• Trang chủ
 • Cách mạng thay đổi toàn diện kiến thức tài chính, tài chính tiền tệ, kinh tế tài chính để làm chủ tài chính, làm chủ kinh tế

  Cách mạng thay đổi toàn diện kiến thức tài chính, tài chính tiền tệ, kinh tế tài chính để làm chủ tài chính, làm chủ kinh tế


  Rất nhiều thí sinh khởi nghiệp đã rời khỏi ngôi nhà chung kinh doanh, hưởng dương 1,2 năm chỉ vì thiếu kiến thức tài chính. Bản thân Phúc Tài Chính cũng đã từng chứng kiến nhiều người bạn đã từng gặp thời, kiếm rất rất nhiều tiền trong công việc của họ, nhưng cuối cùng vài ba năm tiền tiêu tán hết. Tiếc rằng "thời" kiếm ra tiền xảy ra không nhiều, nên họ lại chật vật trong cảnh sống khốn cùng. Có nhiều ông sếp từng ngồi trên tiền, vung mua nhà, mua xe, cho vợ, cho bồ rồi dịch Covid ập đến lâm vào cảnh thất nghiệp, nợ tiêu dùng chồng chất. Hãy cùng Phúc Tài Chính bước vào cuộc cách mạng thay đổi toàn diện kiến thức tài chính, tài chính tiền tệ, kinh tế tài chính để làm chủ tài chính, làm chủ kinh tế bằng gói coach 101 điều cần biết về tiền.

  kien-thuc-tai-chinh

  Cách mạng thay đổi toàn diện kiến thức tài chính, tài chính tiền tệ, kinh tế tài chính để làm chủ tài chính, làm chủ kinh tế

  kien-thuc-tai-chinh

  1. Cập nhật kiến thức tài chính: Đối thủ đang gờm nhất trong cuộc đời bạn chẳng có ai khác ngoài chính bạn.

  Nói thật trong 3 năm đi làm thuê, có rất nhiều anh chị tôi quý và trở thành những người anh em hỗ trợ tôi khi bật ra làm riêng. Tuy nhiên, tất nhiên là chắc chắn có tuy nhiên rồi. Tuy nhiên là có những người tôi cực kỳ ghét. Kỳ thực là đứa trước giờ tập trung xây dựng sự nghiệp của bản thân, nên không có thời gian ngồi buôn chuyện phiếm. Đến nỗi chuyện gì ngoài lề của công ty tôi cũng là người biết cuối cùng. Như em này là bồ của ông sếp này, đến khi họ có em bé với nhau, công ty đồn đại công khai lên tôi mới biết. Tôi chỉ làm việc của mình, học, tìm tòi chờ ngày bật ra làm riêng, nên thực sự không quan tâm chuyện thiên hạ ... theo đúng nghĩa đen. Những ngày không tăng ca, kết thúc 8 tiếng công việc là tôi về thẳng nhà, quay video, livesstream, gây dựng cộng đồng chờ ngày khởi nghiệp, hay video call về cho bố mẹ. Tôi chỉ chăm chăm hoàn thành tốt công việc của mình, không đụng đến ai nếu họ không cứ đụng đến tôi.

  Bạn biết đấy, tôi đi làm thuê là làm về Marketing. Vì phải học Marketing thì mới bật ra làm riêng khởi nghiệp được. Đó là điều bắt buộc. Tôi bắt đầu làm từ nhân viên content marketing, mà chúng tôi hay trêu là "con sen". Bắt đầu từ một con sen và sau 1 năm lên vị trí Quản lý và giữ vị trí quản lý đó 2 năm. Khi tôi ở trong vị trí Quản lý Marketing này. Thì ngồi im cũng bị trúng đạn, ngồi im thì cũng có người lấy tôi làm bia đỡ đạn cho họ. Bên Sales nhận Data từ bên Marketing của chúng tôi để chốt hợp đồng, và phải đảm bảo chỉ tiêu doanh số hàng tháng. Và tất nhiên rằng, khi doanh số giảm, họ đổ cho chúng tôi, nói rằng Data của chúng tôi không chất lượng.

  Mà cái thằng trưởng phòng Sales khi đó, nó to mồm và to kinh khủng. Tôi đứng cạnh nó khéo chỉ bằng 1/3. Nó nói oang oang từ trên xuống dưới, từ phòng  ban này sang phòng ban kia, nói khắp công ty,... để khẳng định rằng bên Sales làm tốt còn bên Marketing làm yếu, ngu nên doanh số không có. Đấy đi làm thuê mà bạn thấy đứa nào to mồm oang oang, khua chiêng múa chống chính là đứa yếu, nó phải nói vì sợ người khác biết điểm yếu.

  Tôi là đứa không động đến ai. Nhưng không phải đứa chịu ngồi im nín nhịn khi ai động đến mình, đặc biệt tôi phải bảo vệ thành quả công sức lao động của 7,8 con người trong phòng tôi. Vì tôi đã tuyển các em ấy. Và đó là miếng ăn của các em ấy. 

  Tôi im lặng, không kiểu cãi nhau tay đôi với trưởng phòng Sales được, thế thì trẻ con quá. Và cũng phải đề cho họ không đề phòng, họ lỏng lẽo và có phần kiêu ngạo. Tôi bắt đầu tra Data, check hợp đồng âm thầm, và báo cáo lên trên 98 hợp đồng đi công ty khác chỉ trong vòng 3 tháng. Và sau 5 lần 7 lượt bị sẩy, tôi truy kích cho đến cùng, điểm mặt chỉ tên một nhân viên sales bên đó đã là người chuyển Hợp đồng đi với rất nhiều bằng chứng ghi âm, số liệu, thông tin đối chiếu. Đợt đó, nhân viên Sales đó bị sa thải ngay lập tức trong ngày. Phòng Sales đó bị cắt Data Online. Các cấp trên lập một phòng Telesales mới chuyên chăm sóc Data Online.

  Vậy đấy, nói thật tôi không thích môi trường làm thuê tý nào. Nhiều con người vì yếu kém, làm ăn liên thiên mà đi đổ lỗi cho người khác. Rồi có những đội nhóm, toàn nói hay nói khéo trước mặt, còn đằng sau khai gian, ăn tiền đến rọc xương của chủ doanh nghiệp. Hay xin lỗi các chị em trước, hay có những chị em rảnh, nhiều chuyện, buôn chuyện, nói xấu, hại ngầm. Tôi đã chịu đựng môi trường làm thuê đó đến 3 năm. Nhiều lúc phải đập bàn đứng dậy: Em nghỉ! Đây là đơn thôi việc của em! Tôi nhiều lúc tăng xông, ghét môi trường làm thuê, và chỉ muốn dẹp mẹ đi.

  Nhưng rồi tôi nhận ra, vấn đề không phải nằm ở môi trường làm thuê. Môi trường làm thuê vẫn sẽ mãi thế và tôi sẽ không bao giờ thay đổi được. Cái vấn đề ở đây chính là con người tôi. Con người tôi ghét môi trường làm thuê mà lại cứ đâm đầu vào hay cứ chịu đựng ở trong đó. Hay đúng hơn, là tôi ghét chính con người mình cứ chịu đựng môi trường làm thuê này.

  Từ đó tôi đấu tranh với con người cũ của bản thân. Đấu tranh với thói quen ỷ lại, lo sợ, bám víu, chịu đựng, sợ thay đổi,chờ đợi, nín nhịn, ì ạch, biết nhưng không làm, ... để thay thế vào đó là khí thế, sáng tạo, thay đổi, chịu trách nhiệm, học hỏi, hành động quyết liệt, ... và một thời điểm thích hợp, với con người mới đó, tôi đã bật ra làm riêng thành công. Vậy đấy, cái đối thủ đáng gờm nhất trong cuộc đời bạn chẳng có ai khác ngoài chính bạn. Bạn phải vật lộn với nó, đấu tranh với nó, và phải thắng nó.

  2. Đi từ gốc rễ Thông minh Tài chính đi lên! Trang bị toàn diện kiến thức tài chính, tài chính tiền tệ, kinh tế tài chính

  Làm thế nào để đo được bạn thực sự phát triển, đo được giá trị con người bạn đang đi lên? Xin thưa rằng: tiền bạn kiếm được, bạn giữ được, bạn đầu tư ra tiền được chính là con số nói lên bạn là ai! Còn nếu đã từng kiếm ra tiền, nhưng ngoảnh lại vài năm lại mất hết thì bạn cũng chẳng phát triển được lên là bao.

  Cũng có nhiều người nói, đừng có thiển cận lấy tiền ra làm thước đo của con người, tuy nhiên ta không xét trên đạo đức, mà ta đang xét trên góc nhìn phát triển của con người bạn. Thì thì là thước đo chuẩn xác nhất. Tiền chính bằng giá trị bạn tạo ra cho thị trường. Chúng ta cũng cần nhìn vào thực tế rằng: dù bạn có yêu bố mẹ bạn lên gấp 100 lần, nhưng bố mẹ ốm, lê thê lếch thếch trên đường nắng nóng, đến ngụm nước mát cũng phải dè chừng, đến chi phí chữa bệnh cũng phải cân đong, thì bạn vẫn là người thảm hại. Bạn đồng ý điều này chứ?

  Con người bạn sẽ thay đổi cực mạnh khi thẳng thắn lấy tiền ra xét. Mỗi tháng bạn có mấy ngày có tiền về? Số lượng là bao nhiêu. Sau 3 năm bạn tích được bao nhiều tiền, bao nhiêu vàng, bạn gia tăng thêm bao nhiêu hệ thống kinh doanh, lượng tiền từ các hệ thống kinh doanh này về làm bao nhiêu? Chỉ có sẵn sàng đối diện và đi gỡ quả boom tài chính này, thì thực sự bạn mới đạt đến tình yêu trọn vẹn được. 

  Khi tôi 24, 25 tuổi, một người trẻ đang chịu áp lực công việc, chịu sự chỉ trích của những người xung quanh, vì năng lực yếu kém,... tôi đã từng mang áp lực đó xả vào người bố tôi khi bố tôi lên khám bệnh. Tôi quay cuồng với tiền, tôi cáu gắt với Bố. Rồi khi bố về tôi lại khóc lại ăn năn.... Một thời gian dài như vậy ... Rồi đến một ngày, tôi nhận thấy không ổn, tôi không thể chịu đựng những con người khác máu tanh lòng, đối xử thậm tệ với tôi, rồi lại đem cái bực bội đó xả vào những người yêu thương tôi được. Tôi đối diện, mạnh mẽ giải quyết công việc, bực đâu xả đó, bực đâu giải quyết đó, kiếm nhiều tiền hơn và chỉ mang niềm hứng khởi cùng tình yêu thương về nhà.

  Cuộc chiến tranh tài chính là là thứ bạn không né mà mất đi được. Bạn chỉ có thể lao vào nó mà chiến đấu hết mình, chiến đấu đến khi nào phải thắng thì thôi. Cuộc sống là đấu tranh. Và đây là cuộc chiến bạn phải đi qua, và đấu tranh quyết liệt với chính bản thân bạn. Không khoan nhượng. Hãy biến nó thành cuộc cách mạng trường kỳ kháng chiến. Một cuộc cách mạng mang tên: Cách mạng tài chính! Nhận diện, phơi bày, đối diện với mọi trắng đen.

  3. Phúc Tài Chính sẽ đồng hành cùng bạn trong trang bị kiến thức tài chính, tài chính tiền tệ, kinh tế tài chính để làm chủ tài chính, làm chủ kinh tế

  Ngay từ khi các bài chia sẻ, các cuốn sách trong các Gói Coach của Phúc Tài Chính xuất hiện như: 101 điều cần biết về tiền, xây dựng tài sản kinh doanh, đã có rất nhiều người kinh doanh hào hứng tham gia công cuộc cách mạng đầy giá trị và xứng đáng này!

  kien-thuc-tai-chinh
   
  kien-thuc-tai-chinh
   
  kien-thuc-tai-chinh
   
  Và bây giờ đến lượt bạn, bạn đã sẵn sàng tham gia cùng với Phúc Tài Chính và mọi người chưa?
  Có thể nói thông minh tài chính là kỹ năng sống bắt buộc trong thời đại ngày nay. Không sớm thì muộn bạn bắt buộc cũng phải bước vào. Bởi chẳng nhẽ cứ mãi kiếm ra tiền không đủ tiêu, chẳng nhẽ cứ để kiếm ra bao nhiêu tiền rồi lại đi mất hết. Không! Bạn phải đối diện và bắt đầu thôi. Mà đối diện sớm thì sẽ tốt hơn, sẽ tích lũy được nhiều tiền sớm hơn, sẽ xây dựng lên các tài sản sớm hơn. Đăng ký form trên và hẹn gặp lại bạn tại cuộc cách mạng thời đại mới rực lửa này nhé!

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

   
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!