• Trang chủ
 • Coaching từ điều 29 đến 33: Hãy tuân thủ đúng các con số tài chính của bạn

  Coaching từ điều 29 đến 33: Hãy tuân thủ đúng các con số tài chính của bạn


  Mọi thứ rối ren chỉ vì không làm theo các con số tài chính. Đã bao giờ bạn lâm vào tình trạng không biết có nên chi hay không chưa? Hoặc chi vì cả nể. Rồi đến lúc tiền việc cần lại không có chưa? Hầu hết mọi người chi tiêu theo cảm xúc chứ không hề theo một con số quy định nào cả. Hãy kỷ luật theo các con số để kiểm soát tài chính của bạn.

  kiem-soat-tai-chinh

  Hãy tuân thủ theo đúng số tiền của 6 quỹ này. Và hơn 30 ngày qua bạn đã kiểm soát tiền của bạn đến đâu rồi. Cuốn sách này thiên về thực hành hơn. Và chỉ có thực hành mới thay đổi cuộc sống của chúng ta thôi. Thời gian qua bạn có ghi lại các dòng tiền vào - ra trong ngày không? Mỗi ngày bạn lãi bao nhiêu tiền? Số tiền lãi hằng ngày có tăng lên không? Bạn đã xây dựng được thói quen quản lý dòng tiền theo ngày chưa?

  Bạn muốn làm lớn! Thì bạn sẽ càng đối mặt với các dòng tiền phức tạp hơn. Chính vì vậy, việc đánh giá và cân nhắc các dòng tiền hằng ngày, ngay từ thời điểm này, sẽ rèn cho bạn sự nhạy bén để bạn quyết định dòng tiền nào đáng chi, dòng tiền nào không, dòng tiền nào sẽ tạo ra tài sản, dòng tiền nào đang đổ vào tiêu sản. Hãy rèn luyện ngay từ bây giờ.

  Chứ không, đến lúc các dòng tiền bạn chi. Bạn thì cứ nghĩ là bạn đang chi để xây dựng hệ thống kinh doanh, xây dựng công ty, xây dựng sự nghiệp, nhưng cuối cùng lại là đổ vào tiêu sản. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp thường thường tàn lụi ở năm thứ 3. Bởi lẽ toàn đưa dòng tiền vào tiêu sản. Còn nếu đưa vào tài sản thì đã tiếp tục sản sinh ra tiền lâu dài.

  Việc theo dõi đánh giá dòng tiền vào ra hằng ngày cực kỳ quan trọng bạn ạ. Đừng bao giờ bỏ bê một ngày nào. Bạn sẽ luôn phải trả giá đắt cho những việc bạn bỏ bê.

  Tôi chứng kiến rất nhiều doanh nghiệp tàn lụi nhanh chỉ vì chi dòng tiền sai hướng. Ví dụ như: Có công ty đổ vào chạy quảng cáo. Ra đơn ngay đấy, nhưng hết tiền bơm vào chạy quảng cáo là không có khách hàng, mà không xây được thứ bền vững hơn như một website giá trị thu hút người dùng vào đọc. Cuối cùng sau 2,5 năm thương hiệu không có, hợp đồng không ra, tiền quảng cáo không còn sức để mà bơm. Cuối cùng tàn lụi. Lóe sáng rồi lịm hẳn. Nếu làm vậy thì mệt lắm. Vô số hệ thống xây rồi sập nhan nhản ngoài kia. Đó chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho người kinh doanh phải thực sự đào sâu kiến thức, nâng cao hiểu biết và sự nhạy bén để nhận biết đâu là tài sản.

  Và cách tốt nhất là làm theo đúng quy tắc 6 cái lọ và quan sát từng dòng tiền vào - ra hằng ngày. Đến một lúc, nó sẽ khiến bạn nhạy bén đến mức, chi tiền mua gói bim bim có nên hay không? Chỉ 10 nghìn mà bắt đầu phân tích nguồn gốc xuất xứ, giá trị sản phẩm,... Hãy luôn nhớ rằng, không phải giá tiền mà phải là thói quen.

  Hãy áp dụng những điều mình chia sẻ trong sách nhé!

  Nếu bạn không làm mình cũng sẽ kiểm tra và nhắc nhở bạn liên tục.

  Tuy nhiên vẫn phải là ở bạn thôi.

  Còn khoảng 70 điều nữa, 70 ngày đồng hành, hãy áp dụng quản lý tiền của bạn theo nguyên tắc 6 quỹ và quan sát, phân tích dòng tiền vào - ra hằng ngày nhé!

  Chúc bạn chiến thắng con người cũ nhé!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!