• Trang chủ
 • Chiến thuật xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động

  Chiến thuật xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động


  Tư duy làm riêng nó khác hoàn toàn tư duy làm thuê, và một trong những điểm khác đó, chính là, nếu như làm thuê bạn phải nỗ lực làm sao để bạn làm thật nhiều, bạn làm thật giỏi, bạn phải chăm chỉ. Thì với làm riêng, bạn phải tìm người, tìm máy móc để làm thay bạn, chứ nếu bạn cứ đem thân xác của bạn cố mà làm thì chắc chắn hệ thống kinh doanh chẳng thể nào phát triển được. Hãy cùng Phúc Tài Chính tìm hiểu chiến thuật xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động ngay tại đây nhé.

  xay-dung-he-thong-kinh-doanh-online-tu-dong

  Chiến thuật xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động

  1. Trang bị tư duy xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động

  Đối với một doanh nghiệp, một hệ thống kinh doanh, bạn phát triển theo hướng nào, thành hay bại hay vỡ nợ bao nhiêu thì nó phụ thuộc rất lớn vào bước đi ban đầu của bạn. Giống như cái nhà mai sau hình dạng ra sao sẽ phụ thuộc rất lớn vào cái móng bạn đổ ban đầu.Hôm trước, Phúc Tài Chính có nói chuyện với một bạn, bạn ấy rất trẻ và vừa bị phá sản. Bạn ấy tâm sự rằng, nào là tiền mặt bằng, tiền nhân viên, tiền các đồ văn phòng để vận hành,... và bây giờ bạn ấy nợ khoảng 1 tỷ. Khi nghe đến đó mình thực sự xót xa. Nhưng giờ trách ai được, chính vì những gì bạn ấy phác thảo ra mô hình kinh doanh ấy, nên mới dẫn đến kết quả thậm tệ như vậy.

  Vậy giả sử, bây giờ bạn chuẩn bị kinh doanh, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?  Cho bạn một việc thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Ồ có thể bạn sẽ nghĩ là, bạn sẽ lao vào giải quyết. Ví dụ như việc chăm sóc khách hàng, hôm nay bạn sẽ gọi điện cho 100 khách hàng, đi gặp 200 khách hàng. Và tuần sau muốn tăng doanh thu lên, bạn sẽ đi gặp 300 khách hàng, bạn sẽ tư vấn giỏi lên, chốt khách giỏi lên, chăm chỉ lên, tăng năng suất làm việc lên. Tuy nhiên, đôi khi làm việc chăm chỉ không đồng nghĩ với làm việc thông minh. Và tư duy trên là tư duy của người làm thuê thôi. Còn nếu bạn thực sự muốn trở thành một chủ doanh nghiệp, một doanh nhân, bạn cần phải nghĩ xem: Ai là người giỏi để mình bảo họ làm cho mình nhỉ. Và với thời đại kinh doanh tiên tiến như ngày nay thì bạn sẽ cần hỏi là: Công nghệ nào sẽ thay thế bạn để làm việc này nhỉ? Cách làm việc thông minh nhất bây giờ chính là sử dụng công nghệ.

  Như ngày xưa Phúc Tài Chính theo mẹ đi cấy, nào là cắm từng cây mạ, gieo mạ, nhổ mạ, rồi gặt rồi kéo xe thồ thồ thóc về. Vất vả vô cùng. Còn bây giờ bạn biết không, các bác nông dân sử dụng các loại máy móc, máy gặt, máy cấy. Kinh doanh bây giờ cũng thế, ngày xưa kinh doanh là thuê mặt bằng, thuê nhân viên, lại còn nuôi nhân viên, có những nhân viên làm 3 tháng 6 tháng mất rất nhiều công đào tạo, chưa chốt được hợp đồng, mà bây giờ bỏ đi tuyển đứa khác thì nó cũng vậy, tốn rất nhiều tiền, rồi tuyển vào làm đến khi giỏi rồi lại đi công ty khác, vô số vấn đề đau đầu. Tuy nhiên bây giờ thì khác, đến các bác nông dân còn sử dụng máy móc để thay thế sức lao động, thì người kinh doanh nhất định cần sử dụng công nghệ để thay thế sức lao động.

  Và khi bạn sử dụng công nghệ, bạn sẽ tự động được hệ thống kinh doanh, vì, thuê người bạn còn mất công quản lý, sơ sẩy là nhân viên nó ngồi trong giờ làm việc nó làm việc khác liền, tuy nhiên công nghệ thì đã thiết lập ra cứ thế chạy tằng tằng. Thêm một điều nữa là sử dụng công nghệ chi phí thấp hơn sử dụng công người nhiều. Một cái phần mềm chăm sóc khách hàng, chăm sóc hàng trăm, hàng nghìn khách hàng mỗi tháng cũng chỉ có vài trăm nghìn, thay thế được 2, 3 nhân viên, trong khi thuê 2, 3 nhân viên bét cũng phải lương 7 - 10 triệu. Web bài viết, video để tư vấn khách hàng cũng thế, có thể tư vấn kết nối không giới hạn khách hàng mà phí duy trì web cũng chỉ vài trăm nghìn một tháng. Và bạn biết không? cái hệ thống moneycoach.vn của mình, chi phí duy trì hàng tháng chỉ là 650.000 thôi đấy, đấy là còn tính cả 50.000 phí thẻ ngân hàng. Do đó, áp dụng công nghệ vào xây dựng hệ thống kinh doanh tự động, chi phí nó cực kỳ thấp. Hãy thử nghiên cứu đi bạn nhé.

  khoa-hoc-kinh-doanh-online-tai-ha-noi

  2. Gợi ý những chiến thuật xây dựng hệ thống kinh doanh online tự động

  Ví dụ khi bạn xây dựng hệ thống Chăm sóc khách hàng, có một ứng dụng siêu việt nhất chính là phần mềm Getresponse. Bình thường thì bạn làm thế nào để chăm sóc khách hàng, chẳng nhẽ lại đi gặp gỡ khách hàng, ngày bạn giỏi thì gặp tư vấn được cho 50 người, tuy nhiên, với getreponse có thể tiếp đến hàng nghìn người mỗi ngày, vô số người mỗi ngày. Đó là do nó là công nghệ nên nó có tính không giới hạn. Và chính vì cái tính không giới hạn của công nghệ thì nó mới giúp hệ thống kinh doanh của chúng ta phát triển lên. Chứ nếu sử dụng sức lao động của con người thì sẽ luôn luôn có giới hạn, giới hạn về thời gian, giới hạn về sức khỏe.

  Do đó hãy luôn nhớ, người kinh doanh bắt buộc phải sử dụng công nghệ, nếu như bạn không muốn mang tiếng là làm riêng mà thực chất lại mang tư duy của người làm thuê. Làm kinh doanh đừng chăm chỉ, hãy thông minh. Nói thật là bản thân Phúc Tài Chính rất lười nấu cơm, rửa bát, làm những việc mà mình cảm thấy không có giá trị cao. Vì mình lười như vậy nên mình không thể một ngày đi gặp tư vấn cho 50 người, hay một ngày chỉ ngồi ôm điện thoại trả lời tin nhắn cho 100 người được, mình không thể làm điều đó được. Vậy nên gặp bất kỳ công đoạn nào, công việc nào trong kinh doanh là đầu Phúc Tài Chính chỉ bật lên suy nghĩ: Dùng công nghệ nào để thay thế nhỉ? Ví dụ nhiều người cứ nghĩ chăm sóc khách hàng là trực ngày trực đêm, còn Phúc Tài Chính nghĩ nên sử dụng công nghệ gì để thay mình làm được điều đó nhỉ. Nói thật là Phúc Tài Chính nghĩ làm kinh doanh bạn nên lười, để thông minh hơn, dùng công nghệ làm thay cho bạn. Chứ ngày nào cũng nhoài người ra như đi cấy ấy thì vừa mệt, lại vừa giới hạn, bạn không thể nào thoát ra được để tạo lên được nhiều hệ thống kinh doanh. 

  xay-dung-he-thong-kinh-doanh-online-tu-dong

  Giống như mình thấy, có rất nhiều người cứ khách hỏi là lao vào tư vấn, có những khách hàng tư vấn 2, 3 tiếng đồng hồ. Cuối cùng khách không mua, có phải là cực kỳ phí phạm thời gian không. Cả tháng mà chỉ gặp 30 khách như vậy là coi như treo mỏ rồi. Vậy nên ta không thể nào cứ nhắm mắt và lao vào làm như vậy được. Ngày trước thì mĩnh cũng thế đấy, ai nhắn hỏi gì là cũng nhiệt tình tư vấn, nhưng rồi nghĩ lại, thấy mất thời gian quá, nên chuyển hết bài tư vấn thành video và bài viết, các landing page bán hàng. Khách hàng nào hỏi là chỉ cần 1s gửi póc cho họ cái link là xong. Nhờ hệ thống công nghệ này bạn sẽ lọc ra được những khách hàng mua hàng thực sự và bạn dành thời gian để làm việc khác. Trong khi công nghệ làm tốt hơn chúng ta ấy chứ, con người nhiều khi tư vấn còn quên bài, rồi lúc ăn uống, lúc đi chơi, lúc ngủ nghỉ không thể lúc nào cũng ngồi tư vấn mãi được, nhưng công nghệ lại làm được điều ấy. 

  Giả sử bạn là một người bán hàng, như tư vấn bảo hiểm chẳng hạn, một ngày cùng lắm bạn ngồi bạn tư vấn được cho 15, 20 người. Thay vào đó bạn làm một bộ video tư vấn chi tiết, ai cần tìm hiểu thực sự họ cũng sẵn sàng xem, vừa đỡ mệt bản thân, lại có thể tư vấn cho không giới hạn người một ngày. Vì video một ngày có thể tư vấn cho 2 triệu người cũng được ấy chứ, không giới hạn mà. Như hệ thống kinh doanh của mình, mình sẽ để khách hàng chưa cho công nghệ chăm sóc, và thời gian của mình chỉ dành để phục vụ những khách hàng đã mua hàng, đã trả tiền mà thôi. Chứ ta cứ dành thời gian cho những thứ không ra tiền,  dành thời gian cho những thứ không chắc chắn ra tiền thì chết, hỏng phỏm ngay. Trong khi chi phí hàng tháng thì ta vẫn phải trả. Nói thật bạn bán hàng, kinh doanh bạn sẽ biết, nhiều khách hàng họ rảnh nên họ inbox họ hỏi, hỏi đông hỏi tây chứ thực sự không có ý định mua hàng. Nên ta hãy dùng công nghệ để làm thay cho ta.

  Hi vọng là với những chia sẻ trên từ Phúc Tài Chính, nếu bạn đang làm kinh doanh, sắp làm kinh doanh, chuẩn bị khởi nghiệp, hãy phát họa ra hệ thống kinh doanh của bạn theo cách sử dụng công nghệ. Hãy thử nghiên cứu xem, công đoạn nào trong đó bạn có thể thay thế bằng công nghệ được. Và hãy luôn nhớ rằng, công nghệ rẻ hơn con người rất nhiều, vì vậy đừng ngại sử dụng công nghệ. Còn về cách sử dụng công nghệ thì nó rất đơn giản thôi, nó dễ như bạn sử dụng điện thoại di động ấy mà. Chỉ cần bạn dành thời gian và tâm trí tìm hiểu là bạn sẽ làm được.

  Chứ bạn đừng nghĩ theo lối kinh doanh tư duy kiểu cũ, cứ phải đi gặp khách hàng, rồi nói chuyện với họ mỗi người 2 tiếng, 50 người đã mất 100 tiếng rồi. Hay là trực inbox mất nhiều thời gian. Hãy nghĩ xem có công nghệ nào thay thế được để hỗ trợ bạn không. Một lần nữa, đừng chăm chỉ hãy thông minh. Còn về chi phí sử dụng công nghệ thì bạn không cần lo đâu, nó thực sự rất rẻ, nên những ai khởi nghiệp mà đi theo hướng công nghệ này thì không ai lỗ đến tiền tỷ đâu. Nếu bạn làm đúng theo những gì gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh Phúc Tài Chính đã chia sẻ thì nếu bạn có thất bại thì cũng chỉ mất tầm 5 triệu là cùng. 

  xay-dung-he-thong-kinh-doanh

  3. Khóa học giúp bạn xây dựng thành công hệ thống kinh doanh online tự động

  Hãy bắt tay vào làm ngay nhé! Và nếu bạn muốn được Phúc Tài Chính hướng dẫn từng bước thì hãy đăng ký ngay gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh nhé.

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này nhé:

  1. Cuốn sách Xây dựng tài sản kinh doanh: 700 trang

  2. Video hướng dẫn Xây dựng tài sản kinh doanh: 60 video

  3. Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5. Và đặc biệt là, khi sở hữu gói Coach này, bạn được đặc cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên web moneycoach.vn mãi mãi, một web chất lượng, mới ra mắt 3 tháng đã thu hút hàng ngàn lượt đọc/ngày. Cụ thể: Phúc Tài Chính sẽ gắn link web của bạn vào trang chủ web moneycoach.vn để bất kỳ ai vào web moneycoach.vn đều nhìn thấy và truy cập vào web của bạn, hoàn toàn miễn phí. Có thể nói, đây là những sự hỗ trợ sâu sát, thực tế xưa nay hiếm. Tất cả cũng chỉ để thực sự gây dựng lên hệ thống kinh doanh thành công của bạn.

  6. Toàn bộ sự đồng hành hỗ trợ kéo dài: 3 năm

  Hẹn gặp lại bạn tại gói Coach Binh Pháp Kinh Doanh Tự Động đỉnh cao này nhé!

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!