• Trang chủ
 • Các tuyệt chiêu vận hành doanh nghiệp độc nhất vô nhị, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí lần đầu tiên được Phúc Tài Chính bật mí

  Các tuyệt chiêu vận hành doanh nghiệp độc nhất vô nhị, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí lần đầu tiên được Phúc Tài Chính bật mí


  Cái cách mà bạn định xây toàn bộ quy trình vận hành doanh nghiệp của bạn ban đầu như thế nào. Nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí doanh nghiệp bạn bỏ ra, số tiền lãi bạn thu về, khả năng phát triển của doanh nghiệp, liệu doanh nghiệp của bạn có thể tự động hóa, và quan trọng nhất là với toàn bộ chi phí và cách làm ấy, bạn có thể xây dựng lên được bao nhiêu hệ thống kinh doanh cho bản thân bạn đây? Cách bày binh bố trận của bạn sẽ quyết định cục diện thắng thua. Quân mạnh, tướng đâu, thóc nhiều, mà cách triển khai ngu dại, cũng hoàn toàn nhận về cái kết đắng. Nhận thấy lỗ hổng đó của người kinh doanh, hôm nay Phúc Tài Chính sẽ bật mí tại web moneycoach.vn này các tuyệt chiêu vận hành doanh nghiệp độc nhất vô nhị, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. Khám phá ngay nhé!

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  1.Vận hành doanh nghiệp và tầm quan trọng của tư duy vận hành doanh nghiệp

  Tôi là một người rất thích phim Trung Quốc. Vì cái thâm nho của các vị tướng lĩnh và cách đánh trận tài tình. Đặc biệt nhất là loạt 3 phần phim Đại chiến Xích Bích bạn nên xem một lần khi có thời gian rảnh. Ở đó, đội quân của Lưu Bị, hay Tôn Quyền rất ít, rất mỏng, suốt ngày thấy các bác vác đồ chạy, thất thủ liên miên. Tuy nhiên trong Đại chiến Xích Bích năm đó, với một lực lượng quá mỏng, lương thực quá ít, đã chiến thắng đội quân Tào Tháo quân đông, thóc nhiều. Tất cả bởi cái cách điều binh khiển tướng, lấy những chiến thuật khôn ngoan để đấu lại với quân địch đông như vũ bão.

  Thương trường cũng không khác gì chiến trường. Khi có những doanh nghiệp lớn bao đời nay, nhiều người khởi nghiệp không thể đọ được. Nhiều khi tôi nhận ra, họ đã giàu từ ba đời trước rồi, những gia sản họ kế nghiệp với những doanh nghiệp đã trường tồn hàng mấy chục năm. Trong khi bản thân tôi, 3 đời ông bà, bố mẹ đều nông dân, cái thứ họ cho tôi chỉ là tiền để đi học từ mầm non đến hết đại học và một tình yêu thương và sự hi vọng đặt vào đó. Nên nhiều lúc tôi cũng nghĩ, bản thân tôi phải xây dựng các nền móng tài sản trước sau đó truyền lại các đời sau, ít nhất là truyền về tư duy, thì phải vài đời sau, mới bằng một số gia tộc đã bề thế tại Việt Nam được.

  Tôi cũng đã nghe nhiều người than thở, nào là không có vốn, nên không thể nào kinh doanh. Còn bản thân tôi mỗi khi nghe ai nói câu đó, tôi lại nghĩ đến trận chiến Xích Bích năm nào mà suy tính các bước. Quân Tào Tháo đại diện cho các doanh nghiệp lớn, tiền nhiều, nhân sự đông. Một đợt quảng cáo là vài tỷ, vài chục tỷ, phủ khắp truyền thông, phủ khắp nơi, còn phủ khắp ngày này qua ngày khác, quảng cáo hết từ đời bố mẹ chúng ta đến đời chúng ta, một số cái tên có thể bật ra ngay được như: omo, sunlife,Pone, Dove,... Còn những người khởi nghiệp, mới kinh doanh không khác gì đội quân của Lưu Bị, họ có những người giỏi đấy, tuy nhiên vốn ít, nhân lực mỏng. Ra gió thương trường cái mà đi đấu với doanh nghiệp lớn chắc tắt lịm. Tôi từng làm thuê ở công ty mà chỉ số lượng người một phòng nhỏ ở đó thôi, đã bằng cả một công ty khởi nghiệp rồi. Thế thì nếu đấu nhau trực diện, chết là cái chắc.

  Ngày đó, ở trận Xích Bích, quân Lưu Bị và Tôn Quyền, phải dựa vào thế núi, thế sông, thế gió, thế lửa, thậm chí dựa vào cả một người phụ nữ, lấy sắc làm mê hoặc Tào Tháo cho lão một phút lơ là. Có thể nói là dựa vào thiên thời, địa lợi, nhân hòa thời ngày xưa. Thì ngày nay người khởi nghiệp cũng phải tìm ra thiên thời, địa lợi, nhân hòa để có thể bung tỏa ra thị trường, tìm cho bản thân mình một chỗ đứng và đứng chắc chỗ đó. Cùng tìm hiểu cách bày binh bố trận, hay còn gọi là vận hành doanh nghiệp trong kinh doanh thông qua những chiêu thức độc nhất vô nhị này nhé.

  2.Các tuyệt chiêu vận hành doanh nghiệp độc nhất vô nhị

  Tuyệt chiêu vận hành doanh nghiệp số 1: Một lần mạnh mẽ cắt giảm hết nhân sự

  Một trong những gánh nặng của người khởi nghiệp chính là trả lương nhân viên. Nếu như các doanh nghiệp lớn, vốn họ rất dày, quỹ lương của họ rất đầy, họ sẵn sàng nuôi cả một đội quân. Có đợt công ty tôi làm, cũng là công ty có bố giàu, tuyển một phát 4 đội Sales, mỗi đội 20 người, là 80 người. Đào tạo từ đầu, rồi lại còn chờ độ trễ, 2 - 3 tháng họ mới có hợp đồng đầu tiên, rồi rơi rụng, rồi tuyển thay thế, liên tục như vậy. Nhẩm tính cũng hàng đống tiền. Người khởi nghiệp không thể đú như vậy được đâu. Chính vì vậy, khi bản thân tôi khi mới đi khởi nghiệp tôi đã không đi theo hướng vận hành doanh nghiệp theo cách tuyển nhân sự. Nói thật chứ, tuyển được một người mà làm được việc, rồi làm giỏi việc, phải sàng lọc từ rất nhiều người, rồi đến khi người đó đi mất thì tiếc đứt ruột, đôi khi không phải cứ là mâu thuẫn đâu, mà đơn giản sự thay đổi của con người là chuyện đương nhiên, nếu không thì lại toàn người yếu kém. Bản thân tôi không muốn, cái gì cất công xây rồi lại mất. Tôi chúa ghét điều đó. Tôi muốn cái gì tôi đã xây lên thì phải là của tôi.

  Vậy thì khi đó, tôi triển khai vận hành doanh nghiệp theo hướng nào? Câu trả lời chính là thay thế hết mọi bộ phần bằng công nghệ. Sản phẩm cũng đưa bằng công nghệ, hạn chế sản phẩm vật chất. Marketing, Bán hàng chạy toàn bộ bằng công nghệ. Hệ thống vận hành như chuyển hàng thuê bên thứ ba và quản lý bằng phần mềm. Một hệ thống cực kỳ gọn nhẹ mà sức bật vô hạn. Bởi như một người tư vấn thì một ngày chỉ tư vấn được có 100 khách, còn một video tư vấn, hay một bài viết tư vấn, một ngày có thể tiếp hàng ngàn, hàng chục hàng người,... không giới hạn.

  Thực ra ban đầu tôi không đủ mạnh mẽ để cắt hết nhân sự đâu. Tôi cũng định sẽ thuê khoảng 2 - 3 bạn. Tuy nhiên trong quá trình làm việc tôi cảm thấy không ổn, cách làm việc của các bạn không được như kỳ vọng của tôi, và nếu cứ thế thậm chí tôi phải nhoài người ra làm để nuôi họ. Nên trong một lần ngồi suy nghĩ, tôi đã quyết định cắt hết nhân sự và thay hết bằng công nghệ. Tôi cũng đã lo không biết có ổn không. Nhưng không ngờ ổn vô cùng, nhàn, khỏe, làm việc lại cực hiệu quả. Bạn tưởng tượng như, bạn đang lo thay vì thuê 10 người gặt thì bạn thuê một cái máy gặt ấy, liệu có tốt không? Có khó không? Nhưng rồi bạn thấy, ồ, cực ổn, chi phí thuê máy rẻ hơn thuê 10 người kia, lại còn chạy nhanh, chạy khỏe, không bị sót như gặt tay. Nó sẽ diễn biến y hệt như vậy luôn. Vậy nên hãy thử bạn nhé. Tôi rất hi vọng với những thông điệp tôi liên tục đưa ra mạnh mẽ cho việc sử dụng công nghệ vào kinh doanh như này, thì có thể giúp bạn và mọi người nạp một tư duy mới. Bởi hôm trước tôi mới gặp một chị CEO 3,4 công ty, nhưng chị lại không biết chút gì về công nghệ, thật tiếc, bởi nếu chị biết, cộng với kinh nghiệm của chị nữa thì chẳng khác nào hổ mọc cánh. Nên hãy thử một lần mạnh mẽ lắp cánh cho doanh nghiệp của bạn nhé!

  bai-hoc-kinh-doanh

  Tuyệt chiêu vận hành doanh nghiệp số 2: Một lần mạnh mẽ cắt giảm hết mặt bằng kinh doanh truyền thống

  Vấn đề mặt bằng cũng là một vấn đề cực kỳ tôi phân vân khi khởi nghiệp. Và Tào Tháo năm đó cũng gặp vấn đề tương tự vậy. Đội quân Tào Tháo lắm thuyền nhiều của này, khi đánh trận trên sông, liền kết tất cả các thuyền lại với nhau thành một mặt bằng cực to, tiến về phía quân địch, oai phong lẫy lừng. Tuy nhiên, khi gặp lửa phát, một phát thiêu rụi hết không sót chỗ nào. Điều này xảy ra không khác gì Dịch covid những năm 2020. Covid 19 như một ngọn lửa điên cuồng, thiêu rụi hết tất cả các doanh nghiệp lớn với nhiều mặt bằng, đồ đạc. Hàng loạt công ty chết dập vì chi phí mặt bằng quá lớn mà không có khách hàng. Ngay cả các ông lớn ngành máy bay cũng chết bởi chi phí vay tiền cho máy bay cuối cùng không có khách. Vô số người kinh doanh dựa vào mặt bằng lớn chết như ngả rạ. Bị cái sức nóng Covid 19 thiêu rụi, mà không hề có chút nước nào đổ vào dập, không hề có chút tiền từ khách hàng nào vào mà hạ hỏa.

  Cũng may cho tôi, ngay ngày đầu khởi nghiệp, từ biết bản thân từ tay trắng đi lên, tất nhiên là cũng có chút vốn, nhưng số tiền đó chẳng khác nào như muối bỏ bể. Mà nói ngoài lề chút là cũng đưa cho mẹ, nên cũng ngại lấy lại, sợ mẹ lo lắng, con gái con lứa đi khởi nghiệp. Vì vậy, nên tôi chuyển định, thay vì đi theo hướng mặt bằng truyền thống, thì tôi đi theo hướng mặt bằng online. Mà bạn biết không mặt bằng online hơn mặt bằng truyền thống nhiều. Vì ở mặt bằng online, bạn chủ động tìm kiếm được khách hàng, chứ không phải chờ đợi họ đi qua rồi ghé vào xem hàng của bạn. Mặt bằng online, cũng có thể tiếp đến hàng ngàn, hàng chục hàng, thậm chí là hàng triệu triệu khách hàng xem hàng mỗi ngày, đó là điều mặt bằng truyền thống hay mặt bằng offline không làm được.

  Tôi đã từng nghĩ mở mặt bằng truyền thống offline khi kinh doanh chưa? Có, tôi có nghĩ rồi chứ. Và sau khi tính toán chi phí, mọi thứ, tôi quyết định cắt hết mặt bằng truyền thống, chuyển sang mặt bằng online. Chỉ với khoảng 3 - 6 triệu, là hoàn toàn xây được một mặt bằng online sang, sịn, mịn và tiếp hàng ngàn khách hàng vào mỗi ngày chỉ sau 3 tháng rồi. Cứ thử đi với những công nghệ vượt trội hiện nay, bạn sẽ thích thú đến ngỡ ngàng.

  Điều đặt biệt nữa, khi tôi triển khai mặt bằng online, đó chính là các khách hàng ghé qua không giới hạn về vị trí địa lý. Như bạn có thể thấy, theo số liệu 28 ngày gần đây, web moneycoach.vn tôi xây dựng có đến hơn 20% là từ Mỹ, khoảng 5% là từ Nhật, một số nhỏ ở Úc, Pháp,... Điều đó khiến việc bán hàng khắp năm châu là điều dễ dàng bạn làm được. Và điều này một mặt bằng truyền thống bị giới hạn hoàn toàn không thể làm được.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Hình ảnh lấy từ số liệu thống kê web moneycoach.vn

  Tuyệt chiêu vận hành doanh nghiệp số 3: Một lần mạnh mẽ kinh doanh bằng cốt lõi giá trị

  Người vận hành doanh nghiệp tài tình phải đảm bảo được hai điều kiện sau đây: Một là phải khiến doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh mà không bị độn chi phí lên. Chứ doanh thu nhiều mà chi phí cao, lãi chẳng được mấy thì cũng vứt! Hai là phải khiến giá trị của doanh nghiệp ngày càng gia tăng lên, cộng đồng ngày càng phải thấy những gì thương hiệu của bạn mang lại là ý nghĩa, thậm chí là 10 năm sau, 20 năm sau. Chứ cất công xây một hệ thống lên mất 2,3 năm, cuối cùng hết tiền quảng cáo cái là cũng chẳng ai ngó thì cũng hỏng! Phải khiến giá trị thương hiệu của bạn ngày càng cao, để khách hàng tự tìm đến. Đó cũng là cách tốt nhất để giữ khách.

  Cũng có nhiều người hỏi tôi, các chiêu thức để giữ khách hàng là gì? Câu trả lời là, từ tâm lý con người mà suy ra thôi. Giống như một mối quan hệ giữa hai người bạn. Tại sao bạn lại gặp nhau, lại chơi với nhau lâu bền như vậy? Vì vui, vì thú vị, vì họ lắng nghe bạn,... Trong một cuộc chơi mối quan hệ, nếu người nào không tạo ra giá trị, hay giá trị quá thấp, thì tự khắc người kia sẽ đến ngày rời xa. Như một người bạn bạn thường xuyên ngồi nghe nó tâm sự, đến khi bạn buồn, nó lại không dành thời gian cho. Hay có những đứa em bạn giúp rất nhiều, đến lời cảm ơn, một ly trà cũng không có, có tiền nó lại đi chơi với người khác, thì đến ngày bạn cũng chán chẳng muốn giúp nữa. Cuộc chơi mối quan hệ, bạn không cần phải cố giữ, ngay cả khách hàng cũng thế, có giữ cũng không được, mà hãy tập trung vào việc, bạn liên tục cung cấp các giá trị cho họ. Tự khắc họ sẽ tìm đến bạn. Như các bên điện thoại, luôn tạo ra các mẫu điện thoại mới, sang hơn, tiện ích hơn, nhiều tính năng hơn, khiến khách hàng muốn sở hữu. Hãy đi từ cốt lõi giá trị đi lên.

  Để kinh doanh bằng cốt lõi giá trị rất khó. Khi ở Việt Nam bạn gặp nhiều cảnh bán được lần là xong, lừa được mẻ là mừng. Hàng kém chất lượng cũng quảng cáo giật gân tống đi. Để tạo được một thương hiệu giá trị đòi hỏi bạn phải giỏi, phải liên tục học hỏi, phải liên tục thay đổi. Như bản thân Phúc Tài Chính, tạo nên trang web moneycoach.vn chất lượng đến từng bài viết thế này, đó là một sự tâm huyết và nỗ lực ngày này qua ngày khác vô cùng bền bỉ. Tập trung vào giá trị, đi lên bằng giá trị, khó, cần nhiều thời gian, và cực kỳ xứng đáng để tạo ra một hệ thống kinh doanh vững chắc từ trong cốt lõi. Chứ nhiều vụ kinh doanh 2,3 năm lại sập, xây lên lại sập thì cực kỳ mệt. Đến lúc ai cũng muốn có cái gì bền vững, để nghỉ ngơi mà vẫn có tiền về đều. Muốn vậy thì chỉ có lấy giá trị cung cấp cho cộng đồng khách hàng làm cốt lõi phát triển thôi.

  3.Hướng dẫn chi tiết xây dựng hệ thống kinh doanh áp dụng ba tuyệt chiêu trên thành công

  Với ba tuyệt chiêu, xóa mặt bằng, xóa nhân sự, đi lên bằng giá trị, để tìm ra con đường Phúc Tài Chính phải mất đến 8 năm, làm học liên tục, không biết bao nhiêu tiền đi học và thời gian đi làm, tìm ròi, học hỏi. Tất cả đã được Phúc Tài Chính đóng gói trong Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh kinh điển này. Đó quả thực là một bộ "Binh Pháp Phúc Tài Chính" trên chiến trường kinh doanh ngày nay. Cực kỳ nhiều điều hay và thú vị khiến bạn không ngờ, thậm chí khiến bạn tiếc quay quắt cho những khoản tiền đáng nhẽ ra không mất nếu tham gia vào gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này sớm hơn.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này nhé:

  1. Cuốn sách Xây dựng tài sản kinh doanh: 700 trang

  2. Video hướng dẫn Xây dựng tài sản kinh doanh: 60 video

  3. Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5. Và đặc biệt là, khi sở hữu gói Coach này, bạn được đặc cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên web moneycoach.vn mãi mãi, một web chất lượng, mới ra mắt 3 tháng đã thu hút hàng ngàn lượt đọc/ngày. Cụ thể: Phúc Tài Chính sẽ gắn link web của bạn vào trang chủ web moneycoach.vn để bất kỳ ai vào web moneycoach.vn đều nhìn thấy và truy cập vào web của bạn, hoàn toàn miễn phí. Có thể nói, đây là những sự hỗ trợ sâu sát, thực tế xưa nay hiếm. Tất cả cũng chỉ để thực sự gây dựng lên hệ thống kinh doanh thành công của bạn.

  6. Toàn bộ sự đồng hành hỗ trợ kéo dài: 3 năm

  Hẹn gặp lại bạn tại gói Coach Binh Pháp Kinh Doanh Tuyệt Mật này nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!