• Trang chủ
 • Con đường xây dựng thu nhập thụ động của Phúc Tài Chính

  Con đường xây dựng thu nhập thụ động của Phúc Tài Chính


  Con đường xây dựng thu nhập thụ động của Phúc Tài Chính

  thu-nhap-thu-dong

  Tâm sự khởi nghiệp kinh doanh

  Thực ra đời người, nhiều khi có tiền ăn chơi cho đã rồi cũng hết. Cái thích thú nhất chính là có thể để lại được di sản cho đời. Phục vụ cho một công cuộc cách mạng để mang lại giá trị cho đời.
   
  Trưa nay ăn trưa với thằng em làm cùng từ hồi đi làm thuê, bạn ấy bảo công nhận chị làm trâu thật. Một năm viết 6 cuốn sách, hơn 700 bài web và hơn 700 video.
   
  Tôi chỉ bật cười và nghĩ rằng: Bởi lẽ tôi không chỉ đi kiếm tiền, nếu chỉ kiếm tiền thì đi làm thuê cho nhàn, mọi thứ công ty lo hết. Cái tôi muốn làm là để lại di sản cho đời. Để lại cho đời, những thế hệ sau một trang web tài chính với các kiến thức chuẩn, moneycoach.vn. Và đào tạo, huấn luyện một thế hệ mới sử dụng công nghệ vào làm việc.
   
  Hôm qua đi đào tạo, một chị bảo với tôi rằng: Về sẽ cho hai con của chị đọc 2 cuốn sách Marketing 0 đồng và Vending web. Trời khi nghe câu đấy đúng là chạm đúng vào sợi dây tâm huyết của tôi. Tôi liền bảo rằng : Đúng rồi chị ạ, giờ mình học không chỉ cho mình mà cả đời con mình nữa, đến thời các bạn ấy thì muốn làm riêng, muốn kinh doanh riêng thì nhất định phải công nghệ. Dù không trực tiếp làm thì cũng nắm được để điều động người làm.
   
  Trong suốt những ngày tháng va vấp với đời, nhiều khi tôi thấy có những người họ có nền tảng tốt lắm. Nền tảng về tiền. Có chị bố cho 500 triệu khởi nghiệp, khởi nghiệp bể lại cho 500 triệu tiếp. Thế thì kiểu gì chả thắng. Có những người thì cha mẹ để phước lại rất nhiều bệ đỡ đến từ mối quan hệ. Nhiều công ty hoạt động chỉ dựa vào các mối quan hệ đã được cơ cấu sẵn rồi. Cứ thế là auto nhận jobs.

   
  Nhưng những người như vậy đâu được mấy. Và cho dù vậy muốn phát triển lên vẫn phải hòa nhập được vào thời thế, dấn thân vào công nghệ. Chỉ có ai làm rồi mới biết, công nghệ mang lại sức mạnh lớn đến nhường nào.
   
  Và đến thế hệ tiếp theo thì việc sử dụng công nghệ vào công việc là điều dường như là bắt buộc. Tay cầm con chuột phải thân quen như tay cầm chổi quét nhà.
   
  Ta không thể phủ nhận được việc cha mẹ ảnh hưởng đến con cái, từ tư duy cho đến hành động. Đời ta chậm một bước, đến đời con nó muốn đi nhanh cũng phải mất thời gian. Còn nếu đời ta thay đổi tiếp cận sớm hơn chút, con được định hướng sớm sẽ đi nhanh hơn rất nhiều.
   
  Khi làm hội thảo cho các chủ doanh nghiệp, tôi đã từng bắt gặp rất nhiều doanh nhân dẫn con đi học các hội thảo về kinh doanh, về Internet. Nên có lúc nhìn những bạn lớp 10, lớp 11 mà khí chất đã như doanh nhân rồi.
   
  Ngày nay, có rất nhiều người sợ đứng trước ống kính máy quay, sợ quay clip, cũng bởi xung quanh họ từ trước đến nay chẳng ai làm thế. Con người mà. Luôn sợ khác đám đông. Nhưng nếu ta đã quay clip chia sẻ, ta xây dựng thương hiệu, ta dẫn dắt đám đông, ... tự khắc con ta thấy đó là bình thường cho chúng có nền tảng tốt để mai sau dễ dàng bắt đầu.
   
  Và tôi biết là công nghệ khó. Thực sự khó nếu mới tiếp cận. Thậm chí ban đầu những năm 20, 21 tuổi tôi còn không hiểu landing page là cái gì, một khóa học Email Marketing, đi học có khi đến hơn 10 lần mới làm được. Sửa cái landing page mãi không được bất lực phát khóc.
   
  Nhưng rồi được cái lỳ đòn, rất trâu. Cứ thế tiến lên dù bất kể điều gì. Ta có thể nghỉ ngơi, nhưng không được phép bỏ cuộc. Phải hoàn thành những thứ bắt đầu và chỉ từ bỏ khi đã chiến thắng.
   
  Muốn sánh vai với các cường quốc năm châu thì ít nhất phải bắt kịp công nghệ.

  cach-kiem-tien

  Mình là một kẻ rất thích phượt. Cái cảm giác gác lại hết mọi thứ và chạy về phía thiên nhiên như một đứa trẻ chạy trên cánh đồng nô đùa vô lo ngày trước. Mình luôn ao ước có được thu nhập hệ thống thụ động từ kinh doanh trước khi mình có con từ năm mình 19 tuổi khi biết đến khái niệm thu nhập thụ động này. Và tất nhiên có nhiều người chỉ trích cho phát ngôn ngày trẻ của mình ngày đó. Và thay vì từ bỏ ước mơ rồi chiều lòng những người đó. Thì mình chọn giữ ước mơ và chọn cắt mối quan hệ, đéo chơi đéo gặp những người đó luôn.

  Và rồi khi mình bập vào đời, cho dù những năm tháng đầu đời ra trường đi làm phải nói là bầm dập, khi không chỉ phải lo tiền ăn mà còn cả tiền khám bệnh cho Bố nữa. Mãi sau đó 2, 3 năm khi ấy tiền lương mới lớn hơn tiền thuốc. Mình chỉ nhớ rằng ngày đó, khi vào viện, những những người có tuổi họ đi vào viện một mình, thì mình luôn bên cạnh Bố và vác balo bao thứ vô cùng nặng. Ai cũng hỏi: Con gái ông à? - Vâng con gái tôi đấy.... Khi nắng đi giữa cái nắng Hà Nội bỏng rát, rồi khi mưa, khi lạnh buốt dậy từ 4h sáng vào viện.

  Và rồi khi bệnh bố mình ổn định hơn, không cần tháng 2, 3 lần lên Hà Nội nữa. Tiền mình cũng dư ra nhiều hơn, thời gian cũng dư ra nhiều hơn. Kết thúc những năm tháng đầu đời tuổi trẻ chỉ loanh quanh về tiền, cạn tiền mặt kinh khủng vì quá nhiều chi phí phải chi. Thì cuối cùng mình đã có được sự yên ổn. Khi đó mình nghĩ lại ước mơ của mình. Những ước mơ chưa thực hiện được vì phải làm thuê kiếm tiền trả tiền thuốc, mua đồ cho Bố, thuê ngôi nhà tốt hơn để Bố lên sinh hoạt đầy đủ cho thoải mái,... Thì khi ấy mình muốn cho mình cơ hội thực hiện.

  phat-trien-ban-than

  Lúc đó chỉ nghĩ, đến khi chồng con vào cái lại trăm thứ phải chi, lại không có thời gian cho bản thân. Nên giờ là lúc thích hợp nhất để làm và làm luôn. Và kiên trì, kiên định, và thực sự cần mẫn chăm chỉ. Vì nói thật để tạo lên được một hệ thống kinh doanh cho thu nhập thụ động không hề dễ. Có những ngày và đến bây giờ mình luôn làm 3 ca. Ca 1: 8h - 2h chiều Ca 2: 3h - 5h Ca 3: 6h - 12h Và mình làm liên tục bền bỉ như vậy, hôm nào trưa buồn ngủ thì ngủ 1 - 2 tiếng. Đồ ăn mình đặt ngoài, nếu đồ quê mẹ gửi lên cho thì mình hay rán khoai lang và thịt bò. Nhanh gọn.

  Và bạn bè nào của mình cũng biết mình nấu ăn cực đơn giản. Lúc nào ngồi máy tính lâu, mà mỏi mình sẽ đi gội đầu, các bạn gội đầu sẽ matxa phần cổ cho. Dạo trước còn thỉnh thoảng đi ăn với bạn bè hay đi phượt giải lao. Còn giờ thì mình toàn làm liền. Tốc độ và cường độ làm cực cao. Nên đó cũng là lý do vì sao mấy anh cứ nhắn: em ăn cơm chưa. Xong muốn hỏi gì là phải lượn vài vòng: em ở đâu, em làm nghề gì, là mình chỉ muốn bờ lóc luôn.

  Cách trao đổi của mình chỉ có 3 chữ: TIỀN - KPI - DEADLINE Vậy thôi. Chốt giá - Giao công việc - Thời hạn hoàn thành Và mình trao đổi hơn gần 10 em trong đội mình cũng thế: TIỀN - KPI - DEADLINE. Đánh đúng trọng tâm, nhanh gọn, tốc độ Vậy thì một ngày mới xử lý 20, 30, 50 rồi 100, 200 job chứ. Lại cứ em ăn cơm chưa? thì bao giờ mới xong đây? Nói chung đằng sau mỗi thành quả là sự nỗ lực rất lớn. Phải nỗ lực đến mức ta phải dẹp hết đi những thời gian vô nghĩa. Và dồn vào tạo dựng giá trị. Có vậy mới tạo ra được nhiều hệ thống thu nhập thụ động được. Nhiều khi với tốc độ làm việc đó, gặp mấy người chưa gì đã kêu, là mình ngắt luôn không tiếp chuyện. Cái gì cũng có cái giá của nó. Và phải vậy để con đường thành công loại bớt đi người không xứng đáng.

  hoan-thanh-muc-tieu

  3. Sách tài chính: Thu nhập thụ động

  thu-nhap-thu-dong

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Thu nhập thụ động này nhé:

  1 - Cuốn sách: Thu nhập thụ động

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!