• Trang chủ
 • Cách tiêu tiền thông minh cho việc học tập để phát triển bản thân mỗi ngày, cách tiêu tiền, tiền khéo tiền khôn, giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu

  Cách tiêu tiền thông minh cho việc học tập để phát triển bản thân mỗi ngày, cách tiêu tiền, tiền khéo tiền khôn, giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu


  Số tiền bạn kiếm ra, số nguồn thu nhập bạn tạo dựng sẽ bị giới hạn bởi chính năng lực con người bạn. Do đó, không còn cách nào khác, bạn phải tiêu tiền thông minh cho việc học tập để phát triển bản thân mỗi ngày. Giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu, cách tiêu tiền sao cho khôn khéo để việc học tập đạt hiệu quả nhất. Hãy cùng Phúc Tài Chính tìm hiểu ngay sau đây.

  cach-tieu-tien-thong-minh-cho-viec-hoc-tap

  Cách tiêu tiền thông minh cho việc học tập để phát triển bản thân mỗi ngày, cách tiêu tiền, tiền khéo tiền khôn, giá trị đồng tiền nằm ở cách tiêu

  1. Cách tiêu tiền thông minh cho việc học tập: Tạo lập quỹ học tập

  Quỹ học tập chiếm 10% tổng thu nhập. Mỗi khi có khoản tiền nào đến với bạn, hãy cất đi 10% để tạo thành quỹ học tập cho bản thân nhé! Và sẵn sàng lấy ra chi để phát triển con người mình.

  2. Cách tiêu tiền thông minh cho việc học tập: Dùng quỹ học tập sao cho đúng cách

  Hôm trước có một em nói chuyện với Phúc, tại sao đi học đúng ông giỏi, làm theo ông ấy, bỏ tiền vào đầu tư vậy tại sao vẫn thua lỗ nặng nề.

  Học gì không quan trọng bằng việc chọn thầy nào. Có câu rằng: Teacher is the Leader. Bạn chọn thầy nào, bạn chọn học ai thì vô tình người đó đã biến thành người lãnh đạo của bạn. Bạn phải chọn người lãnh đạo đúng. Phải nghiên cứu kỹ trước khi chọn ai làm thầy của mình. Học về đầu tư, nếu đằng sau đó họ giới thiệu cho bạn gói đầu tư nào đó và hướng bạn đầu tư vào đó thì bạn cần phải xét đến khả năng xem đó có phải là người buôn tài chính hay không. 
   

  Cho dù đó là gói đầu tư tốt đến như thế nào đi chăng nữa thì nó phải xét đến sự phù hợp. Sự phù hợp về năng lực, về hiểu biết, về tình hình tài chính, về khả năng của mỗi người. Còn nếu cứ ốp công thức ai cũng thắng thì ai sẽ là người nghèo. Bởi suy cho cùng, tiền nó cũng là chuyển từ nơi này qua nơi khác mà thôi.

  Người thầy tốt về tài chính của bạn không phải là người kêu gọi bạn bỏ tiền vào đâu vào đâu mà là người phải hướng bạn vào trong bản thân. Xem bạn có gì, năng lực bạn ra sao, chi này có hợp lý không? đầu tư này phù hợp với bạn lúc này không?

  Giống như có những người hỏi mua sách tôi, tôi khuyên đừng mua. Đợi va vấp thêm, thu nhập cao hơn chút nữa hẵng mua. Rồi bảo vào kênh youtube MONEY COACH VN - Giáo dục tài chính mà xem vì nó miễn phí.

  Và ngay cả bản thân tôi, tôi chia sẻ kiến thức về tài chính chứ không khuyên ai đầu tư vào đâu. Bạn hãy luôn nhớ rằng: ngoại trừ Bố Mẹ, Vợ Chồng là những người thực sự thấu hiểu hoàn cảnh của bạn và luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho bạn ra, thì bất kỳ ai bảo bạn đầu tư vào đâu, bỏ tiền vào đâu hãy cảnh giác. Phòng vẫn hơn. Xem xét kỹ vẫn hơn.  3. Cách tiêu tiền thông minh cho việc học tập: Mua khóa học vừa tiền với bạn

  Ngay cả bạn đi học, bạn học được điều hay và muốn áp dụng. Bạn vẫn phải kiên nhẫn chờ thời điểm hợp lý để áp dụng. Bởi bạn không thể áp dụng ngay những điều mà người thành công đang làm được, mà bạn phải áp dụng những thứ mà hồi đang ở vị trí như bạn họ làm gì.

  Giống như nhiều chủ doanh nghiệp thích làm theo các doanh nghiệp lớn. Toang ngay. Bạn không đủ vốn, không đủ nguồn lực để rải như bạn. Chỉ riêng với chiến lược Marketing của doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ, startup hay người kinh doanh đã khác xa nhau rồi. Bạn cần biết mình là ai để áp dụng.

  Chỉ riêng một thứ đơn giản thế này. Năm 22 tuổi, tôi có kinh doanh sách online. Hồi đó học về hệ thống chăm sóc khách hàng tự động Getresponse thích lắm. Tôi liền áp dụng, và rất nhiều chủ doanh nghiệp cũng áp dụng như tôi. Nhưng có rất nhiều người thất bại, không thể thành công được. 
  cach-tieu-tien-thong-minh-cho-viec-hoc-tap

  Vì nhiều chủ doanh nghiệp yếu về công nghệ. Về bảo nhân viên làm, chúng không biết làm, cho dù có biết về công nghệ, nắm được thao tác thì chúng cũng không thể viết ra được một hệ thống getresponse đủ khả năng thuyết phục khách hàng và viết ra các kiến thức thực sự giá trị. Thậm chí nhân viên còn thấy xàm, vì hồi đó getresponse nó còn mới chứ chưa phổ biến như bây giờ. Hồi đó chỉ lác đác những người tự kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ hơn, tự làm, xây dựng thương hiệu cá nhân thì thành công. Nhiều chủ doanh nghiệp học được cái mới muốn áp dụng vào, nhưng nó lại không thể triển khai được. Bởi có thể con người họ chưa đủ năng lực truyền đạt khiến nhân viên nghe theo.

  Ngày đó, năm 22 tuổi, tôi cũng bị bể getresponse bởi không đủ kinh phí duy trì. Một đứa sinh viên vốn quá mỏng, chưa kể các kinh phí khác. Nhưng tôi biết rồi cũng đến thời điểm tôi sẽ triển khai hệ thống Getresponse này, và đến bây giờ mới triển khai thành công. Khoản kinh phí duy trì không còn là vấn đề với tôi nữa.

  Vậy nên, khi Coaching tư vấn về bất cứ điều gì liên quan đến tài chính. Tôi luôn hướng học viên nhìn nhận bản thân họ. 

  Như mấy hôm rồi, vào đúng mùa cao điểm của 14/02, mà người ta hay gọi là xu hướng đấy! có người hỏi, em có nên bán socola không? thay vì tôi bảo” Có! Em hãy nhập Socola của hãng này, và tôi được lãi % trong đó. Thì thôi bảo, em đừng hỏi chị, em hãy hỏi khách hàng của em? Nếu khách hàng ở trên facebook thì hãy đăng lên hỏi và đo tỷ lệ khách sẽ mua là bao nhiêu. Nếu em đăng lên mà không ai like thì em sẽ tự có câu trả lời cho em.

  Rồi có anh hỏi, anh muốn đầu tư mở nhà hàng. Thay vì tôi bảo, anh hãy mua đồ nấu ăn ở đây, mua bàn ghế ở đây, em giới thiệu cho,... vân vấn, thì tôi hỏi: Hiện tại mức thu nhập của anh là bao nhiêu? Tính ra quỹ đầu tư là 10% thì một năm anh để ra được bao nhiêu tiền để đầu tư? Anh đã dự trù nhà hàng này chi phí một ngày nuôi nó là bao nhiêu? Để lãi thì anh cần bao nhiêu? Anh đã có thực đơn chưa? Từ đó chia ra xem mỗi ngày phải có bao nhiêu khách và ăn những món nào. Tính hết các chi phí đó, thì xem lại tiền đầu tư đã đủ chưa? Cần thêm bao nhiêu? Sau đó căn ke mở lúc nào thì hợp lý.

  4. Cách tiêu tiền thông minh cho việc học tập: Đừng vội dồn tiền áp dụng thứ chưa phù hợp với bạn

  Bạn hãy tưởng tượng, bạn muốn đi nhanh, bạn muốn cool ngầu, muốn học cách đi xe máy. Bạn đã biết quy trình như đặt chân ở đâu, bấm còi ở đâu, tăng ga như nào, vân vân,... Nhưng nếu bạn mới chỉ là đứa trẻ 10 tuổi, còn chưa đủ năng lực dắt xe, thì bạn phải đợi thêm 8 năm nữa đã. Chứ không là ngã sấp mặt ngay.

  Đó cũng là lý do, nhiều người học xong, hứng khởi muốn áp dụng ngay, xong vay tiền làm ăn, cố vay để đầu tư cuối cùng nợ nần chồng nợ nần. Bởi người mà năng lực chưa đủ, bao nhiêu tiền thì cũng mất.

  Hết sức nhìn nhận thẳng thắn về bản thân. Đào sâu nghiên cứu, đánh giá con người mình. Hãy phát triển bản thân bạn trước. Tiền từ đó sẽ theo sau.

  cach-tieu-tien-thong-minh-cho-viec-hoc-tap

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!