• Trang chủ
 • Cách kiếm tiền nhiều hơn: Tiết lộ 5 bước giúp bạn tạo thêm nguồn thu nhập mới

  Cách kiếm tiền nhiều hơn: Tiết lộ 5 bước giúp bạn tạo thêm nguồn thu nhập mới


  Làm thế nào để kiếm tiền nhiều hơn luôn là trăn trở của rất rất nhiều người. Và không ít người chỉ vì ham ăn, lười làm nên sa đà vào các vụ đầu tư không chân chính với những cách kiếm tiền sai trái. Vậy đâu là cách kiếm tiền nhiều hơn bền vững nhất, Phúc Tài Chính sẽ tiết lộ 5 bước giúp bạn tạo thêm nguồn thu nhập mới ngay sau đây.

  cach-kiem-tien

  Cách kiếm tiền nhiều hơn: Tiết lộ 5 bước giúp bạn tạo thêm nguồn thu nhập mới

  1. Tiết lộ 5 bước giúp bạn tạo thêm nguồn thu nhập mới

  Bước 1: Học các kỹ năng khởi nghiệp trong thời gian rảnh

  Đừng vội vàng bật ra khởi nghiệp ngay. Hãy cứ làm thuê đã. Tích tiền, tích kinh nghiệm. Rồi thời gian rảnh vào buổi tối và cuối tuần hãy học tập và tạo cho mình một hệ thống làm riêng, đó là nguồn thu nhập thứ hai. 

  Hôm nay có em chia sẻ với Phúc Tài Chính là: Em làm nghề kỹ thuật, bây giờ em chán ngành kỹ thuật rồi, muốn bỏ. Em ấy muốn đi bán hàng để học hỏi. Tuy nhiên không một doanh nghiệp nào lại đi thu nhận một người không có chuyên môn. Suy cho cùng, bạn chẳng biết gì, bạn muốn vào doanh nghiệp của người ta để học hỏi, thế ông chủ doanh nghiệp thu nhận bạn thì ông ấy được cái gì. Người ta tuyển bạn để bạn kiếm tiền về cho người ta. Vì vậy bạn phải có năng lực thì doanh nghiệp mới nhận bạn vào làm.

  Vì thế ai đang đi làm thuê hãy cứ đi làm thuê đi. Rồi thời gian rảnh chúng ta sẽ đi trau dồi kỹ năng, tập tành kinh doanh. Phải có một công việc để đủ tiền sống để có cơm cho vào miệng đã. Thời gian rảnh hãy đi bán hàng, đi học thêm các kiến thức kinh doanh, kinh doanh online, marketing. Đó chính là tiền đề để bạn kiếm thêm tiền, để khởi nghiệp sau này.

  Không chỉ vậy, chính môi trường làm thuê sẽ là nơi tốt nhất để dạy bạn các kỹ năng kiếm thêm tiền, các kỹ năng khởi nghiệp. Trong quá trình đi làm thuê của mình, Phúc Tài Chính học được cực kỳ nhiều các kỹ năng kinh doanh online. Người thầy của tôi chính là các anh chị đồng nghiệp. Vậy nên đừng mơ mộng đâu xa. Hãy học và tập tành khởi nghiệp trong chính công ty làm thuê của bạn. Thời gian rảnh đừng sa đà vào buôn chuyện, nhậu nhẹt bia rượu. Tận dụng thời gian rảnh trong quá trình làm thuê một cách hiệu quả nhé.

  cach-kiem-tien

  Bước 2: Hợp tác bán hàng

  Khi bạn đã học được các kỹ năng rồi, giờ là lúc bạn biến nó thành tiền, dùng nó để kiếm tiền nhiều hơn về cho bạn. Bạn hãy đi bán hàng. Nhập hàng về bán. Tham gia vào hệ thống bán hàng của một công ty. Đây là bước cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, bạn muốn có nhiều tiền hơn, bạn phải biết bán hàng. Nguồn gốc và cốt lõi của việc kinh doanh cũng nằm ở bán hàng. Nên bạn không né được việc bán hàng này đâu.

  Ban đầu bạn có thể ngại ngùng, sợ sệt. Nhiều người còn nghĩ bán hàng là hèn kém. Tuy nhiên, khi vượt qua được giai đoạn này rồi, bạn sẽ thấy yêu thích việc bán hàng. Bạn bán được ít hàng người ta sẽ gọi bạn là con buôn, nhìn bạn với ánh mắt rẻ rúng. Tuy nhiên nếu bạn có thể bán được nhiều hàng, ký kết được những hợp đồng hàng chục, hàng trăm, hàng tỷ, thì họ sẽ gọi bạn là doanh nhân và ngưỡng mộ bạn. Vậy nên hãy bước ra bán hàng, đó là cách duy nhất để bạn không chỉ tạo ra một, mà còn là nhiều nguồn thu nhập mới. Đó là cách kiếm tiền bạn phải có được.

   Với những người chưa hề có kinh nghiệm bán hàng, thì có thể tham gia vào bán hàng đa cấp. Đó là hình thức bạn không biết gì bạn cũng được người ta săn đón đào tạo. Chứ còn các công ty họ sẽ tuyển những người bán hàng kinh nghiệm, chứ không ai hơi đâu bỏ tiền, tuyển một người không biết gì về hành nhau đâu.

  Bước 3: Tích lũy tiền bạc chờ ngày cá vượt vũ môn

  Mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Khi đi làm thuê, có tiền đừng ăn tiêu hết. Bởi cứ kiếm ra là bạn tiêu hết, thậm chí chưa kiếm xong đã tiêu xong, thì mãi mãi bạn phải vắt chân lên cổ kiếm tiền, làm nô lệ cho công việc. Tiền tích lũy sẽ mang đến cho bạn sự thong thả và tự do. Tự do để khởi nghiệp. Tự do để xây dựng hệ thống kinh doanh của bạn.

  Nếu bây giờ có 30 triệu trước mặt. Nếu ngày trước, tôi sẽ nghĩ là, 30 triệu này sẽ mua được con xe máy. Thì bây giờ Phúc Tài Chính sẽ nghĩ là: 30 triệu này mình sẽ có 6 tháng để sống và xây dựng hệ thống kinh doanh. Chứ không phải đi làm thuê kiếm tiền nữa. 

  Khi đi làm thuê hãy biết quản lý tài chính, để dư dả ra, có tiền tích lũy. Ban đầu khi chưa biết làm gì hãy gửi tiết kiệm. Sau đó, đến giai đoạn bạn biết làm gì với tiền của bạn rồi, biết kinh doanh gì, bán hàng gì rồi. Hãy lấy tiền đó ra để đi khởi nghiệp và nuôi bạn trong quá trình khởi nghiệp mà tiền chưa về.

  Có những người ăn tiêu hết, chỉ vì không có tiền tích lũy mà không thể nào khởi nghiệp được, suốt ngày bám vào một công việc làm thuê. Bởi tháng nào không có lương là họ tử ngay. Nhiều người lập gia đình rồi cũng thế, tháng nào là tiền đi hết tháng đấy, thậm chí còn thiếu. Lúc nào họ cũng phải chạy, phải lăn vào kiếm tiền mà không hề có sự thong thả. Cũng bởi vì biết điều đó sớm, nên trong quá trình làm thuê Phúc Tài Chính đã tích lũy được một lượng kha khá, đủ để 2 năm khởi nghiệp không ra tiền thì vẫn sống tốt, nên đầu óc mới thong thả cho ra các quyết định chính xác.

  Nhiều người không có tiền, đầu óc lúc nào cũng mụ mị khiến cho sự nhạy cảm của họ bị giảm sút rất nhiều. Lúc nào cũng vội vàng, rồi chửi bới nhân viên. Cuối cùng mất hết. Vậy nên hãy ý thức việc tích lũy chờ ngày cá vượt vũ môn nhé. Tích lũy được càng nhiều, khả năng thắng của bạn càng cao.

  cach-kiem-tien

  Bước 4: Bảo vệ thời gian của bạn

  Khi thời gian rảnh của bạn, bạn đã xây lên được hệ thống kinh doanh riêng rồi. Hoặc thời gian rảnh bạn đã nhận thêm việc để làm rồi. Thì lúc này, việc bảo vệ thời gian rảnh của bạn là điều cực kỳ cần thiết.

  Thủa mới ra trường đi làm, tôi ngu lắm. Cứ muốn trở thành một nhân viên nhiệt tình trong mắt sếp. Cuối cùng gặp ngay phải sếp đểu. Sếp ép cho làm từ 8h sáng đến 9h tối về còn sưng hết mặt lên. Cứ phải 11h đêm về mới hợp ý sếp. Chạy hội thảo lòi hết mắt, cạn hết sức lực. Cuối tuần tưởng được nghỉ ngơi thì ông cũng nói ngọt ngào đủ mọi cách để tôi làm cả cuối tuần cho ông ấy. Cuối cùng trụ được gần 2 tháng là cả team nghỉ.

  Tuy đi làm thuê nhưng không phải là dùng hết sức lực vào để làm thuê. Người ta thuê mình 8 tiếng thì mình chỉ làm đúng 8 tiếng. Ký hợp đồng trả tiền 8 tiếng, tôi đi làm thuê cho ông 8 tiếng thế là đủ rồi. Không có chuyện phải làm hơn. Có nhiều chủ doanh nghiệp ốp cứ bắt nhân viên ở lại làm thêm, tối về giao thêm việc, nhưng tiền thì không muốn trả thêm. Hãm éo chịu được.

  Khi đi làm thuê bạn phải cứng. Không ai có quyền bắt bạn ở lại làm thêm. Tôi ký hợp đồng trả tiền 8 tiếng, tôi chỉ làm cho ông 8 tiếng hoàn thành công việc, đúng giờ tôi về. Tiền trao cháo múc chứ làm gì có việc tôi ký hợp đồng làm 8 tiếng nhưng ông lại muốn làm lên 9 tiếng, 10 tiếng. Làm gì có cái mùa xuân đó được.

  Hãy bảo vệ thời gian rảnh của bạn. Một ngày bạn bán đi 8 tiếng để làm thuê cho người khác là quá đủ rồi. Thời gian còn lại hãy tập trung xây hệ thống kinh doanh của chính bạn. Nếu bạn là người mà người ta gẩy tay cái là phải có mặt thì bạn lại tự để bạn vào vị thế rẻ mạt quá. Hãy mạnh mẽ lên để xoay chuyển tài chính của bạn.

  Bước 5: Bật ra làm riêng

  Vậy khi nào là thời điểm đẹp nhất để bạn đóng sổ làm thuê và bật ra hoàn toàn kinh doanh riêng? Đáp án chính là lúc hệ thống kinh doanh bạn xây trong thời gian rảnh đã cho bạn thu nhập gấp 3 lần làm thuê. Khi đó con thuyền làm thuê mới thực sự vững chắc để bạn bước lên. Chứ nếu nó còn quá yếu bạn đã bước lên thì lại sập hết cả.

  Bản thân Phúc Tài Chính ngày đó vẫn đi làm thuê bình thường, thời gian rảnh và cuối tuần hì hục gây dựng web moneycoach.vn Sau đó, khi hệ thống moneycoach.vn này cho mình thu nhập gấp 3 lần làm thuê, và chuẩn bị lượng tiền tích lũy vừa đủ, khi đó mình mới nghỉ việc và tách ra làm riêng.

  Giục tốc bất đạt. Làm riêng, khởi nghiệp là chuyện của hàng chục năm. Không phải một sớm một chiều, nên đừng nóng vội. Kinh doanh khởi nghiệp đề cao sự chắc chắn hơn. Chứ nhanh vội mà sập thì cũng không ăn thua chút nào.

  2. Tổng kết cách kiếm tiền nhiều hơn

  Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay, Phúc Tài Chính chốt lại với bạn một số ý sau đây.

  - Một là: Hãy tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Nếu bạn đang đi làm thuê, hãy cố tạo thêm một nguồn thu nhập nữa. Hãy tập tành bán hàng và nhập nhiều hàng về bán. Sau đó khi đã vững rồi, hãy tự tạo sản phẩm của bạn. Để tăng nhiều cơ hội bán hàng và làm chủ giá bán hơn.

  - Hai là: Hãy bảo vệ thời gian rảnh của bạn. Dùng thời giản rảnh của bạn để khởi nghiệp, xây dựng hệ thống kinh doanh của riêng bạn.

  - Bà là: Hãy biết tích lũy tiền để một ngày bạn thoát ra khỏi làm thuê và không bao giờ phải quay trở lại nữa.

  cach-kiem-tien

  3. Bộ Coach chỉ bạn cách kiếm tiền nhiều hơn

  1. Gói Coach chiến lược tài chính cá nhân

  Giới thiệu gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  2. Gói Coach 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  3. Gói Coach Xây dựng cỗ máy bán hàng tự động

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Vending Web này nhé:

  1 - Cuốn sách Vending web: 370 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược xây web: 1 năm

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!