• Trang chủ
 • Chiến thuật xây dựng hệ thống Marketing dành cho người khởi nghiệp

  Chiến thuật xây dựng hệ thống Marketing dành cho người khởi nghiệp


  Chiến thuật xây dựng hệ thống Marketing dành cho người khởi nghiệp

  marketing-khoi-nghiep

  marketing-hieu-qua

  Tâm sự chút chút buổi sáng. Mấy năm trước tôi có làm tại một Tập đoàn khá lớn. Cũng nguồn vốn đổ từ bên Nhật về, họ triển khai các mảng từ bệnh viện, trường học, khu nghỉ dưỡng, du lịch, cho đến du học. Và tôi làm ở mảng du học này, một công ty con mới và bé có khi là nhất công ty. Tôi vẫn nhớ cuộc họp giữa tất cả các Giám đốc và trưởng phòng Marketing để quảng bá thương hiệu. Làm ở nơi có nguồn vốn lớn thì nói thật là nhàn vô cùng. Tháng cứ bên trên đổ xuống trăm triệu, hơn trăm triệu chạy quảng cáo, và khi đó tôi mới 24 tuổi.

  Nhưng rồi bạn biết không 2,5 năm sau đó, khi tôi tầm 26, 27 tuổi. Thì toàn bộ hệ thống Marketing đó bị sập. Bởi lẽ cốt lõi bên trong không có.Chỉ đơn giản là bơm tiền vào mà thôi. Đến khi có vấn đề về Dịch ập đến, nguồn vốn cạn là sập luôn. Nói thật khi đó tôi đau vô cùng. Vì đó là hệ thống tôi đã kiên trì xây lên suốt mấy năm tuổi trẻ. Và đó cũng là bài học cho tôi khi tôi triển khai các hệ thống Marketing làm riêng sau này. Nhờ những bài học đó, cái hệ thống Marketing của tôi, tiền thì ít, tất nhiên làm sao đọ với tiền của cả tập đoàn bề thế được. Nhưng nó có được cái lõi. Cái lõi để nó đủ thu hút gần 100.000 người vào web trong năm đầu tiên dù chưa quảng cáo. Trong khi đó khi đi làm thuê mọi thứ công ty lo hết, từ kế toán, vận hành, tuyển nhân sự,... Còn khi đi làm riêng thì một mình tôi lo hết.

  sach-marketing-hay

  Và đến bây giờ sau gần 2 năm, tôi mới chỉ hoàn thiện được hệ thống Marketing cho bền chắc nhất, còn rất nhiều thứ tôi chưa làm được. Rất nhiều bên mời tôi về làm Marketing với mức lương hậu hĩnh, và cả những đồng nghiệp cũ cũng rủ tôi làm riêng cùng, vì họ muốn có cái Marketing đó của tôi. Còn tôi thì rất muốn đóng góp cho mọi người. Nên Vending Machine ra đời. Hi vọng những doanh nghiệp, những chủ doanh nghiệp, những anh chị kinh doanh, có số vốn lớn hơn, có kinh nghiệm từng trải nhiều hơn tôi, có thêm những bí kíp Marketing này sẽ như hổ mọc thêm cánh. Chứ nói thật, chứng kiến hệ thống Marketing của một công ty tháng nào cũng bỏ vài trăm, có lúc lên hàng tỷ, cuối cùng bị sập, tôi thấy xót công, xót của vô cùng. Rồi chúng ta, mỗi người một điểm mạnh, sẽ cùng hỗ trợ nhau phát triển. Không có một cá thể nào hoàn hảo, chỉ có một tập thể vững mạnh mà thôi

  marketing-khoi-nghiep

  9. Sách Marketing: Xây dựng phòng Marketing
  xay-dung-phong-marketing

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng phòng Marketing này nhé:

  1 - Cuốn sách: Xây dựng phòng Marketing

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!