• Trang chủ
 • Cảnh báo cách tiêu tiền sa đọa sẽ đánh sập tương lai tài chính của bạn: cách tiêu tiền thông minh, cách chi tiêu tiền lương hợp lý

  Cảnh báo cách tiêu tiền sa đọa sẽ đánh sập tương lai tài chính của bạn: cách tiêu tiền thông minh, cách chi tiêu tiền lương hợp lý


  Tiêu tiền thì ai cũng tiêu rồi. Nhưng càng tiêu càng giàu thì cần phải thông minh. Biết khi nào nên tém tém lại. Biết cái nào cần chi mạnh. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh nhé! Cảnh báo cách tiêu tiền sa đọa sẽ đánh sập tương lai tài chính của bạn: cách tiêu tiền thông minh, cách chi tiêu tiền lương hợp lý

  cach-tieu-tien-thong-minh

  Cảnh báo cách tiêu tiền sa đọa sẽ đánh sập tương lai tài chính của bạn: cách tiêu tiền thông minh, cách chi tiêu tiền lương hợp lý

  cach-tieu-tien-thong-minh

  1. Tầm nhìn dài hạn của người có cách tiêu tiền thông minh

  Bạn có thể thấy quỹ tiêu dùng cần thiết này chiếm 55% nhưng cực kỳ nhiều thứ cần chi trong hiện tại và tương lai. Nếu nhiều tiền thì không nói làm gì. Nhưng phải đắn đo thì phải suy nghĩ việc thỏa mãn tiêu xài trước mắt hay để đó mai sau cho con chỗ học tiếng anh tốt? Ví dụ thế. Dồn tiền mua nhà hay cho con đi du học. Nếu là Phúc thì thay vì mua nhà sẽ cho con đi du học để nó có cơ hội mở mang tư duy và con người, thay vì cho nó một ngôi nhà, nó mà thiếu tư duy, khéo độ 3 năm là nó phá sạch ngôi nhà bạn để lại.
   
  Có rất nhiều người đứng ở hiện tại và tiêu tiền ở tương lai. Tức là hiện tại thì không có tiền hay không đủ tiền, nhưng cứ mua và lấy tiền ở trong tương lai để mua. Mà còn chưa chắc tương lai đã kiếm ra tiền cơ. Nhưng cứ vay, cứ làm các gói trả góp đã, cứ hiện tại tiêu đã. Tương lai không dám tính, vì tính là biết sẽ khó mà hiện tại tiêu mạnh được.
   
  Bên cạnh đó, có rất nhiều người, họ đứng ở tương lai để tiêu tiền hiện tại. Họ biết rằng, 6 tháng tới họ sẽ nghỉ việc để bắt đầu một công việc kinh doanh, nên thay vì tiêu búa xua, họ dành ra một khoản chi tiêu tiêu dành cho lúc khởi sự khi hệ thống kinh doanh chưa đẻ tiền về.
   
  Họ biết rằng, thay vì dành quá nhiều tiền mua đồ chơi hay quần áo cho con, họ dành tiền đó để cho con học các lớp khám phá tài năng như đàn, múa, nhảy, học tiếng anh và các tiếng khác.
   
  cach-tieu-tien-thong-minh
   
  Họ biết rằng, thay vì mua quá nhiều đồ đạc cho ngôi nhà, họ để dành tiền cho các chuyến đi để vừa trải nghiệm vừa cho con cái những bài học quý giá trên mỗi hành trình.
   
  Họ cũng biết rằng, thay vì dồn hết tiền mua nhà, mua xe, thì lỡ người trong gia đình mắc bệnh thì lấy tiền đâu, họ đợi tích nhiều mới mua thay vì mua luôn rồi trả nợ.
   
  Một người quản lý tài chính giỏi là người phải lường trước mọi rủi ro để chủ động trong bất kỳ tình huống nào. Khi nào đạt được trình độ bình thản, bạn sẽ thành công. Mà muốn bình thản trong bất kỳ trường hợp nào thì bạn cần có tiền, có các quỹ đầy ắp tiền, có các tài sản đẻ ra dòng tiền vào hằng ngày. Cái chất, cái thế của con người nằm ở đó, chứ không phải mấy cái vật chất kia. Người vay nợ, người không có tiền, tiền trong tương lai làm ra phải đem đi trả cho người ta hết thì làm sao có thế được. Bạn đồng ý chứ?
   

  2. Cảnh báo nhiều người có cách tiêu tiền khiến ngày càng nghèo đi. Bật mí cách tiêu tiền thông minh, cách chi tiêu tiền lương hợp lý

  Rất nhiều người không có tiền nhưng họ vẫn cứ chi.

  Không có tiền học tập, họ đi vay rồi ngụy biện rằng đi vay để tạo đòn bẩy, giúp họ phát triển nhanh hơn. Nhưng họ không biết rằng, họ không có tiền thì họ không xứng đáng học khóa học cao cấp đắt tiền. Hoặc họ không dám nhìn vào thẳng thắn để chấp nhận rằng họ không xứng đáng.

  Không có tiền mua nhà, mua xe nhưng họ cố vay tiền hay mua trả góp để sở hữu các vật chất này. Không có tiền thì sao xứng đáng có những đồ đó. Không có tiền thì không mua, nhưng họ để cảm xúc chi phối rồi bao biện: Đằng nào cũng mua dùng sao không mua trước đi rồi trả nợ sau. Nhưng tiền còn nhiều việc quan trọng hơn tiêu dùng rất nhiều.
  phat-trien-ban-than

  Rồi có người không có tiền trong quỹ đầu tư nhưng vẫn cứ đi vay để đầu tư. Rồi lại bao biện ai làm ăn chả phải vay. Nhưng họ không nhìn thẳng vào sự thật rằng, tiền đầu tư họ không có thì tầm của họ, đầu óc của họ chưa thể làm ăn lớn. Muốn có nhiều tiền đầu tư hơn hãy nâng thu nhập cao lên để quỹ đầu tư nhiều lên.

  Tại sao không đứng ở vai trò chủ nợ mà hơi tí là để bản thân vào thế con nợ. Ở vai trò chủ nợ bạn sẽ quyền lực và có thế hơn rất nhiều. Đòn bẩy quan trọng nhất là điểm tựa. Điểm tựa mạnh thì mới bẩy được. Mà điểm tựa ở đây chính là: năng lực của bạn. Năng lực bạn không có thì có mà bẩy lên mây. Người không có nền tảng trước, có vay cho hàng đống tiền thì vẫn nợ hoàn nợ.

  Các con số trong 6 Quỹ trên như bảng điểm của bạn. Nó thể hiện chính xác tình hình tài chính của bạn. Bạn phải nhìn nhận thẳng thắn đó để chấp nhận con người mình đang ở đâu để có chiến lược phù hợp. 

  Nếu bạn đang chỉ có 3 đồng đầu tư. Mà bạn lại muốn làm ở mức 10. Thì thay vì ham hố, đi vay thêm 7 đồng để làm. Thì hãy nghĩ ra việc tìm thêm 2 người nữa cùng làm cùng bạn. Cái này hay ở chỗ, nếu bạn chỉ có 3 đồng đầu tư, thì tầm đầu tư của bạn chỉ ở mức 3, năng lực của bạn chỉ ở mức 3. Thì hai người kia sẽ không chỉ góp thêm 7 đồng mà còn góp thêm 7 năng lực nữa. Như vậy quan trọng hơn cả 10 đồng là bạn nằm trong một đội năng lực là 10.

  Giả sử như bạn giỏi về vận hành như vậy không thể làm thành công được. Bạn phải tìm thêm người giỏi về sản xuất sản phẩm, một người giỏi về marketing, bán hàng để tạo nên một đội năng lực 10. Tất cả là phải ở năng lực con người hết.

  Hãy thường xuyên quan sát con số ở 6 quỹ này. Có thì chi, không có thì nhịn. Cày cuốc thêm thu nhập để giúp nâng con số các quỹ cao lên.

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!