• Trang chủ
 • Coaching điều 19 đến điều 25: Bảo vệ tiền của bạn không cuối cùng bạn sẽ chẳng có gì trong tay

  Coaching điều 19 đến điều 25: Bảo vệ tiền của bạn không cuối cùng bạn sẽ chẳng có gì trong tay


  Đầu tiên bạn phải bảo vệ tiền khỏi chính bạn. Bởi lẽ, trong bạn đang có khá nhiều niềm tin hay những tư duy nghèo khó. Bởi lẽ nếu trong mỗi chúng ta mà đều là tư duy và niềm tin giàu có, kiến thức giàu có thì báo chí đã ca ngợi ta chứ không phải là Bill Gates rồi. Bởi vì ta chưa lọt top 1% người giàu. Vì vậy hãy cảnh giác với mỗi tư duy và niềm tin của chính mình. Đó chính là nguồn cơn khiến bạn đang ở vị trí bạn đang ở chứ không phải do bất kỳ ai đẩy bạn vào cái hố ngập ngụa vấn đề đó.

  bao-ve-tien-cua-ban

  Mỗi khi có bất kỳ quyết định nào. Tôi hay luyện cho bản thân bằng cách liên tục tự hỏi: Cái này đã tốt nhất chưa? cái này có phải là tài sản không, có tạo ra giá trị lâu dài không? Còn có cách nào tốt hơn không? Trong những quyết định tài chính, ban đầu tôi sẽ không tin bản thân mình. Bởi lẽ quyết định ta dựa trên khá nhiều tư duy cũ, tư duy đang có. Vì vậy tôi phải hỏi, phải đào bới, tính toán số liệu để dựa vào đó.

  Ôi đừng tin bản thân mình các bạn ơi! 

  Bạn muốn phát triển bạn phải thoát khỏi con người cũ.

  Suy cho cùng cuộc chiến quản lý tài chính, là cuộc chiến với chính bản thân bạn. Không ai giúp bạn được ngoài chính bạn.

  Tôi chỉ có thể cung cấp công cụ và giúp bạn hiểu thấu tầm quan trọng của nó. Còn bạn có áp dụng để thay đổi cách quản lý tài chính của mình thì vẫn là ở bạn.

  Những cảm xúc hồi hộp, hấp dẫn, nóng ruột, nóng vội, tham lam, nhanh chóng,... hãy bỏ đi. Động vào tài chính là phải là con số, còn cảm xúc phải thật lạnh để phân tích và rắn trong quyết định. Chứ không phải thấy người khác kiếm được tiền hay thấy họ bảo kiếm được nhiều tiền, thấy họ khoe tiền ra một cái là bạn cũng như ngồi trên đống lửa: ôi thôi người khác giàu hết rồi, còn mình vẫn vậy. 

  Không, đó không phải là phương pháp bạn ạ. 

  Dù Bill Gates giàu như thế nào với làn sóng phần mềm. Thì Mark Zuckerberg vẫn kiên định và say mê với việc chế tạo ra mạng xã hội kết nối con người! Rồi trở thành ứng dụng làm khuynh đảo thế giới!

  Cho dù ngoài kia họ đang hô hào các sản phẩm mới, nào bitcoin, skyway, vàng lên, chứng khoán, rồi khẩu trang,... thì bạn phải làm được điều là tập trung vào con đường bạn đi. Như Phúc đang ngồi tập trung viết những dòng này để xây nên hệ thống sách giá trị của mình. Chứ giờ mà nhảy ra bán khẩu trang thì Phúc cũng toang đường Phúc ngay! Đừng bao giờ chạy theo xu thế. Bởi nhẽ chân bạn yếu, bạn sẽ bị xu thế đè bẹp. Hãy tìm ra con đường của mình và kiên định với nó!

  Đó là cách bảo vệ tiền của bạn nhất!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!