• Trang chủ
 • Công cuộc chuyển đổi số trong doanh nghiệp cần nhiều hơn thế

  Công cuộc chuyển đổi số trong doanh nghiệp cần nhiều hơn thế


  Chuyển đổi số trong doanh nghiệp bây giờ nó là bắt buộc rồi. Áp dụng công nghệ vào kinh doanh, nó là việc tất lẽ dĩ ngẫu rồi. Tuy nhiên, công cuộc chuyển đổi số cho doanh nghiệp này, sẽ khó lòng mà hiện thực hóa được. Bởi chính sức ì của con người. Ì trong việc bước ra quay video, ì trong học tập, ì trong việc tiếp cận những cái mới.

  chuyen-doi-so-trong-doanh-nghiep
   
  Với bản thân mình, thì công cuộc chuyển đổi số này, mình bắt đầu cách đây 8 năm, bởi vì khi đó, hồi sinh viên đi bán hàng, và ... không thể nào tìm ra được khách hàng mà bán. Bởi sinh viên trên răng, dưới dép, thì lấy tiền đâu mà đi theo con đường mặt bằng. Nên phải chuyển đổi số. Phải sử dụng công nghệ. Đó là điều bắt buộc.
   
  Một thời sinh viên năng động, nên khi bước vào làm thuê, phải thực sự nhìn nhận rằng, nhân sự doanh nghiệp có sức ì vô cùng lớn. Nói thật là đội ngũ làm công ăn lương ì kinh khủng. Chưa kể có nhân tố nào nổi trội là bị dập. Bước ra quay video là: Úi giời, sợ nó nổi bật hơn mình.
   
  Và mình như một kẻ bị kìm kẹp vậy, cho đến khi mình bỏ môi trường làm thuê để bước ra làm riêng, như cá trở về nước, như khỉ trở về cây vậy. Không còn ai cản mình, không còn ai phán xét mình.
   
  Còn khi ra làm riêng không lao vào làm, không chuyển đổi số, thì lấy đâu ra tiền mà duy trì cũng như phát triển cuộc sống đây. Chuyển đổi số là bắt buộc, vì số vốn đổ vào đó là quá nhỏ, so với kinh doanh truyền thống, mà hiệu quả lại hơn gấp bội và quan trọng tốc độ cực nhanh, tiết kiệm cho ta cả chục năm sống. Nếu 5000 người bạn bò ra mới tiếp cận được, thì với công nghệ chỉ cần 5s và 1 cú click chuột, vèo phát. Và đó là sự thật.
   
  Muốn chuyển đổi số thành công, phải thực sự có nguồn năng lượng lớn. Không ngại khó, không ngại khổ. Thậm chí càng khó càng hứng thú lao vào. Thằng nào mà nói xấu là mang xẻng ra xúc nó ra khỏi cuộc đời ngay và luôn. Và sẵn sàng chịu khổ. Gan lỳ.
   
  Đối với mình trong suốt 30 năm sống, thì cái khổ nhất chính là lúc ngồi chờ tờ giấy xét nghiệm của Bố, xem kết quả sẽ ra sao. Vậy thôi, còn tất cả những cái khác là muỗi cả, không thấm vào đâu.
   
  Và nói thật, có câu rằng: Bạn đừng nhìn vào thành công của một người mà nghĩ rằng nó hoa lệ. Người ta thành công chẳng qua đằng sau đó là một nỗi đau quá lớn, khiến cho mọi trở ngại đều trở nên nhỏ bé.
   
  Với bản thân mình, vì làm thuê không có thời gian đi khám bệnh, để Bố một mình nhận tờ giấy báo Ung thư. Vì nỗi đau khi Bố nhận án Ung thư mà tiền lương không sao mà kiếm thêm được. Nên mình phải ra làm riêng, mình phải chuyển đổi số. Không lý do. Không lý do không có vốn, không lý do thiếu kinh nghiệm, không lý do gì cả. Bởi mình chọn hành động.
   
  chuyen-doi-so-trong-doanh-nghiep
  Hành động để chuyển đổi số, công nghệ tự động hóa có thêm thời gian và tiền bạc.
   
  Trong quá trình mình Coach và chia sẻ 2 năm nay, mình đã nghe rất nhiều lý do:
  - Nào là mình không có kinh nghiệm
  - Nào là mình không có thời gian
  - Nào là mình không biết quay video
  - Nào là mình không biết nói gì
  - Nào là mình không có tiền
   
  Rồi họ lại ngụy biện:
  - Người khác thành công là do họ có tiền
  - Người khác thành công là do họ đã quay video giỏi sẵn
  - Người khác thành công vì họ trẻ
  - Người khác thành công vì họ có kinh nghiệm
   
  Khi đó mình đều im lặng không nói gì. Mình chỉ nhớ lại con Phúc của ngày trước: Không tiền, không mối quan hệ, 26 tuổi còn quá non với đời, mọi kỹ năng, mọi sự tự tin bị môi trường chèn ép làm mất hết. Nhưng vì những nỗi đau của mình đã quá lớn, nên tất cả chỉ là muỗi hết. Nên mình chọn không lý do, không ngụy biện, chỉ có điên cuồng HÀNH ĐỘNG mà thôi.
   
  Trong quá trình mình đi Coach, đào tạo cũng thế. Gặp khó khăn có người kêu. Còn mình cứ kiên trì hỗ trợ từng bước, đây bấm vào đây, bấm vào đây. Nhưng rồi họ còn bỏ cuộc trước cả mình. Chưa ra trận đã bỏ cuộc. Vì năng lượng yếu quá.
   
  Giờ bối cảnh dịch dã Covid thế này, ta có thể nghỉ ngơi, chứ đừng bao giờ bỏ cuộc. Bỏ cuộc là ngỏm đấy. Người ta có tiền, có quan hệ, người ta tiến 5. Còn chúng ta, tiền thì ít, quan hệ thì không, mà còn trẻ đã muốn thành công thì phải tiến 10.
   
  chuyen-doi-so-trong-doanh-nghiep
   
  11. Sách bắt kịp thời đại mới: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp
  chuyen-doi-so

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chuyển đổi số trong doanh nghiệp này nhé:

  1 - Cuốn sách: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

   Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!