• Trang chủ
 • Thoát nợ bằng cách nào, bể nợ phải làm sao, cách thoát nợ nhanh nhất, cách vượt qua nợ nần

  Thoát nợ bằng cách nào, bể nợ phải làm sao, cách thoát nợ nhanh nhất, cách vượt qua nợ nần


  Có nhiều người va vào nợ mà không thể nào thoát ra được, thậm chí còn không có ý định thoát ra, khiến cho nhiều lúc tiền về cầm trên tay chưa được bao lâu đã phải đi trả nợ. Vậy làm thế nào để thoát nợ đây? Hãy cùng Phúc Tài Chính đến với bài học giáo dục tài chính về thoát nợ hôm nay. Thoát nợ bằng cách nào, bể nợ phải làm sao, cách thoát nợ nhanh nhất, cách vượt qua nợ nần. Chuẩn bị một tâm hồn thật đẹp để bắt đầu nhé. Let's go!

  thoat-no-bang-cach-nao

  Thoát nợ bằng cách nào, bể nợ phải làm sao, cách thoát nợ nhanh nhất, cách vượt qua nợ nần

  Thoát nợ bằng cách nào: Cách tốt nhất vẫn là không nên sa đà vào nợ

  Quan trọng nhất là tư duy, không cho phép bản thân đi vay. Chứ một số người, cứ cậy câu nói: người giàu cũng đi vay, doanh nghiệp cũng đi vay, rồi hở tý là chỉ nghĩ đến vay, đến nợ là hỏng. Bởi vay thì cũng tùy mục đích, vay tạo ra tài sản, hay vay để tiêu sản. Rồi người vay ra sao, năng lực thế nào cũng tùy hoàn cảnh. Mà hầu hết mọi người chẳng để ý hoặc cố tình không để ý rằng: Có bao nhiêu doanh nghiệp vì đi vay, mà không biết cách quản lý nguồn vốn nên thành phá sản, vỡ nợ. Rất nhiều người vay tiền kinh doanh, cuối cùng năng lực yếu kém không trả được nợ, nhiều người vay nhiều quá mà ngã sấp nợ không thể ngóc lên được.

  Và Phúc Tài Chính khẳng định với bạn rằng, cái thứ giúp ích bạn thành công chính là năng lực của bạn, năng lực dùng tiền, năng lực kinh doanh, năng lực đầu tư. Chứ nếu không có các năng lực này, thì càng vay bao nhiêu, càng phá bằng đấy. Có một cách để đo dễ nhất chính là, xem khoản tiền bạn kiếm ra từ năng lực của bạn cao nhất là bao nhiêu, 20, 50, 100 triệu? Nếu bạn đã từng kiếm ra khoản tiền đó, thì mới có cơ may, bạn vay bằng đấy tiền mới làm hiệu quả. Chứ còn chưa từng làm ra 100 triệu, lại với đi vay 200 triệu thì toang. Năng lực không đủ là hại chết tiền. Thành công luôn là biết bản thân mình là ai, chơi ở sân chơi nào là phù hợp.

  Vậy nên tốt nhất là không nên sa đà vào nợ. Còn nếu đã trót sa đà rồi thì phải thoát ra. Với ba bước Phúc Tài Chính gợi ý cho bạn sau đây:

  thoat-no-bang-cach-nao

  Thoát nợ bằng cách nào 1. Quản lý tài chính để tránh sa đà nợ mới

  Cho dù là nợ tiêu dùng hay nợ kinh doanh, và bạn không thể thoát khỏi ra nợ, cứ nợ mới nhảy vào cùng nợ cũ làm náo loạn cuộc đời bạn. Thì cũng đều ở gốc rễ bạn không biết cách quản lý tài chính. Vì sa đà vào tiêu sản nên nợ tiêu dùng ngày càng lớn. Vì sa đà vào tiêu sản, nên kinh doanh mới thất bát, nợ kinh doanh mới ngày càng chất đống.

  Bạn cần phải quản lý lại cách chi tiêu của bạn. Ghi lại hết tất cả chi tiêu hằng ngày, từ tiêu dùng cá nhân đến chi tiêu kinh doanh. Ghi hết lại không sót mục chi nào. Để kiếm soát thói quen chi tiêu, để kiểm tra lại những khoản nào tiêu cho tiêu sản, khoản tiêu nào nên cắt. Dần dần thói quen chi của bạn sẽ thanh sạch hơi, không còn tối mù chi cho tiêu sản nữa, không còn tiêu cho những thứ ít sử dụng, hay những thứ mua về mà không sử dụng nữa.

  Vậy nên, bước đầu tiên là phải ngăn nợ đã, tránh sa đà vào nợ mới. Muốn vậy phải kiểm soát từng khoản chi tiêu, tránh tiêu lãng phí, tránh tiêu những thứ tiêu sản, không tạo ra tiền. Và bạn có thể sử dụng bảng quản lý tài chính Phúc Tài Chính đã thiết kế để hỗ trợ bạn ở đây nhé.

  Thoát nợ bằng cách nào 2: Không thỏa hiệp với nợ, phải dồn sức thoát nợ

  Có những người vì đã nợ lâu quá, thành ra đã quá quen với nợ. Cảm thấy nợ cũng bình thường, không sốt ruột gì. Cứ khó khăn, không biết giải quyết gì, thì thay vì nỗ lực kiếm thêm tiền, thì đằng này lại đi vay, là lại có tiền về dễ dàng. Chính vì vậy nên có nhiều người đã quá quen với nợ rồi. Thì Phúc Tài Chính cảnh báo là hãy thoát ra khỏi nợ đi. Thiết lập lại cái tôi của bạn. Quan trọng hơn là thói quen tệ hại đó, sẽ khiến bạn dù có kiếm ra được bao nhiều thì cũng sẽ bị cuốn hết. Thói quen nợ giống như một cái hố đen hút hết tiền của bạn vào hư không vậy.

  Đổi từ thói quen nợ, thành thói quen tích lũy tiền bạc. Có như vậy mới khiến tài chính của bạn trở nên tươi sáng được. Chứ cứ nằm trong nợ, đến lúc bạn sẽ chẳng có gì trong tay đâu. Ở vị trí chủ nợ bao giờ cũng mạnh hơn ở vị trí con nợ. Mà một người có khí chất mạnh mới xây dựng sự nghiệp, đầu óc mới thông thoáng được. Hãy có ý thức thoát nợ nếu đang lâm vào nó.

  Thoát nợ bằng cách nào 3: Kiếm nhiều tiền hơn

  Không bao giờ có thể thoát nợ được nếu bạn vẫn giữ nguyên con người hiện tại. Bạn bắt buộc phải trở thành con người cao hơn con người đó thì mới thoát được nợ. Và cách duy nhất là phải nỗ lực kiếm được nhiều tiền hơn. Làm nhiều công việc hơn, làm việc hiệu suất cao hơn,... Và bạn yên tâm đi, qua giai đoạn này con người bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng đừng nóng lòng quá mà thành làm sai, làm vội. Cái gì muốn đổi thay cũng cần thời gian. Cứ dần dần mỗi ngày sẽ tốt lên một chút. 
   
  Nếu đây là lần đầu tiên bạn mắc nợ thì cũng đừng lo. Việc người có ý chí cao, muốn làm lớn bị sơ sẩy là chuyện bình thường. Bản thân tôi cũng đã từng lâm vào nợ mấy chục triệu hồi 21, 22 tuổi với một hệ thống kinh doanh bị sập. Mỗi người lâm vào nợ từ những hoàn cảnh khác nhau. Người thì vì sa đà vào tiêu xài, người thì do thất bại kinh doanh khởi nghiệp. Tất cả không xấu, cái quan trọng ở đây là sau khi mắc nợ bạn sẽ làm gì mới nói lên con người bạn là ai. 
   
  Hãy cứ coi như nợ là một trải nghiệm bạn cần đi qua. Nó sẽ cho bạn nhiều bài học quý giá. Nhờ món nợ đầu đời tuổi trẻ, mà bản thân tôi là một người vội vàng đã kiểm soát được bản năng vội vàng đó, để luôn cẩn trọng tính toán trong những thương vụ đầu tư sau này. Nhờ món nợ đó mà tôi nghiên cứu tài chính thật chắc, nghiên cứu khởi nghiệp thật vững để cho ra những gói Coach như 101 điều cần biết về tiền. Nợ là lúc bạn nhìn lại bản thân xem thiếu xót ở đâu. Vậy nên nghiêm khắc với bạn thân, tuy nhiên cũng đừng dằn vặt quá. Chỉ cần bạn có ý thức tốt lên mỗi ngày, thì tất cả khó khăn hôm nay đều sẽ trở thành những bài học quý. Love all.

  2. Sách tài chính cá nhân: Chiến lược tài chính cá nhân

  Cùng Phúc Tài Chính khám phá xem bạn sẽ nhận được những gì từ Gói Coach Chiến lược tài chính cá nhân này nhé:

  1 - Cuốn sách Chiến lược tài chính cá nhân: 500 trang

  2 - Số ngày đồng hành đọc sách: 30 ngày

  3 - Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

  4 - Tư vấn chiến lược tài chính cá nhân: 1 năm

  Hân hạnh đồng hành cùng bạn nhé!

  ĐĂNG KÝ NGAY

  Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của bạn
  bằng cách bấm tại đây nhé!
   
  Đồng hành cùng bạn cả đời!

  co-van-phuc-tai-chinh

  Ủng hộ Phúc Tài Chính

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!