• Trang chủ
 • Đời bố mẹ học, đời con hưởng - gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh - dành cho gia đình thời đại mới

  Đời bố mẹ học, đời con hưởng - gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh - dành cho gia đình thời đại mới


  Giàu có luôn cần phải có gốc rễ. Nếu bạn đã từng chứng kiến một người làm chủ, kinh doanh dạy con họ, nó sẽ khác hoàn toàn với một người làm thuê. Tôi nói thật, chứ nếu mà ngay từ bé đã tiếp xúc với những khái niệm kinh doanh, bán hàng, marketing, xây dựng thương hiệu, thu hút đám đông, kiến thức về tiền, tài chính, ... thì chúng ta sẽ được học thêm bao điều tuyệt vời nữa, thậm chí chúng ta đã có thể gây dựng được sự nghiệp, rất nhiều tài sản, kỹ năng cho chúng ta rồi, chứ không cần phải đợi đến tận năm 22, 23 tuổi nữa. Con cái là tài sản hay tiêu sản phụ thuộc vào đời chúng ta. Các con đi theo con đường xây dựng tài sản hay lại dấn thân vào tiêu sản cũng bị tác động lớn bởi chúng ta, bởi những gì ta nói hằng ngày với chúng khi chúng còn bé.

  101-dieu-can-biet-ve-tien

  1. Giàu có đi lên từ các đời

  Đây là một điều tôi nhận ra, và tôi chấp nhận khi tôi bắt đầu hiểu biết rộng hơn. Đó chính là xuất phát điểm của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Có người nghĩ rằng, con nhà giàu thì sẽ được Bố Mẹ cho nhiều tiền. Ngày trước tôi cũng nghĩ thế. Tuy nhiên tôi nhận ra, tiền chỉ là một phần rất nhỏ, mà những người con có bố mẹ là doanh nhân, là các chủ doanh nghiệp cho chúng. Đó là những cách nghĩ hoàn toàn khác, nếu người làm thuê dạy con học giỏi mai sau tìm một công việc làm thuê, thì người kinh doanh sẽ dạy con họ: tìm hiểu vấn đề của mọi người, tạo ra sản phẩm và tạo lập một hệ thống kinh doanh từ đó sản sinh ra tiền hằng ngày. Người làm thuê dạy con hãy làm việc chăm chỉ, còn người làm chủ sẽ dạy con tìm những người giỏi về làm cho mình hay bây giờ là dùng những công nghệ làm việc cho mình. Người làm thuê cũng chỉ biết quan niệm cho con ăn học rồi, để lại cho con đất, tiền, vàng, hay cho cái nhà chung cư. Còn người làm chủ sẽ để lại cho con các tài sản tạo ra dòng tiền như doanh nghiệp, các kiến thức, tư duy, kỹ năng kinh doanh, thậm chí là mạng lưới các mối quan hệ hùng hậu.

  Và quả thực đôi khi tôi cũng nghĩ, dù có nỗ lực đến mấy thì không thể đấu lại được những tài sản được xây từ các đời trong gia đình họ, không thể nào mà bằng mạng lưới mối quan hệ họ đã có sẵn. Thực sự là phải công nhận và chấp nhận điều đó. Những thế lực, mạng lưới cực lớn đã có sẵn từ trước. Vậy nên chỉ có một cách duy nhất, là tư duy làm giàu phải dài ra, thay vì nghĩ tôi phấn đấu giàu có, ta cần trang bị tư duy, xây dựng sự giàu có thông qua các đời. Có những người, từ đời Bố, đời ông họ đã đi theo kinh doanh, xây dựng tài sản rồi. Nếu Bố, hay Ông chúng ta không có điều đó, xuất phát điểm chúng ta khác thì chỉ có một cách, đó chính là gây dựng điều đó từ đời chúng ta, và ươm mầm gây dựng qua các đời con cháu chúng ta. Để ít nhất con, cháu chúng ta, có đời Bố, đời Ông, đời Bà, đời Mẹ chúng là kinh doanh và sẽ truyền lại cho chúng, nuôi dưỡng chúng những tài sản quý báu, chứ không chỉ là tiền, tiêu là hết, chứ không chỉ là quan niệm làm thuê ráo mồ hôi là hết tiền, cũng không chỉ là cái nhà để ở, rồi hết tiền lại bán nhà đem tiêu.

  2. Khởi nghiệp thành công đời bạn

  Vậy nên mới nói, nếu bạn là người đầu tiên đặt dấu mốc khởi nghiệp trong gia đình nhà bạn. Thì trách nhiệm của bạn không chỉ là khởi nghiệp cho bản thân, được thì được không được thì thôi. Mà phải là bắt buộc thành công, bởi nó còn liên quan đến những đời sau đó. Mà hãy nhớ điều này nhé, đây cũng là bài học từ cá nhân Phúc Tài Chính. Đó chính là chỉ khi nào bạn khởi nghiệp thành công, thì bạn mới sở hữu được các tri thức khởi nghiệp đúng, còn việc bạn nghe từ diễn giả nào đó hay hay, xem clip nào đó thấy có lý, đó cũng chưa chắc đã là tri thức khởi nghiệp đúng đâu. Chỉ khi nào bạn thực sự khởi nghiệp thành công, bạn mới biết đâu là điều thực sự đúng. Nếu bạn muốn dạy cho con bạn, cháu bạn đâu là khởi nghiệp đúng, thì bạn cần phải khởi nghiệp thành công đã. Có thể nói con người trước khi khởi nghiệp thành công, và con người sau khi khởi nghiệp thành công là hai con người hoàn toàn đối lập nhau. Vậy nên một số người cứ đi khoe kinh nghiệm thất bại, tự hào mình đã thất bại vài lần, rồi quá tôn vinh thất bại, nên một lần tạo ra kinh nghiệm thành công, tự hào về những thành quả tạo dựng được. Hầu hết, thất bại là những thứ nghiệm lại mà thấy kinh.

  Hôm trước, có một chị CEO muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, muốn tôi làm cho chị ấy, và chị ấy trao đổi một deal như này, bạn nghĩ thử xem thế nào nhé. Tôi sẽ đảm nhận viết sách cho chị ấy, cái này thì tôi cũng đã đồng ý, vì tôi mong muốn có thể hỗ trợ thêm những người tài năng để họ có được cuốn sách cuộc đời họ và quan trọng hơn là loài người lại có thểm một cuốn sách mới. Đây là điều tôi thực sự tâm huyết. Tuy nhiên chị ấy lại muốn, tôi vè xây dựng hết cho chị ấy toàn bộ hệ thống kinh doanh, từ khâu viết sách, đến Marketing, truyền thông và cả bán hàng. Chị ấy sẽ trả lương cứng cho tôi và % lãi khi bán được hàng.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanhĐoạn trích từ tin nhắn cá nhân của Phúc Tài Chính

  Bạn nghĩ sao về Deal này, nếu là bạn, bạn có nhận làm không? Chúng ta cùng phân tích nhé!

  - Với tư duy của người làm thuê: Thì Deal này quá ngon. Với một người cần một công việc ổn định. Lại được sếp coi trọng và cần như vậy. Thì thực sự là tốt.

  he-thong-kinh-doanh

  Tuy nhiên tốt lại là kẻ thù của vĩ đại.

  - Với tư duy của người làm chủ: Thì Kèo này tôi quá thiệt. Bởi vì toàn bộ hệ thống kinh doanh này tôi xây lên từ đầu hết, từ Sản phẩm, cho đến tận Marketing, Bán hàng, Chăm sóc Khách hàng,... Tự nhiên, bán được hàng tôi lại chỉ được một phần % lãi thôi. Và quan trọng hơn là toàn bộ hệ thống kinh doanh tôi xây dựng đó lại thuộc quyền của người khác. Vậy thì quá thua thiệt cho tôi rồi. Còn tiền lương tôi nhận, hay % lãi bán hàng được nhận, cũng là toàn bộ công sức từ hệ thống kinh doanh tôi xây dựng cả. Tự nhiên tôi lại phải chia cho chị và đưa toàn bộ hệ thống kinh doanh cho chị. Nếu vậy thì tôi tự xây cho tôi rồi.

  Nếu là tư duy trước khi khởi nghiệp thành công, thì tôi sẽ đồng ý làm ngay, bởi khi đó tư duy chỉ có nghĩ đến tiền. Tuy nhiên khi khởi nghiệp thành công rồi, thì tiền chỉ là một trong rất nhiều yếu tố để xem xét một thương vụ có nên làm hay không. Mà cái cốt để xem xét khi đó phải là quyền sở hữu tài sản, công sức thời gian bỏ ra để tạo dựng tài sản. Bởi không tạo dựng tài sản này thì ta lại dồn vào xây dựng tài sản khác. Và thực sự là trước khi khởi nghiệp thành công thì tôi còn đặt niềm tin, tin rằng người này tốt và đồng hành, đi theo làm cho họ. Tuy nhiên sau khi khởi nghiệp thành công rồi, thì tôi chẳng tin ai, ngoại trừ chính bản thân mình. Bởi công việc là công việc, kinh doanh là kinh doanh. Còn tình cảm chị em, anh em thì bên ngoài khác. Còn đã là kinh doanh thì phải là quyền lợi, phải là ăn chia sòng phẳng, không có tin tưởng gì hết. Mông lung như một trò đùa lắm.

  Có thể nói, con người trước khởi nghiệp thành công và sau khởi nghiệp thành công là hai con người hoàn toàn khác nhau. Vậy nên để truyền những kiến thức đúng cho con, cháu bạn, nhất định bạn cần khởi nghiệp thành công, xây dựng các tài sản thành công. Chúng hoàn toàn có thể không cần làm những doanh nghiệp của bạn, vì mỗi người một ước mơ, tuy nhiên cái bạn truyền là kiến thức, là tư duy, là kinh doanh, điều đó quý hơn rất nhiều, từ cái đó chúng sẽ tự xây lên rất nhiều doanh nghiệp. À còn về Deal trên, tôi cũng bảo lại với chị ấy, là tôi chỉ có thể hỗ trợ chị viết sách được thôi, chứ còn sâu thêm thì thực sự tôi không thể làm được. Bây giờ cảm tưởng dốc sức, dốc trí tuệ xây lên một thứ thuộc về người khác, thì tôi thực sự không thể nào làm được. Tư duy khác, cách làm sẽ hoàn toàn khác. Nên thực sự tư duy bạn định hướng cho con bạn sẽ khiến cuộc đời nó rẽ sang hướng nào. Còn tất nhiên, để bẻ lái từ tư duy làm thuê sang làm chủ, cực kỳ vất vả và vật lộn. Không khác gì cái máy tính, bạn giữ lại mỗi cái vỏ và thay lại hết bên trong vậy. Sở hữu ngay từ đầu sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

  3. Ươm mầm giàu có đời con

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Bạn có biết vì sao, tôi có chính sách cho những ai mua các gói Coach của tôi, sẽ được nhận thêm sách mới miễn phí bất cứ khi nào sách cũ hỏng không. Bởi tôi mong rằng, những cuốn sách sẽ luôn mới cho tới tận đời con, cháu họ đọc. Tôi cũng tin mọi người đều gìn giữ sách, tuy nhiên, nếu một vì lý do nào đó, mà cuốn sách bị hỏng, bị cũ đi, thì vẫn sẽ luôn có sách mới cho họ, mà họ không cần bỏ thêm bất kỳ chi phí nào, kể cả phí ship. Với một tấm lòng của người làm về giáo dục, tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời nhất tôi hỗ trợ và gửi gắm vào niềm hi vọng cho thế hệ trẻ tương lai.

  Cuốn sách trong Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này, hãy đọc cùng con. Đọc cho chúng nghe về các tư duy kinh doanh, về các cách sáng tạo sản phẩm, về việc sử dụng công nghệ thay thế sức lao động, mà đến thời các con, thì công nghệ chắc chắn còn đẳng cấp hơn bây giờ rất rất nhiều. Gieo cho con những tư duy thực tế, như là hành trang vững chắc nhất cho con bắt kịp và làm chủ thời đại mới này. Quả thực, đời bố mẹ học, đời con hưởng - gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh - dành cho gia đình thời đại mới. Không chỉ giúp cho bạn kinh doanh khởi nghiệp thành công, mà còn giúp cho con bạn, cháu bạn, gia tộc dưới bạn sau này, có bước ngoặt hoàn toàn mới. Chia sẻ nhỏ chút là bản thân Phúc Tài Chính thì muốn để lại cho con những mạng lưới truyền thông bằng công nghệ với hàng triệu khách hàng để chúng thỏa sức sáng tạo, cung cấp các sản phẩm cho họ.

  Còn bây giờ, cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này nhé:

  1. Cuốn sách Xây dựng tài sản kinh doanh: 700 trang

  2. Video hướng dẫn Xây dựng tài sản kinh doanh: 60 video

  3. Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5. Và đặc biệt là, khi sở hữu gói Coach này, bạn được đặc cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên web moneycoach.vn mãi mãi, một web chất lượng, mới ra mắt 3 tháng đã thu hút hàng ngàn lượt đọc/ngày. Cụ thể: Phúc Tài Chính sẽ gắn link web của bạn vào trang chủ web moneycoach.vn để bất kỳ ai vào web moneycoach.vn đều nhìn thấy và truy cập vào web của bạn, hoàn toàn miễn phí. Có thể nói, đây là những sự hỗ trợ sâu sát, thực tế xưa nay hiếm. Tất cả cũng chỉ để thực sự gây dựng lên hệ thống kinh doanh thành công của bạn.

  6. Toàn bộ sự đồng hành hỗ trợ kéo dài: 3 năm

  Hẹn gặp lại bạn tại gói Coach Kinh Doanh Tuyệt Mật này nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!