• Trang chủ
 • Đừng nghĩ đầu tư đâu xa, hãy đầu tư vào 6 kỹ năng này

  Đừng nghĩ đầu tư đâu xa, hãy đầu tư vào 6 kỹ năng này


  Chào mừng bạn đã quay trở lại trang tài chính moneycoach.vn để tìm kiếm các bài học đem lại thành công giá trị bậc nhất trên Youtube. Và hôm nay chúng ta hãy cùng đến với: 6 kỹ năng kiếm về cho bạn bội tiền. Bạn có thể nhìn vào người thành công và thấy rằng họ thật tài giỏi trong lĩnh vực nào đó, họ có khả năng mà bạn không có được. Nhưng trên thực tế, tất cả đều do rèn luyện mà thành. Xuất phát điểm ban đầu họ chẳng hơn bạn là bao. Vậy kỹ năng nào chúng ta cần rèn luyện để mang về bội tiền cho chúng ta. Hãy cùng lắng nghe nhé.

  6-ky-nang-can-dau-tu

  Kỹ năng kiếm về cho bạn bội tiền số 1: Thuyết trình trước đám đông

  Theo nghiên cứu, nỗi sợ đám đông là một trong những nỗi sợ lớn nhất của con người. Do đó, chỉ cần bạn vượt qua được nỗi sợ này, bạn đã vượt trội hơn rất rất rất nhiều người ở ngoài kia. Bạn có điều người khác không có, chắc chắn bạn kiếm được nhiều tiền hơn những người đang núp mình trong đám đông nhạt nhòa kia.

  Khả năng thuyết trình đám đông, tạo sức hút và ảnh hưởng tới đám đông, trình bày các ý tưởng để ký kết hợp tác, giới thiệu sản phẩm để mọi người mua hàng, dù thực tế hay trên Internet đều là kỹ năng kiếm bội tiền cho bạn. Dạo gần đây bạn có thể thấy các Vloger, Streamer nổi lên và kiếm hàng tỷ đồng dễ dàng trên Youtube và các trang mạng xã hội khác. Bạn cũng có thể thấy Steve thuyết trình sản phẩm Iphone mới khiến bao người háo hức chờ đợi để được mua hàng. Vậy nên hãy chú trọng trau dồi kỹ năng này bạn nha.

  phat-trien-ban-than

  Kỹ năng kiếm về cho bạn bội tiền số 2: Bán hàng

  Muốn giàu nhất định phải biết bán hàng. Ở đây Phúc Tài Chính muốn nhấn mạnh bán hàng ở nghĩa rộng hơn là bán hàng thuần túy. Ở đây là biết bán giá trị bản thân, bán ý tưởng, bán tầm nhìn.

  Ví dụ như: Cho dù bạn đang là nhân viên, bạn biết thể hiện, biết quảng bá các giá trị bản thân, biết bán sức lao động bản thân chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lương hơn. Đó là lý do vì sao cùng tuổi, cùng trình độ học vấn, có người lương cao, lương thấp là như vậy.

  Một người biết bán ý tưởng sẽ huy động được vốn, sẽ có nhiều người về đầu quân làm cùng, đối tác sẵn sàng hợp tác. Bạn có thấy, người thì có rất nhiều nhân viên đi theo, nhưng người tuyển dụng mãi không được người không? chưa kể nhân viên làm vài ngày thì bỏ.

  Vậy nên, dù bạn đang làm gì, dù là dân kỹ thuật, công nghệ, hãy tìm hiểu kỹ năng bán hàng. Chắc chắn giúp ích rất nhiều trong việc tăng thu nhập của bạn.

  Kỹ năng kiếm về cho bạn bội tiền số 3: Quản lý đội nhóm

  Là một nhân viên giỏi bạn có thể có nhiều tiền. Nhưng là một quản lý giỏi bạn có rất rất nhiều tiền. Là một người bán hàng giỏi bạn có nhiều tiền. Nhưng là một nhà quản lý bán hàng giỏi bạn có cực kỳ nhiều tiền.

  Kỹ năng quản lý đội nhóm, giúp một đội làm việc hoàn thành mục tiêu lớn đề ra, bạn luôn được nhận những khoản tiền hậu hĩnh. Vậy nên bên cạnh làm tốt công việc được giao, hãy sẵn sàng làm thêm, tìm hiểu thêm các công việc khác.

  Ví dụ như ngày hôm nay bạn chỉ là một nhân viên thiết kế, nhưng hãy học thêm cách viết content, quảng cáo, chạy sự kiện, digital marketing, liên kết với các báo,... bạn không cần quá giỏi, bạn cần hiểu bộ máy phòng marketing và cách vận hành nó. Như vậy, mức lương quản lý Marketing trong tay bạn một ngày không xa.

  Để có được kỹ năng này, bạn cần liên tục học hỏi và làm nhiều hơn những gì bạn được trả. Phúc Tài Chính biết có rất nhiều người chỉ làm mỗi công việc của mình, họ không muốn làm thêm việc. Nhưng suốt đời họ chỉ biết một thứ. Trong khi muốn nhiều tiền hơn, muốn vươn lên các vị trí trưởng phòng, giám đốc bạn nhất định phải biết nhiều hơn.

  Nếu bạn đang làm nhân viên bán hàng, thời gian rảnh ở công ty thay vì ngồi buôn chuyện hay lướt web đọc báo giết thời gian một cách mệt mỏi. Hãy đi học hỏi thêm các phòng ban khác như nhân sự: hỏi về cách tuyển dụng, các chế độ tính lương, bảo hiểm,... Bạn có thể đến phòng kế toán học xem các hóa đơn, cách nhập liệu, làm báo cáo,... Có vô số điều để bạn học hỏi khi bạn sẵn sàng. Có như vậy, bạn mới có thể mơ đến chức vị cao hơn như quản lý hay giám đốc. Bạn đồng ý với điều này chứ?

  Kỹ năng kiếm về cho bạn bội tiền số 4: Tìm kiếm khách hàng

  Kỹ năng phân tích và tìm kiếm ra đúng khách hàng có nhu cầu để tiến hành bán hàng cực kỳ quan trọng.

  Trước tiên bạn cần phải hiểu là, không phải ai cũng có nhu cầu mua hàng. Mỗi người sẽ có nhu cầu khác nhau. Và một doanh nghiệp hay người kinh doanh không thể có đủ tiền quảng cáo đến tất cả mọi người. Việc tìm kiếm được những người có nhu cầu sẵn và thuyết phục họ mua hàng sẽ tiết kiệm hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng ngân sách đầu tư.

  Bạn tìm kiếm được khách hàng có nhu cầu, đủ khả năng chi trả, có thể dẫn dắt họ đến nghe giới thiệu các mặt hàng công ty bán hay bạn đang bán. Chắc chắn mang lại cho bạn rất rất nhiều tiền.

  Kỹ năng kiếm về cho bạn bội tiền số 5: Đào tạo, hướng dẫn

  6-ky-nang-kiem-ve-boi-tien

  Một người giỏi có thể mang về nhiều doanh thu. Nhưng nhiều người giỏi sẽ mang về số tiền khổng lồ. Bạn giỏi bạn kiếm được nhiều tiền. Nhưng bạn có thể giúp nhiều người giỏi như bạn, thậm chí hơn bạn sẽ mang về cực kỳ nhiều tiền.

  Một công ty sẵn sàng trả cho bạn mức lương hậu hĩnh nếu bạn có thể đào tạo ra nhiều người giỏi và làm việc hiệu quả trong công ty. Đặc biệt trong thời thế tuyển được người tài về làm rất khó, người thiếu và yếu thì nhiều. Vậy nên việc tuyển mới và đào tạo ra đội ngũ nhân sự luôn là điều các doanh nghiệp ưu tiên.

  Để có được kỹ năng này, đừng ngại ngần hướng dẫn người khác các quy trình công việc. Việc bạn giúp đỡ người mới làm được việc sẽ dần dần giúp người khác làm được việc. Bạn hãy lưu ý rằng: Việc đào tạo này hoàn toàn không hề giống các diễn giả dạy xuông, nghe rất hay nhưng về không làm được. Mà đây là cả quá trình kèm cặp, hướng dẫn để người khác làm được mới thôi.

  Ví dụ như: Phúc Tài Chính  có các buổi đào tạo rèn luyện khả năng thuyết trình. Ở đó không chỉ dừng lại ở lý thuyết, từng người sẽ được Phúc Tài Chính  đào tạo kèm cặp cho đến khi thực sự phá vỡ được nỗi sợ đám đông và có thể đứng lên chia sẻ.

  Thị trường, các công ty sẽ luôn trả cho bạn hậu hĩnh nếu bạn có khả năng này. Không chỉ vậy, ngay cả khi kinh doanh riêng, bạn đào tạo ra được đội ngũ giỏi, chắc chắn bạn sẽ kiếm được cực kỳ nhiều tiền thay vì chỉ làm một mình. Vậy nên đừng ngại chia sẻ những điều mình biết và hướng dẫn người khác từng bước giỏi hơn. Khi bạn gieo điều tốt đẹp chắc chắn bạn gặt hái được quả ngọt.

  Phúc Tài Chính biết sẽ có người bạn giúp đỡ nhưng không trân trọng và quên ơn bạn, tuy nhiên đừng vì thế mà bỏ đi mất kỹ năng đào tạo hướng dẫn có thể mang về cho bạn mỏ vàng này.

  Kỹ năng kiếm về cho bạn bội tiền số 6: Xây dựng mối quan hệ

  Mối quan hệ chính là tài sản lớn nhất của mỗi người. Giới siêu giàu còn truyền đạt câu nói: Bạn là trung bình của 5 người bạn hay tiếp xúc nhất cộng lại, ám chỉ chất lượng mối quan hệ bạn đang có.

  Hãy nghĩ xem, nếu bạn có 5 người bạn là triệu phú bạn sẽ thế nào? Để rõ hơn, bạn hãy lắng nghe câu chuyện sau đây: Có một anh là nhân viên kế toán, lương tháng sau 5 năm đi làm với mức lương đủ ăn, đủ tiêu. Thời gian rảnh anh này hay chơi chứng khoán nhưng mới chỉ hoàn vốn. Sau khi chuyển đến công ty mới, anh được người sếp cực kỳ yêu quý và tin tưởng. Người sếp này rất giỏi chơi chứng khoán đã chỉ cho anh ấy cách chơi và các thông tin mật, khiến chỉ trong một buổi  có thể kiếm gấp 5, 6 lần tiền lương.

  Khi bạn có khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cực kỳ nhiều tiền. Đó là điều Phúc Tài Chính  khẳng định chắc chắn. Hãy sống tốt và vun đắp những mối quan hệ chất lượng.

  Kỹ năng xây dựng mối quan hệ hoàn toàn khác xa việc kết bạn chơi bời. Bạn có rất nhiều bạn, nhưng đều là những người lười làm, ham chơi, sống tiêu cực thì đó không phải là điều chúng ta hướng tới bởi đó là mối quan hệ tiêu sản chứ không phải tài sản.

  Hãy mạnh dạn làm quen và xây đắp lòng tin với những con người hơn mình. Họ có tiền bạc, kinh nghiệm, bạn có sức trẻ, lòng nhiệt huyết. Vậy nên có rất nhiều bạn trẻ được các chủ doanh nghiệp tin tưởng và tạo điều kiện cho phát huy năng lực. Cơ hội luôn dành cho bạn. Gieo trồng những mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống của mình để đi đến một thế giới mới.

  Phúc Tài Chính  tin rằng, dù bạn đang như nào, chỉ cần kiên trì nhất định bạn làm được. Chăm chỉ và chuyên chú là chìa khóa để thành công bất cứ lĩnh vực nào. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không làm được điều gì. Mà chỉ cần nỗ lực hết sức nhất định thành quả sẽ đến. Kỹ năng không phải có được trong một sớm một chiều mà có ngay được. Hãy kiên trì. Và nếu bạn cần hỗ trợ hãy comment tại bài viết này hoặc inbox cho Phúc Tài Chính. Hẹn gặp lại các bạn tại bài chia sẻ tiếp theo.

  Thời gian rảnh nhớ bấm vào website: moneycoach.vn để đọc những thông tin bổ ích giúp bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nhé!

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!