• Trang chủ
 • Chiến lược tài chính cá nhân về tiết kiệm tiền lương, tiết kiệm trước chi tiêu sau

  Chiến lược tài chính cá nhân về tiết kiệm tiền lương, tiết kiệm trước chi tiêu sau


  Đúng rồi, cần phải tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu sau. Khi bạn chưa có tài sản gì trong tay thì bạn cần phải làm vậy. Tuy nhiên cách làm không phải là bạn có 10 đồng, bạn cất đi tiết kiệm 5 đồng trước, rồi 5 phút sau lấy 5 đồng còn lại đi tiêu. Cùng Phúc Tài Chính khám phá cách làm đúng ngay dưới đây nhé! Chiến lược tài chính cá nhân về tiết kiệm tiền lương, tiết kiệm trước chi tiêu sau.

  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-ve-tiet-kiem-tien-luong

  Chiến lược tài chính cá nhân về tiết kiệm tiền lương, tiết kiệm trước chi tiêu sau

  Chiến lược tài chính cá nhân về tiết kiệm tiền lương 1: Tiết kiệm để đầu tư

  Bởi vì tiền không phải là cái đích cuối cùng của chúng ta. Bởi tiền là một thứ giảm giá trị, và tiền thì không để đó mà tự nhiên mang tiền về được. Tuy nhiên tài sản thì khác, tài sản là thứ càng ngày giá trị càng cao lên, chưa kể, tài sản có để đó thì nó vẫn cứ mang tiền về đều đều. Chính vì vậy, nhiệm vụ của chúng ta đầu tiên sau khi tiền về, chính là phải tích lại, rồi đến thời điểm thích hợp đem tiền đi tạo ra tài sản đã. Và tiền từ tài sản đem về mới lấy để hưởng thụ, chi tiêu. Còn khi chưa có tài sản thì chi tiêu những gì cần thiết mà thôi.

  Giả sử như: Bạn có 10 triệu, bạn tiêu hết 10 triệu, rồi cuối cùng bạn chẳng có gì. Thì bạn biết đấy, với 10 triệu ở thành phố mà tâm thế cứ tiêu xông xênh thì hết ngay ấy mà. Ví dụ: 5 triệu ăn tiêu, thuê nhà còn 5 triệu bạn đi du lịch hưởng thụ cho sướng đời.

  Tuy nhiên, cũng với 10 triệu đó, nếu như bạn chỉ tiêu 5 triệu cho tiền thuê nhà, tiền ăn uống, xăng xe, thỉnh thoảng tý cafe tý thôi, còn 5 triệu  bạn tích lũy lại chưa dùng vội, khi nào đủ kiến thúc, bạn dùng để tạo lập trang web bán hàng. Thì nỗ lực tầm 1, 2 tháng sẽ tạo ra được tiền lãi 5 triệu. Khi đó bạn hoàn toàn có thể lấy 5 triệu từ trang web này sản sinh ra để đi du lịch. 

  Và bạn thấy đó, bạn vẫn có 5 triệu để đi du lịch, tuy nhiên bạn còn có thêm cả một trang web sản sinh tiền lãi 5 triệu, 10 triệu cho bạn hàng tháng. Tức là có vô số  chuyến du lịch sau đó, nếu bạn tiết kiệm 5 triệu kia trước, rồi đến thời điểm đầu tư 5 triệu đó, để có được tài sản sản sinh ra nhiều nhiều 5 triệu sau này.

  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-ve-tiet-kiem-tien-luong

  Chiến lược tài chính cá nhân về tiết kiệm tiền lương: Tiết kiệm để tích lũy

  Một trong những điều khiến bạn có thể sống thong thả, không bị tác động, để ra được những quyết định tài chính đúng đắn trong đời, chính là đằng sau bạn phải có tiền. Cùng là một khoản tiền chi 5 triệu, nhưng người không có đồng nào chi sẽ khác, người có vài trăm triệu đằng sau chi sẽ khác.

  Tiền giữ lấy thì vẫn là tiền của bạn. Có chi trước chi sau thì vẫn là bạn chi. Tuy nhiên người không có tiền trong tay, thì sống khó lắm, nó không cho bạn được khoảng bình tâm và an yên để đầu óc thông suốt, lúc nào cũng chạy chạy và bị phụ thuộc, bị người khác điều khiển.

  Đơn cử như hồi tôi đi làm thuê, những năm đầu đi làm thuê, thì nhiều lúc muốn xé tan thế giới, muốn đập bàn một phát cái đốp rồi: em nghỉ việc! Tuy nhiên, không dám, lại nhẫn nhịn, vì giờ tiền không có, nghỉ việc luôn cái, nhỡ đâu không tìm được việc mới ngay, lại quay về nhà xin tiền mẹ thì nhờ úc nhúc nặng nhục lắm.

  Tuy nhiên khi đã đi làm được 3,4 năm rồi. Thì bối cảnh hoàn toàn khác, cảm thấy vượt quá giới hạn của mình rồi thì thích là nghỉ, không còn cảnh chịu đựng vì đồng tiền, cũng chẳng lo không tìm được việc mới, cũng chẳng sợ thất bại khởi nghiệp, bởi vì, tiền tích lũy thừa sức ăn tiêu trong 3, 4 năm thì lo gì. Vậy đấy, có tiền tích lũy cuộc chơi sẽ do ta điều khiển.

  Rồi các cụ cũng có câu, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Câu này đúng đấy, cùng là tiền tiêu thôi, nhưng lúc tiêu hoang phí nghĩ lại thật phí, đặc biệt là lúc trong cảnh công việc đang đi xuống, nếu không có tiền tích lũy thì nói thật chẳng có cám mà ăn. Còn nói thật là mấy đứa bạn tôi chơi đều cùng quan niệm, no đói tự do chứ không về xin tiền mẹ.

  Cuối cùng là một chút về phong thủy, khi bạn có nhiều tiền tích lũy ở đằng sau, khí thế bạn cũng sẽ khác. Đặc biệt là liên quan đến khí chất toát ra của bạn. Những bộ quần áo không thể che được khí chất yếu đâu. Còn khi có tiền, mới nói mạnh được, khí chất mạnh sẽ toát ra giúp hút nhiều điều mạnh mẽ.

  Theo phân tích, hoặc bạn để ý từ chính bạn, khi bạn không có tiền, bạn thường có xu hướng thèm chi tiêu, dẫn đến kéo theo nợ. Còn khi có tiền bạn lại không tiêu đâu, bởi khi đó khí chất bạn mạnh mẽ, những vật chất không có đủ sức mạnh điều khiển được bạn. Giống như này: Khi chưa có tiền thì mong có con xe, nhiều người còn không kiểm soát được vay tiền để mua. Nhưng đảm bảo, khi họ tích lũy được tiền đủ bằng tiền con xe đó rồi, bảo cầm cả cục tiền đã tích lũy bao lâu đó một phát đi mua xe, thì đảm bảo họ lại không mua đâu. Bởi khi đó, tư duy tài chính của họ lên rồi, họ sẽ biết rằng, số tiền đó còn phải để xây dựng tài sản nữa chứ không thể nào dồn hết vào con xe này được.

  phat-trien-ban-than

  Kết: 

  Qua bài phân tích này, Phúc Tài Chính chúc bạn nếu giai đoạn đầu đi làm thì tích khoảng hòm hòm 2 trăm, 3 trăm triệu, nếu đã đi làm lâu thì tích tầm tiền tỷ. Và đặc biệt là xây dựng thành công nhiều tài sản mang tiền về hằng ngày nhé! Sau đó, có tiêu, thì sẽ chỉ tiêu tiền từ tài sản đã xây dựng sinh ra. Chúc bạn thành công! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy đăng ký gói Coach 101 điều cần biết về tiền ở trên nhé.

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!