• Trang chủ
 • Đột nhập vào két sắt chứa bí quyết xây dựng các hệ thống kinh doanh của Phúc Tài Chính

  Đột nhập vào két sắt chứa bí quyết xây dựng các hệ thống kinh doanh của Phúc Tài Chính


  Có hai quan niệm mà nhất định ngày nay phải quay xe. Một là để tiền một chỗ, rồi tiết kiệm là không đủ, Tiền ngày nay bị mất giá quá nhiều. Bạn nhất định phải đem tiền đi kinh doanh, đầu tư để tạo ra những tài sản mang tiền về hằng ngày thực sự. Hai là: Làm thuê ngày nay không còn ổn định và an toàn nữa, nó bấp bênh và rủi ro hơn làm chủ rất nhiều. Ngay từ thế hệ 8x, rồi 9x của tôi, việc ra làm riêng là chuyện hết sức bình thường, càng về sau, việc kinh doanh riêng, khởi nghiệp là điều cấp thiết, là điều bắt buộc, chứ không chỉ dừng lại là thích nữa. Một công việc ổn định không còn mang lại cho bạn sự an toàn tài chính như ngày xưa nữa rồi. Tuy nhiên làm riêng thành công thì không dễ. Bạn nhất định cần có được các bí quyết xây dựng các hệ thống kinh doanh được lấy ra từ két sắt bí mật của Phúc Tài Chính này.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  1./Làm thuê rất phiền phức và rủi ro. Bạn nên kinh doanh

  1. Làm thuê rất phức tạp

  Nói này rất xin lỗi chị em trước, nhưng thực tình chỗ làm vẫn có những người phái nữ quá rắc rối. Tôi kể cho bạn nghe câu chuyện tôi đi phỏng vấn xin việc một lần như thế này. Lần đó tôi được chị bạn giới thiệu cho một chị làm CEO, tôi định ứng tuyển vào đó làm quản lý Marketing cho công ty của chị ấy. Khi đến gặp nhân viên chị ấy, gặp nhau chào câu rồi bạn này dẫn tôi vào phòng, cả hai ngồi đối diện nhau. Sau đó... bạn cứ ngồi bấm điện thoại. Thực sự tôi rất ngạc nhiên, trước cách phỏng vấn đó. Tôi ngồi kiên nhẫn chờ đợi bạn ấy bỏ điện thoại rồi nói chuyện với tôi, nói thật lúc đó máu tôi tăng xông rồi. Nhưng tôi vẫn bình tĩnh ngồi đợi. Một lúc lâu sau, khi bỏ điện thoại, câu đâu tiên hỏi tôi là: CV của bạn đâu? Xong lại xem điện thoại và định tiếp tục hỏi phỏng vấn. Tôi không muốn một người như vậy ngồi hỏi hỏi tôi rồi phỏng vấn rồi, rồi tôi viện cớ đứng lên về luôn, không cho hỏi đến câu thứ 3. 

  Về nhà tôi cũng chỉ bảo chị bạn tôi là không hợp nên sẽ tìm hướng mới, vậy thôi. Tuy nhiên bạn biết không, về nhà chị bạn giới thiệu cho tôi vào công việc đó, bảo rằng: bên đó bảo tôi nói chuyện cộc lốc, không chủ vị, rồi thái độ lồi lõm. Tôi nghe tôi chán hẳn, trong khi cái đứa phỏng vấn tôi chính nó bảo nó 93 bằng tuổi tôi, trong khi chưa kể tuổi âm của tôi còn 92. Nhưng mà nói thật, tôi rất sợ đi làm mà động vào mấy kiểu đàn bà như vậy. Không hợp ý nó là nó bắt đầu mạt sát, hạ thấp người khác bằng những lời lẽ vô sỉ nhất. Được cái chị bạn tôi bảo với chị CEO kia rằng, tôi không phải là người như vậy. Chị ấy nói là chị ấy tin tôi. Còn tôi chỉ bảo rằng, chỉ cần chị CEO kia phân tích chút là ra ngay: Tôi ở vị thế đi xin việc, đi phỏng vấn. Nếu không thích tôi đã không đến. Còn đã đến là tôi có thiện chí làm việc, chả lẽ tôi đến đấy mà hống hách, nói chuyện cộc lốc thì ngang với tự tước đi cơ hội còn gì.

  Chuyện công sở, tôi thấy rất phiền phức, có lẽ đó không phải môi trường hợp với tôi. Tôi chỉ muốn ngồi yên làm việc mình cần làm, đạt được kết quả được giao. Tuy nhiên: Không! Luôn có những chuyện bên lề nó tốn thời gian hơn cả thời gian làm việc, mà nó ức, nó điên. Khi tôi ra làm riêng, một mình ngồi làm việc, tôi thấy tôi làm được nhiều việc hơn gấp nhiều lần 3 năm đi làm thuê. Còn nói thật, đi làm thuê, tôi chỉ chọn nơi sếp là đàn ông. Đàn ông họ đơn giản, xong việc là xong. Tập trung giải quyết vấn đề chứ không những câu chuyện bên lề rắc rồi. Làm việc với đàn ông nhanh gọn hiệu quả hơn rất nhiều. Quan trọng nhất khi làm thuê bạn không thể kiểm soát được rủi ro, những câu chuyện tai bay vạ gió truyền từ người này người kia tự nhiên ập đến, rồi dù ai không thích bạn vẫn phải làm việc, phải chịu đựng. Tuy nhiên làm riêng rảnh ranh, an lành hơn nhiều. Khách hàng, đối tác nào bạn không thích, bạn chỉ cần không bán hàng, không hợp tác với họ nữa là xong. Giải quyết nhanh gọn. Bạn làm việc hiệu quả, khi bạn không bị kéo vào những chuyện tầm phào đâu đâu, toàn những chuyện không ra tiền.

  2. Làm thuê cực rủi ro, rủi ro hơn làm chủ

  Ngày xưa đi học với cái tư duy, chỉ cần nỗ lực là sẽ được điểm cao. Và khi đi làm tôi cũng ốp tư duy đó vào, chỉ cần mình nỗ lực mình sẽ có được vị trí, sẽ có được lương cao. Tuy nhiên sau những năm đi làm thuê, tôi mới hiểu, không hề có chuyện đó. Dù tôi có nỗ lực, có được vị trí, mà vị trí đó không trở thành được dây rợ tay sai cho ông sếp trên, thì tôi cũng hoàn toàn bị loại ra khỏi cuộc chơi. Tôi nỗ lực cố gắng khéo còn bị kẻ khác đì vị họ sợ lung lay vị trí của họ. Tôi có nỗ lực thì công sức phần thưởng của tôi cũng bị tay trên hớt hết. Và nhiều bạn đi làm thuê rồi sẽ hiểu, không phải bạn nỗ lực hết sức là giữ được công việc đâu, mà đôi khi, chỉ cần người trên bạn ngứa mắt, phật ý một cái là bạn hoàn toàn bị mất việc. Việc của bạn, tài chính của bạn, cái cần câu cơm nuôi sống gia đình bạn lại bị phụ thuộc vào cảm xúc và tư lợi của người khác. Thì thực sự quá rủi ro rồi. Tôi cũng đã từng ngỡ ngàng và cay, khi 2,5 năm phấn đấu, cuối cùng chỉ vì không làm tay sai cho ông CEO làm thuê đó lợi dụng cái là bị loại khỏi vị trí tôi dốc lòng có được và giữ suốt bao năm. Mọi công sức của tôi bị thổi bay chỉ vì phật ý một người, trong khi người đó cũng đi làm thuê như tôi. Có cứt bò không cơ chứ! Còn khi đi làm riêng, bạn sẽ được trả công xứng đáng. Bạn là người quyết định có sa thải bạn hay không? Chỉ cần bạn nỗ lực bạn sẽ nắm được quyền điều khiển cuộc đời bạn.

  Bạn thấy đấy, đi làm thuê, bạn chỉ được tiền, mà tiền thì ngày càng lạm phát, mất giá. Rồi việc của bạn thì hoàn toàn bị mất trong nháy mắt, phụ thuộc vào cảm xúc của người khác chứ không hề xét đến công trạng. Cực kỳ rủi ro. Còn trong khi đi làm riêng, bạn nỗ lực chắc chắn bạn được tiền, nhiều người bây giờ chỉ cần nỗ lực bán hàng online thôi cũng lãi hơn chục triệu một tháng là chuyện bình thường, và quan trọng là cái hệ thống kinh doanh đó mãi mãi là của bạn.

  kinh-doanh-thanh-cong

  Một phép tính đơn giản thế này, tôi lấy một ví dụ:

  - Khi bạn đi làm thuê, lương 10 triệu 1 tháng. Vậy là một năm bạn có khoảng 120 triệu. Khéo có người ăn tiêu rồi lại hết, chả để được đồng nào. Son son phấn phấn, quần quần áo áo, vài ba lần đi ăn lẩu một tháng là chẳng mấy tý bay hết ấy mà. Rồi nếu mất việc một cái là bạn mất hết. Chẳng còn gì.

  - Còn khi bạn đi làm riêng, bạn tạo nên một hệ thống kinh doanh. Làm lương mỗi tháng cũng 10 triệu, 1 năm 120 triệu. Và cho dù bạn có ăn tiêu hết 120 triệu này, thì bạn vẫn có một hệ thống kinh doanh từ các khách vẫn đem tiền về cho bạn được. Thậm chí nếu như bạn có được công thức xây hệ thống thụ động Phúc Tài Chính bật mí dưới đây, bạn chỉ cần xây 1 năm, và sau đó tiền vẫn về tự động.

  3. Đã đến lúc bạn kinh doanh riêng

  Từ bài toán trên, thì đã đến lúc, giới trẻ mới ra trường ngày nay, phải mang tư duy, phải kinh doanh riêng. Có làm thuê thì cũng phải kinh doanh riêng rồi. Đừng chỉ mang tư duy đi làm thuê rồi mơ mộng trở thành CEO này nọ nữa. Vì càng CEO thì càng dễ "trảm", chẳng ai đi thuê một người về làm mà để lỗ cả. Đủ năng lực, đủ dũng cảm cứ bật ra làm riêng. Bật ra làm riêng không khó đâu, khởi nghiệp ngày nay không phải cứ hàng trăm triệu, hàng tỷ đâu. 

  Bạn hoàn toàn bật ra kinh doanh riêng với 3 triệu đồng, rồi dần dần kỹ năng kinh doanh bạn lên, bạn đầu tư, kinh doanh những thương vụ lớn tiền luôn. Chứ không kinh không phải kiểu làm thuê vài 3 năm tích được một củ rồi muốn một đập ăn quan đâu. Bộ kỹ năng, tư duy, hành xử của người làm thuê, không hỗ trợ được, thậm chí làm hại bạn khi bạn kinh doanh riêng. Muốn kinh doanh riêng thành công bạn phải có bộ kỹ năng, tư duy, hành xử của người kinh doanh. Mà cái này muốn có phải tích lũy dần dần. Không phải một phát đòi làm to mấy tỷ, mấy tỷ đâu. Đó là lý do bạn nghe những câu chuyện của ông chủ cafe Trung Nguyên khi mới khởi sự phải đi vác từng bao cafe một. Hãy cứ làm riêng, nhưng cũng đừng nghĩ làm riêng là cái gì quá to tát, quá vĩ đại. Mấy anh khởi nghiệp lên từ gốc cũng đều chân chất ấy mà. Vì họ hiểu con đường khởi nghiệp không hào nhoáng gì. Mấy ông cứ thể hiện tao quyền cao chức trọng, tao nhà sịn xa sang toàn đi làm thuê, hoặc bên trong thùng rỗng kêu to thôi. Dân khởi nghiệp họ hiểu vất vả như nào. Tiếp xúc với họ bạn sẽ thấy họ hòa đồng, đơn giản, dễ gần. Có vậy thì người tài mới làm việc cho họ được. 

  Đã đến lúc việc kinh doanh riêng là bắt buộc rồi. Đến đời con cháu bạn thì làm riêng là lựa chọn duy nhất của chúng nó để đảm bảo an toàn tài chính. Vì vậy, làm cho mình, làm cho con mình, làm cho các đời cháu chắt gia tộc mình có hướng đi khác. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, luyện tập, rèn luyện từng kỹ năng, từng tư duy, từng cách hành xử để làm thành công từng hệ thống kinh doanh. Hãy bắt tay từ việc bán một món hàng, rồi mở rộng lên bán 100, bán 1000 món, cứ đi là sẽ đến, quan trọng bạn dám bắt đầu và quyết tâm làm thành công. 3 năm không được thì 5 năm, 5 năm không được thì 10 năm. Còn như tôi là 8 năm, dấu mốc 8 năm cho một bước ngoặt vận mệnh cả cuộc đời về sau.

  2./Bí quyết xây dựng hệ thống kinh doanh cho nguồn thu nhập thụ động trường tồn

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Nhiều người bước vào kinh doanh là chỉ muốn lãi to. Hay đầu tư cũng thế, họ chỉ nghe lãi 50%, 60%, 300% thậm chí là 1000% là lăn xả vào thích lãi nhiều, làm một quả đổi đời như trong truyền thuyết. Tuy nhiên những người có tư duy tài chính họ sẽ hiểu rằng, họ không cần ăn một quả lãi rồi thôi. Họ không chỉ muốn ăn một quả tiền rồi hết. Vì họ hiểu quả tiền đó sẽ dần dần bị héo, bị mất giá trị. Cái họ cần là một cái cây, họ được sở hữu cả gốc, hằng năm được hái quả đều đặn. Hay nói cách khác, họ không cần tiền, họ cần một cỗ máy in tiền.

  Nhiều bác thấy nó hét lên lãi cao là tim nhảy hết ra ngoài, loạn xạ về vơ tiền đóng vào mong giàu có, một là nó dụ đem tiền cho nó, hoặc nếu bên nào làm ăn tử tế, có trả lại gốc, lãi thật, thì hiểu rằng họ không hề đơn giản đâu. Họ lấy tiền của các bác đó, bào mòn hết chất ngọt thơm ngon trong đó để xây lên cái cây cho họ trái ngọt quanh năm suốt tháng, cuối cùng trả lại một đống tiền đã mất giá, khéo cả gốc, cả lãi chẳng đủ lạm phát. Bạn thấy từ năm 2000 đến năm 2020 tiền đã mất giá bao nhiêu lần, liệu cái lãi 1000%, lãi gấp 10 lần  kia có đọ lại nổi không? Tôi chắc chắn là không. Vì tôi nhớ hồi đó tôi đi chợ có 5000 3 lạng thịt ba chỉ. mà giờ khéo là 50- 60 nghìn 3 lạng thịt ba chỉ, chẳng phải tiền mất giá đi 12 lần sao? 1200%. Nên báu bở gì đâu. Vậy nên, khi bạn kinh doanh, hãy xác định phải xây dựng được lên một cỗ máy kinh doanh trường tồn, dù bạn không làm nữa, nó vẫn phải cho dòng tiền đều đặn về hằng ngày. Chỉ cần hướng tới điều đó, công sức bạn làm ra mới không bị mất đi, hệ thống kinh doanh bạn tạo dựng mới vững được.

  Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu đây? Bạn nên làm gì đây? Thật may là bạn không cần phải mất 8 năm mò mẫm và mất thêm một đống tiền cho việc thử và sai nữa. Bởi tất cả đã có trong Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh, thanh kiếm báu vật hỗ trợ bạn được Phúc Tài Chính tôi luyện bằng rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này dành cho:

  - Những ai đang chán cảnh làm thuê lắm rồi, muốn khởi nghiệp, kinh doanh mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

  - Những ai đã từng khởi nghiệp thất bại, đang bị bí vốn mà vẫn muốn làm lại một cách thành công và chắc chắn với số vốn thấp.

  - Những ai đang kinh doanh mà tốn quá nhiều chi phí, bộ máy quá rắc rối, khiến bản thân quá bận rộn, muốn tự động hóa hệ thống kinh doanh bằng công nghệ - thử sức với một cách làm việc hiện đại, kiểu mới.

  - Những ai muốn xây dựng hệ thống kinh doanh chạy tự động.

  - Những ai muốn có được bí quyết nhân bản các hệ thống kinh doanh để có thêm nhiều nguồn thu nhập, muốn dễ dàng nhân lên 10 cái, 20 cái, 100 cái cực kỳ dễ dàng mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

  Nếu như những miêu tả trên có hình bóng của bạn, thì bạn nên đăng ký tham gia gói Coach này. Chi phí cho nó đôi khi chỉ bằng chi phí bạn mua một cái điện thoại tặng Mẹ bạn nhân ngày 8/3 thôi. Nhưng lại mang đến cho bạn cực kỳ nhiều giá trị với những sức mạnh tối thượng!

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng tài sản kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng tài sản kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Và đặc biệt là, khi sở hữu gói Coach này, bạn được đặc cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên web moneycoach.vn mãi mãi, một web chất lượng, mới ra mắt 3 tháng đã thu hút hàng ngàn lượt đọc/ ngày. Cụ thể: Phúc Tài Chính sẽ gắn link web của bạn vào trang chủ web moneycoach.vn để bất kỳ ai vào web moneycoach.vn đều nhìn thấy và truy cập vào web của bạn, hoàn toàn miễn phí. Có thể nói, đây là những sự hỗ trợ sâu sát, thực tế xưa nay hiếm. Tất cả cũng chỉ để thực sự gây dựng lên hệ thống kinh doanh thành công của bạn.

  6 - Toàn bộ sự đồng hành hỗ trợ kéo dài: 3 năm

  Phúc Tài Chính sẽ luôn đồng hành cùng bạn, để mang lại cho bạn những điều chân thật, hiệu quả cho bạn nhất. Và sự đồng hành đó không hời hợt, đó là cả 3 năm để cùng bạn chắc ăn xây lên thành công hệ thống kinh doanh của bạn. Tiền để rồi cũng mất giá, hãy dùng tiền để làm những điều có ý nghĩa cho cuộc đời bạn, từ đó mang lại những điều tuyệt vời nhất cho mọi người bạn yêu thương. Và gói Coach xây dựng tài sản kinh doanh này xứng đáng với những đồng tiền bạn chi ra. Tiến lên nhé những người anh em! Thế giới cần những con người khởi nghiệp, bản lĩnh và luôn hướng tới những điều tốt đẹp nhất như chúng ta.

  xây dựng tài sản kinh doanh

  ĐĂNG KÝ NGAY

  3. Sách kinh doanh: Xây dựng hệ thống kinh doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng hệ thống kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng hệ thống kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng hệ thống kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Tư vấn chiến lược kinh doanh: 3 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!