• Trang chủ
 • Cho đi để nhận lại nhiều hơn: Tuyệt chiêu chinh phục thị trường bất diệt của người kinh doanh

  Cho đi để nhận lại nhiều hơn: Tuyệt chiêu chinh phục thị trường bất diệt của người kinh doanh

  0
  413

  Hãy trở thành người cho đi nhiều nhất trong thị trường của bạn. Luôn dành hết chất xám và tâm lực để giúp đỡ khách hàng của bạn. Hào phóng với thị trường, khách hàng và bạn sẽ nhận lại được xứng đáng

  cho-di-va-nhan-lai

  Tiền cho đi - Give
  Một hành động cực kỳ mang lại điều tích cực cho bạn: chính là cho tiền người khác. Nơi cái tôi của bạn được thể hiện. Nuôi dưỡng cái tôi là điều quan trọng để bạn tiến lên phía trước, khiến bạn tự tin đi đàm phán và kết giao. Không phải cái tôi kiêu căng ngạo mạn mà nuôi dưỡng một cái tôi yêu thương, giúp đỡ và tự hào về bản thân. 

  Quỹ cho đi này cực kỳ quan trọng. Bạn biết cho đi. Cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy năng lượng tích cực và đến lúc bạn sẽ nhận được những món quà tuyệt vời. Điều này khiến cuộc sống của bạn không hề khô khan với việc kiếm tiền mà luôn vui vẻ từng ngày vui sống
   
  Hình thành quỹ cho đi
  Quỹ cho đi chiếm 5% thu nhập hàng tháng. Hãy tích lại thành một khoản và cho đi vào thời điểm hợp lý để tạo ra nhiều giá trị nhất cho cuộc sống của bạn.

  Quỹ cho đi dùng để làm gì?

  Thứ nhất: Biếu gia đình

  Nếu như bạn chưa cần nuôi Bố Mẹ, chỉ cần biếu Bố Mẹ, thì tiền biếu nằm trong quỹ này. Còn nếu bạn nuôi Bố Mẹ thì tiền nuôi Bố Mẹ ở trong quỹ tiêu dùng cần thiết bên trên nhé.

  Bên cạnh đó là biếu Ông Bà, người thân Cô, Dì, Chú Bác, các cháu nội ngoại hai bên gia đình. Tiền lì xì, các kiểu thăm nom người ốm, người đẻ nằm hết cả trong quỹ này nhé!

  Thứ hai: Cho vay

  Đừng biếu hết. Hãy biết để ra một khoản phòng cho người khác vay. Vì đây là quỹ cho đi, nên bạn cho người vay thoải mái, đỡ bị ảnh hưởng tâm lý sao mãi chưa trả, hay liệu nó có trả không? Thậm chí xác định cho vay là cho luôn. Nếu không trả cũng không sao. Vì thường thường những người đi vay tiền họ rất túng thiếu, nhiều người hứa mà không trả được, hay quên luôn là chuyện thường.

  Tuy nhiên đây nằm trong quỹ cho đi của bạn, nên bạn sẽ thoải mái. Chứ còn bạn cho vay mà nằm trong quỹ đầu tư hay tiền ăn gia đình bạn thì gay to. Chính vì vậy nên mới có quỹ cho đi này là vì lẽ thế.

  Quan trọng nhất ở phần này. Là không để sự cả nể lấn át bạn. Bạn tuyệt đối không thể đem tiền học của con, hay tiền chữa bệnh của gia đình đi cho vay được. Bạn chỉ được phép cho vay khoản tiền trong quỹ cho đi này. 

  Nếu có đủ thì cho vay đủ
  Nếu không có, thì từ chối cho vay
  Nếu có ít, thì cầm trố đó cho họ luôn. Giả sử họ vay 10 triệu, nhưng quỹ cho đi bạn thấy có thể trích ra 2 triệu thì cho luôn 2 triệu hào phóng luôn. Tất nhiên là còn phụ thuộc vào mối quan hệ nữa.

  Chứ tuyệt đối không có cũng cố cho vay, rồi lấy tiền quỹ khác cho vay là toang đấy. Chưa kể không biết bạn thế nào, chứ mình được nghe rất nhiều trường hợp còn đi vay hộ tiền. Cuối cùng đứa vay nó chạy vậy là tự nhiên chả được gì còn cục nợ rơi trên đầu. Người Việt Nam đặc biệt cả nể chuyện vay tiền này. Đã quản lý tài chính phải theo con số chứ không theo cảm xúc. Đáp án nằm ở con số, không nằm ở cả nể gì hết.

  Tôi cũng có quen đứa em muốn xây nhà 2 tầng nên đi vay. Tôi hỏi sao lại đi vay? - Vì không có tiền? - Thế không có tiền thì xây một tầng đã, khi nào có tiền thì xây 2, sao phải cố đi vay làm gì? 

  Bạn nên nhớ rằng: Cho người khác cần câu chứ không bao giờ cho con cá. Bạn cho họ con cá, họ lại tiếp tục đòi con tiếp theo. Cái thói quen người Việt Nam, không có tiền mà cứ đòi hưởng trước là vô cùng tệ hại. Không có tiền mà cứ đòi hoành tráng trước. Rồi muốn dùng tiền của người khác. Hết sức là vô lý và tham lam. Đòi được cái nhà, rồi cái xe,... đời họ sẽ mãi ngập trong nợ.


  Thứ ba: Hỗ trợ người khác

  Hãy sử dụng Tiền cho đi này trở thành công cụ hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể cho nhân viên nếu họ đang gặp nạn. Một đồng của bạn lúc đó trở nên giá trị rất nhiều. Người ta gọi là đắc nhân tâm.

  Tôi có đứa em nhân viên, em ấy khó khăn, định vay ngân hàng 20 triệu mà tính ra lúc trả lãi thành 27 triệu, quá cao. Nên tôi cho em ấy vay. Và bây giờ tôi có một nhân viên làm việc hết lòng. 20 triệu đó tạo ra nhiều giá trị không chỉ hiệu quả công việc mà còn là tình cảm.

  Rất nhiều chủ doanh nghiệp muốn nhân viên làm việc hết lòng. Nhưng thực lòng bạn có hết lòng với họ không? Bạn căn ke chút một thì họ cũng lỉnh bạn từng chút một. Muốn nhân viên hết lòng, đó là cả một quá trình thu phục nhân tâm. Và đừng bằng lời nói suông, hành động sẽ giá trị hơn. Và quỹ cho đi này hoàn toàn giúp đỡ bạn được điều đó.

  Vì quỹ cho đi này bao gồm ba mục trên. Nên hãy cân đối để cân bằng tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn. Còn riêng về tiền bạc, tài chính cá nhân, không ai có quyền bắt ai cái gì. Tất cả là ở tấm lòng của bạn và sự mong muốn cho đi của bạn. Một người sống nhân ái sẽ luôn có phước lành đến. 
   
  Tất nhiên, có những người làm điều tốt cho họ, giúp đỡ họ, nhưng họ lại ăn cháo đái bát. Vậy thì cũng không sao, sẽ luôn có điều tốt lành từ nơi khác đến để bù đắp. Việc của bạn, của người kinh doanh, là cứ làm đi, cứ cho đi đi. Khi bạn trở thành người cho đi nhiều giá trị nhất. Thị trường sẽ thuộc về bạn!

   
  Nếu thấy ý nghĩa, Chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn bằng cách bấm vào đây !

  Vì tương lai tài chính bền vững của bạn!
  Cố vấn Phúc Tài Chính

  ung-ho-phuc-tai-chinh

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!