• Trang chủ
 • Coaching điều 9: Phải quay vòng tiền mặt để tạo ra tài sản

  Coaching điều 9: Phải quay vòng tiền mặt để tạo ra tài sản


  Cuộc chơi bây giờ không thể nào dừng ở việc có tiền là giàu nữa. Bạn phải sử dụng tiền mặt, phải luân chuyển tiền, trao đổi tiền liên tục, để sau mỗi lần đó, tài sản của bạn ngày càng lớn hơn!

  Ví dụ như: Thay vì dùng 6 triệu gửi tiết kiệm. Bạn phải dùng 6 triệu này để thuê nhân viên. Và lãnh đạo nhân viên đó tạo ra giá trị cho bạn: Như đem về doanh số là 12 triệu và bạn có những khách hàng yêu quý, tin tưởng và tiếp tục mua hàng cho bạn.

  tao-ra-tai-san

  Tiền sẽ càng ngày càng mất giá. Bởi giá trị nội tại của tiền bằng 0. Thứ giá trị phải là tài sản đem tiền về cho bạn. Vậy nên bạn luôn phải xoay vòng tiền. Trao đổi tiền, bán tiền tạo tạo ra những thứ giá trị đem lại tiền cho bạn lâu dài. Như bạn thuê 6 triệu một nhân viên ở trên. Nhân viên đó cầm tiền tiêu là xong. Nhưng khi bạn thuê nhân viên này, trong quá trình họ làm việc, giả sử họ mang về cho bạn 20 khách hàng, doanh số 12 triệu. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, hoàn toàn 20 khách hàng này có thể mua lại hàng cho bạn ở trong tương lai. Và tiếp tục đem doanh số về. Giá trị tạo ra tiền nó nằm ở chỗ đó.

  Còn người nhân viên kia, nếu đem 6 triệu gửi tiết kiệm thì mất giá quá nhiều, còn nếu đi ăn chơi bay nhảy thì tiền tiêu hết trong chốc lát.

  Vậy nên, đồng tiền giá trị hay không nằm ở cách tiêu.

  dong-tien-gia-tri

  Và tốt nhất, bây giờ bạn nên dùng tiền mua lấy những sản phẩm số, công nghệ. Phúc vừa thuê một em 300.000 làm một video giới thiệu sách 101 điều cần biết về tiền này. Nó sẽ là video thay Phúc giới thiệu đến hàng nghìn, hàng chục nghìn khách hàng quan tâm về sách sau này. Video giống như một nhân viên tư vấn, giới thiệu sản phẩm, không ngại làm 24/24 giờ mỗi ngày, 7/7 ngày mỗi tuần, làm không kỳ nghỉ, không than vãn, không đòi tăng lương, và trung thành suốt đời. Nó sẽ thay thế hàng chục nhân viên telesales. 

  Hãy chuyển hướng tư duy đến dùng tiền đổi lấy các sản phẩm công nghệ bạn nhé! Quan trọng nhất là chiến lược! Còn không sớm thì muộn, luôn luôn có cách bạn nhé!

  Tiếp tục nghiên cứu cuốn sách và hẹn gặp lại bạn ở bài Coaching tiếp theo nhé! See you!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!