• Trang chủ
 • [Giáo dục tài chính] Chuẩn bị cho khởi nghiệp - kinh doanh theo hệ thống các cửa hàng

  [Giáo dục tài chính] Chuẩn bị cho khởi nghiệp - kinh doanh theo hệ thống các cửa hàng


  [Giáo dục tài chính] Chuẩn bị cho khởi nghiệp - kinh doanh theo hệ thống các cửa hàng

  Mình nói thật là muốn kinh doanh khởi nghiệp, đừng mong ai ủng hộ. Cứ việc của mình mình làm thôi. Chờ người thân ủng hộ thì chắc không bao giờ làm được đâu.
   
  Hãy chuyển sự tập trung vào việc tạo ra doanh số mỗi ngày và xây lên hệ thống kinh doanh. Chứ đừng để tâm trí của mình lửng lơ chỗ khác. Rồi đến lúc bạn sẽ thấy, khi hàng ngày doanh số về chục củ, trăm củ, bạn sẽ thấy bạn không cần ai ủng hộ đâu:))
   
  Năm đầu tiên khởi nghiệp là những ngày tháng Mẹ mình phản đối mình nhiều nhất, Vì bỏ đi mức lương Trưởng phòng ổn định đang ngon. Thậm chí có lúc mình còn bỏ đi vì quá bực bội. Mình không giải thích, không trình bày gì cả, chỉ có im lặng và làm. Nếu ai nhảy vào đời mình mà nói là mình ngắt kết nối, đúng hơn là trốn một góc để yên ổn làm việc.
   
  Nhưng rồi khi hệ thống kinh doanh của bạn đã vượt qua được 1 năm đầu tiên, có thành quả về, cứ tiền lãi mang về bên cạnh việc tái đầu tư thì chăm chút cho người thân gia đình, thì tự khắc mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng và êm hơn.
   
  Gia đình đúng là nơi yêu thương ta thật, và những người thân luôn muốn chúng ta an toàn. Nhưng nếu an toàn thì làm sao để ra khơi đây. Họ cứ như sợi dây níu ta ở lại bờ. Việc của ta là phải mạnh mẽ dứt và bơi thật nhanh và phải chắc thắng.
   
  Ta không thể phủ nhận một điều rằng, giới hạn của con cái chính là giới hạn của cha mẹ. Giới hạn của các ông chồng chính là giới hạn của các bà vợ. Muốn phá bỏ giới hạn này, ta phải rắn.
   
  Nếu ngày mình 21 tuổi, gia đình bắt mình bỏ hệ thống kinh doanh để quay về học. Khi đó mình giữ gia đình nên từ bỏ kinh doanh. Mình luôn muốn gia đình ủng hộ.
   
  Nhưng giờ khi mình 28 tuổi, mình không cần gì, chỉ cần kinh doanh tiền về là được. Nếu có bất kỳ người thân nào bắt mình bỏ kinh doanh thì mình sẵn sàng bỏ họ, chứ mình không bỏ hệ thống kinh doanh của mình. Và mình đã nghĩ vậy thật đấy.
   
  Nhưng được cái, gia đình mình biết tính mình rồi, nên sấm không chịu sứa thì sứa đành chịu sấm thôi. Mẹ vẫn cứ nói đi làm thê đi, còn mình thì vẫn làm việc của mình.
   
  Nhưng đừng nghĩ đó là điều gì xấu. Hãy coi đó để làm động lực bắt buộc bạn phải thành công. Chính vì Mẹ mình hay nói mình nên mình suy tính nó cũng kỹ càng và chắc chắn hơn, không phóng lao phi bừa như hồi 21 nữa.
   
  Và đến bây giờ thì mọi chuyện êm rồi, gần như 100% tiền lãi từ những gì mình đã vất vả làm và nỗ lực, mình đều dành để chăm chút cho Bố Mẹ cả, nịnh nọt Bố Mẹ suốt ngày. Từ mua cái quần cái áo, mua cái giường,cái ghế, mua bánh trái, sữa sủng. Đến mức Bố mình 70 tuổi còn cười cười bảo rằng: Giờ việc ăn, việc mặc là mãn nguyện rồi.
   
  Người khởi nghiệp, bạn phải đối mặt với sự thật khắc nghiệt rằng: Bạn đừng tập trung mong chờ gia đình người thân ủng hộ, Mà hãy tập trung vào việc được khách hàng ủng hộ. Chỉ cần khach hàng ủng hộ, là mọi chuyện êm ấm hết.
   
  Vậy nên suốt 2 năm đầu chính thức bật ra kinh doanh riêng, mỗi anh chị, mỗi khách hàng đặt hàng, sử dụng dịch vụ mình cung cấp, mỗi anh chị, khách hàng chuyển khoản đều là những động lực vô tận của mình.
   
  Chả giấu gì chứ mỗi lần về quê, mình lại mở tài khoản ngân hàng cho Bố mình xem, đây có anh này chuyển tiền bảo con làm cái này, có chị này chuyển tiền bảo con làm cái kia,... Và cứ như vậy dần dần Bố mình ủng hộ, còn Mẹ mình giờ nụ cười cũng giãn ra rất nhiều rồi:)))
   
  Vậy nên người khởi nghiệp, đừng nói gì về kế hoạch, ước mơ, dự định với người thân. Muốn ủng hộ, hãy đem kết quả mà nói. Thực tế nó vậy đấy. Muốn cuộc sống khác đi, ta phải nỗ lực nhiều hơn mà thôi. Đó là sự lựa chọn duy nhất.
   
  Giai đoạn đầu khởi nghiệp sẽ vất vả lắm đấy. Tiến lên.

  start-up

  Bố và niềm cảm hứng khởi nghiệp Bố luôn là nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi. Và tài năng viết cũng là được Bố truyền cho. Bố làm thơ rất hay và tôi sử dụng tài năng ngôn ngữ được thừa hưởng này vào việc chia sẻ kiến thức tài chính. Cách đây mấy năm, tôi vẫn nhớ lần đầu tiên thu được thành quả khởi nghiệp, tôi ra ngân hàng rút tiền và cầm về một cọc 45 triệu với tâm hồn phơi phới. Tôi cầm đến đưa cho Bố xem và đưa biếu Bố 2 triệu ... làm quỹ đen:)) Sau đó tôi đi lên thềm nhà để đưa 40 triệu cho Mẹ. Khi bước đến bậc thềm thứ 2 tôi bất chợt quay lại, thì thấy Bố vẫn đứng nhìn tôi như lặng đi vậy.

  Năm 21 tuổi bị thất bại trong lần khởi nghiệp đầu tiên, Bố Mẹ trả nợ cho tôi 20 triệu. Và sau 5 năm khởi nghiệp lại, thành quả đầu tiên 40 triệu ấy tôi đưa cho Mẹ. Dù là Bố Mẹ không biết ẩn ý bên trong, nhưng ý tôi là vậy. Tôi biết tiền cũng không thể bù đắp được những năm tháng Bố Mẹ khóc lóc vì tôi đó. Nhưng biết thế nào được khi tôi chỉ thích kinh doanh thôi. Người kinh doanh là vậy, bỏ tiền ra đầu tư kinh doanh như đi trên mảnh thủy tinh vậy. Phải hết sức tính toán để tránh sập, mất tiền, mang nợ. Bởi khi ta va phải thất bại thì cuối cùng đôi khi gia đình lại phải đứng ta gánh đỡ cho ta. Mà đôi khi ta bất lực, trong khi chẳng nỡ lòng nào. Lần thứ 2 khởi nghiệp, tôi không cho ai biết, chỉ có âm thầm làm, cẩn thận và luôn quyết tâm phải thắng. Không cho phép thất bại thì làm lại. Cái câu bao biện đầy ngu ngốc đó. Vì đằng sau ta là gia đình. Xem kỹ hơn tại video này bạn nhé:

  xay-dung-tai-san-kinh-doanh-online-phuc-tai-chinh

  3. Sách kinh doanh: Xây dựng hệ thống kinh doanh

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Xây dựng hệ thống kinh doanh này nhé:

  1 - Cuốn sách Xây dựng hệ thống kinh doanh: 700 trang

  2 - Video hướng dẫn Xây dựng hệ thống kinh doanh: 60 video

  3 - Số ngày đồng hành đọc sách: 60 ngày

  4 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 16 buổi

  5 - Tư vấn chiến lược kinh doanh: 3 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!