• Trang chủ
 • Làm chủ rủi ro để đào vàng từ cơ hội đầu tư đang có, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, thu nhập ổn định

  Làm chủ rủi ro để đào vàng từ cơ hội đầu tư đang có, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, thu nhập ổn định


  Có một sự thật khiến bạn chấn động: Ngày nay làm thuê rủi ro hơn làm chủ nhiều. Bởi lẽ khi bạn làm thuê bạn không tài nào có thể quản lý được rủi ro, bạn không thể biết được khi nào bạn bị nghỉ việc, thậm chí công ty sắp tan đến nơi bạn cũng không biết tình hình để tháo chạy trước. Dù làm gì, đầu tư gì, mà bạn không làm chủ được rủi ro, không kiểm soát được tình hình, không biết được các con số thì đều là nước nguy hiểm. Cùng Phúc Tài Chính phân tích chủ đề giáo dục tài chính: "Làm chủ rủi ro để đào vàng từ cơ hội đầu tư đang có, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, thu nhập ổn định" ngay sau đây.

  dau-tu-nho-loi-nhuan-lon-khong-rui-ro

  Làm chủ rủi ro để đào vàng từ cơ hội đầu tư đang có, đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro, thu nhập ổn định

  Âm thanh:

  Video âm thanh:

  1. Đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro 1: Làm chủ được rủi ro mới tiến hành làm việc

  Chắc bạn đã từng nghe tôi kể câu chuyện, 2,5 năm trời tôi nỗ lực xây dựng lên phòng Marketing của một công ty. Tôi vẫn nhớ cái hình bóng bé nhỏ của mình ngồi ở một góc công ty hồi đó. Mà bạn biết đấy, làm công ty start up mệt vãi lol. Rất nhiều việc, mình tôi đảm đương tất cả các mảng, ngóng thuê người thì còn chán, một phần vì kinh phí, một phần vì lương không được cao, và một công ty chưa có thương hiệu rất khó tuyển người. Vậy mà 2,5 năm đến ngày cho trái ngọt, thì chỉ vì không đứng ra ứng cho ông sếp khoản tiền đen 300 triệu, mà ông ấy hất một phát ra. Lấy mất hết quyền hành và cũng đéo anh anh em em gì hết nữa. Nói thật là cay các bạn ạ. Cay vì công sức bỏ ra một phần, cay vì công việc của mình, bị một thằng cũng là thằng làm thuê cho công ty ấy, không vừa ý nó cái, nó không lợi dụng được cái là nó hất ra.

  Khi đó tôi nhận ra rằng, để có một vị trí, để thăng tiến, năng lực của mình lại không được coi là gì, mà lại là nghe theo và lấy lòng thằng bên trên, tôi thấy làm thuê cực kỳ rủi ro như vậy, khi nỗ lực của mình không lấy ra để làm cơ sở mà lại phụ thuộc vào cảm xúc của thằng sếp bên trên. Mà tôi vốn là người lịch sự chứ không phải là người nịnh nọt, hay nghe lời người khác đứng ra ứng tiền một cách mù quáng. Tôi không thể dồn sức vào một thứ tôi không có quyền quyết định được, kiểu làm thì làm 10, đến khi nhận thì bị phụ thuộc vào quyền quyết định của người khác, nó cực kỳ cay.

  Vậy là từ đó, tôi chỉ làm những việc tôi có thể tự làm chủ rủi ro và quyết định được số phận của mình. Tôi đi làm chủ, bắt đầu từ việc làm chủ chính công việc của tôi. Rồi càng ngày tôi phát hiện ra, làm chủ thích hơn các bạn ạ, bạn làm 10, bạn nhận được 10, mà không chỉ bạn được nhận tiền, mà bạn còn nhận được cả một hệ thống kinh doanh sẽ còn là của bạn, cho bạn những dòng tiền về sau này nữa.

  Với thời đại mới với Interntet hỗ trợ có thể tìm kiếm và thu hút khách hàng dễ dàng như ngày nay, thì con đường làm cho chính mình càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Tôi không hề ác cảm hay coi khinh người làm thuê, làm thuê cũng là quãng thời gian cho tôi tích vốn, tích lũy kinh nghiệm, tích lũy cả cách sống và quan trọng nhất là những cú tát cho tôi hết mơ mộng, và làm thuê bạn có một nơi, một tổ chức, đi ăn, đi event như Teambuilding hè hay Year End Party khá hay, chém gió với đồng nghiệp tưng bừng,... Tuy nhiên, nếu công việc nào mà mình không thể quyết định được số phận của mình thì tốt nhất không nên làm, nếu như bạn đã tích đủ chất và lượng rồi. Chứ như tôi, bị mất 2,5 năm vì chọn nhầm lão sếp, đến cuối cùng cực kỳ phí công sức 2,5 năm. Nếu chọn đúng sếp, thì giờ tôi vẫn có một vị trí mà hưởng thành quả từ ngày lập quốc từ nó. Cực kỳ tiếc.

  Vậy nên, một là bật ra làm chủ, để làm chủ toàn bộ rủi ro của mình, chỉ có chính bạn mới có quyền sinh quyền sát, quyền sa thải bạn mà thôi. Hai là nếu chưa bật ra làm riêng được thì phải tìm được người sếp sống ok. Vì ở ngoài kia vẫn còn nhiều người sống tử tế có trước có sau lắm. Bởi cho dù bạn có giỏi, được lên chức, lọt vào đường dây làm giàu nhanh ăn tiền của công ty người khác, mà bạn không đứng ra làm sinh vật thế mạng, ký thay cho chúng thì bạn vẫn bị loại.

  dau-tu-nho-loi-nhuan-lon-khong-rui-ro

  2. Đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn, không rủi ro 2: Làm chủ được rủi ro mới ra quyết định đầu tư

  Cũng giống như bên trên, thì bạn thấy đấy, cái gì mà không làm chủ được rủi ro, không thuộc về mình, không có quyền sinh quyền sát thì đều nguy hiểm cả. Chính vì vậy, trước khi dốc công, sốc sức, dốc tiền, sống nhiệt huyết vào đâu phải cân nhắc thật kỹ. Đừng để như tôi, phí hoài 2,5 năm rồi ra đi trong cay đắng. Đầu tư cũng vậy, nếu bạn không làm chủ được rủi ro thì next, còn đừng bị mê hoặc bởi sự hoành tráng như: xu thế, đầu tư ngon ăn, lãi cao,... tất cả những cái đấy sẽ chẳng là gì nếu không thuộc về bạn, và bạn không kiểm soát được rủi ro. Không kiểm soát được rủi ro thì cũng có ngày, tiền bạc, công sức, thời gian đổ xuống sông xuống bể hết. Còn đầu tư, công việc không phải sân chơi tình cảm mà nói nhưng câu như niềm tin, rồi biết ơn ở đây, nghe xàm vãi. Chỉ có lợi ích, Chỉ có ai có quyền kiểm soát, ai làm chủ được rủi ro mà thôi.

  Tôi không dại gì bỏ tiền vào thứ mà đến sự thật bên trong tôi cũng không được biết. Chỉ toàn mấy con số người khác công bố ra, người ta tự nói với nhau, tôi không thể quản lý được việc người khác nói gì, không thể biết được đúng hay sai, nói hay chỉ là để thu hút tôi bỏ tiền vào mà thôi. Tôi không sở hữu nó, không biết được cái thật bên trong, không kiểm soát được rủi ro, nếu xảy ra rồi chỉ biết ngồi đó và đợi. Thì tôi không chơi, không thèm bỏ một sự chú ý nào vào đó, chứ đừng nói đến tiền bạc hay thời gian, công sức.

  Có câu nói rằng: Sự lựa chọn hơn sự cố gắng. Những công việc nào, vụ đầu tư nào mà bạn không làm chủ được rủi ro, thì bạn có cố gắng đến mấy cũng như muối bỏ bể, rồi mất hết. Đừng có bị sa vào những cái đẹp, hãy lựa chọn cho mình những sân chơi, tạo ra những sân chơi, mà bạn làm chủ được rủi ro. Rủi ro xảy đến bạn biết cách khống chế nó, và đảo ngược làm cho nó tốt hơn từng ngày, chứ không phải chỉ biết chấp nhận và mất tiền, mất việc trong ngậm ngùi. 

  2. Sách tài chính: Bẫy đầu tư

  bay-dau-tu

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Bẫy đầu tư này nhé:

  1 - Cuốn sách: Bẫy đầu tư

  2 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  Và nếu bạn chỉ muốn mua sách riêng cũng được nhé. Hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!