• Trang chủ
 • Coaching điều 17 + 18: Đừng để dòng đời cuốn bạn đi. Bạn phải cuốn cuộc đời theo ý bạn

  Coaching điều 17 + 18: Đừng để dòng đời cuốn bạn đi. Bạn phải cuốn cuộc đời theo ý bạn


  Khá nhiều người, thấy ai bảo có làm cái này kiếm tiền không, là làm theo. Toàn kiểu làm ngày vài tiếng kiếm trăm đô, ngàn đô một ngày. Vậy là lao theo. Rồi thấy ai rủ đầu tư cái này, đầu tư cái kia, mai sau lãi lắm là lại nhộn nhạo đem hết tiền đi máu chiến làm giàu. Rồi hôm nay thấy chứng khoán lên là  lao theo, ngày mai thấy bitcoin nổi lại đứng ngồi không yên. Chính ra những con người này khó lòng thành công được. 

  lap-chien-luoc-cho-doi-ban

  Bạn phải có một chiến lược và kiên định đi theo chiến lược đó. Thành công không phải ở việc bạn nhiều thứ nhưng thứ nào cũng nông cạn. Mà nằm ở việc bạn hiểu sâu một lĩnh vực đến mức nào. Bạn phải là người giỏi nhất, là chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Bạn phải tìm ra cái thị trường ngách để làm mưa làm gió ở trong đó.

  Như bạn thân tôi. Xuyên suốt tôi đi theo giáo dục. Tôi làm về Marketing. Và chuyên sâu Marketing du học. Có thể nói về Marketing tôi chỉ là con tép. Nhưng trong cái ngách Marketing du học, tôi đủ bản lĩnh thuyết trình bản kế hoạch Marketing trước hội đồng cổ đông sừng sỏ và bảo vệ luận điểm của mình.

  Về giáo dục tài chính, có thể nói kiến thức tài chính của tôi sao có thể chuyên sâu được như các bậc cha chú lão luyện. Nhưng tiếc rằng các cha chú ấy không có khả năng truyền đạt đơn giản và dễ hiểu để áp dụng. Thậm chí với học thuật chuyên sâu tài chính nói ra là đủ người khác đóng não. Kết hợp giữa tài chính dưới sự truyền đạt dễ hiểu của Marketing là sản phẩm tuyệt vời tôi đang trao đi trong thị trường.

  Rất nhiều lời mời nào là đầu tư, khởi nghiệp, bán hàng,... thường xuyên gửi đến tôi. Nào là xu thế thế giới các kiểu. Nhưng tôi từ chối hết. Xu thế chứ bố của xu thế, ông nội của xu thế mà kiến thức bản thân không có thì cũng chết!

  Phải có sự chuyên sâu.

  Mà muốn có sự chuyên sâu bạn phải kiên định với hướng đi của bạn. 

  Người ta nói, nằm trong thị trường đủ lâu, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, và tiền từ đó đến với bạn.


  Đừng nháo nhào chạy theo sân chơi của người khác.

  Tìm ra sân chơi cho mình, kiên định, ở trong đó đủ lâu, đủ thấu hiểu sâu. Bạn sẽ trở thành vua!

  Vậy chiến lược cuộc đời bạn là gì?

  Từng bước thế nào?

  3 năm sau bạn sẽ làm gì?

  5 năm sau bạn sẽ trở thành ai?

  10 năm sau bạn sẽ có những nguồn thu nhập nào trong tay?

  Chỉ có tự bạn mới giúp được bạn mà thôi.

  Tuy nhiên hãy chia sẻ cùng với Phúc chiến lược của bạn, để chúng ta cùng nhau tiến tới nhé!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!