• Trang chủ
 • Coaching: Tiến hành kinh doanh - Giáo dục tài chính - Phúc Tài Chính

  Coaching: Tiến hành kinh doanh - Giáo dục tài chính - Phúc Tài Chính


  Nhiều người muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hay cứ ngồi đó học mà không thực sự lao ra chiến đấu để tạo ra những thành quả vang dội. Nếu bạn mong muốn bắt tay ngay vào kinh doanh, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từng ly từng tý này để hành động ngay. Kinh doanh sẽ không tự đến nếu bạn không hành động, chiến đấu, vượt qua bản thân để đem về những đồng doanh thu đầu tiên cho bản thân bạn.

  Âm thanh:

  Nhất Định Phải Có Hai Nguồn Thu Nhập Trở Lên. Và hai nguồn thu nhập này phải khác nhau. Ví dụ như: Bạn có một nguồn thu nhập làm thuê, một nguồn thu nhập làm riêng. Chứ không phải cả 2 nguồn thu nhập đều là làm thuê nhé.

  Lý do đầu tiên chắc bạn cũng biết. Ghế nhiều chân thì đứng vững. Đừng bao giờ chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập. Thu nhập từ làm thuê chỉ đơn giản là nơi đủ ăn, đủ duy trì cuộc sống, nếu còn độc thân thì thoải mái, còn nếu có gia đình, có con rồi thì tiền ngốn bao nhiêu cũng hết . Dù chẳng may các nguồn thu nhập kia không ổn thì vẫn có nơi để bạn kiếm tiền. Nhất định bạn phải càng tạo cho bạn càng nhiều nguồn thu nhập càng tốt.

  Ví dụ như:

  - Vừa đi làm thuê, vừa mở một hệ thống kinh doanh riêng

  - Vừa có một hệ thống kinh doanh riêng, vừa hợp tác với người khác

  - Vừa có doanh nghiệp chạy, vừa tạo một hệ thống bất động sản cho thuê

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Đã đến thời, mỗi người chúng ta phải thú nhận rằng làm thuê cực kỳ rủi ro. Họ cho bạn nghỉ việc lúc nào cũng được. Bạn phải chịu vì chơi trong luật chơi của người khác. Dù có từng làm những gì, bạn vẫn là một con tốt trong bàn cờ của người khác. Họ có thể đá bạn bất cứ lúc nào. Nhất định mỗi chúng ta phải có hệ thống kinh doanh riêng, sản phẩm riêng của chính chúng ta. Tuyệt đối không dạy con: Học giỏi rồi tìm một công việc ổn định. Thời đó qua lâu rồi. Thời nay theo công thức đó chắc chắn thua sml.

  Còn khi bạn kinh doanh sản phẩm của người khác. Khi khách hàng của bạn đã quá quen với việc mua sản phẩm của công ty khác, thì khách hàng không phải là của bạn mà là của chính công ty đó. Một người mua, trăm kẻ bán. Đến lúc họ cũng rời bạn mà đi, bởi khách hàng ngày nay không thiếu sự lựa chọn. Chưa kể vì khách hàng đã quá quen thuộc mua sản phẩm công ty đó, đến lúc bạn muốn bán một mặt hàng khác, dù là chất lượng hơn đi chăng nữa, họ cũng khó mà từ bỏ thói quen mua hàng đã hình thành, hoặc nếu có bạn sẽ phải rất vất vả thay đổi thói quen đó. Vậy nên việc tạo sản phẩm của chính mình là vậy, bạn sẽ nắm giữ luật chơi.

  Bạn mình cũng đã chia sẻ việc khó chịu khi nhập hàng công ty khác. Nhiều khi khách muốn lấy thì không có hàng. Nhiều khi công ty họ giảm giá chiết khấu xuống, tuy không muốn nhưng vẫn phải theo, vì khách chỉ mua hàng đó. Các bạn bán hàng của người khác lưu ý một chút này, ban đầu công ty đó ra chính sách hấp dẫn để bạn nhập hàng, họ sẵn sàng đầu tư ra để có nhiều đại lý cung cấp sản phẩm cho họ. Sau đó, khi thị trường đã quen với sản phẩm của họ rồi, họ sẽ bắt đầu siết chặt. Rồi đến lúc họ đã có được miếng bánh lớn và đủ vị thế rồi, sẽ chơi bài ngửa, nhập thì nhập, không nhập thì thôi. Vậy nên bạn cần lường trước việc tạo ra sản phẩm của chính mình chứ không thể để sự nghiệp của bản thân nằm trong tay người khác được.

  Tiếp theo nữa, đối với anh chị đang có hệ thống kinh doanh và doanh nghiệp riêng rồi. Quả thực nếu làm riêng, nếu lập công ty, khi mọi thứ chưa có quy trình rõ ràng thì rất dễ cái công ty đó trở thành nhà tù vây hãm, không chỉ 8 tiếng, 10 tiếng, 12 tiếng mà cả 24 tiếng trên ngày. Lúc nào đầu óc cũng quay cuồng trong đó, bó chặt trong tâm trí. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng doanh nghiệp đó cũng chỉ là một nguồn thu nhập mà thôi. Cất công xây dựng, đến lúc huy hoàng rồi cũng lụi tàn. Chính vì vậy thay vì chỉ có một, hãy biết tạo ra nhiều nguồn thu nhập.

  cach-kiem-tien

  Thứ nhất: Đa dạng hóa sản phẩm. Mỗi sản phẩm cũng tuân theo chu kỳ. Thay vì phụ thuộc vào một sản phẩm, hãy biết tạo nhiều sản phẩm. Của mình, của người khác. Sẽ tối ưu hóa doanh số một lần bán hàng. Tìm các nhóm sản phẩm có sự liên kết với nhau để phục vụ nhóm khách hàng của bạn.

  Thứ hai: Dù doanh nghiệp có thế nào. Thì nếu chỉ đi theo một ngành nghề rất dễ bể. Hãy tạo ra đa lĩnh vực hoạt động

  Thứ ba: Thu nhập từ doanh nghiệp, công ty, cũng chỉ là một loại nguồn thu nhập mà thôi. Đừng sống mãi chỉ trong đó. Hãy tạo ra nguồn thu nhập khác nữa. Như hướng tới tạo ra hệ thống bất động sản cho thuê. Và luôn nhớ rằng, tiền tạo ra từ kinh doanh, từ công ty không giúp bạn giàu. Chính việc bạn làm gì với số tiền đó mới khiến bạn giàu có.

  Ngoại trừ vàng, đất, bất động sản cho thuê ra, thì mọi việc chúng ta làm đều nằm trong công ty. Từ đi làm thuê cho đến hợp tác,... nên cần nắm chắc quy luật hình sin. Kinh doanh, công ty luôn tuân theo quy luật, gây dựng, phát triển, đỉnh cao rồi lụi tàn. Nên khi bạn thấy tiền nhiều, tiền đến dễ dàng, thì tức bạn đang ở đỉnh hình sin, đồng nghĩa với đó, là việc sẽ đi xuống đang cận kề ngay trước mắt. Vậy nên, khi đứng trong vinh hoa đó, hãy biết chuẩn bị cho sự đi xuống, thay vì tự mãn, lơ là. Bởi hạn quật theo quy tắc hội tụ, tức là nó không quật theo rải rác, mà tụ lại quật một phát khiến bạn dúi dụi. Nếu không chuẩn bị trước và nhìn thấy trước, bạn sẽ nhừ đòn.

  Có rất nhiều người bạn của mình, đã từng kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng chỉ vì thành công sớm và tự mãn, chỉ ngoảnh đi ngoảnh lại vài năm số tiền có được đã bị tiêu tán hết. Rồi phải chật vật kiếm từng đồng. Để ta không lâm vào hoàn cảnh đó, nhất định cần biết cách quản lý tài chính.

  6. Sách marketing: Vending web

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Vending Web này nhé:

  1 - Cuốn sách Vending web: 370 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược xây web: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!