cái ảnh đi du lịch, vài nhóm người hô hào là họ giàu. Và cứ thấy lấp lánh tưởng vàng. Thấy họ hô hào bỏ tiền vào đâu là bỏ tiền vào mà không nghĩ suy, cứ để quyết định tiền bạc, quyết định đầu tư trôi theo cảm xúc. Giáo dục tài chính thật là thứ bạn phải quyết định tất cả dựa trên tri thức và tài năng của chính bản thân mình, là những gì bạn có thể làm, kỹ năng bạn đến đâu. Chứ không chỉ cứ dùng tiềm thức rồi bỏ tiền vô thức. Sai hết cả. Nên nhớ, vàng thật khó đào. Hãy thử đi đào vàng trên các quả núi thì biết. Hãy biết mình là ai và vô cùng tỉnh táo.

  Các bạn hãy share, lan tỏa những dòng này để làm tỉnh ngộ những con người đang lạc lối. Giàu có cực khó, đó là cả quá trình mỗi ngày mỗi ngày nỗ lực, làm lụng không ngừng nghỉ chứ không dễ dàng.

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!