• Trang chủ
 • Các sản phẩm đầu tư tài chính và chiêu trò trong đó, phơi bày bí ẩn của giới đầu tư tài chính, thị trường tài chính

  Các sản phẩm đầu tư tài chính và chiêu trò trong đó, phơi bày bí ẩn của giới đầu tư tài chính, thị trường tài chính


  Chơi vào đầu tư tài chính là bạn đang đối diện với một lưỡi dao. Mà nếu không cẩn thận, không có hiểu biết, là nó lao đến cắt cổ ví của bạn ngay. Các sản phẩm đầu tư tài chính mà bạn lại nhìn như mớ rau xanh non ngoài chợ mà tung hê, dồn tiền vào mua rồi giữ là chết ngay. Cùng Phúc Tài Chính tìm hiểu các sản phẩm đầu tư tài chính và chiêu trò trong đó, phơi bày bí ẩn của giới đầu tư tài chính, thị trường tài chính.

  Các sản phẩm đầu tư tài chính và chiêu trò trong đó, phơi bày bí ẩn của giới đầu tư tài chính, thị trường tài chính

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  Có thể nói cái giới tài chính cực kỳ nhiều trò. Họ đều là những người thông minh, lắm mưu mẹo, nghĩ ra những thứ người khác còn không thể hiểu, nghĩ ra những cuộc chơi người khác không thể hiểu luật, để dễ bề tung hỏa mù và dẫn dắt người khác. Và tất nhiên giới nào cũng vậy thôi, luôn có this, có that, có người này, có người kia, có người tốt, có người xấu, có người lừa đảo, có người không. Hãy cẩn thận trước hai chiêu trò này để tránh va vào giới tài chính bẩn, những thương vụ đầu tư bẩn.

  1. Chiêu trò đầu tư tài chính số 1: Luôn tạo niềm tin giúp người khác kiếm tiền

  Kiếm được tiền hay không phải ở nỗ lực của bạn, nhưng giới tài chính bẩn lại bảo để họ kiếm tiền cho và việc của bạn là chỉ cần ngồi đó đợi nhận lãi họ mang về. Và nó truyền thông quá nhiều cái sai như vậy, khiến cho sự thật bị khuất đi. Nói thật chứ đến người thân, bố mẹ còn không thể kiếm tiền hộ, ai rồi trưởng thành cũng phải tự lập tự kiếm tiền, tự thích ứng với thời thế để kiếm tiền, chứ sao lại kiếm hộ đây. Vậy mà bây giờ, bởi quá nhiều cái sai bị truyền đạt tràn lan như thế, cuối cùng nhiều người lại mặc định thành tư tưởng, cứ đi kiếm kiếm thương vụ nào đó, để bỏ tiền vào rồi ngồi hóng lãi. Cực kỳ sai lầm. Hỏng hết cả một thế hệ. Tiền bị đốt cháy đến đít rồi, mà cứ ngồi nghĩ là đang đứng trên vai người khổng lồ.

  Thật là khổ. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn là một người mở lên một dự án, sau khi đã trải đời, bị đời làm cho bầm dập, càng quét bao nhiêu tiền của rồi, thì bạn có chấp nhận việc để người khác ngồi lên đầu bạn không. Hay bạn sẽ tận dụng những món tiền của người khác để làm giàu cho bản thân mình. Đó bạn sẽ tự có câu trả lời. Các dự án cứ hô hào đầu tư hay ở chỗ: vì đây là đầu tư. Mà đầu tư bị mất tiền là chuyện bình thường, người đầu tư bị mất tiền cũng chẳng thể kêu hay kiện tụng được, vì đây là cuộc chơi của đầu tư mà. Chơi là phải đối diện với việc mất hết. Đó chính là một sự ruồng rẫy trách nhiệm cho khoản tiền của bạn. 

  phuong-phap-dau-tu-hieu-qua

  Người ta tạo cho bạn niềm tin là sẽ kiếm được tiền, vụ đầu tư này sẽ mang tiền về cho bạn thôi. Chứ không có chuyện bạn ngồi đó mà cứ đợi lãi về đâu. Không hiểu sao, càng ngày thế giới phát triển, mà tư duy con người lại càng ngày càng đi xuống. Miệng thì hô hào xu thế, giàu có, để làm vỏ bọc cho cái tư duy lười biếng, phụ thuộc. Kiếm tiền mà lại cứ theo kiểu chỉ cần bỏ tiền vào,là nó sẽ lãi, sẽ có tiền thì hỏng. Để kiếm được một đồng tiền ở ngoài kia, dù bất kỳ ngành nghề nào cũng phải nói là bục mặt. Ngay cả như tôi, dù là xây một hệ thống moneycoach.vn nho nhỏ này, mà cũng viết web to tay cho mọi người đọc đây. Đâu có chuyện gì dễ dàng đâu. Mà sao một bộ phận người cứ có cái tư tưởng, dựa vào người khác, dựa vào công ty khác, dựa vào một nhân vật nào đó, dựa vào ông xu thế, và nghĩ rằng sẽ có ăn, ngồi đợi tiền về nhỉ. Phải nói là từ chối hiểu.

  Bao nhiêu công ty chết như ngả rạ mỗi năm. Các dự án mọi người hô hào cũng không nằm ngoài cuộc chơi đó đâu. Thậm chí có những dự án người ta còn cố tình tuyên bố phá sản, cầm số tiền của người đầu tư chạy là ăn đủ rồi. Còn bạn có triển khai đâu mà bạn biết thực sự công ty đó có phá sản hay không. Bạn đồng ý với điều này chứ. Chỉ có mấy con cừu ngây thơ mới tin thôi. Đời đã dạy tôi đừng tin ai cả, ngay cả chính mình. Chỉ có tiền mới nói lên sự thật. 

  Ví dụ thế này: Khi tôi đi làm, từng có chị sếp trên mới vào, nói chuyện với tôi cực kỳ ngọt ngào. Ngọt ngào kinh khủng. Một câu chị muốn tốt cho em, hai câu em làm ở đây là tốt lắm rồi, em mà ra ngoài khởi nghiệp là thất bại cho coi. Tuy nhiên tiền thưởng của tôi thì cứ cắt xén tứ tung. Và tất nhiên là tôi không nghe, tôi không tin, tôi chỉ xem tiền là bao nhiêu thôi. Từ tiền mà suy ra họ coi trọng mình thật sự hay không. Đi làm là vậy, Đầu tư là vậy, là cuộc chơi của các con số. Chứ đừng có tình cảm, niềm tin, hi vọng gì gì ở đây.

  Người ta nói thương vụ này xu thế à, người ta nói là bạn sắp giàu à,... hãy check các con số thử xem: Bao giờ bạn thu hồi được vốn? Bao giờ có lãi về? Được mấy lần nhận lãi? Bạn có được sở hữu % nào trong món đầu tư đó không? Bạn bỏ tiền vào đó bạn có bao nhiêu % quyền hành? Nó phải thực tế như vậy. Còn nếu thích nói kiểu tình cảm thì mời ra ghế đá, nói chuyện vậy thôi, đừng có nhắc đến công việc hay đầu tư ở đây. Còn một khi đã nhắc tới công việc, tới đầu tư là phải tiền.

  2. Chiêu trò đầu tư tài chính số 2: Tự sản xuất sản phẩm, tự đẩy giá lên

  Dạo gần đây một số người cứ réo là mày không biết đồng tiền điện tử (tiền ảo) này ban đầu chỉ bằng này tiền, bây giờ tăng lên hàng chục nghìn đô đấy à. Thì nói thật đó là một chiêu của giới tài chính đấy các ông ạ. Sản phẩm họ sản xuất ra, của nhà trồng được, họ tự đặt giá như vậy, tự cho giá tăng lên để thu hút nhiều người vào đó. Các bác cứ xem, giá vàng hay giá đất cũng hoạt động y chang như vậy cả. Họ tự đặt ra giá, tạo ra cuộc chơi như vậy, đó là sân chơi họ tạo ra, họ làm gì mà chẳng được.

  Vậy mà một số bác cứ thấy nó tăng giá là lao vào chơi, ban đầu nhúng một ngón chân, thấy lãi tiếp tục nhúng cả bàn chân, rồi dấn thân lao vào. Đến lúc đang ôm nhiều hàng mong lãi thì một phát nhận một cú rớt giá. Vậy là đi tong khối tài sản. Chơi những món đó, ông nào còn điều khiển được lòng tham thì mới rút chân ra sớm mà thoát thôi. Chứ ông nào ban đầu chơi 1 lãi 2 cái, là đem cả nhà cả cửa, lôi hết tiết kiệm về, dốc cạn ví để chơi thì có ngày khuynh gia bại sản. Hãy nhớ cho Phúc Tài Chính chút là, giá là do con người mọc ra, nó cố tình đẩy giá lên để thu hút người vào. Thu hút những người bị lòng tham làm mờ mắt, cứ nghĩ sẽ tăng giá, tăng giá mãi, ôm vào là có ngày ôm nợ.

  Hãy tưởng tượng thế này, như một nhà máy sản xuất ra điện thoại. Và ngày hôm nay họ định giá là 5 triệu, và ngày mai họ cho tăng giá lên là 6 triệu, rồi 7 triệu, rồi 10 triệu, rồi 100 triệu. Vậy là nhiều bác lao vào. Thấy ôi vl xu thế xu thế, mua cái này là sẽ giàu, vì đó là xu thế xu thế. Chính chiêu tăng giá này thu hút vô số con cừu non lao vào, vì tin tưởng rằng sẽ mãi tăng giá. Đến lúc ông nào cũng ham, cũng ôm một đống điện thoại về nhà. Nhóm người đứng sau tạo ra điện thoại đã ăn ốm tiền rồi. Cảm thấy người mua đã chạm đỉnh, họ bất ngờ một phát cho giảm giá. Còn người chơi thì lại đổ hết tiền vào để giữ đống điện thoại mà người khác có thể sản xuất ra hàng loạt kia. Các đồng tiền ảo cũng hoạt động y hệt như thế. Cùng một mánh của giới tài chính cả, chỉ là thay vì là chứng khoán, do chứng khoán đã hạ nhiệt rồi, thì họ lại mọc ra tiền điện tử mà thôi. Dù sản phẩm nào nhưng vẫn là mánh đó. Lệch đi đâu được.

  Nhiều người cũng nói, mày đéo biết, có những đồng tiền ảo là giới hạn. Thì nói thật là nhiều bác ngồi ở một góc Việt Nam, làm sao bác biết hết được ngóc ngách hệ thống hoạt động của người ta, sân chơi của người ta, người ta táy máy đằng sau các bác làm sao mà biết được. Đúng không. Hôm trước có một bác comment vào trong một Group tài chính của mình rằng: Bạn có biết tại sao like bài đăng của bạn lại giảm không? ý bác này giọng điệu là like mày còn ít mà mày thể hiện cái gì. Tuy nhiên bác ấy không biết rằng cái bác ấy nhìn chỉ là một cái đuôi của con voi thôi. Bác ấy không biết rằng, riêng với trang moneycoach.vn này mình ít nhất là có 6 trang facebook chính, đó là chưa kể còn mới chết gần chục nick do fb nó quét, chưa kể nhiều người làm online họ còn có cả hàng trăm nick. Và quan trọng hơn là mình không chú trọng vào facebook, mình chú trọng vào web hơn, chứ không phụ thuộc vào facebook. Vậy nên nếu bạn không nằm trong hệ thống của người khác, bạn sẽ không biết thực sự nó thế nào đâu.

  Bạn sẽ chỉ giỏi trong sân chơi của bạn, còn sân chơi của người khác, mãi mãi bạn là kẻ khù khờ. Đừng bao giờ nhìn thấy người khác gẩy gẩy mấy con số tăng giá mà đã lao vào như thiêu thân. Bạn không hề biết công ty bạn tin tưởng lại là một cỗ máy tử thần nuốt tiền của bạn đâu. Hãy cẩn trọng.

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!