• Trang chủ
 • Đầu tư tài chính và các chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu

  Đầu tư tài chính và các chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu


  Thế giới này không chỉ có lừa tiền. Cái nguy hiểm hơn cả, chính là lừa đảo thông tin. Những bài viết lấp lánh, những dòng chữ mùi mẫn hiện ra trước mắt bạn, những hội thảo bóng bẩy với những lời lẽ hô hào và cảm tưởng như sắp giàu có đến nơi. Tất cả những điều đó, cứ ngày một ngấm vào bạn, hình thành những tư duy sai trái và lệch lạc, cướp đi không chỉ một số tiền, mà cướp đi toàn bộ số tiền bạn có. Cướp đi không chỉ một lần, mà toàn bộ cuộc đời bạn. Cái đó người ta gọi là, kiến thức ngu dân. Nó không chỉ hủy hoại bạn, mà còn hủy hoại đời con, đời cháu của bạn. Vậy nên hãy nắm rõ các kiến thức "Đầu tư tài chính và các chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu" dưới đây, để tránh rơi vào bẫy đầu tư tài chính lừa đảo đánh sập từng khối tiền của bạn. 

  dau-tu-tai-chinh

  Đầu tư tài chính và các chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

   

  dau-tu-tai-chinh

  1. Đầu tư tài chính an toàn: Tránh xa mấy thể loại chỉ cần bỏ tiền vào là ăn, là giàu có, đa cấp tài chính

  Có rất nhiều người, tự phong là chuyên gia tài chính, nhưng lại "đéo" phải là chuyên gia tài chính. Nhiều người tự phong là tỷ phú, là người giàu, nhưng lại vẫn còn ham đi vơ tiền của thiên hạ, để ăn từng tý % môi giới một. Những người này, nhận diện bằng một cái mác bóng bẩy, mồm hay khoe nhà, khoe xe, bàn chuyện xu thế. Họ vì muốn người khác bỏ tiền ra để tham gia vào những món mà họ đang giới thiệu, nên suốt ngày la trên facebook, diễn thuyết tại các hội thảo, và truyền đi một thông điệp mục rỗng rằng: Chỉ cần bỏ tiền vào mua cái này, bỏ tiền đưa vào dự án kia là mai sau sẽ có tiền. 

  Chính những nhóm người này, đã truyền đi một thông tin lệch lạc cho rất nhiều người nghĩ rằng: Con đường thành công là tìm một món nào đó, dự án nào đó có vẻ hời trong tương lai. Rồi chỉ cần bỏ tiền vào đó là một thời gian sau ăn đậm, sẽ giàu.

  Tư duy trên, khiến cho nhiều người, cứ chạy lông bông như một đàn linh cẩu, nghe ngóng rồi ngửi thấy dự án này có vẻ ngon ăn, rồi lao vào nghĩ rằng sẽ giàu có. Và cái họ nhận được, chỉ là thứ ăn thừa của người khác còn sót lại mà thôi, thậm chí còn đã bốc mùi. Xong rồi lại chạy đi tìm cái khác. Đây không phải đầu tư tài chính an toàn. Trong khi muốn giàu có phải tư duy xây dựng. Đằng này, nghĩ rằng, người khác xây ra, mình chỉ cầm bám vào và đợi xu thế xuất hiện là đớp đủ. Sai vô cùng.

  Bao nhiêu năm đi làm đủ các loại hình thức, giao lưu với đủ thể loại người, kết giao với đủ người trong các ngành nghề và nghiên cứu đủ các loại sách, tôi rút ra, con đường duy nhất để kiếm tiền bền vững, để giàu có, chỉ duy nhất là: Trao đi giá trị và phải do chính nỗ lực xây dựng ngày đêm, từ cái viên gạch nền móng, sản phẩm của mình, công ty của mình mà hình thành nên. Một năm còn bé, thì 3 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm, 30 năm,...

  dau-tu-tai-chinh

  Còn kiểu doanh nghiệp người khác xây nên, ta cứ nghĩ ta hiểu rõ, nhưng tất cả chỉ là cú lừa mà thôi. Không ai dại gì vén áo cho người xem lưng. Những thứ bóng bẩy bạn đọc được, nhìn được đều bị điều khiển bởi thứ bê bối và tính toán bên trong. Đừng bao giờ tự tin trong cuộc chơi của người khác.

  Tiền bạn bỏ vào, trước mắt chỉ phục vụ cho sự giàu có của công ty đó, của người môi giới bạn bỏ tiền vào vụ đó thôi. Còn bạn có giàu hay không thì khó lắm, chứ tôi không muốn nói là không. Bởi nếu bạn muốn có tiền, bạn lại phải tiếp tục dồn cái mớ bạn ôm vào đó vào trong tay người khác, những cái thứ bạn đã bỏ tiền ra mua với cái giá không phải do bạn định đoạt, và không mang giá trị gì cho bạn nên bạn mới phải đẩy đi. Từ các sản phẩm các công ty đa cấp trá hình, đến hàng loạt các kiểu như bitcoin, tiền ảo,... rồi các vụ đầu tư tài chính, đa cấp tài chính, xu thế tương lai,...

  Toàn những chuyện tương lai 10 năm, 20 năm bạn không thể biết được. Có ai biết được rằng, dịch Covid19 sẽ khiến kinh tế toàn thế giới xuống dốc và có những ngành nghề phải đóng băng. Hay có ai biết được, chỉ với một cú ghì đầu sát thương khiến một người da đen chết, mà gây ra bạo loạn vô số các nơi trên nước Mỹ hoành tráng với các công ty hoành tráng,... để rồi xảy ra nạn đập phá, cướp bóc các cửa hàng với các sản phẩm sang trọng bậc nhất, gây ra thiệt hại vô số.

  Những cái chiêu của bọn tay buôn đầu tư tài chính này đang dùng, chỉ đơn giản là đánh vào tính ham của, thích bóng bẩy, thích có nhà có xe hoành tráng, đánh vào tính tham lam, chỉ cần bỏ tiền vào là ăn. 

  Không biết các bác khác thế nào, chứ Phúc Tài Chính là con người sống rất đơn giản. Phải đơn giản thì mới có thời gian công sức dành để xây dựng các hệ thống tài sản cho bản thân được. Mình cũng là người gây dựng từ con số 0 đi lên. Bố mẹ chỉ hỗ trợ đến học đại học là hết. Sau đó ra đời, gây dựng lên cũng từ hai bàn tay trắng, với một tinh thần tự lập và ý chí vươn lên. Có những bạn nữ, họ ôm về hàng mấy chục đôi giày, sáng lựa chọn có khi hết chục phút. Còn mình chỉ có duy nhất 1 đôi giày, 1 đôi guốc đi làm, một đôi dép lê ở nhà. Cứ ra đường mùa đông thì xỏ giày, mùa hè thì đi guốc. Khi nào hỏng mua đôi mới, đơn giản vô cùng. Hay son son phấn phấn, hết thỏi này thỏi khác tràn lan, mình chỉ có một thỏi son quẹt 4 năm giờ vẫn đang quẹt. Đơn giản vậy. Chúng cũng đều là hóa chất cả. báu bở gì. Khi nào cần những lúc đi hợp tác, tư vấn hay ký kết hợp đồng, mình sẽ ăn vận trang điểm phù hợp. Còn lại cực kỳ đơn giản. Đầu óc dồn vào kinh doanh là chính.

  dau-tu-tai-chinh

  Đứa bạn thân của mình bảo rằng: Tớ rất ngưỡng mộ cậu. Mình bảo ngưỡng mộ cái gì. Nó bảo: Cậu sống rất đơn giản, không sợ ai đánh giá, tự tin với những gì mình có. Vậy nên, ít người có làn da mịn và đẹp như tôi. Của thiên tạo cả. Còn đứa em trai và tôi có một lần nói chuyện vui rằng: mấy đứa con gái mới ngấp nghé ra đời mà mặc đẹp, toàn bọn ít tiền :)), nhà cửa thì bừa bộn vl :))

  Cái đầu tiên bạn muốn thoát ra, là sợ người khác đánh giá. Bạn hãy cứ sống đơn giản là chính bạn. Còn cứ sợ người khác đánh giá rồi ham hố những thứ vỏ bọc lấp lánh, nào nhà, nào xe người ta khoe ra, bạn phải tách bản thân ra khỏi vật chất mà nâng cao giá trị của bạn lên. Thì mới không bị lừa theo những cách làm giàu nhanh hay chỉ cần bỏ tiền vào ngồi đợi là xong được. 

  Nói thật chứ đầy người đi ô tô còn không có tiền đổ xăng hay tiền gửi xe. Vậy nên đừng nhìn vào mấy đứa hô hào nhà xe mà lóa mắt lên làm theo chúng nó. Mang nhà, mang xe lên mạng mà khoe là đã đủ hãm rồi. Mà ai lại còn tin vào những hô hào đấy thì còn hãm nữa. Hãm không để đâu cho hết!

  Muốn thành công, đầu tư tài chính an toàn, phải nỗ lực, và đặc biệt phải gây dựng từ những viên gạch đầu tiên, theo sát, follow, làm việc không kể ngày đêm, lòi mắt ra mới đạt được một dự án thành công. Chứ không phải bỏ tiền vào, ngồi đó, bật quạt hóng gió là có ăn đâu. 

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  2. Đầu tư tài chính 4.0: Tránh xa tư duy ngồi đợi rồi sẽ được ăn, được tiền

  Tôi từng nghe một anh bảo thế này: Anh mua bitcoin, tiền ảo, và ngồi đợi đó 20 năm nó sẽ thành xu thế, khi đó bán ra đầy tiền. Thật, xin lỗi, nói ra lại bảo tự ái, chứ cứ ngồi đợi mà sẽ được tiền, thì chỉ có ngồi đợi phát từ thiện thôi. Chả có cái loại đầu tư nào, mà bỏ tiền vào, ngồi đợi xu thế, ngồi đợi người khác làm, rồi mình có ăn. Mịa, nó lấy hết tiền đến đít rồi mà còn không biết. Đầu tư tài chính 4.0 rất dễ gây mị dân, lừa đảo.

  Dù bạn có đầu tư vào cái gì đi chăng nữa thì nó phải theo sát, phải căn ke từng đồng, phải sát xao theo dõi từng dòng tiền vào ra trong ngày để xem có đạt được hiệu quả hay không. Đây con số không nắm được, người khác lấy hết tiền họ làm ăn, mai sau người ta có trả gốc hay trả lãi đi chăng nữa, thì 20 năm sau, với cái sự lạm phát chóng mặt, thì thứ bạn có chỉ là nắm rác trong tay mà thôi.

  Ảo tưởng, vô cùng là ảo tưởng với một nhóm đối tượng cứ với tâm thế ngồi đợi trong thời đại ngày nay. Ngày nay, ngồi đợi tức là bạn đang bị tụt lại phía sau, bạn đang bị mất nhiều hơn bạn được mà không biết. Bạn đồng ý với điều đó chứ?

  Đừng có đợi, bạn phải chạy, phải chạy hằng ngày, chạy hết tốc lực với số tiền bạn đang có. Để càng ngày bạn càng thông minh hơn. Đó là cách duy nhất. Những sai lầm, mất mát ngày hôm nay, hoàn toàn cho bạn những bài học để kiếm lại tiền về cho bạn và kiếm về nhiều tiền hơn trong tương lai. Nên bạn đừng sợ mất tiền. Kiểu gì tiền cũng về nếu bạn trực tiếp hành động, bạn làm việc. Chứ còn đưa tiền cho người khác làm, bạn chẳng thông minh lên được điều gì. Mà nguy cơ mất tiền luôn cận kề. Mà dù có lấy được tiền về, có lãi thì cũng không đỡ được với lạm phát trong thời gian dài. Nên nếu không phải trực tiếp bạn làm thì kiểu gì bạn cũng thiệt. Hãy cảnh giác trước đầu tư tài chính.

  3. Đầu tư tài chính làm giàu: Tránh xa tư duy bám vào của người khác là sẽ giàu có vững chắc

  Đầu tư tài chính làm giàu, hãy lưu ý: Những cái người giới thiệu bạn tham gia vào gói đầu tư này nọ, rồi bảo bạn thả tiền vào chỗ này chỗ kia, cũng chỉ là người đi làm thuê cho công ty đó thôi. Mấy năm trước họ hô hào về dự án này, sản phẩm này, công ty này. Ngoảnh đi ngoảnh lại, vài năm sau lại thấy họ sống chết hô hào công ty khác, dự án khác. Bạn thấy nó xàm đúng không? Sao cái dự án trước hoành tráng sao họ không gắn cả đời đi. Họ cũng chỉ như con chuột đi nhặt nhạnh quanh các mê cung, rồi đến lúc không kiếm ăn được lại chạy sang chỗ khác thôi. Đừng dại mà đi theo những con người như vậy.

  Hồi con trẻ, ý tôi nói là hồi 19, 20, tôi cũng mơ mộng, kiếm tìm một cái gì đó, gắn bó một công ty nào đó, khen lấy khen để một sản phẩm nào đó. Nhưng chỉ đến năm 21 tôi thấy không bền, và bắt đầu tự đi trên con đường của mình và gây dựng hệ thống kinh doanh của riêng mình. Và suốt thời gian sau đó, có đi làm thuê cho công ty khác, tôi chỉ xác định làm thuê kiếm tiền tích vốn để một ngày bật ra xây các hệ thống kinh doanh là của mình thôi, chứ không phải kiểu hết lòng vì một thứ không phải của mình được mà dốc hết, không mong nhận lại được tiền được. Phải Sòng Phẳng Luôn.

  Tôi biết rằng, chỉ có một con đường thành công bền vững duy nhất là phải tự xây lên thứ của mình. Chứ còn bám vào người khác, vào luật chơi của người khác, nó xoay mình như chong chóng thì làm sao mà chắc được. Tôi muốn một thứ là của tôi, do tôi đã xây dựng lên thì phải phục vụ tôi suốt cuộc đời, đến lúc tôi không cần làm mà hệ thống đó vẫn chạy, vẫn có tiền về. Thì phải xây dựng thứ của chính tôi mới là cách duy nhất.

  dau-tu-tai-chinh

  Vậy nên, cho dù bạn đang ở đâu, đang làm gì, thì cuối cùng muốn chắc chắn vẫn phải hướng về vẫn phải là xây dựng thứ của bản thân. Chứ còn đầu óc cứ chăm chăm kiểu: tìm một dự án bám vào để ăn đậm, mua sản phẩm này để phất, ôm hàng này mong cơ hội đổi đời, thì cuộc đời bạn còn chông chênh như một cái thuyền con trên biển đấy.

  Bạn cứ nghĩ đơn giản thế này, để xây lên một công ty, một hệ thống kinh doanh vất vả lắm, tôi xây rồi và tôi cũng vẫn đang xây, tôi biết, mà không có ông chủ doanh nghiệp nào bảo kêu nhàn đâu, ông nào cũng kể một thời vất vả vàng son. Vậy nên bạn nghĩ, công ty người khác cất công tạo dựng, hệ thống kinh doanh người ta vất vả xây lên, bạn nghĩ bạn có chân để đu bám vào ăn quả đậm à. Không có mùa xuân đó đâu. Từ các công ty, tổ chức tiền ảo, rồi các thể loại dự án người ta mọc ra,... Đầu tư tài chính bây giờ chẳng khác gì đi chợ.

  Hi vọng những chia sẻ từ Phúc Tài Chính này, sẽ giúp bạn ngồi ngẫm lại và xác định con đường đi đúng đắn và lâu dài của bản thân. Chứ cứ vài năm hóng 1 công ty, vài năm hóng 1 dự án, cuối cùng chẳng mấy chốc hết đời người mà cuối cùng chẳng có gì trong tay.

  4. Đầu tư tài chính có những rủi ro gì: Đừng dại tin vào báo chí

  Báo gì bạn có thể tin, chứ báo tài chính bạn đừng có tin. Từ các bài báo khen các công ty này đang trên đà phát triển, các bài báo về sự sốt xình xịch về vàng, về đất, ... rồi các bài báo về xu thế bitcoin, tiền ảo trong thời gian tới, rồi các bài phân tích về các dự án tiềm năng, rồi các bài báo người giàu khuyên bạn nên đầu tư vào đâu,.... tất cả, tất cả cũng chỉ để bạn tin và moi tiền từ bạn. Hãy luôn nhận biết đầu tư tài chính có những rủi ro gì.

  Ngày trước nghe một ông cố cãi về tiền ảo rồi bảo rằng: tiền ảo đang được sử dụng ở quốc gia này, quốc gia kia,... Lại vài ba bài báo đọc trên mạng, hoặc do chính công ty tiền ảo đó biên soạn ra để lừa những người nước khác. Ông có ngồi ở quốc gia người ta không mà ông biết, ông có trực tiếp đến đó không mà ông biết. Đằng này cứ ngồi ở một góc Việt Nam rồi bàn chuyện thế giới. 

  Hãy luôn nhớ rằng, mỗi bài báo tô son điểm phấn đẹp đẽ được viết ra luôn nhằm một mục đích nào đó. Một bài báo được cập nhật trên mạng đã qua hàng trăm bàn tay xào xáo nhằm che lấp sự thật phía trong. Đảm bảo các ông mà biết sự thật về các công ty, các dự án, bố bảo cũng chẳng dám bỏ tiền đầu tư.  Đây toàn ở đẩu ở đâu, xong mơ mơ màng màng, bàn chuyện xu thế và ăn ốm tiền. Người mất tiền thì chìm nghỉm đi, người nào được vài đồng là bắt đầu tung hô lên như cuộc sống chỉ toàn chiến thắng.

  Đừng, đừng quá nhẹ dạ như vậy. Hãy luôn cảnh giác, đặc biệt cảnh giác trước đầu tư tài chính! 

  Khi mình hướng dẫn làm web, chỉ một buổi chiều là tạo ra một cái web hoàn chỉnh. Từ bạn trẻ 96, 97 đến cô chú 50, 60 cũng làm được. Thì mọi người thấy làm web nó dễ cỡ nào rồi đấy. Vậy mà mấy cái web tài chính, vài con số nhẩy lên hạ xuống, vẫn làm mụ mị bao con dân. Đừng bao giờ tin vào con số do người khác tạo ra. Không đến lúc chỉ còn cái nịt. Hãy chuyển đổi lại vị thế trên bàn cờ. Hãy trở thành người tạo web để hút người khác vào.

  sach-dau-tu-tai-chinh

  5. Sách đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách trang bị tư duy đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu: 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!