• Trang chủ
 • Hiểu hết về tiền, phân bổ từng nhiệm vụ của tiền, chiến lược tiền đẻ ra tiền

  Hiểu hết về tiền, phân bổ từng nhiệm vụ của tiền, chiến lược tiền đẻ ra tiền


  Nhiều người cứ thấy có tiền là chỉ nghĩ đến việc đem đi tiêu thôi. Mua đồ đạc, mua quần áo, tụ tập ăn uống, du lịch,... Nếu chỉ làm vậy thì chẳng mấy chốc tiền sẽ tiêu tán hết. Tuy nhiên, có một bí mật là: tiền sinh ra là công cụ để đem lại cho bạn nhiều tiền hơn. Chính vì vậy, tiền có nhiều nhiệm vụ hơn, không chỉ dừng lại ở việc tiêu xài vô tội vạ như thế. Cùng Phúc Tài Chính hiểu hết về tiền, phân bổ từng nhiệm vụ của tiền, chiến lược tiền đẻ ra tiền, để ngày càng đem nhiều tiền hơn về cho bạn nhé. Let's go

  nhiem-vu-cua-tien

  Hiểu hết về tiền, phân bổ từng nhiệm vụ của tiền, chiến lược tiền đẻ ra tiền

  Hãy nhớ rằng, tiền không phải là thứ giá trị. Tiền là công cụ thanh toán để đổi về cho bạn những thứ giá trị. Nếu như bạn dùng tiền để đổi lấy những thứ không giá trị, hoặc giá trị thấp thì chắc chắn đến cuối cùng xung quanh bạn toàn những thứ vô giá trị còn tiền thì dần dần hao hụt đi. Do đó, người ta mới nói, bạn không làm giàu ở chỗ làm, bạn làm giàu ở nhà. Bạn không giàu bởi tiền bạn kiếm ra, mà bạn giàu ở việc bạn làm gì với tiền của bạn.

  Và tất nhiên, tiền không phải chỉ có nhiệm vụ để chi tiêu, hưởng thụ. Tiền còn là công cụ để làm giàu, để tạo ra tài sản, để mang thêm tiền về cho bạn nữa. Hãy cùng khám phá 6 nhiệm vụ của tiền ngay sau đây cùng Phúc Tài Chính nhé. Và mai sau, nếu bạn cho con bạn tiền, hãy nói cho nó về 6 nhiệm vụ này của tiền, chứ đừng chỉ nói mang tiền đi tiêu, đi mua kẹo nhé. Vì một thế hệ thông minh tài chính. Let's go!

  nhiem-vu-cua-tien

  Hiểu hết về tiền 1: Nhiệm vụ của tiền đổi lấy công cụ tích trữ giá trị

  Tiền là một công cụ thanh toán, trao đổi hàng hóa, bạn không thể dùng nó để tích trữ được. Giống như, xe đạp là một công cụ, đi từ nơi này đến nơi kia, bạn không thể nào đem tích trữ công cụ này, để nó vào một được. Chính vì vậy, nếu muốn tích trữ, thì tuyệt đối không tích trữ tiền. Tiền là một công cụ, là một thứ người ta có thể nhân bản ra nhiều lần, bạn tích trữ một thứ người khác có thể tùy ý nhân bản ra nhiều lần thì có mà giá trị của bạn sẽ dần dần bị bốc hơi đi hết, hay người ta còn gọi là lạm phát, tiền không còn sức mua cao như trước.

  Chính vì vậy, nên bạn phải dùng tiền để đổi lấy các công cụ tích trữ giá trị. Công cụ tích trữ giá trị phải đảm bảo hai yếu tố: Một là phải bị giới hạn, con người không tạo ra được, hai là không bị hao mòn. Đơn cử như: Vàng, bạc, đất, dầu, đất... Thì Vàng và Đất là hai ứng cử thuận tiện nhất cho đa số người dân.

  Hiểu hết về tiền 2: Nhiệm vụ của tiền đổi lấy công cụ tạo ra tài sản

  Đây phải nói là nhiệm vụ quan trọng tối thượng của tiền. Và phải dùng tiền để đổi lấy các công cụ tạo ra tài sản trước đã rồi mới lấy tiền để chi tiêu hưởng thụ. Ví dụ như: Bình thường, có 3 triệu, là sẽ đem 3 triệu đi mua quần áo nhoắng cái hết. Thì với một người biết nhiệm vụ số 2 này của tiền, họ sẽ dùng 3 triệu thuê một người viết website bán hàng cho họ. Từ đó website này hoàn toàn có thể mang về mỗi tháng 3 triệu tiền lãi. Khi đó họ vừa có 3 triệu để đi mua quần áo như ban đầu, mà quan trọng hơn là họ có một website bán hàng, mỗi tháng sản sinh ra 3 triệu. 

  Vậy nên sau khi đã mua công cụ tích trữ giá trị ở nhiệm vụ số 1, thì nhiệm vụ số 2 này, bạn dùng tiền để mua các công cụ tạo ra tài sản đã, những thứ mang tiền về đều đặn cho bạn hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Ví dụ như: Website thu hút người đọc và bán hàng, thương hiệu sản phẩm, các công cụ chăm sóc khách hàng tự động,... và rất nhiều tài sản khác. Để tìm ra và thấu hiểu đâu là các công cụ tạo ra tài sản cho bạn, thì chỉ có một cách là bạn phải trải nghiệm hành trình tạo ra tài sản, từ đó những va vấp, những mất mát sẽ giúp bạn nhận ra. Hoặc bạn cũng có thể đến với cách nhanh hơn, đỡ tổn thất hơn, bằng việc đăng ký học gói Coach Xây dựng tài sản kinh doanh cùng Phúc Tài Chính nhé!

  Hiểu hết về tiền 3: Nhiệm vụ của tiền đổi lấy kiến thức phát triển bản thân

  Rốt cuộc đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra, muốn có nhiều tiền hơn, bạn không thể dựa vào ai khác, không thể dựa vào công ty nào, hay một lời hứa nào. Bạn chỉ có thể dựa vào chính năng lực của bạn mà thôi. Việc có 3 triệu, bạn sẽ dành để mua quần áo, hay đi mua tri thức khám phá thêm những điều đúng đắn, sẽ khiến cuộc đời bạn có đi lên hay không. Một con người thiếu tri thức về tài chính, marketing, bán hàng và kỹ năng kinh doanh,... thì khó lòng mà đeo đuổi những thành quả lớn được. Hãy luôn ý thức việc dùng tiền để đổi lấy tri thức để giúp cuộc sống của bạn phát triển lên. Dùng tiền đổi lấy tri thức luôn giúp bạn không những bảo vệ được tiền mà còn mang được tiền về nhiều hơn. Người giàu không phải là người có nhiều tiền, mà là người luôn biết cách sử dụng tiền như nào. Tất cả ở khả năng con người chúng ta.

  Hiểu hết về tiền 4: Nhiệm vụ của tiền đổi lấy các vật cần thiết phục vụ sinh hoạt hằng ngày

  Hãy nhớ rằng, khi bạn chưa có tài sản gì trong tay, khi chưa có một hệ thống tự động sản sinh ra tiền đủ mức bạn muốn, thì ưu tiên dành tiền cho việc tạo ra tài sản đã, tiền sinh hoạt duy trì cuộc sống hằng ngày chỉ dừng ở mức chi tiêu cho những thứ cần thiết mà thôi. Thứ cần thiết là gì, là những thứ bắt buộc phải chi, không chi không được. Một cái xe máy vừa đủ dùng, một cái điện thoại vừa đủ dùng,quần áo đủ dùng, ăn uống đủ chất,... không bừa phứa phí phạm, không sỹ diện thể hiện.

  Theo thống kê có đến 80% thứ đồ bạn mua không dùng hoặc dùng rất ít. Hầu hết nhà ai cũng đồ đạc chất đống mà có dùng mấy đâu. Ngay cả tôi khi chưa quản lý tài chính chặt chẽ, có cái phòng thuê bé tý, mà dọn nhà quẳng đi 4 bao tải to. Hãy hướng tới một cuộc sống đơn giản. Càng đơn giản bạn mới thông thoáng để tập trung xây dựng tài sản. Chứ một cái đầu suốt ngày chỉ nghĩ mua sắm, thì lấy thời gian đâu mà suy nghĩ cho việc tạo ra tài sản đây. Thậm chí bạn sẽ thấy, có người đang trong giai đoạn đi xây tài sản, họ còn không có thời gian hay một ý nghĩ đi tiêu tiền cơ. Tập trung vào cái gì cái đó mới nở ra được.

  Hiểu hết về tiền 5: Nhiệm vụ của tiền đổi lấy phúc lộc cho bản thân

  Sẵn sàng cho tiền đi, bạn sẽ biết cách khiến nhiều người đưa tiền cho bạn. Chưa kể với đất nước Việt Nam trọng tình cảm, việc bạn biết chia sẻ luôn mang về cho bạn nhiều phước lộc và khiến cuộc đời bạn nhận được nhiều năng lượng tích cực từ sự cho đi đó. Ai ai rồi cũng mong chơi với những người tốt bụng. Người tốt bụng sẽ có cả thiên hạ.

  Tôi luôn ý thức việc này, tôi hay có thói quen về quê là biếu tiền mọi người, đi chợ có bà cụ khổ khổ là mua đồ cho hoặc cho tiền, rồi thỉnh thoảng đọc những tin tức hỗ trợ người khó khăn mà thông tin tin tưởng, tôi cũng chuyển những khoản tiền hỗ trợ họ. Cảm giác tâm hồn lớn rất nhiều. Mà một người tâm hồn lớn, hướng về hỗ trợ con người mới có thể tạo dựng lên những thứ vĩ đại được.

  Hiểu hết về tiền 6: Nhiệm vụ của tiền tận hưởng tinh hoa cuộc sống

  Tích một khoản tiền tầm 10% một tháng để mua những thứ xa xỉ, đi đến nơi xa xỉ, sử dụng những dịch vụ xa xỉ.  Bạn sẽ cảm thấy được yêu thương, được tận hưởng và cảm nhận những giá trị tuyệt vời nhất của việc kiếm ra tiền, giúp bạn ngày càng có động lực kiếm được nhiều tiền hơn. Bởi lẽ, nhiều người khi chưa giàu có thì toàn dùng những đồ ít tiền hay sử dụng những dịch vụ rẻ, điều này khiến họ mãi quẩn quanh trong thế giới đó. Tuy nhiên, thay vì quan niệm, giàu mới hưởng thụ, thì hãy hưởng thụ ngay trên hành trình làm giàu đó để nâng đẳng cấp của bản thân lên. Tôi là người như vậy. Trên hành trình kiếm tiền của mình, tôi vẫn luôn để dành quỹ gọi là Play, hưởng thụ.

  Nếu như tiền đầu tư tôi cân đong đo đếm, tính toán. Nếu như tiền chi tiêu tôi không phung phí. Thì riêng tiền ở quỹ hưởng thụ này, tôi chi tới bến. Tận hưởng những Village sang trọng, với hồ bơi và khu vườn rợp bóng hoa xanh ngát, nhậu những bữa tưng bừng, hay mua những trang phục đắt tiền nhất. Mỗi lần đấy, không chỉ là một lần nghỉ ngơi hưởng thụ thành quả, mà việc được người khác phục vụ những dịch vụ cao cấp, sẽ khiến ta được trải nghiệm sự khác biệt, giúp ta mở rộng tầm mắt để về phục vụ khách hàng của ta. Vậy nên, hãy biết dùng tiền để bạn thỉnh thoảng vọt ra thế giới hiện tại nhé.

  1. Sách tài chính: 101 điều cần biết về tiền

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach 101 điều cần biết về tiền này nhé:

  1. Cuốn sách 101 điều cần biết về tiền: 777 trang
  2. Số ngày đồng hành đọc sách: 101 ngày
  3. Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 11 buổi
  4. Tư vấn Chiến lược về tiền trong cuộc sống, khởi nghiệp, đầu tư: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

   

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!