• Trang chủ
 • Coaching điều 26 + 27 + 28: Cách bạn quan sát tiền như nào sẽ cho bạn biết bạn là ai

  Coaching điều 26 + 27 + 28: Cách bạn quan sát tiền như nào sẽ cho bạn biết bạn là ai


  Người làm thuê quan sát tiền theo tháng . Còn người làm chủ quan sát tiền theo ngày.

  quan-sat-dong-tien-theo-ngay

  Nếu bạn là người đang đi làm thuê. Thì bước đầu tiên để cải thiện tình hình tài chính chính là chuyển sang theo dõi dòng tiền theo ngày. Hôm nay với số tiền kiếm được, trừ hết chi phí ăn uống, nhà cửa đi thì lãi được bao nhiêu?

  Con người ta sai lầm ở chỗ: Cứ đi nói là kiếm tiền nhiều hơn. Mà không biết rằng, có vô số người, kiếm được nhiều mà tiêu cũng ác. Vậy nên phải chuyển sang cách nói là: Tích tiền lãi nhiều hơn

  Thay đổi ngôn từ sẽ thay đổi cuộc sống.

  Và đặc biệt, hãy bản lĩnh để thực hiện đúng tỷ lệ 6 quỹ. Bạn còn nhớ 6 quỹ đó không nhỉ: Quỹ đầu tư cho tự do tài chính, đầu tư vào tài sản là 10%, quỹ học tập là 10%, quỹ tiết kiệm về hưu là 10%, quỹ tiêu dùng là 55%, quỹ hưởng thụ là 10%, quỹ chia sẻ là 5%. 6 con số này tương ứng là bao nhiêu tiền. Đó chính là bảng điểm của bạn, thể hiện khả năng tài chính của bạn. Vì vậy đừng bao giờ chi tiêu vượt quá, đừng đầu tư vượt quá!

  Giống như một đứa trẻ, một chiếc xe nhỏ nó không thể lái được, thì có đưa chiếc xe to hơn thì nó còn ngã đau hơn. Với số tiền đầu tư bé bạn làm không tốt, còn làm mất, thì với số tiền to hơn thì chỉ có toang nặng hơn thôi. Đừng quan tâm những con người ngoài kia hô hào thế nào. Hãy biết mình là ai. Và bảng điểm tài chính kia sẽ thể hiện bạn là ai. Nếu quỹ tiêu dùng ít tiền, thì chi bớt bớt lại. Quỹ đầu tư ít tiền thì hãy kiếm thêm thu nhập chứ đừng vội nghĩ việc đầu tư. Nếu quỹ học tập không có tiền thì hãy trích ra 50, 100 nghìn mua một cuốn sách. Gợi ý sách đọc trong lúc Dịch Covid 19 là cuốn: Dẫn đầu hay là chết. Chiến lược rất phù hợp trong lúc nền kinh tế đóng băng hay suy thoái.

  Bạn hãy tự uốn nắn bản thân để ngày càng tốt hơn nhé!

  Hạnh phúc là đấu tranh. Và đó chính là cuộc chiến đấu tranh với chính bản thân bạn!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!