• Trang chủ
 • Chiến lược tài chính cá nhân cho tiền đi để mang về nhiều ý nghĩa cuộc sống và nhân lại nhiều giá trị tích cực khi xây dựng hệ thống kinh doanh của bạn

  Chiến lược tài chính cá nhân cho tiền đi để mang về nhiều ý nghĩa cuộc sống và tạo nhiều giá trị trong quá trình xây dựng hệ thống kinh doanh của bạn


  Hãy trở thành người cho đi nhiều nhất trong thị trường của bạn. Luôn dành hết chất xám và tâm lực để giúp đỡ khách hàng của bạn. Hào phóng với mọi người, với thị trường, khách hàng và bạn sẽ nhận lại được xứng đáng. Cùng khám phá Chiến lược tài chính cá nhân cho tiền đi để mang về nhiều ý nghĩa cuộc sống và nhân lại nhiều giá trị tích cực khi xây dựng hệ thống kinh doanh của bạn.

  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan

  Chiến lược tài chính cá nhân cho tiền đi để mang về nhiều ý nghĩa cuộc sống và nhân lại nhiều giá trị tích cực khi xây dựng hệ thống kinh doanh của bạn

  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan

  1. Chiến lược tài chính cá nhân: Luyện thói quen cho tiền đi, cho giá trị đi

  Một hành động cực kỳ mang lại điều tích cực cho bạn: chính là cho tiền người khác. Nơi cái tôi của bạn được thể hiện. Nuôi dưỡng cái tôi là điều quan trọng để bạn tiến lên phía trước, khiến bạn tự tin đi đàm phán và kết giao. Không phải cái tôi kiêu căng ngạo mạn mà nuôi dưỡng một cái tôi yêu thương, giúp đỡ và tự hào về bản thân. 

  Quỹ cho đi này cực kỳ quan trọng. Bạn biết cho đi. Cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy năng lượng tích cực và đến lúc bạn sẽ nhận được những món quà tuyệt vời. Điều này khiến cuộc sống của bạn không hề khô khan với việc kiếm tiền mà luôn vui vẻ từng ngày vui sống.
  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan
   

  2. Chiến lược tài chính cá nhân: Hình thành quỹ cho đi

  Quỹ cho đi chiếm 5% thu nhập hàng tháng. Hãy tích lại thành một khoản và cho đi vào thời điểm hợp lý để tạo ra nhiều giá trị nhất cho cuộc sống của bạn.

  Quỹ cho đi dùng để làm gì?


  1. Chiến lược tài chính cá nhân quỹ cho đi 1: Biếu gia đình

  Nếu như bạn chưa cần nuôi Bố Mẹ, chỉ cần biếu Bố Mẹ, thì tiền biếu nằm trong quỹ này. Còn nếu bạn nuôi Bố Mẹ thì tiền nuôi Bố Mẹ ở trong quỹ tiêu dùng cần thiết bên trên nhé.

  Bên cạnh đó là biếu Ông Bà, người thân Cô, Dì, Chú Bác, các cháu nội ngoại hai bên gia đình. Tiền lì xì, các kiểu thăm nom người ốm, người đẻ nằm hết cả trong quỹ này nhé!


  2. Chiến lược tài chính cá nhân quỹ cho đi 2: Cho vay

  Đừng biếu hết. Hãy biết để ra một khoản phòng cho người khác vay. Vì đây là quỹ cho đi, nên bạn cho người vay thoải mái, đỡ bị ảnh hưởng tâm lý sao mãi chưa trả, hay liệu nó có trả không? Thậm chí xác định cho vay là cho luôn. Nếu không trả cũng không sao. Vì thường thường những người đi vay tiền họ rất túng thiếu, nhiều người hứa mà không trả được, hay quên luôn là chuyện thường.

  Tuy nhiên đây nằm trong quỹ cho đi của bạn, nên bạn sẽ thoải mái. Chứ còn bạn cho vay mà nằm trong quỹ đầu tư hay tiền ăn gia đình bạn thì gay to. Chính vì vậy nên mới có quỹ cho đi này là vì lẽ thế.

  Quan trọng nhất ở phần này. Là không để sự cả nể lấn át bạn. Bạn tuyệt đối không thể đem tiền học của con, hay tiền chữa bệnh của gia đình đi cho vay được. Bạn chỉ được phép cho vay khoản tiền trong quỹ cho đi này. 

  Nếu có đủ thì cho vay đủ
  Nếu không có, thì từ chối cho vay
  Nếu có ít, thì cầm trố đó cho họ luôn. Giả sử họ vay 10 triệu, nhưng quỹ cho đi bạn thấy có thể trích ra 2 triệu thì cho luôn 2 triệu hào phóng luôn. Tất nhiên là còn phụ thuộc vào mối quan hệ nữa.

  Chứ tuyệt đối không có cũng cố cho vay, rồi lấy tiền quỹ khác cho vay là toang đấy. Chưa kể không biết bạn thế nào, chứ mình được nghe rất nhiều trường hợp còn đi vay hộ tiền. Cuối cùng đứa vay nó chạy vậy là tự nhiên chả được gì còn cục nợ rơi trên đầu. Người Việt Nam đặc biệt cả nể chuyện vay tiền này. Đã quản lý tài chính phải theo con số chứ không theo cảm xúc. Đáp án nằm ở con số, không nằm ở cả nể gì hết.

  Tôi cũng có quen đứa em muốn xây nhà 2 tầng nên đi vay. Tôi hỏi sao lại đi vay? - Vì không có tiền? - Thế không có tiền thì xây một tầng đã, khi nào có tiền thì xây 2, sao phải cố đi vay làm gì? 

  Bạn nên nhớ rằng: Cho người khác cần câu chứ không bao giờ cho con cá. Bạn cho họ con cá, họ lại tiếp tục đòi con tiếp theo. Cái thói quen người Việt Nam, không có tiền mà cứ đòi hưởng trước là vô cùng tệ hại. Không có tiền mà cứ đòi hoành tráng trước. Rồi muốn dùng tiền của người khác. Hết sức là vô lý và tham lam. Đòi được cái nhà, rồi cái xe,... đời họ sẽ mãi ngập trong nợ.

  3. Chiến lược tài chính cá nhân quỹ cho đi 3: Hỗ trợ người khác

  Hãy sử dụng Tiền cho đi này trở thành công cụ hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể cho nhân viên nếu họ đang gặp nạn. Một đồng của bạn lúc đó trở nên giá trị rất nhiều. Người ta gọi là đắc nhân tâm.

  Tôi có đứa em nhân viên, em ấy khó khăn, định vay ngân hàng 20 triệu mà tính ra lúc trả lãi thành 27 triệu, quá cao. Nên tôi cho em ấy vay. Và bây giờ tôi có một nhân viên làm việc hết lòng. 20 triệu đó tạo ra nhiều giá trị không chỉ hiệu quả công việc mà còn là tình cảm.

  Rất nhiều chủ doanh nghiệp muốn nhân viên làm việc hết lòng. Nhưng thực lòng bạn có hết lòng với họ không? Bạn căn ke chút một thì họ cũng lỉnh bạn từng chút một. Muốn nhân viên hết lòng, đó là cả một quá trình thu phục nhân tâm. Và đừng bằng lời nói suông, hành động sẽ giá trị hơn. Và quỹ cho đi này hoàn toàn giúp đỡ bạn được điều đó.

  Vì quỹ cho đi này bao gồm ba mục trên. Nên hãy cân đối để cân bằng tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn. Còn riêng về tiền bạc, tài chính cá nhân, không ai có quyền bắt ai cái gì. Tất cả là ở tấm lòng của bạn và sự mong muốn cho đi của bạn. Một người sống nhân ái sẽ luôn có phước lành đến. 
   
  Tất nhiên, có những người làm điều tốt cho họ, giúp đỡ họ, nhưng họ lại ăn cháo đái bát. Vậy thì cũng không sao, sẽ luôn có điều tốt lành từ nơi khác đến để bù đắp. Việc của bạn, của người kinh doanh, là cứ làm đi, cứ cho đi đi. Khi bạn trở thành người cho đi nhiều giá trị nhất. Thị trường sẽ thuộc về bạn!
   

  3. Chiến lược tài chính cá nhân: Luôn thực tâm gieo hạt

  Cho đến khi gieo được hạt mầm tốt mới thấy thấu hiểu câu nói này. Thế giới chia làm 2 nhóm người: nhóm trao đi công việc, cơ hội cho người khác, giúp cuộc sống người khác trở nên tốt đẹp ơn. Nhóm còn lại là đi kiếm, kiếm công việc, kiếm tiền. Và luôn lấy số lượng tiền làm chuẩn mực cho sự lựa chọn. Mình đã từng không hiểu. Cho đến khi hôm nay trao đi công việc cho đứa em. Tuổi còn rất trẻ 2000. Trao cơ hội để em ấy học tập, rèn luyện, va vấp với cuộc đời và hướng dẫn em ấy ... từ cái gửi mail như thế nào.
   
  Ngày xưa muốn thắng cần nuôi quân, những người trung thành, sẵn sàng tử vì chủ tướng. Còn ngày nay, là trao đi những cơ hội nuôi dưỡng cho những người anh em. Đi được với nhau, đoạn đường dài, cần Team. Đến lúc, chính những đứa em ấy, động viên mình, chị ơi cố lên, em tin chị làm được :D Muốn gây dựng công việc kinh doanh hay doanh nghiệp, nó không chỉ dừng lại ở việc thuê người, có tiền là xong. Mà nó cần những người anh em sát cánh, nuôi dưỡng, gieo hạt, gây mầm.

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!