• Trang chủ
 • Chia Sẻ Tuyệt Chiêu Trong Chọn Người Hợp Tác, Làm Ăn

  Chia Sẻ Tuyệt Chiêu Trong Chọn Người Hợp Tác, Làm Ăn


  Trong làm việc, có một chiêu mình luôn lấy đó làm nòng cốt của mình. Đó chính là: Sự cân bằng trong các mối quan hệ. Cùng Phúc Tài Chính đến với chia sẻ tuyệt chiêu trong chọn người hợp tác, làm ăn

  Đó chính là: Ông - tôi: hai bên ngang nhau, cân bằng nhau. Không phải tôi phải nhún nhường ông. Hay cũng ông là bề dưới của tôi. Dù là đi làm thuê, hợp tác với ai, hay ngay cả bây giờ chia sẻ về tài chính cũng thế. Không phải vì tôi làm thuê cho ông mà ông được phép ngồi lên đầu tôi. Cũng không phải vì ông là khách hàng của tôi mà tôi phải đặt ông lên bàn thờ vái ba vái mỗi lần gặp. Cũng không phải vì các em là nhân viên của tôi mà tôi coi chúng nó thấp kém hơn mình. Xin lỗi. Mấy người có những biểu hiện lấn lướt trên. Dù giàu cỡ nào. Dù tuổi có cao đến mấy. Mình cũng next hết.

  Bạn không thể bao giờ làm việc thành công nếu tham gia vào những mối quan hệ không cân bằng. Đã làm việc, tất cả chúng ta có quyền bình đẳng như nhau. Bởi một bên đưa tiền, một bên cung cấp giá trị. Đã đo đếm bằng tiền thì đưa lên bàn cân ngang nhau hết. Hãy biết bỏ đi các thương vụ mà bạn phải khúm núm. Ngay cả đi làm thuê, bạn có tài năng bạn làm, chứ bạn có đi ăn trộm ăn cắp méo đâu mà phải nghe chửi, nghe sai đến mất cả cái tôi bản ngã của bản thân. Tham gia vào các thương vụ đó, chấp nhận các thương vụ đó, chính bạn làm bạn tù đi. Chẳng ai thành công mà phải khúm núm cả. Chúng ta bình đẳng.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh - phuc-tai-chinh  Vậy nên mình cũng chia sẻ ngay cả trong chia sẻ tài chính này. Mình luôn dành sự kính trọng cho tất cả anh chị và các bạn. Bởi mỗi chúng ta đều có tài năng riêng cực kỳ hay. Có cái mình biết, bạn không biết. Có cái bạn biết, mình không biết. Và cũng không phải mình phải đội ai lên đầu, rồi em phải thế này thế kia vì anh là khách hàng của em. Xin lỗi chưa em có 42 cân thì không đội được ai lên đầu cả. Em quẳng mịe đi luôn.

  Hãy xem xét các mối quan hệ làm ăn, khách hàng của bạn. Cái nào bạn đang ở vế khúm núm thì mạnh mẽ thiết lập lại bàn cân mối quan hệ. Nếu không được hãy buông. Nuôi dưỡng cái tôi là điều quan trọng để thành công. Còn nếu bạn đang coi ai đó làm cho bạn như cỏ rác thì làm ơn, bớt bớt lại. Đừng nghĩ tiền của bạn là to. Còn công sức người khác là ngọn cỏ. Đến lúc mất hết mối quan hệ vì cái tính hãm. Cô độc trên đời này rồi lại than lãnh đạo phải quen với sự cô đơn. Hãy biết tạo ra thế cân bằng trong các mối quan hệ của mình.

  Tâm thái đi làm của tôi luôn là Xây dựng. Xây dựng doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, xây dựng đội nhóm. Tôi luôn làm vượt qua sự mong đợi của người khác. Trả 1, tôi làm 2. Tôi muốn xây dựng để hưởng thành quả mình xây dựng, chứ không chỉ nhận 1, lom dom làm 0.5. Làm hào phóng. Trao đi hào phóng. Cho dù có giai đoạn cần tiền đến mấy, tôi vẫn xếp nó sau tâm thái xây dựng.

  tai-san

  Ngày xưa, đôi mắt còn chưa sáng, va vấp chưa nhiều, nhìn người chưa chuẩn, chỉ nhìn được những giống cây mùa vụ, những con người mùa vụ. Làm 1,2 vụ rồi mất. Cầm số tiền tích lũy được sau mỗi giai đoạn ấy, dù chục, dù trăm, cũng cảm giác chẳng có gì trong tay. Bao nỗ lực miệt mài 2, 3 năm chỉ như gió thoảng. Bây giờ thì khác rồi, tôi đã biết nghiên cứu dự án hơn, đôi mắt nhìn được xa hơn, nhìn người chuẩn hơn. Tôi không bao giờ chịu đựng ai dù tiền hấp dẫn đến mấy. Tôi điều khiển tiền chứ tiền không điều khiển được tôi. Tâm thái tôi đủ mạnh mẽ và đủ tử tế để mang tâm thái đi xây dựng và hợp tác.

  Nhìn vào một người, điều quan trọng nhất là sự tử tế, biết trước sau. Đó là điều quan trọng nhất quyết định tôi có làm hay đi một con đường xa hay không. Cuộc đời. nhiều người giỏi nhưng lại đi liền với gian xảo. thật tiếc. vì chỉ cần tử tế chút thôi, họ còn có được nhiều rất nhiều. Đến lúc khi hào quang kết thúc, chìm dưới đáy hình sin của đời, chẳng ai bên cạnh họ, tất cả bỏ rơi họ. Muốn thành công. Nhất định phải giỏi và phải đi liền với sự tử tế. Nếu không cũng chỉ đi sau, nhặt vài đồng của xã hội. Mà thôi.

  1. Sách kinh doanh: 500 bài học kinh doanh nhớ đời start-up

  500-bai-hoc-kinh-doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 500 bài học kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách: 500 bài học kinh doanh

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!