• Trang chủ
 • Chiến lược tài chính cá nhân cho quỹ tiết kiệm dài hạn: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng, cách gửi tiền tiết kiệm, gửi tiết kiệm online có an toàn không

  Chiến lược tài chính cá nhân cho quỹ tiết kiệm dài hạn: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng, cách gửi tiền tiết kiệm, gửi tiết kiệm online có an toàn không


  Tại đây, bạn sẽ nắm rõ được chiến lược tài chính cá nhân cho quỹ tiết kiệm dài hạn là gì. Để tránh việc đi làm vài năm, tích được một khoản, rồi lại bị móc mất hoặc tiêu tán hết. Những kiến thức trong bài huấn luyện hôm nay sẽ đảm bảo cho bạn một tương lai tài chính vững chắc ngay cả khi bạn không còn sức khỏe để lao động nữa! Nào cùng bắt đầu bạn nhé! Khám phá ngay chiến lược tài chính cá nhân cho quỹ tiết kiệm dài hạn: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng, cách gửi tiền tiết kiệm, gửi tiết kiệm online có an toàn không

  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-co-nen-gui-tiet-kiem-ngan-hang

  Chiến lược tài chính cá nhân cho quỹ tiết kiệm dài hạn: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng, cách gửi tiền tiết kiệm, gửi tiết kiệm online có an toàn không

   

  Âm thanh:

   
  Video âm thanh:

  1. Chiến lược tài chính cá nhân cho quỹ tiết kiệm dài hạn 1: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng và cách gửi tiền tiết kiệm là khi có ít tiền hãy gửi tiết kiệm xoay nhiều vòng

   
  Ban đầu khi ra trường, đi làm. Sau một thời gian ổn định, tôi cũng bắt đầu dư ra, khoản tiền tiết kiệm dài hạn này bắt đầu nhiều hơn. Khi chưa đủ một cây vàng, hãy gửi tiết kiệm. Và nhớ rằng, gửi vòng quay vốn nhanh. Tôi thường chỉ gửi tiết kiệm một tháng. Để vốn được quay nhanh. Dù sinh ra quả trứng nhỏ hơn nhưng sẽ sinh ra được nhiều quả trứng hơn. Có rất rất nhiều người vì thấy lãi một năm hay một năm rưỡi cao hơn nên đâm đầu vào để gửi. 
   
  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-co-nen-gui-tiet-kiem-ngan-hang
   
  Và bạn biết đấy, riêng trong tài chính, không phải cứ lấp lánh là vàng. Con số lãi cao nhưng tiền của bạn nằm bất động một chỗ thời gian lâu thì vẫn không ăn thua, thậm chí với lạm phát, tiền mất giá thì còn lỗ. 
   
  Tiền là để giao dịch, hay cách nói khác là tiền để chạy, để chạy các vòng tròn và tạo ra lãi. Càng chạy nhanh, chạy được nhiều vòng mới là tiền khỏe. Còn tiền cả năm chạy được có một vòng thì tiền yếu, tiền ngỏm.
   
  Một lý do nữa khi gửi tiết kiệm một tháng, thì khi nào có cơ hội, bạn dễ rút tiền ra mà vẫn giữ được lãi gửi. Chứ gửi lâu, đến lúc rút trước hạn lại mất cả lãi. Vậy nên hãy gửi tiết kiệm thời gian ngắn, một tháng là tốt nhất: Vừa có nhiều dòng tiền vào, lại chủ động trong giao dịch. Khi nào vàng thấp, rút cái mua luôn, không phải nghĩ.

  2. Chiến lược tài chính cá nhân cho quỹ tiết kiệm dài hạn 2: Khi đã tiết kiệm được nhiều rồi, thì không nên gửi tiết kiệm ngân hàng. Hãy rút ra để mua vàng tích trữ

  Do đó, khi chưa đủ một cây vàng, hay giá vàng đang quá cao. Như phần trên bạn đã biết rồi, giá vàng cao là do mấy tổ chức đứng sau nó dựng lên giá đó, nó đề ra giá đó, để dụ mọi người bán vàng ra để nó thu gom. Giá vàng cao chứng tỏ giá trị tiền tệ đang giảm mạnh. Chứ còn một cây vàng, thì vẫn là một cây vàng, có thêm được chỉ nào vào đâu. 
   
  Vậy nên, hãy quan sát giá tiền, chu kỳ lên xuống của tiền, khi nào một đồng tiền mua được nhiều vàng thì mua. Còn nếu tiền quá rẻ, mua được ít vàng, thì cứ gửi tiết kiệm đã. Bạn phải quan sát để chọn thời điểm thích hợp nha. Chứ không lại bảo con cái Phúc bảo mua vàng là cứ auto mua vàng dù giá mua vàng đang ở trên trời, và giá tiền đang xuống thấp. 
  chien-luoc-tai-chinh-ca-nhan-co-nen-gui-tiet-kiem-ngan-hang
   
  Đây là một cuộc chơi căng não. Và một nước cờ đòi hỏi bạn phải tính toán, phải biết chờ đợi. Đừng để cảm xúc chi phối. Và quan trọng nhất là tính thời điểm. Nếu như nó đẩy giá vàng lên cao, nó đang dụ mình bán vàng ra, mình không bán, vì lúc đó bán vàng đi nhận vào một mớ tiền rẻ. Còn khi nào, nó phải hạ giá vàng xuống để chuẩn bị cho đợt nâng giá vàng tiếp theo thì mình mua vàng vào để tích trữ. Cũng chỉ là chơi cờ vua thôi mà. Quan sát nhiều, chơi quen nhiều bạn sẽ rõ. 
   
  Và tránh xa đọc mấy tin trên mạng, đều là tin dẫn dụ bạn thôi. Hãy có bản lĩnh của mình. Chạy theo cám dỗ của thiên hạ bày ra thì toang là cái chắc. Không có ai thích một người đàn ông hay một người phụ nữ như vậy. hehe. Hãy có chính kiến của mình nhé!
   
  Sao cho, với ít tiền nhất, bạn tích trữ cho bản thân nhiều vàng nhất. Để đó, 10 năm, 20 năm, 30 năm vẫn bảo tồn được giá trị. Không chịu sự ảnh hưởng của bố con thằng nào cả.
   

  3. Chiến lược tài chính cá nhân cho quỹ tiết kiệm dài hạn 3: Hãy cứ gửi tiết kiệm ngân hàng và tích trữ vàng. Khi về hưu mới dùng khoản tiền này

  Chỉ trừ khi liên quan đến sự sống và cái chết của bạn và vợ chồng bạn - những người trụ cột gia đình thì mới dốc quỹ này ra để cứu mình. Còn lại không được phép động vào quỹ này. Còn nếu liên quan đến sự nguy kịch của Bố Mẹ, Con cái, người thân, … nếu không có thì đi vay. Bởi chỉ cần bạn vẫn giữ vị trí trụ cột, kiếm tiền thì nhất định để cái cột này vững, nhất định đằng sau phải có một bức tường ở sau để bạn mạnh mẽ hơn. Còn nếu là an nguy sống chết của bạn, thì quỹ gì nữa, dốc hết ống cứu bản thân mình.
   
  Còn không có gì bất trắc xảy ra thì để đó, khi nào không có sức khỏe, không thể kiếm tiền nữa, hay khi nào bạn thích về hưu sớm, thì lấy ra dùng.
   
  Ở Việt Nam, có rất nhiều Bố Mẹ về già là có bao nhiêu đưa hết cho con. Mình không đồng ý với cách làm này, ai cũng cần có tiền, không phải con nuôi mà đưa hết tiền cho con, vẫn phải giữ lại cho bản thân mình để chủ động kinh tế. Độc lập - tự do thì mới hạnh phúc. Ai cũng có thế giới riêng. 
   
  Quỹ này tuyệt đối không đưa cho con cái làm ăn kinh tế hay mang ra cứu nó nếu nó nợ nần thua lỗ. Tuyệt đối không. Nếu cần tiền hay đi vay. Và hãy để bất cứ ai cũng chịu trách nhiệm về hành động của mình, chỉ có trả giá mới rút ra bài học. Còn nếu cứ làm ăn thua lỗ là có người đứng sau đỡ thì còn thua nữa và lần sau chúng sẽ lại vấp phải các lỗi đó. Chỉ có tự chịu trách nhiệm mới trưởng thành, chỉ có tự đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, mới mạnh mẽ hơn.
   
  Do đó, quỹ tiết kiệm dài hạn hãy dùng khi về hưu, dùng để chi trả tất tần tật các khoản ăn uống, sinh hoạt, khám chữa bệnh,... Khi nào bạn chuẩn bị lìa xa khỏi thế giới này, còn bao nhiêu thì cho những người đã túc trực chăm sóc bạn những năm tháng cuối đời....

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

   
  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!