• Trang chủ
 • Coaching: Định hướng làm riêng của một anh quản lý xe ô tô Vinfast - Giáo dục tài chính

  Coaching: Định hướng làm riêng của một anh quản lý xe ô tô Vinfast - Giáo dục tài chính


  Coaching: Định hướng làm riêng của một anh quản lý xe ô tô Vinfast - Giáo dục tài chính

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh - phuc-tai-chinh

  Lưu ý Trước Khi Bỏ Việc Ra Làm Riêng

  Bạn sẽ không bỏ ngay việc để đi làm riêng. Cái này rất nhiều bạn trẻ mắc. Lao ra kinh doanh riêng thì dễ. Còn kinh doanh riêng thành công thì không dễ chút nào.

  Để làm riêng, giới thiệu sương sương một số năng lực bạn cần phải có như: Marketing, Bán hàng, tuyển dụng, vận hành, thiết lập quy trình, điều khiển đội nhóm, giao tiếp, quảng bá, tài chính, con số, chế độ, chính sách,.... Chưa kể trong mỗi năng lực này, lại bao gồm rất nhiều năng lực vệ tinh bên trong. Như chỉ tính riêng mảng Marketing bạn cần phải nắm được: Digital Marketing facebook, google,... thiết kế ảnh, thiết kế video, content marketing, viết bài, lên kịch bản, làm video, nắm được youtube, telesales, trực inbox, chăm sóc khách hàng, liên kết báo, ....

  Tiếp theo. Một vấn đề vô cùng lớn: Đó chính là tính khả thi của mô hình kinh doanh bạn chọn. Hoàn toàn có thể thất bại ngay từ ý tưởng. Thị trường, khách hàng không cần sản phẩm đó, dịch vụ đó. Hoặc bị bại trong cách vận hành hệ thống. Vậy nên cần phải test tính khả thi này. Do đó, một nguyên tắc trước khi bỏ việc đã được Phúc kiểm chứng, chính là: Trong lúc làm thuê, hãy dành thời gian rảnh, thời gian buổi tối, thời gian cuối tuần để xây dựng. Khi nào thu nhập từ làm riêng này phải bằng hoặc gấp đôi gấp 3 thu nhập làm thuê, thì khi đó mới bỏ làm thuê.

  cach-kiem-tien

  Chia sẻ bí mật với bạn là, chỉ đơn giản là tạo ra cuốn sách 101 điều cần biết về tiền bạn đang cầm trên tay này. Đó chính là sự ấp ủ, ước mơ viết sách từ năm lớp 4: 9 tuổi, tức là 18 năm ấp ủ, học tập, hoàn thiện các kỹ năng. Trong đó cần 8 năm để nghiên cứu hoàn thiện trải nghiệm và kiến thức, test nội dung chia sẻ theo lĩnh vực tài chính mà không phải là lĩnh vực khác, học cách marketing, bán hàng, thuyết trình, chia sẻ, xây dựng đội nhóm vận hành, kinh nghiệm kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Hơn 1 năm test nên viết sách nội dung nào đầu tiên. Đặc biệt phải cần 3 tháng bán trước để xem hiệu ứng cuốn sách có được thị trường đón nhận và yêu thích hay không?

  Trong hành trình này, Phúc vẫn làm thuê vị trí trưởng phòng Marketing và kinh doanh. Khi nhận thấy hệ thống tâm huyết sách này hiệu quả, khi đó công việc làm thuê ngốn quá nhiều thời gian, nhiều cảm xúc tiêu cực, nhưng dòng tiền về ít hơn nên khi đó Phúc mới nghỉ việc. Bạn phải có một chuyên ngành giỏi để kiếm tiền. Như chuyên ngành của Phúc là Marketing online lĩnh vực du học, XKLD Nhật Bản. Nếu kinh doanh riêng thất bại, thì vẫn có chỗ quay về để tiếp tục kiếm tiền và tích vốn.

  Tài chính phải vô cùng chậm, chắc chắn. Tài chính, tiền bạc mà cứ nhanh nhanh nhanh là hỏng ngay, chắc chắn có uẩn khúc bên trong. Hãy thư giãn, thong thả. Càng thư giãn, thong thả ta càng nhìn nhận đúng vấn đề. Không có việc gì dễ dàng, dễ ăn cả. Nếu bạn nghĩ tài chính, kinh doanh nó dễ, chẳng qua là bạn chưa biết gì. Mà thôi.

  3. Sách kinh doanh: Xây dựng hệ thống kinh doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng hệ thống kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng hệ thống kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng hệ thống kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Tư vấn chiến lược kinh doanh: 3 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!